Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Kibutsuji Muzan được biết đến là con quỷ đầu tiên xuất hiện và là tổ tiên của loài quỷ. Hắn có sức mạnh vô biên và luôn là nỗi khiếp sợ của những con quỷ dưới trướng.

Kibutsuji Muzan: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Hôm nay, hãy cùng Wanderound tìm hiểu về tên quỷ độc ác Kibutsuji Muzan qua bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của Kibutsuji Muzan

Trong thời kỳ Heian, Kibutsuji Muzan từng là con người nhưng sau đó hắn đã biến thành quỷ để tự chữa bệnh cho mình. Khi là con người, Muzan ở trong hình hài của một người đàn ông chừng 20 tuổi nhưng thực tế hắn đã sống hơn 10.000 năm.

Kibutsuji Muzan có thân hình cao ráo, vạm vỡ với làn da trắng nhợt nhạt cùng mái tóc đen xoăn. Đôi mắt của hắn có hình quả hạnh màu đỏ mận, đôi bàn tay thì có bộ móng màu xanh lam sắc nhọn.

Quỷ Vương Muzan đội chiếc mũ màu trắng với dải ruy băng đỏ, hắn khoác bộ lễ phục màu đen gồm cà vạt màu trắng, áo sơ mi đen, quần âu trắng, kèm theo đó là đôi giày lười màu đen.

Tính cách của Quỷ Vương Muzan

Kibutsuji Muzan là kẻ phản diện máu lạnh, tàn nhẫn, đặc biệt là rất thông minh. Hắn có vẻ như tách biệt với mọi thứ và hiếm khi thể hiện cảm xúc. Ngoài ra, Muzan cũng không có sự ràng buộc với con người hay cấp dưới của mình.

Muzan rất dễ tự ái, hắn không chịu đựng được việc bị chế giễu và có một niềm tin mãnh liệt rằng những con quỷ khác tồn tại chỉ để phục vụ bản thân hắn.

Tiểu sử Kibutsuji Muzan

Tên thật Kibutsuji Muzan (鬼舞辻 無惨)
Nghệ danh Muzan Kibutsuji
Biệt danh Tsukihiko, Kibutsuji, Toshikuni
Tuổi
  • Dưới 20 tuổi (khi là con người)
  • Trên 10.000 tuổi (khi là quỷ)
Giới tính Nam
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 75kg
Màu tóc Đen
Màu mắt Đỏ tươi
Loại anh hùng Kiếm sĩ quái thú
Gia đình Rei Kibutsuji (Vợ)
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 11
  • Anime: Tập 06
Diễn viên lồng tiếng Nhật Toshihiko Seki
Diễn viên lồng tiếng Anh Greg Chun

Những sự thật về Quỷ Vương Muzan

Họ của Muzan là Kibutsuji (鬼舞辻) có nghĩa là “điệu nhảy của ác quỷ”, phần đầu trong tên của hắn chứa từ On’Yom có nghĩa là “khốn khổ, đáng thương, nhẫn tâm”.

Khi chất độc của Trùng trụ Kochou Shinobu kiểm soát cơ thể Muzan, hắn đã biến thành một con thú gớm ghiếc. Tóc hắn dài ra và chuyển sang màu trắng trong khi da xuất hiện các vết màu đỏ.

Kibutsuji Muzan là kẻ rất dễ tự ái và có thể thẳng tay giết chết người chế nhạo hắn. Muzan cũng không chịu đựng được bất kỳ lời nhận xét hay chỉ trích tiêu cực nào.

Khi còn là con người, Muzan là kẻ yếu đuối và luôn đứng trên bờ vực của cái chết. Hắn bị chẩn đoán mắc bệnh nan y và có thể qua đời khi vừa tròn hai mươi tuổi. 

Sau đó, hắn đã tự tìm cách chữa trị và tình cờ gặp vị bác sĩ cho hắn loại thuốc có tác dụng biến thành quỷ.

Quỷ Vương Muzan có khả năng biến người bình thường trở thành quỷ, hắn dùng khả năng này để điều khiển những con quỷ dưới trướng đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm loài hoa bỉ ngạn xanh.

Sau khi tồn tại hơn một nghìn năm, Muzan đã thành lập Thập Nhị Nguyệt Quỷ gồm mười hai con quỷ mạnh nhất có thể hấp thụ máu của hắn để gia tăng sức mạnh.

Nhiều người cố gắng tiêu diệt Kibutsuji Muzan nhưng không có kết quả. Hắn ta không thể bị giết, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể hắn khi bị chém đều có khả năng hồi phục một cách nhanh chóng.

Muzan có bảy trái tim, năm bộ não cùng các cơ quan tuần hoàn và hệ thần kinh giúp tăng sức mạnh cũng như nâng cao khả năng phản ứng của hắn.

Quỷ Vương Muzan là con quỷ đầu tiên có thể biến con người trở thành quỷ chỉ bằng cách truyền máu cho họ.

Kibutsuji Muzan biến thành quỷ trong thời kỳ Heian vào đầu những năm 900. Sau khi trở thành quỷ, hắn ổn định cuộc sống cùng năm người phụ nữ khác, nhưng tính cách thô bạo của hắn đã khiến tất cả họ tự sát.

Sức mạnh của kẻ đứng đầu loài quỷ Kibutsuji Muzan

Sau khi uống loại thuốc đặc biệt mang tên Blue Spider Lily, Kibutsuji Muzan có dòng máu đặc biệt có thể biến con người trở thành những sinh vật đột biến được gọi là quỷ. 

Những người có máu của Muzan sở hữu khả năng đặc biệt như phục hồi vết thương nhanh chóng và bất tử.

Muzan có thể tăng sức mạnh của lũ quỷ dưới trướng bằng cách cho chúng thêm máu. Nhưng khả năng nhận máu của quỷ là có giới hạn và chúng sẽ tự tiêu huỷ nếu không thể chịu được sức mạnh quá lớn.

Đối với những con quỷ có máu của Muzan, hắn có thể điều khiển chúng để gây sát thương cho người khác.

Quỷ Vương Muzan đặt một lời nguyền lên tất cả những con quỷ khi cho máu. Nếu bất kỳ con quỷ nào tiết lộ danh tính của Muzan, nó sẽ khiến ba cánh tay quỷ xuất hiện từ chính cơ thể và tiêu diệt chúng.

Đây cũng là lý do tại sao những con quỷ hay gọi Muzan là “người đàn ông đó”.

Kibutsuji Muzan có khả năng đọc suy nghĩ của những con quỷ dưới trướng bằng cách nhìn vào chúng. Ngoài điều này, hắn cũng có thể truyền tin nhắn thần giao cách cảm và trò chuyện với những con quỷ khác.

Muzan vô cùng thông minh và uyên bác nhờ năm bộ não cùng tuổi đời cả nghìn năm. Hắn có thể điều khiển quỷ chiến đấu với người khác. Muzan cũng thông thạo nhiều lĩnh vực như hoá học, sinh học.

Ngoài khả năng nghiên cứu khoa học, Muzan còn thích học ngoại ngữ và nghiên cứu các loại máy móc mới được phát minh.

Kibutsuji Muzan có sức mạnh vô biên khiến hắn là kẻ mạnh nhất loài quỷ. Hắn có thể giết một người đàn ông chỉ bằng một cú đấm hay từ một cú đá.

Giống như những con quỷ khác, Muzan có sức chịu đựng vô hạn, hắn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay đau đớn. Ngay cả khi bị đâm vào đầu bằng một thanh kiếm, Muzan cũng không thể hiện bất cứ nét mặt đau đớn nào.

Khi chiến đấu, Kibutsuji Muzan biến thành hình dạng quỷ với những khối đỏ sẫm trên cơ thể cùng bộ răng sắc nhọn. Hắn điều khiển chúng để xé nát đối thủ và ăn thịt họ để khôi phục sức mạnh.

Ngoài ra, những xúc tua và miệng hút trên cánh tay, chân và cột sống của hắn dùng để tăng phạm vi tấn công và kiểm soát thế trận.

Kibutsuji Muzan có khả năng thay đổi ngoại hình theo ý muốn. Cho đến nay, hắn đã từng xuất hiện trong nhiều hình dạng khác nhau như cậu bé mọt sách, người đàn ông trẻ hay thậm chí là phụ nữ.

Điểm yếu của Kibutsuji Muzan

Ngay từ lần đầu xuất hiện trong Demon Slayer, Kibutsuji Muzan đã để lộ điểm yếu là không thể tiếp xúc và sẽ bị tiêu huỷ dưới ánh sáng mặt trời. Đó là lý do hắn luôn tìm kiếm hoa bỉ ngạn xanh để điều trị điểm yếu này của mình.

Cơ thể Muzan không thể chống lại những chất độc mới, trong quá khứ hắn đã rơi vào tình thế khó khăn khi trúng thuốc lão hoá nhanh do Tamayo và Trùng trụ chế tạo. Cơ thể hắn bị lão hoá và không thể phân tách cũng như toàn bộ tế bào bị phá hủy.

Bạn đã đọc xong bài viết Kibutsuji Muzan: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!