Các chương gần đây của Manga One Piece đã cho thấy những vị thần thực sự tồn tại trong tác phẩm. Ở trận chiến giữa Luffy và Kaido, tác giả đã tiết lộ trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi có tên thật là Hito Hito no Mi, Model: Thần Mặt trời Nika.

Đoạn hồi tưởng về Norland ở Arc Skypiea đã giới thiệu bốn vị thần đến khán giả. Chắc chắn họ đều mang trong mình những năng lực mạnh mẽ và phi thường, chẳng hạn như Luffy khi cậu ta kích hoạt Gear 5.

Những vị thần được đề cập ở trên gồm: Thần Mặt trời, thần Mưa, thần Rừng và thần Đất. Ngoài năng lực Thần Mặt trời Nika ẩn trong trái ác quỷ mà Luffy đã ăn, danh tính những vị thần khác vẫn chưa được tiết lộ.

Lưu ý, đây chỉ là giả thuyết về các nhân vật sở hữu sức mạnh thần thánh do Wanderound đưa ra. Vì One Piece vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp nên rất có thể họ thực sự là những vị thần còn lại từng được nhắc đến.

Có thể bạn quan tâm:

Thần Mặt Trời – Monkey D. Luffy

Thần Mặt Trời - Monkey D. Luffy

Nhân vật duy nhất được xác nhận sở hữu năng lực của thần là Monkey D. Luffy, nhân vật chính của tác phẩm. Ngay khoảnh khắc tưởng chừng đã chết ở cuối trận chiến với Kaido, cậu ta đã thức tỉnh năng lực trái ác quỷ của mình.

Từ đó, khán giả được biết tên thật của trái ác quỷ mà Luffy đã ăn là Hito Hito no Mi, Model: Thần Mặt trời Nika. Ở trạng thái thức tỉnh, thuyền trưởng băng Mũ Rơm có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình và cậu ta gọi nó là Gear 5.

Mặc dù là vị thần đầu tiên được xác nhận nhưng khả năng thực sự của Luffy vẫn còn là ẩn số. Theo Chính Phủ, trái Thần Mặt trời Nika ban cho người dùng sức mạnh “vô lý nhất” với cơ thể có đặc tính như cao su và cho phép họ phá vỡ các định luật vật lý thông thường.

Điều này đã giải thích lý do tại sao khi thức tỉnh năng lực, Luffy có thể miễn nhiễm với điện và tự do biến cơ thể trở nên khổng lồ mà không cần thổi vào tay như khi sử dụng Gear 3 và Gear 4.

Ngoài ra, cậu ta còn có thể biến môi trường xung quanh mình hoặc bất cứ thứ gì được chạm vào thành cao su thậm chí cả sấm sét.

Thần Mưa – Monkey D.Dragon

Thần Mưa - Monkey D.Dragon

Thật trùng hợp khi nhân vật tiếp theo được dự đoán sở hữu sức mạnh thần thánh lại là Monkey D. Dragon, cha của Luffy. Có rất ít thông tin được tiết lộ về nhân vật này như việc ông là lãnh đạo Quân Cách Mạng, tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

Dù vậy, Dragon vẫn được coi là nhân vật có khả năng cao nhất đang sở hữu năng lực từ trái ác quỷ của thần Mưa.

Cho đến giờ, hầu như không có thông tin về thần Mưa ngoài việc nó được liệt kê cùng với các vị thần khác trong Arc Skypiea. Tuy nhiên, nếu thần Mặt Trời đã xuất hiện thì rất có thể thần Mưa cũng tồn tại trong One Piece.

Lý do Dragon được cho là sử dụng sức mạnh của vị thần này vì hầu như những nơi ông ấy xuất hiện và thực hiện một hành động có chủ đích, thời tiết ở khu vực đó sẽ xảy ra bão với các hiện tượng như mưa, gió lớn và có sét đánh.

Từ rất lâu, khán giả đã cho rằng Dragon sở hữu trái ác quỷ gió thuộc hệ Logia. Thế nhưng với thông tin được cung cấp, nếu ông ấy từng ăn trái ác quỷ thì có lẽ đó sẽ là sức mạnh của thần Mưa.

Thần Rừng – Đô đốc Ryokugyu

Thần Rừng - Đô đốc Ryokugyu

Dù chỉ mới xuất hiện trong một vài chương gần đây của manga One Piece nhưng với vẻ ngoài và năng lực trái ác quỷ đã được tiết lộ, Đô đốc hải quân Ryokugyu là ứng cử viên duy nhất có khả năng sở hữu sức mạnh của thần Rừng.

Không giống như Dragon, Đô đốc Bò Lục có đủ bằng chứng ủng hộ cho giả thuyết này. Trong lần đầu xuất hiện tại Wano, ông ta đã chứng minh sức mạnh thực sự của một Đô đốc và giải thích cụ thể về năng lực của mình.  

Qua đó, khán giả đã biết Ryokugyu được ban cho một trái ác quỷ hệ Logia tên là Mori Mori no Mi. Nhờ đó, hắn ta có thể tạo ra, kiểm soát và biến bản thân mình thành bất kỳ loại thực vật nào.

Với năng lực này, Ryokugyu đã dễ dàng đánh bại tàn dư lực lượng hải tặc Bách Thú và các thành viên còn lại của Cửu Hồng Bao. Hắn ta chỉ bị thương nhẹ bởi đòn tấn công của Yamato và chiêu Nhiệt Tức của Momonosuke ở dạng Rồng.

Ngoài những khả năng kể trên, Bò Lục còn có thể cắm rễ vào cơ thể của đối thủ để hút lấy toàn bộ “chất dinh dưỡng” và khiến họ trở nên khô héo. Đây là kĩ thuật độc nhất chỉ một số nhân vật sở hữu năng lực Logia mới có khả năng thực hiện.

Tuy nhiên, ngay cả khi Ryokugyu tuyên bố trái ác quỷ của hắn thuộc hệ Logia, điều đó chưa hẳn là sự thật. Giống như Luffy, cậu ta luôn tin rằng trái ác quỷ mình đã ăn là Gomu Gomu no Mi mà không hề biết về cái tên thực sự của nó.

Như chúng ta đã biết, mỗi trái ác quỷ hệ Zoan đều có ý chí riêng. Do đó, có thể trái ác quỷ của Ryokugyu vẫn đang che giấu sức mạnh và chỉ phát huy hết tiềm năng khi chủ nhân của nó thức tỉnh năng lực hoặc rơi vào hoàn cảnh sinh tử giống như Luffy.

Dù trái Mori Mori mang những đặc tính rõ ràng của hệ Logia nhưng với sức mạnh này, Ryokugyu có khả năng là vị thần Rừng từng được những người dân sùng bái và làm lễ tế thần vài trăm năm trước.

Thần Đất – Râu Đen

Thần Đất - Râu Đen

Nhân vật có khả năng sở hữu sức mạnh của thần Đất là Tứ hoàng Râu Đen. Điểm bất thường nằm ở trái ác quỷ Yami Yami mà hắn đã ăn, nó không mang những đặc điểm tương tự như các trái ác quỷ hệ Logia khác.

Râu Đen không thể biến thành một nguyên tố tự nhiên như lửa hoặc ánh sáng để tránh các đòn tấn công và phải chịu lượng sát thương gấp đôi bình thường lên cơ thể. Yami Yami no Mi là trái ác quỷ hệ Logia duy nhất gây tác dụng phụ lên những ai ăn nó.

Ngoài ra, nó còn có khả năng vô hiệu hóa sức mạnh trái ác quỷ một cách kỳ lạ. Trái ác quỷ của Luffy cũng có cơ chế hoạt động khác thường và không hoàn toàn mang đặc trưng của hệ Paramecia. Điều này từng được Kaido nhắc đến trong Manga One Piece.

Chỉ với vài đặc điểm nên trên thì không thể kết luận Marshall D.Teach đã ăn trái ác quỷ của thần Đất, nhưng điều đó làm tăng khả năng giả thuyết này đã đúng. 

Một điều cần ghi nhớ là sức mạnh thao túng trọng lực của trái Yami Yami. Nhờ đó, Râu Đen có thể dùng bóng tối kéo mọi thứ về phía hắn hoặc hút tất cả vào khoảng không vô tận, giữ chúng ở bên trong và sau đó đẩy toàn bộ ra ngoài với lực mạnh mẽ.

Khi tên này chạm vào một người sử dụng trái ác quỷ thì sức mạnh của họ tự động bị vô hiệu hóa. Khả năng hút mọi thứ của Râu Đen về cơ bản là một phương pháp bẫy và tóm gọn mọi đối thủ, điều này trái ngược với sức mạnh mang ý chí tự do của Luffy.

Nếu trái ác quỷ của Luffy giúp cậu ấy trở thành người tự do trong cả suy nghĩ và phong cách chiến đấu thì năng lực của Râu Đen lại có ý nghĩa chiếm lấy tất cả.

Xuyên suốt tác phẩm, Luffy và Râu Đen đã nhiều lần được xếp cạnh nhau để thể hiện sự đối lập trong nhân cách và hành vi dù họ có chung một tham vọng. Cả hai đều là những kẻ phàm ăn, ích kỷ, có thể chất mạnh mẽ và đều muốn trở thành Vua Hải Tặc.

Chúng ta có thể hiểu theo cách ẩn dụ rằng nếu thần Mặt trời ủng hộ sự tự do, thần Đất sẽ đại diện cho điều ngược lại vì theo tự nhiên, chúng là hai cá thể cách xa nhau nhất.

Với những yếu tố kể trên, Râu Đen đã thỏa mãn rất nhiều điều kiện để trở thành thần Đất hơn bất cứ nhân vật nào trong One Piece từng xuất hiện.

 

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Giả thuyết về bốn “vị thần” trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!