Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Uzui Tengen có tính cách lập dị và luôn hào nhoáng. Cựu Âm Trụ rất tự cao khi đưa ra yêu cầu với những người khác, anh khá khắc nghiệt với các Kiếm sĩ trong phần huấn luyện của Trụ cột.

Uzui Tengen: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Để có thêm thông tin về nhân vật hào hoa này, hãy cùng Wanderound tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của cựu Âm Trụ Uzui Tengen

Về ngoại hình, Tegen được miêu tả là một thanh niên cao lớn có bờ vai rộng và cơ bắp. Anh có làn da nâu, mái tóc màu trắng với độ dài không đồng đều cùng đôi mắt nâu hạt dẻ.

Tengen luôn xuất hiện với dáng vẻ sặc sỡ và loè loẹt, anh mặc bộ đồng phục Kiếm sĩ tiêu chuẩn. Cựu Âm Trụ sở hữu hai thanh kiếm Nichirin đặc biệt được nối với nhau bằng sợi xích dài.

Tính cách của vị Trụ Cột hào nhoáng

Phía sau bản chất ích kỷ và kiêu ngạo của mình, Tengen ẩn chứa tính cách quan tâm người khác. Tuy nhiên, đặc điểm này chỉ thể hiện với những người thân của anh, đặc biệt là ba người vợ Hinatsuru, Makio và Suma.

Uzui Tengen thích sự hào nhoáng, suy nghĩ và lời nói của anh luôn được thể hiện một cách mỹ lệ và kiêu hãnh. Anh cũng tự nhận mình là “Vị thần cai quản sự hào nhoáng” và “Vị thần của các lễ hội”.

Tiểu sử về Uzui Tengen

Tên thật Uzui Tengen (宇髄 天元)
Nghệ danh Tengen Uzui
Biệt danh Tengen
Sinh nhật Ngày 31 tháng 10
Tuổi 23 tuổi
Giới tính Nam
Chiều cao 198 cm
Cân nặng 95kg
Màu tóc Trắng
Màu mắt Nâu sẫm
Gia đình Hinatsuru (Vợ cả), Makio (Vợ hai), Suma (Vợ ba)
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 44
  • Anime: Tập 21
Diễn viên lồng tiếng Nhật Kasuyuki Konishi
Diễn viên lồng tiếng Anh Ray Chase

Sự thật thú vị về Trụ Cột này

Uzui Tengen đứng thứ 37 trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích nhất lần đầu tiên với 14 phiếu bầu. Tuy nhiên trong lần bầu chọn thứ hai, anh vươn lên vị trí thứ 13 với 3.436 phiếu.

Ban đầu, Uzui Tengen là một Ninja, sau đó anh trở thành Kiếm sĩ diệt quỷ và nắm giữ chức Âm Trụ trong Sát Quỷ Đoàn. Anh có ba người vợ và cũng là Trụ cột duy nhất nghỉ hưu do thương tật vĩnh viễn.

Giống Hashibira Inosuke, Tengen cũng sử dụng hai thanh kiếm Nichirin với tư cách là một Kiếm sĩ.

Cựu Âm Trụ Uzui Tengen là một trong những Trụ Cột không tham gia trận chiến cuối cùng chống lại Kibutsuji Muzan vì một lý do nào đó. Anh là một trong những nhân vật sống sót cho đến cuối Anime. Mức độ cởi mở của Tengen được đánh giá là 88%.

Sức mạnh của Âm Trụ Uzui Tengen

Uzui Tengen là Trụ Cột có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và khéo léo. Anh đã mang về những chiến công lừng lẫy nhờ sức mạnh và tốc độ đáng gờm. Cựu Âm Trụ cũng là người đã chém đầu Thượng Huyền Lục Daki.

Tegen rất thành thạo trong việc sử dụng các chất nổ. Giác quan của anh cực kỳ nhạy bén, đặc biệt là thính giác. Sau khi bị Thượng Huyền Lục Gyutaro cướp đi cánh tay trái, anh vẫn có thể tiếp tục chiến đấu.

Hơi thở của Âm thanh là chiêu thức chỉ được dùng bởi cựu Âm Trụ Uzui Tengen, đây là chiêu thức được phân nhánh từ Hơi thở của Sấm sét.

Thức thứ nhất – Oanh Tạc là khi Tegen dùng hai thanh kiếm chém mạnh xuống đất, tạo ra vụ nổ kết hợp cùng bom với âm thanh lớn như sấm sét.

Thức thứ tư – Hưởng Trảm Vô Gian giúp tách hai thanh kiếm Nichirin của anh ra và xoay chúng kết hợp với bom của mình.

Thức thứ năm – Minh Huyền Tấu là chiêu thức mà Tengen giữ một thanh đao với một tay cầm ngược, sau đó xoay tròn cả hai thanh và tung ra nhiều quả bom phát nổ xung quanh.

Bạn đã đọc xong bài viết Uzui Tengen: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!