Tomioka Giyuu là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất bộ Anime Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ). Không quá ngạc nhiên khi Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu xuất hiện ngay từ đầu câu chuyện với tính cách khá thú vị.

Tomioka Giyuu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Để hiểu sâu hơn và có thêm thông tin về Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu, hãy cùng Wanderound tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của Tomioka Giyuu 

Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu có ngoại hình ấn tượng, anh được miêu tả là một thanh niên có thân hình cao và gầy trong Demon Slayer. Tomioka Giyuu có mái tóc đen dài được cột ra sau cùng đôi mắt xanh đậm kiên định.

Giyuu có thể điều khiển và thành thạo chiêu thức Hơi thở của Nước, anh cũng có thể đấu lại Thượng Huyền Tam Akaza và thông thạo mười kỹ thuật trong chiêu thức này. Trên thực tế, vị Thuỷ Trụ này là người đã tạo ra thức kiếm thứ mười một.

Tính cách của Thuỷ Trụ Giyuu

Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu luôn xuất hiện với khuôn mặt gần như vô cảm, anh là người dè dặt và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Giyuu không khoan dung với những người không biết giới hạn của bản thân và tự vứt bỏ cuộc sống của họ.

Tomioka Giyuu dường như luôn mặc cảm với những điều người khác nghĩ về mình và gần như bị sốc khi Trùng Trụ Kochou Shinobu nói anh bị mọi người trong Sát Quỷ Đoàn ghét.

Tuy nhiên, Giyuu dường như không bị tổn thương bởi những trò đùa của Shinobu, đôi khi anh còn phớt lờ cô. Dù vậy, cả hai vẫn là những người bạn tốt của nhau.

Giyuu khá kiệm lời và gặp khó khăn khi tương tác với người khác, điều này cũng chính là lý do khiến anh luôn giữ khoảng cách. 

Thậm chí anh từng nói với Thượng Huyền Tam Akaza rằng anh ghét nói chuyện và không công khai danh tính cho hắn biết vì cho rằng việc cho người khác biết tên là không cần thiết.

Tiểu sử của Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu

Tên thật Tomioka Giyuu (冨岡 義勇)
Nghệ danh Giyuu Tomioka
Biệt danh Giyuu
Sinh nhật  Ngày 08 tháng 02
Tuổi
  • 19 tuổi (Chương 01)
  • 21 tuổi (Kể từ chương 28)
Giới tính Nam
Chiều cao 176 cm
Cân nặng 69kg
Màu tóc Đen
Màu mắt Xanh đậm
Gia đình Tsutako Tomioka (Chị gái)
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 01
  • Anime: Tập 01
Diễn viên lồng tiếng Nhật Takahiro Sakurai
Diễn viên lồng tiếng Anh Johnny Yong Bosch

Sự thật thú vị về Tomioka Giyuu

Họ của Giyuu trong Kanji có nghĩa là “sự giàu có” (冨 tomi), phần đầu tiên trong tên của anh gồm (義 gi) là “chính nghĩa, công lý” và (勇 yū) là “chủ nghĩa anh hùng, lòng dũng cảm”.

Thuỷ Trụ đứng thứ 04 trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích đầu tiên với 2.190 phiếu. Trong lần bình chọn nhân vật yêu thích lần thứ hai, anh vươn lên đứng thứ 02 với 13.281 phiếu.

Món ăn yêu thích của Giyuu là cá hồi hầm daikon (củ cải nghiền), khi nhìn thấy món ăn này, anh sẽ mỉm cười.

Tomioka Giyuu là Trụ Cột đầu tiên của Quân Đoàn Diệt Quỷ xuất hiện trong cả hai bản Anime và Manga.

Giyuu là người ít nói, ít thể hiện cảm xúc nhưng anh có một trái tim ấm áp. Anh cũng là nhân vật duy nhất trong Demon Slayer có ngoại truyện của riêng mình.

Dù là Thuỷ Trụ nhưng Tomioka Giyuu từng cảm thấy bản thân không xứng đáng với vị trí này. Một trong những lý do khiến Giyuu không tự tin nắm giữ chức vụ là vì khả năng chiến đấu của anh trong vòng Tuyển chọn cuối cùng.

Thuỷ Trụ Tomioka Giyuu là người tạo ra thức kiếm thứ mười một – Lặng trong Hơi thở của Nước. Chiêu thức này đã giúp Giyuu dễ dàng tiêu diệt Hạ Huyền Ngũ Rui.

Tomioka Giyuu là một trong những Trụ Cột sống sót đến cuối câu chuyện mặc dù anh đã mất đi cánh tay phải trong trận chiến với Quỷ Vương Kibutsuji Muzan.

Sức mạnh của Thuỷ Trụ Giyuu

Tomioka Giyuu được nhận định là một trong những Kiếm sĩ mạnh mẽ và điêu luyện nhất trong Sát Quỷ Đoàn. Anh đã tự tạo ra kỹ thuật chiến đấu hoàn toàn mới trong chiêu thức Hơi thở của Nước và gây ấn tượng với Thượng Huyền Tam Akaza.

Với tư cách Thuỷ Trụ, Tomioka Giyuu là người thành thạo nhất chiêu thức Hơi thở của Nước khi so với các Thuỷ Trụ tiền nhiệm. Giyuu đã rèn luyện thể chất đến mức siêu phàm, anh có sức chịu đựng và sức bền đáng kinh ngạc.

Tomioka Giyuu sở hữu tốc độ và phản xạ đầy nhạy bén, điều này thể hiện rõ ràng như cách anh tóm lấy Nezuko Kamado ra khỏi Tanjiro Kamado với tốc độ nhanh chóng, chỉ mất vài giây ngắn ngủi.

Tomioka Giyuu học chiêu thức Hơi thở của Nước từ cựu Thuỷ Trụ Urokodaki Sakonji. Theo đó, Kiếm sĩ sử dụng chiêu thức này có thể tăng lượng oxy trong máu bằng cách kiểm soát hơi thở, giúp tăng sức mạnh và sự nhanh nhẹn ngang với lũ quỷ.

Thức thứ nhất – Thuỷ Diện Trảm giúp Thuỷ Trụ dùng lực tạo ra một nhát chém mạnh duy nhất.

Thức thứ hai – Thuỷ Xa được Giyuu thi triển bằng cách nhảy lên và quay người theo chiều dọc trong không khí và tạo ra đòn tấn công theo chuyển động hình tròn.

Thức thứ ba – Lưu Lưu Vũ là đòn chém giống chuyển động của sóng biển trên mặt nước.

Thức thứ tư – Đả Triều được Tomioka Giyuu tạo ra các đòn chém liên tiếp và xoay mình như dòng thuỷ triều mạnh mẽ tiến về đối phương.

Thức thứ năm – Can Thiên Từ Vũ được ví như “nhát chém nhân từ”, thức kiếm này dùng để tiêu diệt kẻ thù mà không tạo ra bất cứ đau đớn nào. Đòn tấn công này chỉ được Tomioka Giyuu sử dụng khi đối phương đầu hàng và chấp nhận cái chết.

Thức thứ sáu – Niệp Oa là chiêu thức tạo nên xoáy nước có thể chém bất cứ thứ gì trong phạm vi gần chúng. Nó được áp dụng trong những trận chiến khắc nghiệt, nếu thi triển dưới nước, chiêu thức này sẽ trở nên to lớn và tiêu diệt mọi thứ xung quanh.

Thức thứ bảy – Tích Ba Văn Đột là cú đâm nhanh cực chính xác, đây cũng là thế kiếm nhanh nhất trong Hơi thở của Nước.

Thức thứ tám – Lang Hồ giúp Tomioka Giyuu chém kẻ thù theo chiều dọc.

Thức thứ chính – Thuỷ Lưu Phi Mạt là thức kiếm giúp tối thiểu hoá thời gian chạm đất và lực va chạm khi tiếp đất, cho phép Thuỷ Trụ di chuyển không giới hạn. Nó cực hữu dụng khi chiến đấu ở địa hình không có chỗ đứng vững chắc.

Thức thứ mười – Sinh Sinh Lưu Chuyển là đòn tấn công uyển chuyển xoay mình như thần rồng, khi số vòng xoay càng tăng lên thì lực tấn công càng mạnh.

Thức thứ mười một – Lặng do Tomioka Giyuu tạo ra, nó giúp anh trở về trạng thái phòng thủ hoàn toàn, làm chệch hướng các đòn tấn công và ngăn chặn chúng với tốc độ rất nhanh.

Tuy nhiên, với những đòn tấn công nhanh và liên tiếp thì hiệu quả của thức kiếm này sẽ bị suy giảm.

Bạn đã đọc xong bài viết Tomioka Giyuu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!