Kyojuro Rengoku là con trai cả của cựu Viêm trụ Rengoku Shinjurou. Anh được biết đến là Trụ cột dũng cảm đã bảo vệ 200 hành khách trên chuyến tàu bị Hạ Huyền Nhất Enmu khống chế.

Kyojuro Rengoku: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

“Trở nên già yếu và chết đi, đó mới là vẻ đẹp của sinh vật ngắn ngủi mang tên con người. Bởi vì họ sẽ già đi, bởi vì họ sẽ chết, nên họ mới đẹp đẽ, phi thường và quý giá.” — Tuyên ngôn của Kyojuro Rengoku khi đối đầu với Thượng Huyền Tam Akaza

Để có thêm thông tin về vị Viêm trụ có sức mạnh gần như đạt đến cảnh giới tối cao này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Wanderound nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của Viêm trụ Kyojuro Rengoku

Kyojuro có thân hình cao ráo, vạm vỡ với mái tóc dài màu vàng sáng xen lẫn những sợi tóc đỏ, anh có đôi lông mày đen cùng đôi mắt vàng như ánh lửa.

Mặc dù bản chất của vị Trụ cột này là người hiền lành và trung thực, nhưng trong Demon Slayer anh được miêu tả với tính cách khá lập dị và rất dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình.

Tính cách của Viêm trụ Kyojuro Rengoku

Kyojuro luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là Kiếm sĩ và Trụ cột có trách nhiệm. Anh thừa hưởng sự kỷ luật và nóng tính của cha mình là cựu Viêm trụ Rengoku Shinjurou.

Kyojuro xuất hiện lần đầu tiên vào buổi họp mặt các thành viên của Quân Đoàn Diệt Quỷ để đưa ra phán quyết về trường hợp của Tanjiro Kamado, Nezuko Kamado và Tomioka Giyuu sau sự kiện trên núi Natagumo.

Trong Demon Slayer, Viêm trụ Kyojuro Rengoku được cử đi điều tra một loạt vụ tấn công tại một ngôi làng nhỏ, nó có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của bốn mươi hành khách trên Chuyến tàu Vô cực.

Kyojuro đã gặp một Kiếm sĩ khác trong cửa hàng mì ramen và họ đã thảo luận về kế hoạch hành động tiếp theo. Tuy nhiên, cuối cùng Viêm trụ đã bại trận trước Thượng Huyền Tam Akaza.

Tiểu sử của Kyojuro Rengoku

Tên thật Rengoku Kyōjurô (煉獄 杏)
Nghệ danh Kyojuro Rengoku
Biệt danh Kyojuro
Sinh nhật Ngày 10 tháng 05
Tuổi 20 tuổi
Giới tính Nam
Chiều cao 177 cm
Cân nặng 72kg
Màu tóc Vàng sáng với những sợi màu đỏ
Màu mắt Vàng kim
Loại anh hùng Trụ cột của Quân Đoàn Diệt Quỷ
Gia đình Rengoku Shinjurou (Cha), Rengoku Ruka (Mẹ), Rengoku Senjuro (Em trai)
Đồng đội Kanroji Mitsuri, Tanjiro Kamado, Hashibira Inosuke, Nezuko Kamado
Kẻ thù chính Hạ Huyền Nhất Enmu, cựu Hạ Huyền Nhị Hairo, Thượng Huyền Tam Akaza
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 44
  • Anime: Tập 21
Diễn viên lồng tiếng Nhật Satoshi Hino, Mariya Ise (lúc nhỏ)
Diễn viên lồng tiếng Anh Mark Whitten, Ryan Bartley (lúc nhỏ)

Sự thật thú vị về Trụ cột này

Họ của Kyojuro (煉れん獄ごく Rengoku) có nghĩa là “Luyện ngục” và các phần trong tên của anh theo Kanji lần lượt gồm (杏 Kyō) là “cây hạnh”, (寿 Ju) nghĩa là “thọ, sống lâu” và (郎 Rō) là một hậu tố thường có trong tên của con trai.

Viêm trụ của Sát Quỷ đoàn thích xem đấu vật sumo, món ăn yêu thích nhất của anh là khoai lang và anh cũng rất thích món cá tráp nướng muối.

Thời niên thiếu, Kyojuro không được phép nuôi thú cưng vì cha anh rất ghét động vật. Anh cũng từng tiết lộ rằng vì tổ tiên của mình từng ăn rất nhiều tempura nên đã khiến cho tóc của họ và con cháu đời sau trở nên bất thường.

Trong nhiệm vụ đầu tiên, Kyojuro Rengoku đã tự huỷ hoại màng nhĩ để chống lại Huyết Quỷ Thuật. Tuy không rõ ràng nhưng rất có thể điều này đã ảnh hưởng đến thính giác của anh.

Có nguồn tin tiết lộ, Kyojuro được phỏng theo hình mẫu của một người mà tác giả biết được, hầu hết các nhân vật trong Demon Slayer cũng được xây dựng theo cách tương tự.

Gia đình Rengoku có tập tục lâu đời là “Kankagari”, mô tả rằng các bà vợ trong suốt thời gian mang thai, cứ sau bảy ngày sẽ dành hai giờ để nhìn chằm chằm vào ngọn đuốc đang cháy. Đây có thể là nguyên nhân khiến đàn ông trong dòng họ nhà Kankagari có mái tóc như ngọn lửa.

Viêm trụ Kyojuro Rengoku là một trong bốn trụ cột dùng thanh kiếm Nichirin thông thường. Ba người còn lại là Thuỷ trụ Tomioka Giyuu, Hà trụ Tokitou Muichirou và Phong trụ Sanemi Shinazugawa.

Trong phần ngoại truyện Học viện Kimetsu, Kyojuro là giáo viên lịch sử. Vì niềm đam mê giảng dạy bộ môn lịch sử, anh bắt đầu yêu cầu học sinh của mình tham gia các trận chiến mô phỏng trong giờ học. 

Kyojuro được học sinh yêu quý và không ai trong học viện đạt được điểm cao trong bộ môn do anh giảng dạy.

Sức mạnh của Viêm trụ Kyojuro Rengoku

Hơi thở của Lửa là chiêu thức được truyền lại trong gia đình Rengoku từ thế hệ này sang thế hệ khác, anh được cha là cựu Viêm trụ Rengoku Shinjurou trực tiếp truyền dạy.

Thức thứ nhất – Bất Tri Hoả của Kyojuro sẽ giúp anh lao về phía đối thủ với tốc độ nhanh chóng và chặt đầu chúng bằng một hoặc nhiều đòn liên tiếp.

Thức thứ hai – Thăng Viêm Thiên là nhát chém từ dưới lên.

Thức thứ ba – Khí Viêm Vạn Trượng là một đòn tấn công mạnh mẽ được thi triển bằng cách nhảy lên cao và tung ra nhát chém dọc từ trên xuống.

Thức thứ tư – Thịnh Viêm Hải Triều được Kyojuro sử dụng để bảo vệ bản thân và làm chệch hướng các đòn tấn công từ kẻ thù.

Thức thứ năm – Viêm Hổ là chiêu thức tấn công kẻ địch với ngọn lửa hình con hổ.

Thức thứ chín – Luyện Ngục là đòn đánh mạnh mẽ, Kyojuro sẽ lao đến kẻ thù với tốc độ và sức mạnh cực lớn, mạnh đến mức sẽ tạo ra một vụ nổ khi kết hợp cùng với Hơi thở của Lửa.

Điểm yếu của Kyojuro Rengoku

Nhiều bạn bè cùng trang lứa của Kyojuro không thể theo kịp vì anh luôn đưa ra quyết định nhanh chóng và có phần “liều lĩnh”. Ví dụ như Kyojuro rất dễ nhanh chóng thay đổi ý định hay anh ăn rất nhanh.

Kyojuro Rengoku khá nhạy cảm với những cảm xúc của mọi người. Viêm trụ Kyojuro Rengoku không có người kế vị vì quá trình luyện tập vất vả và hầu hết họ đã bỏ chạy.

Bạn đã đọc xong bài viết Kyojuro Rengoku: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!