Là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất vào đầu những năm 2000, Code Geass được biết đến như một bộ Anime không thể bỏ qua đối với tất cả khán giả yêu thích thể loại Mecha.

Code Geass: Mười Geass mạnh nhất trong tác phẩm

Nhưng không phải người xem nào cũng có thể nhận ra khái niệm cơ bản Code Geass (như trong Manga) đã loại bỏ hoàn toàn những con robot của thể loại Mecha và tập trung vào siêu năng lực, Geass.

Nhân vật chính Lelouch vi Britannia quyết tâm trả thù cho cái chết của mẹ mình và xóa sổ Britannia, đế chế do cha anh gây dựng.

Cuối cùng, Lelouch cũng được cấp cho một thứ vũ khí thích hợp để thực hiện mong muốn. Đó là khi anh nhận được Sức mạnh của các vị vua từ phù thủy bất tử C.C., chỉ là mãi sau này, Lelouch mới nhận ra anh không phải là người duy nhất sở hữu Geass.

Thật không may cho Lelouch, hầu hết những người dùng Geass khác đều thù địch với anh. Dù không phải chiến đấu với họ, một số thậm chí có sức mạnh ngang ngửa Geass của anh, thậm chí còn mạnh hơn.

Hãy cùng Wanderound khám phá những sức mạnh Geass ấn tượng qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Orpheus Zevon có thể sử dụng Geass để ngụy trang thành bất cứ ai

Orpheus Zevon có thể sử dụng Geass để ngụy trang thành bất cứ ai

Nhân vật chính của Code Geass: Oz the Reflection, Orpheus Zevon sở hữu Geass cho phép anh ta hóa thân thành bất kỳ ai. Giống các siêu năng lực tương tự, Geass của Orpheus tác động đến tâm trí mục tiêu, đánh lừa bộ não của những người nhìn thấy anh ta.  

Năng lực này chỉ có tác dụng trong năm phút, nếu cố gắng kích hoạt nó lần nữa, anh ta sẽ không thể sử dụng nó trong một giờ tới. Về sau, Orpheus mất khả năng kiểm soát Geass và quyết định đeo một chiếc mặt nạ để che giấu nó. 

Kỹ năng của Orpheus không gây chết người như các Geass khác trong tác phẩm, nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Trên thực tế, xét về mức độ nguy hiểm của Geass, nó thậm chí có lợi thế so với nhiều sức mạnh khác.

Rolo Haliburton ngưng đọng nhận thức về thời gian bằng một cái giá đắt

Rolo Haliburton ngưng đọng nhận thức về thời gian bằng một cái giá đắt

Xuất hiện trong Phần hai Code Geass, Rolo Haliburton là một đặc vụ của Geass Order được cử đến để giám sát Lelouch khi anh bị tẩy não bởi cha mình. Tuy còn trẻ và có vẻ vô hại nhưng thực tế, cậu là một sát thủ có tay nghề, là lựa chọn lý tưởng để trông chừng Lelouch.

Rolo cũng sở hữu Geass của riêng mình. Phong ấn Tạm ngưng tuyệt đối của cậu có thể ngăn chặn nhận thức về thời gian đối với những cá nhân nằm trong phạm vi của nó, làm họ tê liệt.

Đây là Geass cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nó đi kèm với một nhược điểm rất lớn. Nó ảnh hưởng xấu đến trái tim Rolo và kết cục là đã giết chết cậu trong lúc cố cứu Lelouch.

Geass của Marianne cho phép bà đánh lừa mọi người

Geass của Marianne cho phép cô đánh lừa mọi người

Trong phần lớn thời lượng tác phẩm, mẹ của Lelouch được cho là đã qua đời do bị ám sát, khi ấy bà là nữ hoàng của Britannia. Chính số phận nghiệt ngã của bà là động lực thúc đẩy Lelouch quyết tâm trả thù.

Điều đó càng thêm sốc khi Lelouch phát hiện ra rằng Marianne đã sống sót sau vụ ám sát thông qua việc sử dụng Geass. Trong những giây phút cuối đời, sức mạnh Geass giúp bà chuyển linh hồn mình vào tâm trí của Anya Alstreim.

Điều này cho phép bà qua mắt tất cả mọi người. Có giả thuyết cho rằng Marianne có thể quay trở lại cơ thể của mình, miễn là nó vẫn còn nguyên vẹn.

Geass của Bismarck giúp ông nhìn thấy trước chuyển động của người khác

Geass của Bismarck giúp ông nhìn thấy trước chuyển động của người khác

Là Knight of One, Bismarck Waldstein là một trong những chiến binh chết chóc nhất khi còn phụng sự Hoàng đế Charles. Ngoài kỹ năng lái Knightmare và chức danh kiếm sĩ, ông còn sở hữu Geass của riêng mình.

Sức mạnh Geass cho phép ông nhìn thấy trước tương lai bằng cách dự đoán chuyển động của người khác. Nó sở hữu tiềm năng mạnh mẽ nhưng vẫn không thể so với lệnh “live on” của Suzaku Kururugi. 

Kết quả là, Bismarck đã bị đánh bại bởi Knight of Zero.

Năng lực đọc được tâm trí làm rối loạn tinh thần của Mao

Năng lực đọc được tâm trí làm rối loạn tinh thần của Mao

Giống như Lelouch, Mao nhận Geass từ C.C., nhưng anh được trao sức mạnh khi còn là một cậu bé. Quyền năng của Mao được gọi là Phong ấn Âm thanh tuyệt đối, cho phép anh nghe được suy nghĩ của người khác.

Điều này khiến anh rất dễ dàng thao túng suy nghĩ của họ. Bản thân anh ta là lá chắn hoàn hảo cho Lelouch, kẻ dựa rất nhiều vào các kế hoạch được tổ chức cẩn thận.

Thật không may, năng lực của Mao gần như không thể kiểm soát. Vì thế, anh luôn phải vật lộn với gánh nặng từng ngày. 

Để đối phó với dòng suy nghĩ triền miên mà anh nghe thấy, anh lắng nghe giọng nói đã được thu âm sẵn của C.C. và biến cô trở thành điểm tựa duy nhất.

Khoảnh khắc C.C. quyết định từ bỏ Mao khiến anh không khỏi điên loạn và quyết định săn lùng cô, dẫn đến hai cuộc đối đầu với Lelouch, cuối cùng anh lại chết trong tay C.C.. 

Geass Canceler của Jeremiah Gottwald là một dạng Geass độc đáo

Geass Canceler của Jeremiah Gottwald là một dạng độc đáo của Geass

Jeremiah Gottwald có một khoảng thời gian khó khăn trong phần đầu bộ Anime. Bị Kallen đánh bại lần đầu trong trận chiến Narita, sau đó bị đè bẹp bởi đại dương cùng C.C., Jeremiah trở lại vào phần hai với cơ thể người máy và kỹ năng hoàn toàn mới.

Năng lực của anh ta khác thường ở chỗ thay vì là một Geass thực sự, nó là một cỗ máy hủy bỏ Geass. Nó cho anh khả năng miễn nhiễm năng lực của những người dùng Geass và cho phép anh loại bỏ ảnh hưởng của Geass đối với một người.

Nếu xét về mức độ nguy hiểm của một Geass, kỹ năng này chắc chắn không thể xem thường.

Geass của C.C. chứng minh tình yêu chính là sức mạnh quỷ quyệt

Geass của C.C. chứng minh tình yêu chính là sức mạnh quỷ quyệt

Trước khi trở thành phù thủy bất tử, người đã lập giao ước với Lelouch, C.C. đã nhận được Geass từ một nữ tu sở hữu Code. Sức mạnh ban đầu của C.C. lặp lại mong muốn sâu sắc nhất của cô là được yêu.

Sức mạnh Geass khiến mọi người yêu cô. Giống như Geass của Lelouch, ban đầu nó biểu hiện ở mắt trái của cô, trước khi chuyển sang cả hai mắt và trở nên không thể kiểm soát được.

Khi C.C. bị tấn công bởi nữ tu và buộc phải lấy Code of Immortality của cô, Geass trên nạn nhân của C.C. mất dần, khiến họ quyết định chống lại và thiêu sống cô ấy. 

C.C. tiếp tục bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn khao khát tình yêu và khao khát cái chết cho đến khi gặp được Lelouch, chàng trai cuối cùng sẽ đem lại hạnh phúc cho cô.

Charles zi Britannia là người duy nhất sở hữu Geass mà vẫn có thể kiểm soát nó

Charles zi Britannia là người duy nhất sở hữu Geass mà vẫn có thể kiểm soát nó

Cha của Lelouch, Charles zi Britannia duy trì quyền lực chính trị của mình bằng một Geass nguy hiểm không kém. Khi Lelouch bị Suzaku Kururugi bắt sau thất bại của cuộc Nổi dậy Đen, Charles dùng sức mạnh của chính mình để viết lại ký ức anh.

Sử dụng Geass của mình, ông thay đổi toàn bộ tính cách Lelouch trong hai lần. Đầu tiên, ông biến anh thành chiến lược gia Julius Kingsley, sau đó chỉ đơn giản là thay đổi ký ức để khiến anh ta trở nên vô hại.

Charles cũng sử dụng Geass của mình trên các học sinh Học viện Ashford, khiến mọi người quên đi sự tồn tại của Nunnally. Đó là năng lực cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt khi Charles là người duy nhất sở hữu Geass mà vẫn có thể kiểm soát sức mạnh của mình. 

Geass Phục tùng tuyệt đối của Lelouch vi Britannia đã phát triển mạnh mẽ

Geass Tuân lệnh tuyệt đối của Lelouch vi Britannia đã phát triển mạnh mẽ

Geass đầu tiên được giới thiệu trong bộ Anime, yêu cầu sự vâng lời tuyệt đối của Lelouch ban đầu có rất nhiều hạn chế. Sức mạnh này khiến người khác phải tuân theo anh ta, tuy nhiên nó chỉ hoạt động một lần với mỗi cá nhân và cần giao tiếp trực tiếp bằng mắt.

Geass của Lelouch mất kiểm soát vào cuối phần một, khi anh vô tình ra lệnh cho em gái Euphemia tàn sát người Nhật. Cuộc đối đầu của anh với cha và yêu cầu của anh với Chúa đã khiến khả năng này phát triển trên cả hai mắt.

Nhưng chỉ trong Lelouch of the Re;surrection thì sức mạnh này mới phát huy hết tiềm năng của nó. Khi C.C. đưa Lelouch trở lại, Lelouch có cả một dạng Code khác với C.C., đây là Geass hoàn hảo mà anh ta có thể sử dụng tùy ý.

Điều đáng chú ý là em gái của Lelouch, Marrybell, sở hữu một Geass tương tự. Sức mạnh này cho phép cô kiểm soát những người bị tác động, tuy nhiên nó khắc nghiệt hơn nhiều so với phiên bản của Lelouch. 

Được gọi là Sự phục tùng tuyệt đối, Geass này biến nạn nhân thành những con búp bê vô tâm và không có ý chí.

Geass của Shamna cho phép cô du hành về quá khứ

Geass của Shamna cho phép cô du hành về quá khứ

Một trong những phản diện chính của Lelouch Of The Re;surrection là Shamna, Nữ hoàng và Nữ tu sĩ Thánh của Zilkhstan. Cô sở hữu một Geass dị thường, rất giống năng lực cuối cùng của Lelouch. 

Sức mạnh ban đầu cho phép cô nhìn thấy tương lai. Tuy nhiên, sau cuộc đối đầu của Charles và Lelouch trong C World, Shamna nhận được một dạng Code cho phép cô quay ngược thời gian sáu giờ mỗi khi cô ấy chết.

Cơ chế cụ thể của Geass mà cô sở hữu là không rõ ràng. Có vẻ Shamna phải tự sát để sử dụng nó, nhưng đó chắc chắn là một mối đe dọa lớn.

Trên thực tế, ở một khía cạnh nào đó, Geass của cô mạnh hơn nhiều so với Lelouch. Vì thế, chính thiên tài của Lelouch mới thực sự đánh bại Shamna chứ không phải là siêu năng lực.

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Mười Geass mạnh nhất trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!