Nezuko Kamado là nhân vật nữ chính trong Anime Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) do Koyoharu Gotouge sáng tác. Nezuko là em của nam chính Tanjiro Kamado.

Nezuko Kamado: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Cô không may bị Quỷ vương Kibutsuji Muzan biến thành quỷ và là một trong hai thành viên duy nhất sống sót khi gia đình bị tàn sát. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu về nhân vật được đông đảo khán giả Demon Slayer yêu thích qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của Nezuko Kamado

Nezuko có mái tóc màu đen dài chạm thắt lưng theo kiểu gợn sóng, sau khi hoá quỷ thì phần đuôi tóc có màu cam.

Trong hình dạng quỷ, Nezuko có làn da trắng, răng nanh to, móng tay dài nhọn màu hồng nhạt và gân đỏ ở mắt.

Nezuko Kamado sống trên núi cùng gia đình và anh trai Tanjiro, cô bé là con gái lớn trong gia đình Kamado. Theo lời anh trai Tanjiro, Nezuko là cô gái xinh đẹp nhất ở quê hương của họ.

Tính cách của em gái Tanjiro Kamado

Khi là con người, Nezuko là cô bé tốt bụng và chu đáo, khá giống với anh trai Tanjiro của mình. Cô luôn giúp mẹ việc nhà, là người chị có trách nhiệm và thường hy sinh bản thân để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi hoá quỷ, Nezuko bị mất kiểm soát và chiến đấu với dòng máu quỷ đang chảy trong người. Cô không biết mình là ai và đã cố tấn công anh trai Tanjiro, may mắn thay Nezuko đã nhanh chóng tìm lại nhân tính của mình nhờ lời động viên từ Tanjiro.

Tiểu sử về Nezuko Kamado

Tên thật Kamado Nezuko / 竈門 禰豆子
Nghệ danh Nezuko Kamado
Sinh nhật Ngày 28 tháng 12
Tuổi 14 tuổi
Giới tính Nữ
Chiều cao 153 cm
Cân nặng 45kg
Màu tóc Đen (con người), đen cam (quỷ)
Màu mắt Đỏ (con người), hồng nhạt (quỷ)
Gia đình Kamado Tanjuro (Cha), Kamado Kie (Mẹ), Kamado Tanjiro (Anh trai), Kamado Takeo (Em trai), Kamado Hanako (Em gái), Kamado Shigeru (Em trai), Kamado Rokuta (Em trai)
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 01
  • Anime: Tập 01
Diễn viên lồng tiếng Nhật Akari Kito
Diễn viên lồng tiếng Anh Abby Trott

Sự thật thú vị về “em gái quỷ quốc dân”

Họ của Nezuko có nghĩa là “lò đốt củi”, nó ám chỉ đến nghề đốt than truyền thống của gia đình Kamado. Ban đầu, tóc của Nezuko luôn được vấn lên gọn gàng nhưng sau khi hoá quỷ thì cô luôn xoã tóc, chỉ búi bằng một vài dải ruy băng nhỏ màu hồng nhạt. 

Nezuko ngậm ống tre trước miệng do Giyuu Tomioka đưa cho để không cắn con người. Khi biến thành quỷ, Nezuko dường như đã quên đi rất nhiều ký ức, chỉ còn lại những ký ức liên quan đến gia đình.

Cũng vì vậy mà cô không giữ được hoàn toàn tính cách khi còn là con người. Nhưng Nezuko vẫn có những cảm xúc của con người, cô vẫn khóc khi buồn và mỉm cười khi cảm thấy hạnh phúc.

Rất hiếm khi khán giả thấy Nezuko nói và nếu có thì cô bị nói lắp rất nhiều. Lý do có thể vì Nezuko luôn ngậm ống tre và đã không nói chuyện trong nhiều năm sau khi hoá quỷ.

Gia đình Kamado không được khá giả, trong khi Tanjiro phụ giúp việc bán than dưới thị trấn thì Nezuko là người phụ giúp việc và chăm sóc các em cùng mẹ.

Nezuko đã ngủ trong hai năm Tanjiro tập luyện trên núi Sagiri, thậm chí cô chưa từng thức dậy một lần nào ngay cả khi anh trai Tanjiro vượt qua Vòng tuyển chọn cuối cùng. Trong thời gian ấy, thầy Sakonji là người thay Tanjiro chăm sóc Nezuko.

Khi Nezuko cùng Tanjiro thực hiện nhiệm vụ đầu tiên, cô đã ra khỏi chiếc hộp của mình để chiến đấu với Quỷ Đầm lầy. 

Nezuko Kamado từng suýt tan biến dưới ánh nắng, nhưng sau đó cô miễn nhiễm với ánh nắng mặt trời. Đây là điều Muzan đang cố gắng tìm cách để đạt được.

Sức mạnh của Nezuko Kamado

Khả năng thay đổi kích thước cơ thể: Sau khi hoá quỷ, Nezuko có thể nhanh chóng thay đổi kích thước cơ thể của mình. Cô có thể nhỏ bé như đứa trẻ để vừa với chiếc hộp trên lưng Tanjiro và cũng có thể trở nên to lớn để chiến đấu với quỷ.

Hồi phục: Một khả năng đặc biệt của Nezuko là hồi phục sức mạnh mà không cần ăn thịt người như những con quỷ khác. Thay vào đó, Nezuko hồi phục bằng cách ngủ trong chiếc hộp của mình.

Sức mạnh vượt trội: Nezuko có thể trở nên mạnh mẽ hơn mà không cần huấn luyện hay ăn thịt người. Sức mạnh thể chất tự nhiên của Nezuko cho phép cô dễ dàng chiến đấu chống lại quỷ. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu khiến Nezuko chỉ có thể sử dụng những đòn tấn công đơn giản như đấm, đá.

Tái tạo siêu tốc: Nezuko Kamado có khả năng tái sinh đáng kinh ngạc, nó cho phép cô hồi phục các chi bị đứt gãy chỉ trong vài giây.

Chuyển hoá: Khi rơi vào tình huống nguy hiểm, Nezuko chuyển sang trạng thái “mất kiểm soát”, cơ thể cô trở nên to lớn, trên da bắt đầu xuất hiện hoa văn và một chiếc sừng nhô ra từ trán phải. Khi ấy, khả năng chiến đấu của Nezuko tăng lên đáng kể.

Kháng ánh sáng mặt trời: Trong trận chiến chống lại Thượng Huyền Tứ Hantengu, Nezuko lĩnh hội được khả năng miễn nhiễm với ánh nắng mặt trời, cô có thể ra ngoài vào ban ngày mà không bị tan biến như những con quỷ khác.

Huyết Quỷ thuật: Nezuko có thể đốt máu của mình và biến nó thành lửa. Cô có thể điều khiển nhiệt độ ngọn lửa để không gây ảnh hưởng đến con người. Lửa của Nezuko cũng có thể biến Nhật Luân Kiếm của Tanjiro chuyển từ đen sang đỏ rực và có khả năng đốt cháy độc tố trên cơ thể người khác.

Bạn đã đọc xong bài viết Nezuko Kamado: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!