Gần đây đã có nhiều thông tin tiết lộ rằng One Piece đang bước vào giai đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Oda không thể giải quyết các vấn đề quan trọng vì Arc Wano đã chiếm nhiều thời gian để hoàn thành hơn dự kiến.

Dù vậy, vẫn có một số sự kiện bắt buộc xảy ra trước khi bộ Anime hàng nghìn tập này kết thúc. Tất cả vấn đề được Wanderound tổng hợp dưới đây đều có tầm ảnh hưởng lớn và được đông đảo khán giả chờ đón trong phần cuối của One Piece.

Có thể bạn quan tâm:

Mối quan hệ giữa Zoro và Tashigi chưa được giải thích

Mối quan hệ giữa Zoro và Tashigi chưa được giải thích

Thời điểm gặp Tashigi ở Loguetown, Zoro không khỏi ngạc nhiên về sự giống nhau kỳ lạ giữa cô và người bạn thời thơ ấu của mình. Sự tương đồng này khiến anh ta ngượng ngùng mỗi khi gặp lại nữ Đại tá.

Rất có khả năng Tashigi là cô gái mà Zoro từng biết vì nhiều nhân vật khác từng sống sót sau những đòn tấn công chí mạng (chẳng hạn như Sabo). Dù chỉ là yếu tố nhỏ nhưng sự xuất hiện của cô ấy cần phải được giải thích trước khi One Piece kết thúc.

Usopp cần gặp lại những người khổng lồ ở Elbaf

Usopp cần gặp lại những người khổng lồ ở Elbaf

Lần đầu tiên băng Mũ Rơm gặp người khổng lồ là ở Little Garden. Cảm động trước  tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển được của họ, Usopp đã quyết định theo đuổi ước mơ trở thành chiến binh vĩ đại của biển cả.

Cho đến nay, Elbaf đã được nhắc đến nhiều lần bởi các nhân vật như Big Mom hay những người khổng lồ ở Arc Enies Lobby. 

Vì băng Mũ Rơm không thể dành nhiều thời gian trò chuyện cùng những người khổng lồ nên Usopp cần phải đến trực tiếp Elbaf để tìm hiểu nguồn gốc của chủng tộc mạnh mẽ này và có cơ hội khai phá lòng dũng cảm bên trong cậu.

Akainu cần phải trả giá cho trận chiến tại Marineford

Akainu cần phải trả giá cho trận chiến tại Marineford

Trận chiến tại Marineford là một vết sẹo lớn trong ký ức của Luffy và nó đã khiến cậu ấy suy sụp hoàn toàn. Đô đốc Akainu đã giết Ace trước mặt Luffy và cậu cũng sẽ chết nếu không có sự xuất hiện kịp thời của Shanks

Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh, cả Luffy và Akainu đều đã mạnh mẽ hơn và họ sẽ một lần nữa đối đầu khi One Piece đến hồi kết. 

Trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Chính Quyền Thế giới, Luffy sẽ phải đánh bại Akainu để trả thù cho Ace. Mặc dù thuyền trưởng băng Mũ Rơm chưa giết ai bao giờ nhưng với nỗi đau Akainu từng gây ra, hắn xứng đáng bị kết liễu bởi chính tay cậu ấy.

Thánh địa Mary Geoise sẽ rơi xuống

Thánh địa Mary Geoise sẽ rơi xuống

Mary Geoise là nơi ở của các Thiên Long Nhân và cũng là căn cứ quan trọng nhất của Chính Quyền Thế giới. Nơi đây được coi là mặt tối của lực lượng hải quân vì nó chịu trách nhiệm cho việc cai trị bốn vùng biển và thậm chí cả Grand Line.

Qua sự kiện gây chấn động tại hội nghị Reverie của Quân cách mạng, nhiều khán giả tin rằng họ sẽ sớm phát động cuộc tổng tấn công vào Thánh địa.

Khi lực lượng của Dragon bắt đầu hành động thì động cơ phía sau tội ác của Im-sama và những kẻ phản diện khác như Charloss, Lucci sẽ được phơi bày. Ngoài ra, Mary Geoise có thể nắm giữ chìa khóa của những bí ẩn về Thế kỷ Trống.

Hôn nhân của Sanji sẽ giúp cậu giảm bớt sự chú ý với phụ nữ

Hôn nhân của Sanji sẽ giúp cậu giảm bớt sự chú ý với phụ nữ

Đời tư của Sanji xoay quanh những mối quan hệ giữa anh ta với phụ nữ hơn là mục tiêu tìm kiếm All Blue. Cho đến nay, đầu bếp băng Mũ Rơm từng suýt mất mạng vì công chúa Violet và tự ý rời khỏi băng Mũ Rơm để kết hôn với Pudding.

Trong trường hợp của Pudding, khán giả cảm giác Sanji quyết định rời bỏ cô chỉ vì đồng đội đang cần mình. Nếu kết hôn, Sanji có lẽ sẽ thấy viên mãn và giảm bớt sự ham muốn quá mức với mọi phụ nữ mà anh ta gặp, dù chỉ vô tình lướt qua.

Trận chiến giữa băng Mũ Rơm và băng Râu Đen

Trận chiến giữa băng Mũ Rơm và băng Râu Đen

Ngay lần đầu xuất hiện tại Mock Town, băng hải tặc Râu Đen đã có ý định săn lùng Luffy. Ngoài ra, Marshall D.Teach là kẻ gián tiếp gây nên cái chết của Ace, vì thế Luffy sẽ có một trận chiến sống còn với hắn ta trước khi tìm ra One Piece.

Có lẽ điều khiến khán giả tò mò nhất về băng hải tặc Râu Đen là thành viên mới gia nhập băng, Gecko Moria. Dù không được đánh giá cao về sức mạnh nhưng hắn có khả năng hồi sinh những hải tặc mạnh mẽ như Râu Trắng, Xebec hoặc thậm chí cả Roger. 

Cuộc đụng độ giữa các thuyền viên của hai băng sẽ rất hấp dẫn vì mỗi thành viên băng hải tặc Mũ Rơm sẽ được ghép cặp để chiến đấu với một chỉ huy dưới trướng Tứ hoàng Râu Đen.

Đảo Người Cá phải bị phá hủy

Đảo Người Cá phải bị phá hủy

Khi Luffy lần đầu đến Đảo Người Cá, Sharley đã sợ hãi vì những tiên đoán trong tương lai. Cô dự đoán một ngày nào đó cậu ấy sẽ khiến cả Vương quốc sụp đổ hoàn toàn dù hiện tại Luffy là anh hùng của họ.

Với hành động thách thức Big Mom và chiến công lật đổ vị Tứ hoàng này, Luffy đã ngăn một thảm họa lớn với Đảo Người Cá. Dù tiên tri của Sharley đúng hay không, Đảo Người Cá vẫn đóng vai trò quan trọng trong hồi kết của tác phẩm One Piece.

Bí mật của Doflamingo và Crocodile cần được tiết lộ 

Bí mật của Doflamingo và Crocodile cần được tiết lộ 

Doflamingo và Crocodile đều là cựu Thất Vũ Hải với những bí mật đen tối. Với Joker, xuất thân Thiên Long Nhân của hắn có thể dẫn đến sự sụp đổ của Chính Quyền Thế giới. Điều này cho thấy Impel Down có thể xảy ra sự kiện cướp ngục một lần nữa.

Bí mật của Crocodile có lẽ thú vị hơn. Hắn sợ Ivankov tiết lộ điều này đến mức buộc phải giúp Luffy tại Impel Down và Marineford. Một số giả thuyết dự đoán Crocodile sinh ra là phụ nữ và mắc nợ Ivankov vì ông đã giúp hắn chuyển đổi giới tính.

Những hiểu lầm về Buggy cần được công khai

Những hiểu lầm về Buggy cần được công khai

Buggy dần trở nên nổi tiếng sau khi vượt ngục Impel Down thành công. Với thông tin từng phiêu lưu cùng Roger bị tiết lộ, Buggy được Chính Quyền Thế Giới đưa lên vị trí Thất Vũ Hải và sau đó trở thành Tứ Hoàng. 

Nhờ tiếng tăm lừng lẫy trên khắp các mặt báo, hắn ta may mắn được các chiến binh hùng mạnh tham gia vào tổ chức lính đánh thuê do mình sáng lập và cả Hiệp hội Cross Guild xuất hiện gần đây.

Nếu không được kiểm soát, Buggy thậm chí có thể trở thành ứng cử viên cho ngôi vị Vua Hải Tặc. Nếu Luffy không ngăn được hắn ta, gã hề này sẽ trở thành một đối thủ bất ngờ, cản trở hành trình chinh phục One Piece của băng Mũ Rơm.

Băng Mũ Rơm sẽ tìm ra One Piece

Băng Mũ Rơm sẽ tìm ra One Piece

Ngay từ tập đầu tiên, Luffy đã quyết tâm tìm ra kho báu One Piece và giành lấy danh hiệu Vua Hải Tặc. Vì vậy, cậu đã tuyển chọn những đồng đội đáng tin cậy vào băng và liều mạng chiến đấu hết lần này đến lần khác.

One Piece là tên và mục tiêu cuối cùng của bộ Anime vĩ đại này. Do đó, việc tìm kiếm Laugh Tale nên được ưu tiên hàng đầu hơn là việc đánh bại những kẻ phản diện hoặc chuẩn bị một cái kết đẹp cho các nhân vật phụ.

Tuy nhiên, với độ bí ẩn và những thông tin mơ hồ được cung cấp về kho báu của Roger, có khả năng One Piece không chỉ đơn thuần là một cái rương chứa rất nhiều tiền hoặc vàng bạc như khán giả thường thấy.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười điều cần xảy ra trước khi tác phẩm kết thúc, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!