Trong thế giới bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh của Code Geass, cái chết luôn chực chờ khắp mọi nơi. Các nước đế quốc nghiền nát người dân bằng sự cai trị hà khắc và bạo lực mà họ sử dụng thì dẫn đến thảm kịch. 

Code Geass: Mười cái chết đau buồn nhất trong tác phẩm

Nhân vật chính Lelouch vi Britannia dự định phá hủy Đế chế Britannia. Cơ hội ngàn năm có một đã đến với anh sau khi anh nhận được sức mạnh Geass từ “phù thủy” C.C.. 

Thế nhưng, nhiệm vụ và cuộc phản loạn mà anh tạo nên sẽ chẳng hề thành công nếu không phải trả một cái giá đắt. Sự hồi sinh luôn nảy mầm từ đống tro tàn, vô số người đã hy sinh trong suốt cuộc hành trình của Lelouch. 

Từ những kẻ sát nhân cho đến những sinh linh vô tội, không một ai được an toàn trong thế giới ấy. Thậm chí một số người còn phải hứng chịu những kết cục đau thương gấp nhiều lần so với kẻ khác. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu mười cái chết đau buồn nhất trong tác phẩm qua bài viết sau đây. 

Có thể bạn quan tâm:

Dorothea Ernst và Monica Kruszewski ra đi trong chốc lát

Dorothea Ernst và Monica Kruszewski ra đi trong chốc lát

Hiệp sĩ Vòng tròn xuất hiện trong phần hai của Code Geass với tư cách những chiến binh mạnh mẽ và dũng mãnh nhất Đế chế Britannia, họ chiến đấu dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hoàng đế Charles.

Sau khi Lelouch giết chết cha mình và chiếm lấy ngai vàng, các thành viên của Hiệp sĩ Vòng tròn từ chối phục vụ dưới trướng của anh, họ chỉ xem anh như một kẻ vì muốn soán ngôi mà không từ thủ đoạn. 

Dưới sự lãnh đạo của Knight of One, Bismarck Waldstein, họ đã tập hợp để chống lại Lelouch. Knight of Zero, Suzaku Kururugi cùng với Knightmare Lancelot Albion được cử đi ngăn chặn những người phản loạn.

Gino Weinberg là thành viên duy nhất của Hiệp sĩ Vòng tròn sống sót sau sự tấn công của Suzaku. Dorothea Ernst và Monica Kruszewski thì chết trong chốc lát, điều này gây thất vọng cho người xem, nhất là những ai quen thuộc bản Manga của Code Geass.

Andreas Darlton bị giết khi vừa hồi phục khỏi Geass của Lelouch

Andreas Darlton bị giết ngay sau khi hồi phục khỏi Geass của Lelouc

Britannia là một Đế chế tồn tại nhiều khiếm khuyết và lỗ hổng, thế nhưng có một điều đáng ngưỡng mộ từ Đế quốc này là sự trung thành hết mực của những người lính dành cho thủ lĩnh, Hiệp sĩ Vòng tròn chính là một minh chứng điển hình.

Những thuộc hạ dưới trướng Cornelia li Britannia luôn cống hiến hết mình vì cô. Mặc dù vậy, lệnh Geass của Lelouch vẫn quyền lực hơn nhiều khi có thể khiến mọi người phải tuân theo một cách tuyệt đối 

Vị tướng được trọng dụng nhất của Cornelia, Andreas Darlton, bị đặt dưới quyền chỉ huy của Lelouch sau vụ thảm sát Đặc khu hành chính. Ông đã tấn công Cornelia khi cô chế ngự được Lelouch trong trận chiến.

Darlton sau đó thức tỉnh và nhận ra những việc mình đã làm, nhưng tất cả đều đã quá muộn. Bản thân Lelouch đã nhanh chóng sử dụng pháo Hadron của Gawain để giết Darlton khi ông không còn giá trị lợi dụng. 

C.C. đã chết nhiều lần trong suốt cuộc đời của cô

C.C. đã chết nhiều lần trong suốt cuộc đời của cô

Đồng minh của Lelouch, C.C. mặc dù là phù thủy bất tử nhưng điều đó không có nghĩa cô không thể chết. Trái lại, trong suốt quãng đời, cô đã bị giết bằng rất nhiều cách mà đa số đều hết sức tàn bạo. C.C. đã từng bị đâm, bắn hoặc thậm chí thiêu sống.

Trong một lần, C.C. đã tự sát bằng cách lao mình vào Jeremiah Gottwald và kéo cả hai xuống đáy đại dương để kết thúc trận chiến. Mặc dù Code của C.C. đã cứu sống cô nhưng sự đau đớn về thể xác vẫn không hề nguôi. 

Kousetsu Urabe hy sinh để bảo vệ niềm hy vọng cuối cùng của Nhật

Kousetsu Urabe hy sinh để bảo vệ niềm hy vọng cuối cùng của Nhật Bản

Một trong những thành viên Tứ Thánh kiếm dưới trướng Kyoshiro Tohdoh, Kousetsu Urabe đã thoát khỏi sự vây bắt sau cuộc Nổi dậy Đen đầu tiên. Cùng với Kallen và C.C., anh lần theo dấu vết Lelouch và khôi phục trí nhớ cho anh trong thân phận Zero.

Khi họ bị ngăn cản bởi Vincent của Rolo Haliburton, tình hình chuyển biến xấu đi nhanh chóng do Geass của Rolo. Urabe chọn hy sinh để cứu Zero bằng cách đâm kiếm qua Knightmare của chính mình khi cố gắng tiêu diệt Vincent của Rolo.

Cái chết của Urabe cảm động và ý nghĩa hơn bao giờ hết khi bản thân anh vốn đã biết danh tính thật sự của Zero là một học sinh người Britannia. Thế nhưng anh vẫn lựa chọn tin tưởng và xem Zero như niềm hy vọng cuối cùng của nước Nhật. 

Shin Hyuga Shaing và Hiệp sĩ của anh ra đi cùng nhau 

Shin Hyuga Shaing và Hiệp sĩ của anh ra đi cùng nhau 

Là phản diện chính của Code Geass: Akito the Exiled, Hiệp sĩ người Britannia Shin Hyuga Shaing bị ám ảnh với cái chết đến nỗi Geass mà anh ta nhận được chỉ có thể dùng để giết người. 

Shin cho rằng cuộc sống này chính là một lời nguyền, anh thậm chí còn cố giết chết anh trai Akito. Dù suýt thành công kết liễu Akito nhưng Hiệp sĩ riêng và cũng là người phụ nữ mà anh yêu, Jean Rowe đã chấm dứt cơn thịnh nộ ấy.

Mặc dù là người luôn dâng hiến hết mình cho chủ nhân, Jean đã can thiệp vào khoảnh khắc Shin định giết Akito. Tuy nhiên, cả hai cuối cùng đã chết trong vòng tay của nhau. 

Shin cuối cùng nhận ra sai lầm và xin lỗi vì những gì anh đã gây ra. Đây là phân cảnh đau thương trong Code Geass, nó thậm chí còn đáng buồn hơn khi Shin và Akito hòa giải trước khi anh trút hơi thở cuối cùng.

FLEIJA đã hai lần quét sạch hàng triệu người  

FLEIJA đã hai lần quét sạch hàng triệu người  

Trong khi nhiều cái chết chủ yếu diễn ra riêng lẻ, vẫn có một vài trường hợp mà mọi thứ gần như là diệt chủng. Vụ thảm sát Đặc khu hành chính Nhật Bản hay cuộc hủy diệt toàn bộ Shinjuku Ghetto đáng chú ý nhưng đó chỉ mới là khởi đầu.

Sang phần hai, Nina Einstein đã phát minh ra bom nguyên tử FLEIJA. Sức hủy diệt khủng khiếp của nó thể hiện ở đợt tấn công vào Khu định cư Tokyo, khi Suzaku bị Geass của Lelouch thao túng, nhận lệnh châm ngòi quả bom và giết chết 35 triệu người dân.

Schneizel el Britannia sau đó đã dùng quả bom này để phá hủy Pendragon, hoàn toàn xóa sổ thủ đô của Britannia và sát hại vô số người dân, bao gồm nhiều thành viên của gia đình hoàng tộc Britannia.

Rolo hy sinh để giải cứu Lelouch khỏi Hắc Hiệp sĩ Đoàn

Rolo hy sinh để giải cứu Lelouch khỏi Hắc Hiệp sĩ Đoàn

Là sát thủ dưới trướng Geass Order được cử tới giám sát Lelouch đang bị mất trí nhớ, Rolo sau cùng đã đứng về phe của Lelouch nhờ vào sự thao túng khéo léo của anh. 

Lelouch làm cho Rolo tin rằng anh coi trọng mối quan hệ anh em của hai người dẫu cho đó chỉ là những ký ức sai lệch được tiêm vào đầu anh bởi Charles. 

Điều này vô tình làm Rolo hồi tâm chuyển ý, cậu trở nên trung thành đến mức lầm đường lạc lối, thậm chí Rolo đã giết chết bạn của Lelouch là Shirley Fenette.

Lelouch dự định loại bỏ Rolo khi cậu không còn giá trị lợi dụng nữa. Sau khi tin rằng Nunnally đã chết, Lelouch giận dữ đối chất với Rolo. Nhưng cuối cùng, vào khoảnh khắc Hắc Hiệp sĩ Đoàn quay lưng với Lelouch, chính Rolo đã cứu sống anh. 

Cậu sẵn sàng trao mạng sống cho gã anh trai giả mạo, người đã lợi dụng Rolo nhưng cũng mang đến cho cậu những cảm xúc ấm áp của một con người. Nó trở thành khoảnh khắc mà ngay cả Lelouch cũng thương tiếc cho cái chết của Rolo. 

Shirley trả giá bằng cả tính mạng vì sự trung thành với Lelouch

Shirley trả giá bằng cả tính mạng vì sự trung thành với Lelouch

Là một trong những bạn học của Lelouch, Shirley Fenette thường lạc lõng trong cuộc đời của anh với tư cách là Zero. Nhưng điều đó không thể ngăn lòng trung thành mà Shirley dành cho Lelouch.

Khi Lelouch gây ra cái chết của cha cô, Shirley đã lựa chọn bảo vệ anh khỏi Villetta Nu thay vì giết chết. Ký ức của Shirley bị xóa tận hai lần nhưng tình yêu cô dành cho Lelouch mãnh liệt đến nỗi sau khi khôi phục trí nhớ, cô vẫn hết lòng tận tụy vì anh.

Nhận thức được Shirley là mối đe dọa với Lelouch, Rolo đã đâm vào bụng và kết liễu cô. Shirley cuối cùng vẫn chết trong tay Lelouch mặc cho anh đã nỗ lực cứu sống cô. 

Cái chết của Euphemia đã thay đổi vận mệnh Lelouch

Cái chết của Euphemia đã thay đổi vận mệnh Lelouch

Mang trong mình một tâm hồn thánh thiện và dịu dàng, em gái cùng cha khác mẹ của Lelouch, công chúa Euphemia đã cống hiến hết mình để cung cấp một nơi trú ngụ an toàn cho Khu vực 11 thông qua Đặc khu hành chính Nhật Bản (SAZ). 

Kế hoạch này phục vụ cho Đế chế Britannia về lâu dài đồng thời phá hủy nhiều căn cứ hỗ trợ của Hắc Hiệp sĩ Đoàn. 

Sau đó, Lelouch quyết định trấn áp cô bằng Geass và ra lệnh cho Euphemia bắn mình, bằng cách này, anh có thể phá hủy SAZ. Thế nhưng, Euphemia đã ra sức thuyết phục Lelouch. 

Về sau, sức mạnh Geass của Lelouch vượt quá tầm kiểm soát, một trò đùa không đúng lúc khiến anh ra lệnh cho Euphemia tàn sát Nhật Bản. Dù rất cố gắng chống lại mệnh lệnh khủng khiếp đó nhưng cuối cùng, cô đã thất bại. 

Nhân lúc quân đội Britannia bắt đầu tàn sát những người Nhật vô tội, nhận thức được không còn con đường nào khác, Lelouch đã bắn Euphemia để kết thúc cơn thịnh nộ của cô.

Euphemia trút hơi thở cuối cùng sau cuộc trò chuyện đẫm nước mắt với Suzaku, số phận của cô đã thay đổi vận mệnh của Lelouch về sau.

Lelouch trở thành kẻ tử vì đạo thông qua kế hoạch Zero Requiem  

Lelouch trở thành kẻ tử vì đạo thông qua kế hoạch Zero Requiem  

“Những người duy nhất nên giết là những người đã chuẩn bị để bị giết”. Những lời này chính là điềm báo trước cho số phận của Lelouch. Quyết tâm chuộc lại lỗi lầm, Lelouch trở thành Ma hoàng, kẻ thù truyền kiếp của cả nhân loại. 

Sau khi làm giả cái chết của Lelouch, Suzaku đã mặc áo choàng của Zero và trở thành Hiệp sĩ công lý. Cảnh tượng Lelouch chết dưới tay Suzaku đã khiến người xem bàng hoàng, sự hoài nghi của họ nhanh chóng biến thành những giọt nước mắt.

Dù Zero Requiem có thể là một quyết định tồi về mặt chính trị, số phận bi thảm của Lelouch đã tạo ra một trong những kết thúc mang tính biểu tượng và đau buồn nhất trong lịch sử Anime. 

Sau tất cả, Lelouch đã trở lại trong phần “Lelouch of the Re;surrection”, nhưng một số khán giả vẫn tin rằng đó thực sự là lựa chọn đáng tiếc.

 

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Mười cái chết đau buồn nhất trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!