Anime Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) đã nhanh chóng lọt vào danh sách Anime thế hệ mới. Với những phân cảnh hành động hấp dẫn cùng bối cảnh thu hút, Demon Slayer đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả chỉ sau thời gian ngắn.

Demon Slayer: Mười chiêu thức Hơi thở nhanh nhất

Cuộc phiêu lưu của Tanjiro, Inosuke và Zenitsu giúp người xem hiểu rõ hơn về các chiêu thức và cách để nâng cao sức mạnh, sự nhanh nhẹn hay thậm chí là tốc độ của Kiếm sĩ. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu về mười chiêu thức Hơi thở nhanh nhất qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Hơi thở của Quái thú Nanh thứ tám

Hơi thở của Quái thú Nanh thứ tám

Hơi thở của Quái thú là chiêu thức độc đáo được luyện tập bởi Hashibira Inosuke. Đồng đội của Tanjiro thành thạo chiêu thức này trong thời gian tự huấn luyện trên rừng.

Chiêu thức thở của Inosuke là các đòn đánh mạnh mẽ, các nanh trong Hơi thở của Quái thú tận dụng sức mạnh từ bộ phận cơ thể một cách linh hoạt, chúng giúp giác quan của Inosuke nhanh nhạy đến mức có thể khiến kẻ địch mất cảnh giác.

Dù bị trật khớp vai nhưng Inosuke vẫn thi triển Nanh thứ chín để nâng tầm với cùng Nanh thứ tám, giúp anh bay lên với tốc độ nhanh chóng. Người xem có thể thấy được nỗ lực của Inosuke để khẳng định ưu thế trước cả con người và quỷ.

Hơi thở của Mặt trời Thức thứ mười ba

Hơi thở của Mặt trời Thức thứ mười ba

Sẽ phải mất một thời gian nữa, khán giả Demon Slayer mới được tận mắt chứng kiến Thức thứ mười ba trong Hơi thở của Mặt trời. Thức cuối cùng trong chiêu thức hơi thở của Tanjiro được Yoriichi Tsugikuni sáng tạo để chống lại Kibutsuji Muzan.

Thức thứ mười ba là sự kết hợp tất cả mười hai thức từ Viên Vũ đến Viêm Vũ trong Hơi thở của Mặt trời để tạo thành đòn tấn công liên tục. Nó là một trong những đòn tấn công mạnh nhất trong Demon Slayer, nhưng vẫn chưa phải là đòn nhanh nhất.

Cưỡng Chế Hôn Đảo Thôi Miên

Cưỡng Chế Hôn Đảo Thôi Miên

Hồi Chuyến tàu Vô tận giới thiệu đến khán giả hai con quỷ có sức mạnh lớn với những đòn tấn công cực nhanh. Hạ Huyền Nhất Enmu là con quỷ đầu tiên tấn công Rengoku và Tanjiro, đây là con quỷ cuối cùng tồn tại trong hàng ngũ Hạ Huyền của Muzan.

Huyết Thuật Quỷ của Enmu cho phép hắn đưa đối thủ chìm sâu vào giấc ngủ bằng giọng nói thôi miên hoặc bằng những con mắt có chữ “mộng”. Trong cả hai trường hợp, Enmu đều có thể hạ gục Kiếm sĩ trong vòng vài giây mà không cần lại gần họ.

Tanjiro đã chứng minh đòn tấn công này có thể bị đánh bại nhưng đây vẫn là một đòn tấn công nhanh, hiệu quả để giành chiến thắng trong các trận chiến.

Hơi thở của Lửa Thức thứ nhất

Hơi thở của Lửa Thức thứ nhất

Trong trận chiến của Rengoku và Thượng Huyền Tam Akaza, cuộc chiến bắt đầu bằng việc Rengoku đánh giá sức mạnh kẻ thù trước khi thu hẹp khoảng cách giữa họ và tiếp tục cuộc chiến ở cự ly gần.

Để xoá bỏ khoảng cách của mình và kẻ địch, Viêm Trụ đã tung chiêu thức đầu tiên trong Hơi thở của Lửa – Bất Tri Hoả.

Chiêu thức này cho phép Kiếm sĩ di chuyển với tốc độ nhanh chóng bằng cách tăng cường sức mạnh các cơ ở chân. Rengoku suýt nữa đã chặt được đầu của Thượng Huyền Tam chỉ trong khoảnh khắc nhờ đòn tấn công siêu nhanh này.

Phong Nha Chi Vũ – Chân Mĩ 

Phong Nha Chi Vũ - Chân Mĩ 

Để bù đắp cho thể lực, Kochou Shinobu đã tập trung dành thời gian luyện tập về cả trí tuệ lẫn tốc độ. Nhờ điều này, Trung Trụ đã trở thành Trụ Cột thông minh và có tốc độ nhanh nhất trong Quân Đoàn Diệt Quỷ.

Chiêu thức Hơi thở của Côn trùng sở hữu thứ tốc độ thuần tuý. Trong khi những Trụ Cột như Rengoku cân bằng về sức mạnh và tốc độ trong các trận chiến chống lại Thượng Huyền thì Shinobu làm điều tương tự nhưng bị giới hạn về thể chất.

Để bù đắp cho nhược điểm trên, Shinobu thi triển các chiêu thức thở như Phong Nha Chi Vũ – Chân Mĩ, khiến kẻ thù bị tê liệt trước khi chúng có thể phản công.

Hơi thở của Lửa Thức thứ chín
Hơi thở của Lửa Thức thứ chín

Chiêu thức này đã để lại ấn tượng khó phai vì nó được đặt theo tên của Viêm Trụ và cũng không tự nhiên mà nó được xem là thức kiếm mạnh nhất trong Hơi thở của Lửa.

Khi được Viêm Trụ Rengoku thi triển, Thức thứ chín đủ mạnh để tạo nên một vụ nổ lớn, để lại vết nổ lớn trên mặt đất trước khi anh áp sát kẻ thù.

Rengoku đã dùng đòn tấn công này trong trận chiến với Akaza, nếu không nhờ tốc độ, sức mạnh, khả năng phục hồi của Akaza thì nó sẽ gây chấn thương trực tiếp lên cơ thể Thượng Huyền Tam.

Đòn huỷ diệt của Akaza

Đòn huỷ diệt của Akaza

Con quỷ quyền năng đứng thứ ba trong hàng ngũ Thượng Huyền của Kibutsuji Muzan có sức mạnh đáng nể phục. Với khả năng võ thuật uyên thâm, hắn thường xuyên đánh bại những Kiếm sĩ bậc thầy chỉ bằng một cú đấm.

Tất nhiên, Akaza cũng có Huyết Quỷ Thuật của riêng mình nhưng nó chỉ có thể thực hiện được nhờ sự kết hợp từ tốc độ cùng sức mạnh. Trong trận chiến với Viêm Trụ, Akaza tung ra hàng loạt cú đấm có tốc độ đủ nhanh để tạo ra sóng âm thanh.

Để có thể bẻ cong không khí như vậy, nắm đấm của hắn phải di chuyển nhanh hơn cả tốc độ âm thanh. Đây cũng là một trong những đòn tấn công nhanh nhất trong Demon Slayer.

Ngô Công Chi Vũ Bách Túc Xà Phúc

Ngô Công Chi Vũ - Bách Túc Xà Phúc

Ngô Công Chi Vũ là màn thể hiện chân thực nhất về tốc độ và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc của Shinobu. Trong trận chiến cuối cùng giữa cô và Douma, Trùng Trụ đã sử dụng chiêu thức này để đánh lạc hướng, sau đó tấn công chính diện Thượng Huyền Nhị của Muzan.

Douma là con quỷ sở hữu sức mạnh và tốc độ siêu phàm, điều này đồng nghĩa tốc độ của Shinobu phải vượt qua giới hạn tự nhiên của con người nếu muốn gây sát thương lên hắn ta.

Cô không chỉ làm được điều này mà còn khiến Douma phải sửng sốt khi cố gắng tính toán chính xác tốc độ di chuyển của Shinobu.

Viên Vũ Nhất Thiểm

Viên Vũ Nhất Thiểm

Sau thời gian luyện tập cùng Zenitsu trong một năm và đối mặt với sức mạnh của ba quỷ Thượng Huyền khác nhau, Tanjiro cuối cùng đã tiến lên và chứng minh rằng bản thân có khả năng trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất ở hồi Làng thợ rèn.

Một trong những cách Tanjiro chứng minh khả năng của bản thân là học hỏi từ các đồng đội và tạo nên kỹ thuật thở mới. Với Viên Vũ Nhất Thiểm, Tanjiro đã biến Hơi thở của Sấm sét thành Hơi thở của Mặt trời và vượt qua hai con quỷ Thượng Huyền.

Hơi thở của Sấm sét Thức thứ nhất

Hơi thở của Sấm sét Thức thứ nhất

Thức thứ nhất – Phích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu là đòn tấn công nhanh nhất trong Demon Slayer. Lấy ý tưởng từ nghệ thuật rút kiếm nhanh Iaijutsu, đòn tấn công này được Kiếm sĩ sử dụng để hất tung kẻ thù càng nhanh càng tốt.

Khi được thi triển chính xác, chiêu thức này có thể phá vỡ tốc độ âm thanh theo đúng nghĩa đen và phá tan không gian với tiếng sấm vang trời.

Zenitsu tiếp tục hoàn thiện chiêu thức này với biến thể Phích Lịch Nhất Thiểm – Thần Tốc, thức kiếm này chỉ có thể thực hiện một vài lần trước khi người dùng nó mất kiểm soát hoàn toàn với đôi chân.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười chiêu thức Hơi thở nhanh nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!