Nhiều khán giả của One Piece tin rằng Nami có thể học hỏi và rèn luyện cách sử dụng Haki. Dù khả năng này có lợi cho hoa tiêu băng Mũ Rơm nhưng vẫn còn một số tranh cãi về việc liệu cô ấy có tiếp thu được nó hay không. 

Việc sử dụng Haki sẽ giúp Nami phát triển về mọi mặt và giúp hành trình của băng Mũ Rơm trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, kĩ năng này cần nhiều thời gian để phát triển và thành thạo. Nếu Nami thực sự có Haki, hẳn sẽ có nhiều chi tiết xác thực cho điều đó.

Vì thế, khán giả đã đưa ra khá nhiều bằng chứng cho thấy Nami có thể sử dụng Haki. Tất nhiên, chúng đều không mang tính chất khẳng định và cần phải phân tích thêm trước khi đưa ra kết luận. 

Để giả thuyết này chính xác thì những lập luận phải chặt chẽ và thuyết phục. Dưới đây là những phát hiện của Wanderound cho thấy Nami sở hữu Haki và tiềm năng phát triển sức mạnh này của nàng Miêu tặc lém lỉnh.

Có thể bạn quan tâm:

Haki Quan Sát của Nami

Haki Quan Sát của Nami

Haki có tất cả ba loại và một trong số đó là Haki quan sát. Đây là khả năng ngoại cảm giúp người dùng cảm nhận sự hiện diện, sức mạnh, cảm xúc cũng như ý định của người khác. 

Những người sử dụng Haki Quan Sát cấp cao thậm chí có thể dự đoán tương lai và tránh các đòn tấn công từ kẻ thù. Những nhân vật sử dụng thành thạo loại Haki này chắc chắn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Bằng chứng lớn nhất kết luận Nami có Haki Quan Sát nằm ở thời điểm băng Mũ Rơm vừa tiến vào Đại Hải Trình. Khi đó, cô ấy có thể dẫn đường cho Going Merry thoát khỏi cơn lốc xoáy quái ác, thứ thường không thể đoán trước trên Đại Hải Trình. 

Rõ ràng, khả năng dự đoán về các hiện tượng thời tiết siêu nhiên của Nami không hề tầm thường. Nếu đây là dấu hiệu cho thấy Nami có Haki Quan Sát thì kỹ năng điều hướng của cô sẽ rất quan trọng trong hành trình tìm đến hòn đảo cuối cùng Laugh Tale.

Thế nhưng, không thể hoàn toàn khẳng định đây là dấu hiệu của Haki Quan sát. Mặc dù rất hữu dụng nhưng khả năng ngoại cảm của Haki Quan Sát chỉ có tác dụng lên những sinh vật sống. 

Trực giác của Nami trong hoàn cảnh này không liên quan gì đến Haki trừ khi thời tiết ở Đại Hải Trình là do những quái vật biển hay những người có năng lực trái ác quỷ điều khiển thời tiết gây ra.

Haki Vũ Trang của Nami

Một loại Haki khác mà Nami có thể sở hữu là Haki Vũ trang. Biến thể này cho phép người dùng nâng cao thể chất và cải thiện khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Nó cũng có thể được truyền vào vũ khí để gia tăng sức sát thương trong trận chiến. 

Đây là khả năng phổ biến của những người ở Thế giới mới. Haki vũ trang chắc chắn sẽ hữu ích cho Nami. Về mặt thể chất, cô ấy là một trong những thành viên yếu nhất của băng hải tặc Mũ Rơm. 

Nếu Nami có thể sử dụng Haki để tự vệ hoặc thậm chí tăng sức mạnh cho các đòn tấn công, cô sẽ không còn bị xem là một nhân vật yếu đuối và khẳng định được bản lĩnh thực sự của hải tặc ở Tân Thế Giới

Thậm chí, Nami có thể truyền Haki Vũ Trang vào vũ khí Clima Tact của mình giúp nó trở nên cứng cáp hơn. Khi kết hợp với sức mạnh của Zeus, hoa tiêu băng Mũ Rơm sẽ cho thấy bản thân hoàn toàn xứng đáng với số tiền thưởng 366 triệu Berry vừa được công bố.

Haki Vũ Trang của Nami

Bằng chứng cho việc Nami sở hữu Haki Vũ Trang là khả năng “trừng phạt” thuyền trưởng Luffy của cô. Cậu ta không chỉ hơn cô nhiều bậc về sức mạnh thể chất mà còn là một bậc thầy Haki. 

Không những thế, cơ thể của Luffy còn là cao su. Vì thế, các đòn tấn công bằng nấm đấm thông thường hoàn toàn vô dụng trước cậu ấy. Nếu Nami có Haki Vũ Trang, cô có thể gây sát thương lên đối thủ bất kể năng lực trái ác quỷ của họ là gì. 

Tuy nhiên chưa thể kết luận Nami khiến Luffy bị thương vì cô ấy có Haki Vũ Trang. Theo tác giả Oda, Nami làm được điều đó vì cô đã đấm vào linh hồn của cậu ấy. Ngoài ra, ông không đề cập trực tiếp đến việc nó liên quan đến Haki.

Câu trả lời của Oda được đăng trong chuyên mục SBS của tập truyện 43, khi băng Mũ Rơm vẫn còn ở Enies Lobby. Đây là thời điểm trước khi hệ thống sức mạnh Haki được giải thích rõ ràng và chỉ có một số chi tiết ẩn ý cho sự tồn tại của Haki.

Nếu Oda được hỏi về điều này ở hiện tại thay vì thời điểm đó, có thể ông ấy sẽ trả lời rằng Nami đã vô tình sử dụng một ít Haki trong đòn đánh của mình.

Cũng cần lưu ý rằng hành động đánh bầm mặt Luffy của Nami thường được sử dụng để tạo hiệu ứng hài. Ngoài Nami, Luffy cũng từng nếm đòn của các thành viên khác chưa phát triển Haki trong băng như Usopp và Brook. 

Khả năng cao việc Luffy bị thương bởi đồng đội chỉ là trò đùa của tác giả và ông không thực sự có ý định lồng ghép ẩn ý về Haki trong những chi tiết này.

Haki Bá Vương của Nami

Haki Bá Vương của Nami

Cuối cùng là Haki Bá Vương. Với loại Haki này, người dùng có thể áp đảo và hạ gục kẻ thù bằng sức mạnh ý chí vượt trội của bản thân. Ở trình độ đẳng cấp nhất, họ có thể sử dụng chúng để tấn công bất cứ đối thủ nào.

Đây có lẽ là dạng Haki mà Nami ít có khả năng sở hữu nhất. Nó là sức mạnh hiếm có chỉ xuất hiện ở những nhân vật nhiều tham vọng, không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ ai.

Dù Nami có ước mơ phi thường là hoàn thành tấm bản đồ thế giới, nhưng điều đó có thể vẫn chưa đủ. Thậm chí nếu thật sử sở hữu Haki Bá Vương, rất khó để cô phát triển và đạt được cấp độ sức mạnh như Zoro và Luffy.

Mặt khác, có nhiều bằng chứng ủng hộ việc Nami sở hữu Haki Bá Vương. Trong chương 1058 của Manga One Piece mang tên “Những hoàng đế mới”, cô đã quát Jimbei và khiến ông bộc lộ vẻ hoảng hốt.

Hiệp sĩ biển cả tự hỏi liệu đây có phải là sức mạnh của sắc màu Bá Vương hay không. Phần lớn độc giả đều bất ngờ hoặc thậm chí đã tin vào lời nói của Jinbei vì ông là nhân vật có trực giác rất tốt và dày dặn kinh nghiệm chiến đấu.

Có thể đây là một trò đùa khác trong tác phẩm nhưng nếu Nami thực sự thức tỉnh khả năng này trong tương lai, chi tiết này có thể được xem như một dấu hiệu báo trước.

Điều quan trọng là One Piece đang dần đến hồi kết. Ngay cả khi Nami có tiềm năng về Haki thì cô cũng không có nhiều thời gian để luyện tập như những thành viên khác của băng Mũ Rơm đã từng.

Dù Nami có thể đạt được bất kỳ loại Haki nào, chưa chắc cô ấy có thể học và sử dụng chúng một cách thành thạo. Nếu Haki của Nami xuất hiện vào cuối tác phẩm thì nó sẽ không là yếu tố then chốt để xoay chuyển tình thế khi cô chiến đấu hoặc lâm vào nguy hiểm.

Nếu giả thuyết Nami sở hữu Haki là đúng thì những chi tiết kể trên cho thấy cô đã mang sức mạnh này từ rất lâu. Dù khó xảy ra nhưng những lập luận có cơ sở đã củng cố thêm tính hợp lý cho giả thuyết đang gây tranh cãi này.

Bạn đã đọc xong bài viết Nami: Tiềm năng sở hữu Haki của hoa tiêu băng Mũ Rơm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!