Trong suốt hơn hai thập kỷ, One Piece đã trở thành một trong những bộ Anime nổi tiếng nhất thời đại. Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của tác phẩm này là những người sử dụng trái ác quỷ. 

Trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng điều khiển và biến đổi thành một nguyên tố trong khi hệ Zoan mang lại khả năng biến thành động vật. Trái ác quỷ hệ Paramecia cung cấp những năng lực có thể thay đổi cơ thể người hoặc môi trường xung quanh.

Khán giả đã được biết hàng trăm trái ác quỷ và vài loại trong số chúng có sức mạnh khủng khiếp. Với số lượng đó, chắc chắn sẽ có những năng lực hữu ích nếu chúng tồn tại trong cuộc sống thực nhưng cũng có một số lại hoàn toàn vô dụng theo đánh giá của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Jake Jake no Mi biến người sử dụng thành chiếc áo khoác

Jake Jake no Mi biến người sử dụng thành chiếc áo khoác

Kelly Funk là sát thủ đã ăn trái ác quỷ hệ Paramecia Jake Jake no Mi. Năng lực này cho phép hắn biến đổi thành một chiếc áo khoác toàn thân. “Chiếc áo” này có thể được mặc bởi bất kỳ ai kể cả động vật.

Người sử dụng năng lực có khả năng kiểm soát cơ thể của những ai “mặc” họ vào và sử dụng sức mạnh thể chất lẫn tốc độ của kẻ đó để tấn công. Thế nhưng, thật khó để tin rằng ai đó trong cuộc sống thực lại chấp nhận trở thành chiếc áo khoác cho người khác. 

Hơn nữa, điều kiện để năng lực này phát huy tác dụng là ai đó phải đồng ý “mặc” người sở hữu. Đây là điều khiến nó trở thành một trong những trái ác quỷ có sức mạnh đáng chê nhất One Piece.

Kilo Kilo no Mi giúp thay đổi cân nặng của người dùng

Kilo Kilo no Mi giúp thay đổi cân nặng của người dùng

Miss Valentine là một đặc vụ trong tổ chức Baroque Works do Crocodile đứng đầu. Nhờ ăn trái ác quỷ Kilo Kilo no Mi, cô ấy có thể thay đổi trọng lượng của mình trong giới hạn nhất định để khiến cơ thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn một cách nhanh chóng.

Miss Valentine có thể hạ cân nặng xuống mức tối thiểu là 2 pound trong khi trọng lượng tối đa mà cô đạt được là 22.000 pound.

Thông thường sẽ có rất nhiều người ở đời thực muốn sở hữu năng lực giúp giảm cân tùy ý. Thế nhưng trái ác quỷ này lại không thể thay đổi cơ thể vật lý của người dùng. 

Điều này có nghĩa họ cũng không nhận được bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ việc giảm cân và khiến năng lực này trở nên vô dụng.

Juku Juku no Mi khiến con người già đi

Juku Juku no Mi khiến con người già đi

Nếu bỏ qua những vấn đề nhỏ thì Wano là Arc rất tuyệt vời. Phần phim này đã giới thiệu nhiều trái ác quỷ mới bao gồm cả Juku Juku no Mi của Shinobu. Năng lực này cho phép người sử dụng khiến mọi thứ họ chạm vào được trưởng thành hoặc bị phân hủy.

Sức mạnh này cũng có tác dụng lên con người. Dù có cơ thể trưởng thành hơn theo độ tuổi nhưng sau khi chịu tác động của năng lực thì tinh thần và cảm xúc của họ vẫn như cũ. Hơn nữa, người bị biến đổi cũng không thể quay trở lại tuổi ban đầu.

Điều này có nghĩa người sở hữu năng lực có khả năng trao cho một đứa trẻ chỉ mới biết đi cơ thể của người 30 tuổi.

Trong thực tế, mọi người đều muốn trẻ lâu hơn để không phải chịu những bệnh tật, sự ốm yếu và cái chết chờ đón ở tuổi già. Vì vậy một sức mạnh đẩy nhanh quá trình lão hóa sẽ không được đón nhận ở thế giới thực.

Mato Mato no Mi chỉ dùng để bắn tỉa

Mato Mato no Mi chỉ dùng để bắn tỉa

Mato Mato no Mi là trái ác quỷ hệ Paramecia được ăn bởi Vander Decken IX. Nó mang lại khả năng nhắm và tấn công vào mục tiêu từ bất kỳ vị trí nào và vào bất kỳ lúc nào.

Đây là năng lực mà các tay súng bắn tỉa ngoài đời thực rất thích nhưng về mặt chức năng nó hầu như không giúp được gì cho những người bình thường.

Để đánh dấu mục tiêu, người sở hữu năng lực phải chạm vào nó bằng tay. Tuy nhiên, nếu dùng bàn tay đó chạm vào vật khác thì mục tiêu ban đầu sẽ bị loại bỏ. 

Mục tiêu chắc chắn bị bắn trúng một khi được xác định, tuy nhiên người dùng năng lực không thể kiểm soát vị trí nào trên mục tiêu sẽ bị tấn công. Tệ hơn nữa, nếu có bất cứ thứ gì cản đường, vật thể được bắn ra sẽ không thể đến được mục tiêu của nó.

Sui Sui no Mi giúp bơi lội thêm thú vị

Sui Sui no Mi giúp bơi lội thêm thú vị

Dù Senor Pink đã trải qua quá khứ đau buồn nhưng tạo hình và trái ác quỷ của anh ta không để lại nhiều ấn tượng. Trái Sui Sui no Mi cho phép nhân vật này bơi trên mặt đất. Anh ta cũng có thể bơi qua tường và thậm chí bỏ qua trọng lực để bơi dọc lên tường.

Năng lực này không mang lại bất kỳ lợi ích nào khi đi du lịch và nó cũng không giúp người sở hữu tăng thêm sức bền. Lý do duy nhất mà một người ngoài đời thực muốn có sức mạnh này là vì họ chán bơi trong nước, nhưng đó là điều rất khó xảy ra.

Ton Ton no Mi chỉ giúp người dùng nặng hơn

Ton Ton no Mi chỉ giúp người dùng nặng hơn

Machvise là một chỉ huy trong băng hải tặc Donquixote và năng lực trái ác quỷ cho phép hắn tận dụng cơ thể to lớn của mình để tấn công. 

Machvise đã ăn trái Ton Ton no Mi với khả năng tăng trọng lượng của mình đến mức khó tin. Cân nặng của hắn có thể tăng lên theo đơn vị tấn. Machvise có thể sử dụng nó để nghiền nát đối thủ của mình. 

Trong thế giới mà phần lớn mọi người đều muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý thì trái ác quỷ này không đem lại ý nghĩa gì. Ngoài ra, trọng lượng thêm vào có chống lại người dùng trong một số trường hợp nhất định.

Sabi Sabi no Mi khiến mọi thứ bị rỉ sét

Sabi Sabi no Mi khiến mọi thứ bị rỉ sét

Khi băng Mũ Rơm đối mặt với Buster Call ở Arc Enies Lobby, họ buộc phải chiến đấu với lực lượng hải quân, trong đó có Đại tá Shu. Anh ta đã ăn trái Sabi Sabi no Mi và có khả năng làm rỉ sét và bào mòn các vũ khí bằng kim loại.

Trong cuộc sống thực, rỉ sét mang lại nhiều phiền toái. Hầu hết mọi người đều phải sửa chữa hoặc vứt bỏ một đồ vật bị rỉ sét. Đó cũng là lý do tại sao mọi người thường chống rỉ cho xe của họ. 

Tệ hơn nữa, khả năng này dường như tự động kích hoạt. Vì vậy người dùng có thể vô tình làm rỉ sét một thứ gì đó quan trọng chỉ bằng một cái chạm.

Beri Beri no Mi biến cơ thể thành những quả cầu

Beri Beri no Mi biến cơ thể thành những quả cầu

Buster Call cũng giới thiệu Đại tá Very Good, người đã ăn trái ác quỷ Beri Beri no Mi. Năng lực này cho phép anh ta phân tách các bộ phận trên cơ thể thành những quả cầu có thể lơ lửng giữa không trung. 

Sức mạnh này hoàn toàn không có khả năng chống lại các kiếm sĩ nhưng nó có thể vô hiệu hóa sát thương gây ra bởi các đòn tấn công vật lý thông thường như đấm.

Trái ác quỷ Beri Beri không giúp tăng cường sức tấn công và khả năng phòng thủ của nó cũng trở nên vô dụng nếu đối thủ tóm được đầu của người dùng. 

Năng lực này chỉ hữu ích cho một trận đấu tay đôi và vì hầu hết mọi người hiện nay đều cố gắng tránh giải quyết xung đột bằng vũ lực nên việc trở thành những quả cầu lơ lửng sẽ không được trọng dụng.

Bane Bane no Mi biến tay chân thành lò xo

Bane Bane no Mi biến tay chân thành lò xo

Bellamy không còn làm hải tặc sau Arc Dressrosa, thế nhưng nhân vật này đã có được mức tiền thưởng lên tới 195.000 berries dù sở hữu một trái ác quỷ với năng lực khá ngớ ngẩn

Anh ta đã ăn trái Bane Bane no Mi và có khả năng biến tứ chi của mình thành lò xo. Lực nén cho phép Bellamy tung ra những cú đấm mạnh mẽ. Trong thế giới thực, lợi ích duy nhất mà trái ác quỷ này mang lại là khả năng nhảy cao với tốc độ tương đối nhanh. 

Nó không phải là cách di chuyển an toàn. Khi một người nhảy lên, họ sẽ bay lên cao theo đường thẳng và không thể kịp thay đổi hướng rớt xuống nếu ai đó hoặc vật thể khác tình cờ di chuyển vào điểm rớt.

Trái Hito Hito no Mi hoàn toàn vô dụng

Trái Hito Hito no Mi hoàn toàn vô dụng

Chopper là bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm và năng lực kì lạ là một trong những lý do khiến Luffy mời cậu ấy gia nhập băng. Chú tuần lộc này đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan Hito Hito no Mi và có khả năng biến đổi thành người hoặc dạng lai giữa người và thú.

Không có lý do gì để một người ngoài đời thực cho thú cưng của họ ăn thứ này vì chúng sẽ mất đi vẻ đáng yêu vốn có. Nếu nó được ăn bởi con người, năng lực này sẽ không có tác dụng gì ngoài việc làm khiến người dùng trở mất đi khả năng bơi lội.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Những năng lực trái ác quỷ vô dụng nhất trong đời thực, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!