Trong One Piece, Jinbei là một hải tặc dày dặn kinh nghiệm với tiếng tăm lừng lẫy. Không chỉ là một chiến binh của Vương quốc Ryugu, ông ấy còn nắm giữ vai trò thuyền trưởng băng hải tặc Mặt Trời và là cựu Thất Vũ Hải.

Bất kể mọi danh hiệu từng đạt được, Jinbei vẫn luôn tự hào khi được mọi người biết đến là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm. Tuy nhiên, nhân vật này đã trải qua nhiều khó khăn để thực hiện nguyện vọng của mình.

Trong khi hầu hết các thành viên còn lại như Zoro, Sanji, Nami đều trở thành đồng đội của Luffy ở cuối những Arc mà họ xuất hiện thì Jinbei phải mất rất nhiều thời gian để chính thức được phiêu lưu cùng băng Mũ Rơm.

Ngay cả khi chấp nhận lời mời từ Luffy, nhiều khán giả vẫn chưa thể xác định thời điểm chính xác ông gia nhập băng. Để rõ hơn về điều này, mời bạn tìm hiểu bài viết tóm lược các mốc thời gian mà Jinbei gắn bó cùng băng Mũ Rơm của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Jinbei cùng Luffy đến Marineford

Jinbei cùng Luffy đến Marineford

Cựu Thất Vũ Hải Jinbei lần đầu tiên gặp Luffy ở nhà ngục Impel Down. Khi ấy, thuyền trưởng băng Mũ Rơm đang nỗ lực tìm Ace, người từng bị nhốt chung phòng giam với ông trước khi cậu ấy đến.

Với cùng mục tiêu giải cứu Hỏa Quyền, Jinbei đã quyết định tham gia cùng Luffy. Tuy nhiên, đây chỉ điểm khởi đầu cho tình bạn giữa hai người và nó không cho thấy khả năng Jinbei sẽ gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm.

Liên minh này chỉ tạm thời được thành lập với mục đích chung. Thậm chí ban đầu Hiệp sĩ biển cả còn thẳng thừng nói với Ace rằng ông ấy không có nghĩa vụ phải giúp đỡ Luffy dù cậu ta có nài nỉ hay van xin.

Sau cái chết của Ace, Jinbei nhớ lại cuộc trò chuyện với người bạn chung phòng giam và điều này đã thay đổi ông ấy. Tuy lúc này, Jinbei sẵn sàng từ bỏ cả mạng sống để cứu Luffy nhưng ông vẫn chưa có ý định trở thành đồng đội của cậu ta.

Jinbei gặp nhóm Mũ Rơm ở Đảo Người Cá

Jinbei gặp nhóm Mũ Rơm ở Đảo Người Cá

Thế nhưng, Jinbei đã có cơ hội gia nhập băng Mũ Rơm khi họ đến Đảo Người Cá. Sau trận chiến với Hody Jones, Luffy may mắn được Jinbei truyền máu và cậu đã vui vẻ mời Hiệp sĩ biển cả tham gia chuyến phiêu lưu cùng mình.

Có thể xem đây là lần đầu tiên ông chính thức được mời vào băng Mũ Rơm. Đáng tiếc Jinbei không đồng ý vì còn nhiều vấn đề cần giải quyết, bao gồm việc cắt đứt quan hệ với Big Mom, đảm bảo sự an toàn cho Đảo Người Cá và băng hải tặc Mặt Trời.

Tuy nhiên, nếu Luffy vẫn chấp nhận ông ấy sau khi hoàn thành tất cả những điều trên, Jinbei nguyện đem hết khả năng để kề vai sát cánh cùng cậu trên con đường trở thành Vua Hải Tặc.

Jinbei giúp Luffy tại Arc Đảo Bánh

Jinbei giúp Luffy tại Arc Đảo Bánh

Trong khi việc giao phó Đảo Người Cá và Băng hải tặc Mặt trời cho những người kế nhiệm là điều tương đối đơn giản thì việc cắt đứt liên minh với Big Mom lại là vấn đề lớn. Nữ Tứ hoàng đe dọa sẽ giết Jinbei và các đồng đội nếu ông cố tình rời đi. 

Vì không muốn liên lụy đến mạng sống của đồng loại, Jinbei quyết định tạm thời tiếp tục ở lại băng hải tặc Big Mom. Tuy vậy, một thời gian sau đó, ông bất ngờ xuất hiện tại Đảo Bánh và là nhân tố quan trọng giúp nhóm Luffy giải cứu Sanji thành công.

Cụ thể, Jinbei đã đưa Luffy và Nami ra khỏi nhà tù, cứu Brook từ tay Big Mom và là cầu nối cho cuộc gặp gỡ giữa Mũ Rơm và băng hải tặc Firetank. Không những thế, ông và đồng đội còn hợp sức giúp nhóm Mũ Rơm thoát khỏi lãnh thổ của Big Mom. 

Trước khi sự kiện này diễn ra, Jinbei từng thẳng thắn tuyên bố sẽ rời khỏi băng hải tặc Big Mom để trở thành thuyền viên của Mũ Rơm. Điều đó chứng minh nhân vật này không hề e sợ trước Tứ Hoàng và nỗ lực hành động vì thuyền trưởng của mình.

Thậm chí, Jinbei còn thể hiện kỹ năng lái tàu điêu luyện, giúp Thousand Sunny lướt băng băng qua những cơn sóng thần. Vì thế, chắc chắn ông ấy sẽ đảm nhận vai trò người lái tàu cho băng Mũ Rơm kể từ thời điểm này.

Thế nhưng, một lần nữa Jinbei vẫn chưa thể cùng Luffy ra khơi. Thuyền trưởng băng hải tặc Mặt Trời đã quyết định ở lại để chiến đấu cùng những đồng đội cũ ở cuối Arc Đảo Bánh.

Luffy nhanh chóng chấp nhận mong muốn này vì cậu hiểu rằng, Jinbei không thể bỏ mặc những người cá đang cầm cự bằng chính xương máu của họ để bảo vệ ông. Thay vào đó, Jinbei phải hứa sẽ trở về an toàn và đoàn tụ với băng Mũ Rơm tại Wano.

Tuy Arc Đảo Bánh chưa phải là mốc thời gian thực sự cho việc ông ấy gia nhập băng nhưng với Luffy, Đứa con của biển Jinbei đã chính thức là một thuyền viên trên tàu Thousand Sunny và sẽ cùng cậu chinh phục One Piece trong tương lai.

Jinbei đoàn tụ với băng Mũ Rơm tại Onigashima

Jinbei đoàn tụ với băng Mũ Rơm tại Onigashima

Dù đã được Luffy xác nhận nhưng có một số yếu tố ngoài đời thực chưa khẳng định việc Jinbei gia nhập băng hải tặc của cậu. Thứ nhất, ông không được vẽ trên các trang bìa màu hay bất kỳ tài liệu in ấn nào cùng những đồng đội mới.

Điểm thứ hai nằm ở Movie One Piece: Stampede, Jinbei không xuất hiện với tư cách là một thành viên băng Mũ Rơm trên màn ảnh dù điều này chính thức được xác nhận trên Anime vào thời điểm công chiếu Movie.

Điều này ngầm cho thấy, Hiệp sĩ biển cả Jinbei cần thêm thời gian trước khi được coi là một đồng đội quan trọng của Vua Hải Tặc tương lai. Vì thế, thời điểm lý tưởng nhất để ông trở thành một trong những nhân vật chính là ở Arc Wano.

Khi Jinbei tái hợp với băng Mũ Rơm trước cuộc đột kích vào Onigashima, đây là lần đầu tiên ông thực sự có mặt trong băng và cùng họ tham gia vào một trong những trận chiến lớn nhất.

Trên hết, Jinbei có cơ hội tương tác nhiều hơn với những đồng đội mới và ông thậm chí còn đứng cùng cả băng trong một cảnh quay trên chiến trường. Có thể nói, Arc Wano đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho cả Jinbei và băng hải tặc Mũ Rơm. 

Sau khi kết thúc trận chiến với hai Tứ Hoàng, Jinbei sẽ cùng cả băng tiến đến hòn đảo tiếp theo với vai trò là người cầm lái cho tàu Thousand Sunny. Bắt đầu từ thời điểm này, đã có những thay đổi nhỏ bên ngoài tác phẩm. 

Jinbei thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa màu và góp mặt trong tất cả các tài liệu về băng Mũ Rơm với tư cách một thuyền viên. Ông ấy thậm chí còn tham gia cùng họ trong Movie One Piece Film: Red mới ra mắt gần đây.

Mỗi khán giả sẽ có nhận định riêng về thời điểm Jinbei chính thức gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Dù câu trả lời là ở Arc Đảo Bánh hay Onigashima thì chắc chắn ông ấy vẫn là một mắt xích không thể thiếu trên chuyến phiêu lưu của họ đến cuối hành trình.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Thời điểm Jinbei thực sự gia nhập băng Mũ Rơm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!