Chính quyền thế giới trong One Piece là một hệ thống quyền lực được phân cấp theo hình tháp với người đứng đầu là Im-sama. 

Về cơ bản, các nhân vật cấp cao thường mạnh hơn các sĩ quan cấp thấp hơn. Tuy nhiên, việc xếp hạng thứ bậc này còn khá mơ hồ vì sức mạnh của những kẻ có quyền lực cao hơn Thủy sư Đô đốc vẫn còn là bí ẩn. 

Thủy sư Đô đốc và ba Đô đốc xếp sau ông ta đều là những tượng đài sức mạnh bất khả chiến bại của hải quân. Thế nhưng Phó Đô đốc Monkey D. Garp lại là nhân vật được cho là sở hữu sức mạnh không thua kém bọn họ dù tuổi đã cao.

Với tất cả sự cống hiến và những chiến công đáng nể, nhiều khán giả vẫn tự hỏi tại sao Garp vẫn còn ở chức vụ Phó Đô đốc. Thắc mắc này sẽ được làm sáng tỏ qua bài phân tích dưới đây của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm

Sơ lược về “anh hùng hải quân” Monkey D. Garp

Monkey D. Garp: Vì sao ông vẫn giữ chức Phó Đô đốc

Garp là một trong những hải quân được yêu thích nhất One Piece. Bên cạnh việc là nhân vật có cùng huyết thống với Luffy, ông còn được khán giả chú ý đến bởi tính cách thẳng thắn và sự vô tư đến dở khóc dở cười của mình trước mọi tình huống.

Garp sở hữu một sức mạnh thuần túy đáng sợ. Những chiến công của ông thời trai trẻ đã mang lại danh hiệu “Anh hùng hải quân”, tuy nhiên Garp không thích nhắc đến sự kiện đã tạo nên tên tuổi của mình. 

Ông nội của Luffy cũng từng chiến đấu chống lại những hải tặc mạnh mẽ trong kỷ nguyên của Gol D. Roger. Những trận chiến thư hùng của Garp liên tục được người đời truyền tai nhau và là tấm gương cho thế hệ hải quân trẻ noi theo.

Nguyên nhân Garp từ chối thăng thức

Nguyên nhân Garp từ chối thăng thức

Trong Manga One Piece chương 957, cựu Thủy sư Đô đốc Sengoku đã tiết lộ quá khứ của anh hùng Garp cho các sĩ quan hải quân ở tổng bộ. Ông kể cho họ nghe về sự kiện God Valley, trận chiến mà Garp đã hợp tác cùng Roger ngăn chặn băng Hải tặc Rocks khét tiếng. 

Garp không muốn nhắc lại chuyện này vì ông đã chiến đấu cùng một hải tặc và tệ hơn nữa là chiến đấu để bảo vệ các Thiên Long Nhân. Đạo đức của bản thân không cho phép Garp phục vụ những tên Quý tộc hèn hạ và đây là lý do chính khiến ông từ chối thăng chức.

Mặc dù hải quân là phe đại diện cho công lý nhưng bảo vệ cho những tên Thiên Long Nhân mới là nhiệm vụ chính của họ. Khán giả đều biết rõ sự xấu xa của Quý tộc thế giới qua những hành động xem thường con người mà không một ai dám ngăn cản. 

Sengoku cho biết chức vụ Đô đốc chịu trách nhiệm bảo vệ trực tiếp cho các Thiên Long Nhân. Điều này được chứng minh qua việc Tân Thủy sư Đô đốc Akainu cắn răng chấp nhận bất cứ quyết định nào từ Ngũ Lão Tinh

Không khó để Garp nhận ra sự bất công này và điều đó khiến ông đã nhiều lần từ chối lời đề nghị thăng chức.

Những hành động chứng minh công lý của Garp

Những hành động minh chứng cho công lý của Garp

Phó đô đốc hải quân Garp từng nhiều lần thể hiện thái độ không đồng tình với công lý của Akainu vì ông tin rằng trở thành hải tặc không đồng nghĩa với việc trở thành người xấu. 

Do đó, Garp đã nhận chăm sóc Ace dù cậu là con trai của Vua hải tặc. Ông đồng ý với Roger rằng đứa trẻ này không có trách nhiệm phải gánh vác tội lỗi từ cha của mình. Sau đó, Garp đã giao cả Ace và đứa cháu ruột Luffy cho nữ sơn tặc Curly Dadan, chăm sóc. 

Bên cạnh đó, Vị Phó Đô đốc này không ngần ngại khi tấn công sĩ quan hải quân khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân. Điều này được thể hiện khi ông chuẩn bị giết Akainu vì hắn đã cướp đi sinh mạng người cháu của mình.

Luffy có thể đã thừa hưởng thái độ vô tư và sự chính trực từ ông nội mình. Vì thế, dù là hải tặc nhưng cậu ấy cũng có được đạo đức và sự kiên định của vị Anh hùng hải quân. 

Garp coi thường việc ngoảnh mặt làm ngơ trước những hành động đê hèn của Thiên Long Nhân và không bao giờ chấp nhận làm việc dưới quyền của chúng. 

Vì vậy, dù nhiều lần được đề cử thăng chức lên vị trí Đô đốc hoặc thậm chí cao hơn, Garp vân luôn từ chối và chắc chắn ông ấy sẽ không thay đổi quyết định của mình vì bất kỳ lý do gì đến khi One Piece kết thúc.

Bạn đã đọc xong bài viết Monkey D. Garp: Vì sao ông vẫn giữ chức Phó Đô đốc, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!