Hầu hết các anh hùng trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) thuộc về Quân Đoàn Diệt Quỷ, một tổ chức lâu đời với cam kết bảo vệ thế giới khỏi những con quỷ. Tổ chức này hoạt động tự chủ và nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ, những thành viên trong đó chỉ tuân theo lệnh của Chúa Công Kagaya Ubuyashiki.

Demon Slayer: Mười Kiếm sĩ mạnh nhất của Quân Đoàn Diệt Quỷ

Quân Đoàn Diệt Quỷ gồm hàng tá Kiếm sĩ, tuy nhiên các Trụ cột mới là những thành viên mạnh nhất tổ chức. Mỗi Trụ cột thành thạo một chiêu thức Hơi thở riêng nhưng chúng không có sức mạnh ngang bằng nhau.

Một số chiêu thức vốn đã mạnh mẽ trong khi nhiều chiêu thức khác cần điều kiện cụ thể để phát huy tối đa sức mạnh. Điều này chứng tỏ một vài Kiếm sĩ không phải Trụ cột có thể vượt qua cấp trên bằng sự rèn luyện và quyết tâm cao độ. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Tiềm năng của Shinazugawa Genya lớn hơn nhiều Kiếm sĩ

Tiềm năng của Shinazugawa Genya lớn hơn nhiều Kiếm sĩ

Trên lý thuyết, Shinazugawa Genya yếu hơn so với người anh trai Phong Trụ Sameni. Tuy nhiên, Genya có tiềm năng phát triển đáng kể hơn hầu hết nhân vật trong Demon Slayer.

Genya có thể phát triển sức mạnh bằng cách ăn quỷ, sức mạnh này tỷ lệ thuận với sức mạnh của con mồi. Genya trở nên bất khả xâm phạm khi ăn sống Huyết Quỷ Thuật của phân thân Zohakuten và hấp thụ thêm tế bào của Thượng Huyền Nhất Kokushibo.

Dù Genya không có kinh nghiệm sử dụng Hơi Thở, năng lực đặc biệt của anh khiến người xem phải “toát mồ hôi hột” khi hình dung điều sẽ xảy ra nếu Genya ăn thịt Muzan.

Uzui Tengen tự giành lấy vị trí Trụ cột bằng năng lực của mình

Uzui Tengen tự giành lấy vị trí Trụ cột bằng năng lực của mình

Âm Trụ Uzui Tengen có xu hướng phản ứng cực kỳ thái quá và điều này cho thấy sự bất ổn về cảm xúc của anh, tuy nhiên đó chỉ là thái độ bề ngoài. Trong trận chiến với Gyutaro và Daki, Tengen đã chứng tỏ khả năng khi cùng lúc xử lý cả hai bất chấp chất độc từ máu của chúng.

Âm Trụ là một trong số các thành viên cấp cao trong Quân Đoàn Diệt Quỷ, anh sở hữu năng khiếu đọc, dịch và phân tích chuyển động bẩm sinh thể hiện qua việc phân tích đối thủ bằng rung động âm thanh.

Ngoài ra, việc luyện tập như một Ninja ngay từ khi còn nhỏ của Tengen đã giúp anh gia tăng sức mạnh và bổ trợ cho các kỹ thuật khác của Trụ cột.

Iguro Obanai là hiện thân cho Hơi thở của Rắn

Iguro Obanai là hiện thân cho Hơi thở của Rắn

Iguro Obanai là hiện thân cho Hơi thở của Rắn, chiêu thức này được anh sáng tạo và tự hoàn thiện để phục vụ chiến đấu. Thanh kiếm của Obanai nhanh đến mức gần như không thể theo kịp, chưa nói đến việc né tránh hoặc chống đỡ vì nó chuyển động như một con rắn.

Ngay cả Muzan cũng kinh ngạc khi Obanai tung ra bộ kỹ năng độc nhất của mình. Xà Trụ sở hữu năm chiêu thức bao gồm Xạ Vị, Hiệp Đầu Độc Nha, Hành Hổ Mãng Xà, Lưỡng Đầu Xà và Uyển Uyển Trường Xà.

Thức thứ hai Hiệp Đầu Độc Nha có thể được Obanai dùng để chống lại kẻ thù một cách hoàn hảo. Trong khi hình dạng chiêu thức Hơi thở của Rắn do anh sở hữu lại có sự mềm mại, dẻo dai giống một cái roi.

Kochou Shinobu đưa kiến thức về chất độc vào chiến đấu

Kochou Shinobu đưa kiến thức về chất độc vào chiến đấu

Chiêu thức Hơi thở của Côn trùng đã giúp Kochou Shinobu khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể và giúp cô có được sức mạnh đủ để chém đầu những con quỷ mà không cần thể lực quá mạnh.

Trong Demon Slayer, khi chiến đấu với Thượng Huyền Nhị Douma, Kochou đã thể hiện sức mạnh chiến đấu cùng sức bền đáng nể. Trùng Trụ kết hợp các kiến thức về chất độc và áp dụng nó vào phong cách chiến đấu của mình.

Chúng được mô tả qua các bước nhảy gồm Điệp Chi Vũ, Phong Nha Chi Vũ, Thanh Linh Chi Vũ, Ngô Công Chi Vũ. Những chiêu thức này đòi hỏi tốc độ, thể lực cùng sự khéo léo, Kochou khi chiến đấu đã kết hợp chúng không ngừng nghỉ và tạo ra mối nguy hiểm chết người.

Kanroji Mitsuri sở hữu kỹ năng nhanh hơn cả ánh sáng

Kanroji Mitsuri sở hữu kỹ năng nhanh hơn cả ánh sáng

Kanroji Mitsuri vượt qua cuộc Tuyển chọn cuối cùng sau khi luyện tập trong nửa năm, một kỷ lục chưa Kiếm sĩ nào có thể phá vỡ. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng cơ bắp của Mitsuri có mật độ cao đặc biệt.

Điều này giúp Mitsuri có sự kiên cường và sở hữu sức sống vượt trội so với đồng đội của mình. Dù tốc độ di chuyển cơ thể của Mitsuri không đáng kể nhưng khả năng của cô ấy rõ ràng vẫn nhanh hơn khi so với Âm Trụ Uzui Tengen.

Trong cuộc chiến với bản sao của Thượng Huyền Tứ Hantengu, Mitsuri dễ dàng tránh được các đòn sấm sét từ hắn. Chiêu thức Hơi thở của Tình yêu của Mitsuri khi xuất hiện trong Anime thực sự là một phân cảnh đáng để chiêm ngưỡng.

Inosuke và Zenitsu áp đảo hầu hết đối thủ khi cùng nhau chiến đấu

Inosuke và Zenitsu áp đảo hầu hết đối thủ khi cùng nhau chiến đấu

Hashibira Inosuke đã tự mình sáng tạo ra chiêu thức Hơi thở của Quái thú, hạn chế lớn nhất của anh là cách tiếp cận quá hung hăng dù với kẻ thù hay bạn bè. Nhưng sự hiếu chiến này đã giảm dần theo thời gian, đặc biệt là nhờ sự dịu dàng của Tanjiro.

Sự gan dạ của Inosuke không thể phá vỡ dù đôi khi anh bộc lộ sự cố chấp. Trái ngược về tính cách là Zenitsu, anh là một Kiếm sĩ khá nhát gan và sức mạnh chỉ thực sự bộc lộ khi anh ta chìm vào giấc ngủ.

Zenitsu đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên trước khả năng thành thạo chiêu thức Hơi thở của Sấm Sét trong những trận chiến mà anh tham gia.

Rengoku Kyoujurou đã gần đạt đến cảnh giới tối cao

Rengoku Kyoujurou đã gần đạt đến cảnh giới tối cao

Rengoku Kyoujurou thể hiện sự kiên trì của mình bằng cách trở thành một Trụ cột ngay cả khi cha anh mất hứng thú với việc đào tạo anh. Akaza bị ấn tượng bởi sức mạnh khởi nguyên của Rengoku đến mức luôn “dụ dỗ” anh trở thành quỷ.

Không chỉ từ chối, Viêm Trụ còn chế giễu Akaza vì chính sự tự phụ của hắn. Akaza cho rằng Rengoku đang trên đà đạt được những phương diện nhận thức vượt xa khả năng của Kiếm sĩ thông thường.

Thật không may, đến cuối cùng Rengoku đã không đủ sức mạnh để kết liễu vĩnh viễn mạng sống của Akaza.

Tomioka Giyu góp mặt trong trận chiến cuối cùng chống lại Muzan

Tomioka Giyu góp mặt trong trận chiến cuối cùng chống lại Muzan

Tomioka Giyu luôn dùng phong thái thờ ơ để che giấu cảm xúc của mình trước mọi người, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc anh luôn giữ kín cảm xúc mà không chia sẻ.

Sau khi thức tỉnh Ấn Diệt Quỷ, Giyu sở hữu sức mạnh cho phép anh chế ngự và đánh bại kẻ thù mà không tiêu tốn năng lượng. Thuỷ trụ Giyu là hiện thân của nước, không ai có thể phân biệt được đâu là Giyu và đâu là chiêu thức Hơi thở của anh ấy.

Vào trận chiến cuối cùng chống lại Muzan, Giyu là một trong số những nhân vật chủ chốt góp phần tiêu diệt Quỷ Vương. Nếu như không có sự góp mặt của Thuỷ Trụ Giyu, Muzan có lẽ đã có khả năng sốt sót.

Himejima Gyoumei là Trụ cột mạnh nhất hiện tại

Himejima Gyoumei là Trụ cột mạnh nhất hiện tại

Himejima Gyoumei được nhiều người công nhận là Trụ cột mạnh nhất trong Sát Quỷ Đoàn. Nham Trụ sở hữu một luồng sức mạnh mạnh mẽ đến mức Kokushibo buộc phải thừa nhận anh là đối thủ của mình.

Việc bị mù không phải là rào cản ngăn Gyoumei tiến tới sự vĩ đại, anh có thể phán đoán môi trường xung quanh thông qua thính giác nhạy bén. Trong chiến đấu, Nham Trụ sử dụng một loạt chiêu thức Thở như Xà Nham Văn, Nham Khu Phu, Ngoã Luân Hình Bộ.

Dù sở hữu sức mạnh to lớn là thế nhưng đến cuối cùng, Gyoumei đã bị giết khi chiến đấu với Muzan.

Tanjiro Kamado có khả năng thích nghi nhanh hơn bất kỳ ai

Kamado Tanjiro có khả năng thích nghi nhanh hơn bất kỳ ai

Tương tự hầu hết các anh hùng Shounen khác, Tanjiro Kamado gần như bất lực ở phần đầu Demon Slayer. Tuy nhiên, sau việc gia đình bị thảm sát và em gái Nezuko biến thành quỷ, Tanjiro đã bắt đầu con đường hoàn toàn khác, được thúc đẩy bởi sự báo thù.

Tanjiro thích nghi trong tình huống bất ngờ nhanh hơn bất cứ ai trong Demon Slayer, anh được xếp ngang bằng với các nhân vật như Kurosaki Ichigo của Bleach và Simon của Gurren Lagann.

Tanjiro đã phát triển khả năng chiến đấu của mình từ Hơi thở của Nước sang Hơi thở của Mặt trời, anh đã đạt được sức mạnh vượt ra khỏi những giấc mơ ngông cuồng nhất của mình.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười Kiếm sĩ mạnh nhất của Quân Đoàn Diệt Quỷ, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!