Kibutsuji Muzan là con quỷ đầu tiên và mạnh nhất trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), hắn đã dành hàng ngàn năm để tàn sát con người và biến một vài người trong số họ trở thành đồng loại chỉ bằng một giọt máu của mình.

Demon Slayer: Muzan đã tự khiến mình thất bại như thế nào

Ngay cả khi Quân Đoàn Diệt Quỷ hình thành và trỗi dậy, một tổ chức bí mật tìm cách tiêu diệt Muzan, xóa sổ tất cả lũ quỷ vì lợi ích nhân loại thì họ cũng không thể đến gần và đánh bại hắn ta.

Những nạn nhân không may bị Muzan tàn sát là mẹ và các em của Tanjiro Kamado. Trong số đó, Nezuko là người duy nhất may mắn sống sót nhưng cũng bị hóa quỷ.

Dù Muzan cho rằng điều này sẽ không để lại bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào, nhưng việc lựa chọn gia đình Kamado đã tạo nên hiệu ứng cánh bướm. Nó gây nên phản ứng dây chuyền về những chuyện dẫn đến cái kết thảm hại của hắn. Cùng Wanderound tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Quá khứ ốm yếu bệnh tật của Muzan

Quá khứ ốm yếu bệnh tật của Muzan

Mặc dù là con quỷ mạnh nhất nhưng Muzan đã từng phải chịu đựng bệnh tật khi còn là con người. Hắn ốm yếu ngay từ khi mới sinh và mẹ hắn từng suýt sảy thai.

Cho đến khi trở thành quỷ nhờ một loại thuốc kỳ lạ, Muzan mới có thể vượt qua bệnh tật và có được cơ thể cường tráng, khỏe mạnh như mong muốn. Tuy nhiên, hắn có nhược điểm lớn đó là không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Trong suốt cuộc đời con người của mình, Muzan liên tục bị cái chết rình rập. Hắn không chỉ phấn đấu để trở nên bất tử mà còn muốn tự do đi lại dưới ánh nắng mặt trời mà không cần lo lắng.

Muzan quyết định đạt được điều này bằng cách tạo ra vô vàn con quỷ khác với hy vọng một trong số chúng có khả năng kháng ánh sáng mặt trời.

Nhưng cuối cùng, vì biết rằng bản thân sẽ không thể hoàn thành mục tiêu ấy nên hắn đã tập hợp mười hai con quỷ mạnh nhất làm tay sai dưới danh nghĩa Thập Nhị Nguyệt Quỷ.

Muzan và nỗi khiếp sợ với Hơi thở của Mặt trời

Muzan và nỗi khiếp sợ với Hơi thở của Mặt trời

Những Kiếm sĩ bình thường không phải là đối thủ của Muzan, thế nhưng hắn đã có trải nghiệm cận kề cái chết khi đối đầu với Tsugikuni Yoriichi, người sáng tạo ra Hơi thở của Mặt trời.

Nhận ra sức mạnh kinh người trong chiêu thức thở này, Muzan quyết định trừ khử những người sử dụng nó và nghiền nát bất cứ ai được truyền thụ lại, bao gồm cả gia đình nhà Kamado.

Tanjiro và hành trình tìm kiếm Muzan

Tanjiro và hành trình tìm kiếm Muzan

Gia đình Tanjiro biết về chiêu thức Hơi thở của Mặt trời là nhờ sự truyền lại từ tổ tiên dưới hình thức điệu nhảy tên Hỏa Thần Thần Lạc.

Tuy nhiên, ngay từ đầu Tanjiro hoàn toàn không biết về sự tồn tại của quỷ dù trước đó anh đã được bà và một người tên Saburo cảnh báo.

Mong muốn trả thù cho gia đình và đưa Nezuko trở lại thành người là điều đã thúc đẩy Tanjiro trở thành Kiếm sĩ. Nếu Muzan biết rằng gia đình Tanjiro không biết về quỷ thì có lẽ Tanjiro sẽ không bao giờ gia nhập Sát Quỷ Đoàn.

Tuy nhiên, quyết định tàn sát nhà Kamado chỉ khiến Quỷ vương vướng thêm rắc rối. Trong nhiệm vụ thứ hai, Tanjiro đã có thể phát hiện ra Muzan trong đám đông và xác định được hắn là con quỷ đã sát hại gia đình mình.

Muzan không biết rằng nhờ khứu giác nhạy bén của Tanjiro mà hắn ta suýt chút nữa bị phát giác. Dù Muzan có thể hòa nhập với con người tốt đến đâu, Tanjiro vẫn luôn có thể đánh bại hắn bằng tài năng tuyệt vời của mình.

Điều này cho thấy, Tanjiro là điều duy nhất ngoài ánh sáng mặt trời có thể tạo ra nguy hiểm cho Muzan.

Tanjiro sau đó kết bạn với những Kiếm sĩ khác là ZenitsuInosuke. Trong suốt hành trình của mình, họ cuối cùng cũng có thể đánh bại hai tay sai Thượng Huyền của Muzan. Điều này chứng tỏ tình thế đang dần có lợi cho Quân Đoàn Diệt Quỷ.

Nếu không có cuộc gặp gỡ giữa Tanjiro, Zenitsu và Inosuke thì sẽ rất khó lập được kỳ tích giết chết Muzan. Từ đó, Quỷ vương có thể dễ dàng giành được chiến thắng và đạt được giấc mơ về sự bất tử tối thượng.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Muzan đã tự khiến mình thất bại như thế nào, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!