Trái ác quỷ (Devil Fruits) là những trái cây huyền thoại mang lại khả năng đặc biệt cho những ai ăn chúng nhưng đồng thời cũng khiến họ không thể bơi được nữa. Mỗi trái ác quỷ có năng lực khác nhau và xoay quanh ba hệ Logia, Zoan và Paramecia.

Một số loại xuất hiện trong Manga One Piece và số khác chỉ xuất hiện trong Anime. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng nhưng vẫn thể hiện tính độc đáo cho mỗi trái ác quỷ được giới thiệu.

Nhược điểm lớn nhất của loại trái cây này là những người đã ăn chúng phải hứng chịu lời nguyền của biển cả. Do đó, họ hoàn toàn không thể bơi dưới biển và sẽ gặp nguy hiểm nếu không được giải cứu.

Danh sách này tổng hợp 25 trái ác quỷ vượt trội hơn tất cả, chúng được xếp hạng ngẫu nhiên theo đánh giá của Wanderound. Độc giả sẽ được cung cấp thông tin cơ bản về mỗi trái, từ đó đưa ra nhận định riêng về chúng trong bảng xếp hạng.

(Lưu ý: Danh sách này xếp hạng ngẫu nhiên, đem đến thông tin về sức mạnh của mỗi loại và khả năng nó đem lại cho người sử dụng)

Có thể bạn quan tâm:

Mochi Mochi no Mi (Katakuri)

Mochi Mochi no Mi (Katakuri)

Mochi Mochi no Mi là một trái ác quỷ đặc biệt hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra, điều khiển và biến đổi các bộ phận trên cơ thể thành bánh Mochi. Hiện tại, Katakuri là người sở hữu năng lực này. 

Anh ta có khả năng kiểm soát lượng Mochi đủ dày để trở thành vũ khí trong chiến đấu và có thể bẫy mọi đối thủ bởi độ dính của nó. Nếu được bọc Haki Vũ Trang, đòn tấn công bằng Mochi sẽ mạnh hơn đáng kể.

Bánh Mochi được tạo ra dày và nhớt đến mức đại bác cũng không thể xuyên thủng nó. Giống như những trái ác quỷ khác, trái Mochi Mochi no Mi có khả năng được “thức tỉnh”, cho phép người dùng biến vật chất vô cơ xung quanh họ thành Mochi.

Bara Bara no Mi (Buggy)

Bara Bara no Mi (Buggy)

Bara Bara no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng nó tách rời những bộ phận trên cơ thể mà vẫn tự do điều khiển chúng. Ngoài ra, nó còn mang lại khả năng miễn nhiễm với các đòn chém hoặc cắt từ những vũ khí sắc nhọn.

Tên hề Buggy đã vô tình ăn trái ác quỷ này và trở thành “Người tách rời”. Đây là một trong những năng lực được xuất hiện sớm nhất trong One Piece và chỉ sau trái Gomu Gomu của Luffy.

Bara Bara no Mi là trái ác quỷ hình bầu dục, hoa văn là những hình cầu xoáy và có tán lá xanh mọc phía trên. Bề ngoài của nó trông khá giống một quả mâm xôi lớn hoặc một trái dứa nhỏ và có thể thoải mái cầm trên tay.

Lần đầu Buggy thể hiện sức mạnh trái Bara Bara no Mi là khi đứng ở khoảng cách khá xa, hắn ta vẫn có thể dùng tay nhấc bổng một thuộc hạ và bóp cổ anh ta.

Gomu Gomu no Mi (Monkey D.Luffy)

Gomu Gomu no Mi (Monkey D.Luffy)

Gomu Gomu no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia mang lại cho cơ thể người dùng các đặc tính đàn hồi không giới hạn và khiến họ trở thành Người Cao Su.

Đây từng là chiến lợi phẩm mà Shanks và đồng đội của ông cướp được từ chiến hạm của Chính phủ Thế giới do CP9 hộ tống. Thế nhưng, nó đã vô tình bị Monkey D.Luffy ăn mất vì cậu ta nghĩ đó là món tráng miệng.

Ở phiên bản thứ hai của Arc Romance Dawn. Trái Gomu được Monkey D.Garp, ông nội của Luffy lấy được từ tay kẻ thù, nó là một trong những trái ác quỷ hiếm hoi mà khán giả có thể thấy rõ hình dạng.

Gomu Gomu no Mi trông giống như một quả dưa Yubari màu tím với các vòng xoáy là họa tiết đặc trưng của trái ác quỷ, còn phần ruột thì có màu xanh lục. Vị của nó dở đến mức Luffy phải lên tiếng chê bai dù cậu ta là một người sành ăn.

Tại Arc Wano, Luffy đã thức tỉnh được năng lực này và Hito Hito no Mi Model Thần Mặt Trời Nika là cái tên thật sự của trái ác quỷ mà cậu ta đã ăn. Chính Phủ đã cố ý che giấu tên của nó và từng ráo riết săn lùng bởi năng lực này có khả năng thay đổi cả thế giới.

Ở dạng thức tỉnh, tóc và quần áo của Luffy chuyển sang màu trắng. Cậu ta có thể hóa khổng lồ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể một cách dễ dàng và sức mạnh này chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của Luffy.

Không những thế, nhịp tim đập liên hồi và mạnh mẽ đã mang đến nguồn năng lượng căng tràn trong cơ thể của Luffy, đó là tiếng trống của sự tự do. Nhờ đó, cậu ta có thể chiến đấu không ngừng nghỉ với khả năng phục hồi nhanh chóng mỗi khi kiệt sức.

Ito Ito no Mi (Doflamingo)

Ito Ito no Mi (Doflamingo)

Ito Ito no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia mang lại cho người dùng khả năng tạo ra và điều khiển những sợi tơ mỏng đến mức gần như vô hình. Với sức mạnh này, họ có thể cắt xuyên qua mọi thứ kể cả thiên thạch hay chân của một Người khổng lồ.

Không những thế, người sở hữu năng lực Ito Ito còn có thể dùng tơ để điều khiển đối thủ như những con rối và thậm chí sử dụng nó để bay, bằng cách “khâu” những đám mây lại và đạp lên chúng để di chuyển. 

Mặc dù năng lực của trái ác quỷ này đã xuất hiện từ Arc Jaya và Marineford, nhưng mãi đến Arc Dressrosa thì tên và sức mạnh của nó mới được giải thích. Doflamingo là kẻ đã ăn Trái Ito Ito khi còn nhỏ và hiện đã thức tỉnh được năng lực đáng sợ của nó.

Uo Uo no Mi, Model Thanh Long (Kaido)

Uo Uo no Mi, Model Thanh Long (Kaido)

Uo Uo no Mi, Model Thanh Long là một trong những trái ác quỷ quý hiếm thuộc hệ Zoan Thần Thoại. Người sử dụng năng lực này có thể biến thành một con rồng xanh to lớn.

Kaido là người đã ăn trái ác quỷ Uo Uo no Mi sau khi nhận nó từ Big Mom  nhiều năm về trước. Trong trạng thái Rồng Xanh, hắn ta lớn đến mức có thể di chuyển một quãng đường rất xa chỉ trong tích tắc.

Sức mạnh của trái Uo Uo cũng thuộc hàng vô đối khi Kaido chỉ cần một đòn Nhiệt Tức là đã đủ để thổi bay khu lâu đài tàn tích của Oden. Trong trận chiến đầu tiên với Luffy, một tiếng gầm nhẹ cũng đủ phá hủy các tòa nhà và khiến cậu ta phải né tránh.

Hobi Hobi no Mi (Sugar)

Hobi Hobi no Mi (Sugar)

Hobi Hobi no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, năng lực của nó cho phép người dùng biến tất cả những thứ họ chạm vào thành một món đồ chơi. Đáng sợ hơn, nếu ai đó trở thành đồ chơi thì sự tồn tại của họ sẽ bị xóa bỏ và không còn được ai nhớ đến.

Tuy nhiên, ngoài mất đi khả năng bơi lội thì người sở hữu năng lực này còn bị một tác dụng phụ khác, đó là ngừng lão hóa kể từ lúc ăn trái ác quỷ Hobi Hobi. Điều này được thể hiện rõ ở cô nàng Sugar thuộc băng hải tặc Donquixote.

Sức mạnh chính của trái ác quỷ này là biến vật thể sống thành đồ chơi chỉ bằng cách chạm vào. Sau khi được lập giao ước, chúng không thể phản kháng chủ nhân và phải chấp nhận mọi mệnh lệnh giống như những con rối bị điều khiển.

Do đó, Sugar hay bất kỳ ai khác sử dụng năng lực này trong chiến đấu sẽ có được lợi thế hơn so với đối thủ. Một khi bị chạm vào và lập giao ước thành công, người đó sẽ trở thành đồ chơi và không thể hành động theo ý mình dù vẫn giữ được nhận thức.

Mero Mero no Mi (Boa Hancock)

Mero Mero no Mi (Boa Hancock)

Mero Mero no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng nó phát ra những tia năng lượng và hóa đá tất cả những ai bị thu hút và say đắm vẻ đẹp của người đó.

Trái ác quỷ này được Quý tộc thế giới sở hữu và họ đã ép Boa Hancock ăn nó. Với vẻ đẹp tuyệt trần, Nữ hoàng hải tặc dễ dàng hóa đá bất cứ ai bị cô quyến rũ bằng những tia năng lượng hình trái tim, tương tự như Trái Noro Noro no Mi của Foxy.

Tất nhiên, những ai bị hóa đá đều có thể bị vỡ. Không những thế, nạn nhân của trái ác quỷ Mero Mero no Mi sẽ bị mất đi một số ký ức. Việc sở hữu trái này khiến hầu như bất kỳ ai nhìn thấy Boa Hancock đều yêu cô ấy (trừ Luffy).

Suna Suna no Mi (Crocodile)

Suna Suna no Mi (Crocodile)

Suna Suna no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Logia và được ăn bởi Crocodile. Nhờ đó, hắn ta đã trở thành Người Cát và có khả năng tạo ra, điều khiển và biến đổi cơ thể thành cát bất cứ lúc nào.

Được xuất hiện không mấy rõ ràng ở lần đầu, Crocodile đã sử dụng năng lực của mình để làm héo một bông hoa trong bình thủy tinh chỉ bằng tay, khi ấy hắn ta đang nói chuyện điện thoại với Mr.Prince (Sanji đóng giả).

Sức mạnh của trái ác quỷ này được thể hiện rõ ràng nhất trong cuộc chạm trán giữa Crocodile với băng hải tặc Puppuh để thị uy với người dân và được tiết lộ tên khi hắn tấn công Vivi. 

Trái Suna Suna ban cho người dùng khả năng điều khiển và biến hóa cát thành nhiều hình thái khác nhau. Nhờ đó, Crocodile có thể tạo ra những chiêu thức nguy hiểm như hố cát lún hay cơn bão cát cuốn bay tất cả.

Cũng nhờ năng lực này, hắn ta có thể miễn nhiễm với các đòn tấn công vật lý. Tuy nhiên, khả năng đáng sợ nhất của nó là hút cạn nước, làm héo khô mọi thứ như gỗ, cây cối, con người mà Crocodile chạm vào bằng tay phải của mình.

Với tất cả những điều kể trên, trái ác quỷ Suna Suna no Mi là một năng lực hữu ích trong chiến đấu và rất phù hợp với những kẻ đầy mưu mô như Crocodile. Nhờ nó, hắn ta sẵn sàng nghênh chiến bất cứ đối thủ nào dù là đánh cận chiến hay đánh tầm xa

Kage Kage no Mi (Gecko Moria)

Kage Kage no Mi (Gecko Moria)

Kage Kage no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sở hữu năng lực này chạm vào và khiến những cái bóng trở nên hữu hình, từ đó kiểm soát và ra lệnh cho chúng.

“Kage” nghĩa là “Bóng” trong Tiếng Nhật, bất kỳ ai ăn Trái Kage Kage đều trở thành “Kẻ điều khiển bóng” và Cựu Thất Vũ Hải Gecko Moria là một trong số đó. Sự tồn tại của năng lực này được tiết lộ bởi Brook trong lần đầu ông ấy gặp băng Mũ Rơm.

Moria đã chứng minh khả năng mà trái ác quỷ này mang lại. Hắn ta có thể biến những cái bóng trở nên hữu hình và điều khiển chúng bằng cách cầm hoặc nắm.

Bóng là thứ luôn đi theo chuyển động của chủ nhân và một người không bao giờ thay đổi bóng của mình từ lúc sinh ra đến lúc chết. Năng lực từ trái ác quỷ Kage Kage đã thay đổi quy luật tự nhiên này.

Moria đã thu thập bóng của rất nhiều người trong đó có cả những chiến binh mạnh mẽ như Luffy, Zoro, Sanji và đưa chúng vào những xác chết vô hồn được tái tạo lại bởi bác sĩ Hogback.

Nhờ đó, hắn đã tạo ra những chiến binh thây ma không chỉ đáng sợ mà còn sở hữu tất cả sức mạnh, kỹ năng lẫn tính cách từ những chủ nhân của chiếc bóng. 

Hito Hito no Mi, Model Đức Phật (Sengoku)

Hito Hito no Mi, Model Đức Phật (Sengoku)

Hito Hito no Mi, Model Đức Phật là trái ác quỷ thuộc hệ Zoan Thần Thoại. Đây là một phiên bản khác của Trái Hito Hito no Mi mà Chopper đã ăn. 

Thủy Sư Đô Đốc Sengoku là người sở hữu năng lực này, nhờ đó ông có thể biến thành Đức Phật khổng lồ và được phủ bên ngoài một lớp vàng. Ở dạng này, Sengoku có thể tăng kích thước cơ thể lẫn sức mạnh lên gấp mười lần.

Thân hình của ông khi hóa Phật Vàng không mấy cân đối, đôi tay và phần thân trên được hóa khổng lồ trong khi đôi chân lại nhỏ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, khi ở dạng này, Sengoku dễ dàng phá hủy giàn giáo hành quyết Ace chỉ bằng cách đứng trên đó.

Không chỉ biến đổi cơ thể và gia tăng sức mạnh, người sử dụng năng lực này còn có khả năng tấn công đối thủ bằng những đòn sóng xung kích mạnh mẽ phóng ra từ tay của mình.

Kira Kira no Mi (Jozu)

Kira Kira no Mi (Jozu)

Kira Kira no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia. Năng lực này cho phép người sử dụng biến đổi các bộ phận và thậm chí toàn bộ cơ thể thành kim cương theo ý muốn.

Đặc tính cứng cáp và khó bị phá hủy của kim cương là điểm mạnh lớn nhất của năng lực này. Nhờ đó người sử dụng sẽ sở hữu khả năng phòng thủ gần như bất khả xâm phạm trong thế giới One Piece.

Cựu đội trưởng đội 3 Jozu thuộc băng Râu Trắng đã tạo nên kỳ tích khi chặn đứng nhát chém uy lực từ Mihawk với cánh tay kim cương của mình. Không những thế, nó còn giúp anh gia tăng sức mạnh cho những đòn tấn công vật lý vốn đã rất “nặng cân”.

Điều này chứng tỏ, Jozu không chỉ dùng kim cương cho việc phòng thủ mà còn sử dụng để tấn công và gây sát thương cho kẻ thù. Vì thế, anh ta không ngần ngại chiến đấu với những kẻ mạnh như Crocodile hoặc thậm chí là Đô đốc Aokiji.

Doku Doku no Mi (Magellan)

Doku Doku no Mi (Magellan)

Doku Doku no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng sản xuất, kiểm soát các loại chất độc khác nhau và mang lại cho họ khả năng miễn dịch với bất kỳ chất độc nào.

Năng lực này được Trưởng Cai ngục Magellan sở hữu. Tùy thuộc vào chất độc được sử dụng, nạn nhân có thể gặp các triệu chứng với mức độ nặng nhẹ khác nhau từ hắt hơi cho đến tử vong.

Trong chiến đấu, Magellan bao phủ cơ thể của mình trong chất độc, chúng đóng vai trò bảo vệ ông ta khỏi những đòn tấn công trực tiếp, đồng thời là thứ vũ khí gây nguy hiểm cho bất cứ ai chạm vào.

Ope Ope no Mi (Trafalgar.Law)

Ope Ope no Mi (Trafalgar.Law)

Ope Ope no Mi là trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra một quả cầu màu xanh nhạt có độ trong suốt bao phủ một vùng không gian rộng lớn, nơi người dùng có thể tự do điều khiển các vật thể và sinh vật nằm trong phạm vi đó.

Năng lực này được Trafalgar D.Water Law sở hữu. Cậu ta là một trong những Siêu Tân Tinh Thuộc Thế hệ Tồi tệ nhất và trở thành Người Giải Phẫu sau khi ăn trái Ope Ope no Mi.

Ope Ope no Mi được coi là trái ác quỷ tối thượng nhờ khả năng ban cho một cá nhân sự sống vĩnh cửu bằng cách đánh đổi mạng sống của người sử dụng năng lực. Vì thế, Chính phủ từng mua lại trái ác quỷ đầy quyền năng này với mức giá 5 tỷ Berries.

Sức mạnh của nó đã được thể hiện trong Arc Quần đảo Sabaody. Nhưng ở thời điểm đó, cả cái tên và năng lực mà Law đang sở hữu vẫn còn là bí ẩn. Tất cả chỉ được giải thích rõ ràng khi anh ta gặp băng Mũ Rơm tại Arc Punk Hazard.

Soru Soru no Mi (Big Mom)

Soru Soru no Mi (Big Mom)

Soru Soru no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người ăn nó có thể sử dụng linh hồn và tuổi thọ của con người như một vật chất hữu hình, từ đó có quyền đánh cắp và đưa chúng vào một vật thể như động vật hoặc đồ vật.

Những thứ đó sau khi nhận được linh hồn của con người có khả năng nói chuyện, cử động hoặc thậm chí chiến đấu, chúng được gọi là những Homies. Một Homies sẽ trở nên mạnh mẽ khi chúng nhận được linh hồn từ những chiến binh xuất sắc.

Ban đầu, Trái Soru Soru được ăn bởi Caramel, nhưng sau đó Charlotte Linlin hay còn gọi là Tứ Hoàng Big Mom là người kế thừa sức mạnh này. Trong chiến đấu, bà ta có thể dễ dàng đánh bại mọi đối thủ chỉ bằng cách lấy đi tuổi thọ của họ.

Không những thế, Big Mom còn có thể tạo ra những sinh vật mạnh mẽ khi đưa chính linh hồn của mình vào trong những đám mây sét và ngọn lửa để tạo nên Zeus và Prometheus. Chúng là những Homies với sức mạnh khủng khiếp luôn ở cạnh bà.

Điều kỳ diệu là những đồ vật khi nhận được linh hồn sẽ luôn tuân theo mệnh lệnh của người tạo ra chúng. Thế nhưng, đây là một năng lực đáng sợ vì có khả năng giết một người ngay lập tức khi lấy đi toàn bộ linh hồn, biểu hiện dưới dạng tuổi thọ của anh ta.

Nikyu Nikyu no Mi (Bartholomew Kuma)

Nikyu Nikyu no Mi (Bartholomew Kuma)

Nikyu Nikyu no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho người dùng sức mạnh đẩy bất cứ thứ gì mà họ chạm vào, thậm chí là cả không khí. Các miếng đệm dày và chắc trên lòng bàn tay là thứ giúp họ làm được điều đó.

Sức mạnh này được sở hữu bởi Cựu Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma. Ông ta có thể đẩy lùi mọi thứ từ những vật thể hữu hình (con người, động vật) đến vô hình (không khí, các đòn kiếm khí) và thậm chí cả những thứ trừu tượng (đau đớn, mệt mỏi).

Ngạc nhiên hơn, tốc độ đẩy tùy thuộc vào ý muốn của người sử dụng và nó có thể đạt đến tốc độ ánh sáng. Chẳng hạn, Kuma đã đưa toàn bộ thành viên băng Mũ Rơm đến các hòn đảo khác nhau với vận tốc nhanh đến mức họ không kịp phản kháng.

Goro Goro no Mi (Enel)

Goro Goro no Mi (Enel)

Goro Goro no Mi là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng biến hình, phóng ra dòng điện với cường độ mạnh như sấm sét và điều khiển chúng. Enel là kẻ sở hữu năng lực nguy hiểm này và sau đó đã trở thành Người Sét.

Nico Robin từng đề cập rằng đây là một trong những trái ác quỷ mạnh nhất One Piece, được coi là bất khả chiến bại. Tuy nhiên, nó không thể tấn công người mang năng lực cao su như Luffy và bị khống chế trước Đá Biển cũng như Haki Vũ Trang.

Với sức mạnh từ trái Goro Goro, Enel không chỉ tạo ra và điều khiển sét theo ý muốn mà còn có thể biến đổi toàn bộ cơ thể thành sấm sét, giống như khả năng của những trái ác quỷ hệ Logia khác như Suna Suna của Crocodile, Mera Mera của Ace.

Nhờ đó, hắn ta miễn nhiễm với hầu hết đòn tấn công vật lý thông thường. Vì không có chiến binh nào ở Đảo Trên Trời thành thạo Haki Vũ trang mà chỉ sử dụng Haki Quan sát được gọi là Mantra, Enel do đó không lường trước được việc có người đủ sức lật đổ hắn ta.

Gasu Gasu no Mi (Caesar Clown)

Gasu Gasu no Mi (Caesar Clown)

Gasu Gasu no Mi là một trái ác quỷ hệ Logia cho phép người sử dụng nó trở thành Người Gas và có thể tạo ra, điều khiển hoặc biến đổi cơ thể thành một loại khí. Nó đã được ăn bởi Caesar Clown.

Hắn ta dường như có khả năng miễn nhiễm với một số chất độc. Người sở hữu dường như có thể thay đổi mật độ của khí dày đến mức có thể làm vỡ bình thủy tinh hoặc co lại để ẩn trong những không gian rất nhỏ mà người bình thường không thể làm được.

Điều nguy hiểm là khí của Caesar rất dễ nổ. Ngoài ra, hắn có thể kiểm soát khí độc và loại bỏ toàn bộ khí oxy trong không khí để làm chết ngạt kẻ thù của mình. Dù độc hại nhưng dường như năng lực này cũng có ích trong những tình huống nguy cấp. 

Cụ thể hơn, Caesar đã thanh lọc toàn bộ khí độc trên đảo Zou, góp công sức trong việc cứu sống tộc Minks khi họ bị tên Jack Hạn Hán tấn công.

Zushi Zushi no Mi (Fujitora)

Zushi Zushi no Mi (Fujitora)

Zushi Zushi no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia. Sức mạnh này cho phép người sử dụng nó kiểm soát lực hấp dẫn, từ đó có khả năng triệu hồi các thiên thạch hoặc tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ với sức nặng của trọng lực. 

Nó được ăn bởi Issho hay còn được biết đến với cái tên Đô đốc Fujitora. Ông ấy sử dụng sức mạnh bằng cách truyền chúng qua thanh kiếm của mình.

Trong một nhà hàng ở Dressrosa, Đô đốc Fujitora đã thể hiện khả năng của mình qua việc dùng trọng lực đè những tên thuộc hạ của Doflamingo xuống đất vì chúng đã lợi dụng đôi mắt mù của ông ấy để gian lận trong trò chơi.

Hie Hie no Mi (Aokiji)

Hie Hie no Mi (Aokiji)

Hie Hie no Mi là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo, điều khiển, trở thành băng. Nó được ăn bởi Đô đốc Kuzan hay còn gọi là Aokiji.

Đây là năng lực đầu tiên có thể sử dụng trên biển, điều này khá nghịch lý vì nước biển sẽ vô hiệu hóa sức mạnh của trái ác quỷ. Ví dụ, Aokiji có thể di chuyển trực tiếp trên mặt nước bằng cách đạp xe hoặc thậm chí đóng băng cả một vùng biển rộng lớn.

Ngoài ra, nó còn giúp ông ta sống sót khi rơi xuống biển trong trận chiến thượng đỉnh tại Marineford. Nhờ sức mạnh này, Kuzan có thể thay đổi vĩnh viễn khí hậu của một nửa hòn đảo Punk Hazard thành băng tuyết sau cuộc đối đầu với Sakazuki.

Mera Mera no Mi (Ace và Sabo)

Mera Mera no Mi (Ace và Sabo)

Mera Mera no Mi là một trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo, điều khiển cũng như biến đổi thành ngọn lửa theo ý muốn, nhờ đó trở thành một Người Lửa.

Năng lực này ban đầu được Portgas D. Ace sở hữu và sau đó được kế thừa bởi Sabo, người anh em kết nghĩa của cậu ta và cũng là anh trai của Luffy. 

Sau khi ăn trái Mera Mera, cả Ace và Sabo đều có khả năng dùng lửa để gia tăng sức sát thương cho đòn tấn công vật lý thông thường và miễn nhiễm với hầu hết các đòn đánh không sử dụng Haki từ kẻ thù.

Bộ kĩ năng để của nó cũng rất đa dạng. Từ chiêu thức Hỏa Quyền với nắm đấm lửa uy lực đã tạo nên biệt danh của Ace đến chiêu Hỏa Pháo bắn liên tục những “viên đạn” bằng lửa với tốc độ rất nhanh.

Ngoài ra, còn có những chiêu thức khác như Hỏa Trụ, Thiên Hỏa (ngọn giáo bằng lửa) và nổi bật nhất là Viêm Đế, một quả cầu lửa khổng lồ như Mặt Trời. Đây là chiêu thức mạnh nhất mà Ace từng sử dụng và giờ đây nó đã trở thành biệt danh của Sabo.

Tori Tori no Mi, Model Phượng Hoàng Lửa (Marco)

Tori Tori no Mi, Model Phượng Hoàng Lửa (Marco)

Tori Tori no Mi, Model Phượng Hoàng Lửa là trái ác quỷ thuộc hệ Zoan Thần Thoại được ăn bởi Marco, đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Ở Arc Marineford, nó cho phép anh ta biến đổi thành Phượng hoàng với khả năng hồi phục nhanh chóng.

Marco có khả năng biến hình rất linh hoạt khi chỉ thay đổi vài bộ phận như tay, chân của mình thành cánh và móng vuốt của Phượng hoàng, trong khi vẫn giữ nguyên cơ thể người. Nhờ đó, anh ta có thể tự do bay lượn và tung ra những cú đá đầy uy lực.

Hình dạng Phượng hoàng của Marco được bao phủ bởi ngọn lửa màu xanh lam. Dù không sở hữu năng lực hệ Logia nhưng những viên đạn đã xuyên qua cơ thể Phượng hoàng mà không để lại một vết thương nào.

Thế nhưng, Marco vẫn có thể bị thương vì thể lực của anh dần bị hao tổn khi phải chiến đấu với những đối thủ mạnh mẽ như các Đô Đốc hải quân. Trong trận chiến tại Marineford, anh ta không thể phục hồi ngay lập tức khi bị bắn bởi tia laze của Kizaru.

Magu Magu no Mi (Akainu)

Magu Magu no Mi (Akainu)

Magu Magu no Mi là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng trở thành, tạo ra và điều khiển dung nham theo ý muốn. Sức mạnh của nó đã được thể hiện trong Trận chiến Marineford nhưng mãi đến SBS tập 62 của Manga mới được tiết lộ tên.

Thủy sư Đô đốc Sakazuki, trước đây được gọi là Đô đốc Akainu là người sở hữu năng lực này. Với khả năng sử dụng dung nham để tấn công, hắn ta được xác nhận là người có cú đấm mạnh nhất One Piece.

Sức nóng dữ dội có thể ngay lập tức làm bốc hơi một tảng băng và làm sôi vùng nước biển mà dung nham tiếp xúc. Thậm chí, sức mạnh của nó được xếp cao hơn một bậc so với trái ác quỷ Mera Mera của Ace.

Năng lực mạnh mẽ này đã giúp Akainu chiến đấu liên tục trong mười ngày với Đô đốc Aokiji và thay đổi vĩnh viễn khí hậu của nửa hòn đảo Punk Hazard, biến nơi đây thành một vùng đất dung nham.

Gura Gura no Mi (Râu Trắng và Marshall D. Teach)

Gura Gura no Mi (Râu Trắng và Marshall D. Teach)

Gura Gura no Mi là trái ác quỷ hệ Paramecia có thể biến người sử dụng nó thành một Người Chấn Động. Garp giải thích rằng sức mạnh này cho phép Râu Trắng điều khiển sóng địa chấn và tạo ra động đất bằng cách “bẻ gãy” không khí xung quanh.

Năng lực này đã bị Marshall D. Teach đánh cắp bằng một phương thức bí ẩn ngay sau cái chết của Râu Trắng. Trong One Piece, nó được mệnh danh là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia với năng lực có thể hủy diệt thế giới theo đúng nghĩa đen.

Râu Trắng đã chứng minh điều này khi có thể tạo ra động đất dưới dạng sóng địa chấn bằng cách đấm “vỡ” không khí xung quanh. Sức công phá lớn đến mức sau trận chiến, Marineford gần như bị phá hủy hoàn toàn và hải quân phải di dời căn cứ đến địa điểm khác.

Đây là lý do tại sao chúng ta có thể nói rằng Gura Gura no Mi chắc chắn là một trong những trái ác quỷ có sức hủy diệt khủng khiếp nhất One Piece, như Cựu Thủy Sư Đô Đốc Sengoku từng nhận xét.

Yami Yami no Mi (Marshall D. Teach)

Yami Yami no Mi (Marshall D. Teach)

Yami Yami no Mi là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người sử dụng phóng thích và kiểm soát bóng tối. Marshall D. Teach đã đánh cắp nó sau khi nhẫn tâm giết Satch, cựu chỉ huy đội 4 của băng Râu Trắng và cuối cùng trở thành kẻ sở hữu năng lực Bóng Tối.

Đây là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia và là năng lực tà ma nhất trong toàn bộ trái ác quỷ được biết đến trên thế giới. Yami Yami no Mi có hình tròn, màu tím nhạt, được tạo bởi nhiều múi hình giọt nước với họa tiết xoắn bao quanh.

Nó cũng có những tán lá xanh mọc lên từ cuống. Về mặt tổng thể, trái Yami Yami trông giống một quả dứa hoặc một chùm nho to lớn có hình dạng khác thường.

Pika Pika no Mi (Kizaru)

Pika Pika no Mi (Kizaru)

Pika Pika no Mi là trái ác quỷ hệ Logia và được sở hữu bởi Đô đốc Kizaru. Ông đã trở thành Người Ánh Sáng và có khả năng tạo ra, điều khiển hoặc thậm chí trở thành ánh sáng.

Nó cũng cho phép Kizaru di chuyển hoặc tấn công với tốc độ ánh sáng. Điều đó giúp ông trở thành người nhanh nhất trong One Piece về mặt lý thuyết. Kizaru có cách thức di chuyển hệt như ánh sáng được phản chiếu qua những tấm gương đặt đối diện nhau.

Với sức mạnh này, ông có những chiêu thức rất mạnh và nguy hiểm như bất ngờ áp sát đối thủ với vận tốc ánh sáng và tấn công họ. Ngoài ra, ông còn có thể bắn ra tia laze hoặc tạo ra thanh kiếm ánh sáng để chiến đấu với Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Những trái ác quỷ mạnh nhất trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!