Code Geass: Lelouch Of The Rebellion (hay thường được gọi là Code Geass) là một trong những bộ Anime Mecha phổ biến nhất thời gian gần đây. 

Code Geass: Tám nhân vật với hành động có thể dự đoán trước

Khắc họa chân thực hậu quả tàn khốc của chiến tranh, tác phẩm này chứa đựng những yếu tố liên quan đến tình bạn, tình anh em, chính trị và những bê bối xoay quanh nó. 

Lelouch vi Britannia là vị hoàng tử thứ 11 của Đế quốc Britannia Thần thánh, người đã bị gửi đến Nhật Bản như con tin chính trị bởi chính cha mình, Hoàng đế Charles zi Britannia. 

Trong nỗ lực lật đổ người cha tàn bạo, Lelouch đã tham gia rất nhiều trận chiến nhờ vào sức mạnh của Geass. Là một bộ Anime với đồ họa ấn tượng và diễn biến phức tạp, Code Geass còn sở hữu những nhân vật mà hành động có thể dự đoán trước. Cùng Wanderound điểm qua dàn nhân vật ấy trong bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Nunnally ngọt ngào và đáng yêu đến mức không thể ngờ

Nunnally ngọt ngào và đáng yêu đến mức không thể ngờ

Nunnally vi Britannia là cô em gái nhỏ của Lelouch, người đã gặp chấn thương nặng đến mức mất đi thị lực, Nunnally còn bị liệt cả hai chân do tai nạn trong lần mẹ cô bị ám sát. 

Mặc cho những khiếm khuyết về cơ thể, Nunnally vẫn là người em gái ấm áp luôn hế́t mực yêu thương anh trai mình. 

Cô luôn cố gắng để trở nên thật tử tế, lễ độ và biết chừng mực. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến với nụ cười trang nhã, dùng để bày tỏ lòng biết ơn đến những ai đã giúp đỡ mình.

Nunnally hiếm khi thể hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của tình trạng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD). Cô luôn cố gắng thấu hiểu hoàn cảnh, động cơ của mọi người, bất chấp hậu quả mà họ gây ra cho cô, dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Euphemia quá tin vào lý tưởng của bản thân

Euphemia quá tin vào lý tưởng của bản thân

Euphemia li Britannia hay còn có biệt danh là Euphie, là nàng công chúa thứ ba của Đế quốc Britannia Thần thánh. Cô lớn lên cùng Lelouch và em gái của anh, Nunnally. 

Là một thành viên của hoàng tộc, Euphemia luôn muốn tránh những cuộc đổ máu không cần thiết. 

Khi bị Mặt trận giải phóng Nhật Bản bắt làm con tin, cô đã tận dụng vai trò là thành viên của hoàng gia để giải cứu tất cả con tin, thậm chí đánh cược mạng sống của chính mình. 

Lelouch, với bản ngã thay thế là Zero, cũng cho rằng những lý tưởng của Euphie có thể khiến cô ấy bị giết vào một ngày nào đó nếu không hành xử một cách hợp lý hơn.

Kallen có bản chất “ngoài lạnh trong nóng”

Kallen có bản chất “ngoài lạnh trong nóng”

Kallen Kozuki, trợ thủ và cũng là đồng đội của Zero, là một trong những nhân vật chính của Code Geass. Sau cái chết của anh trai, cô bị đả kích nặng nề và quyết định gia nhập Mặt trận giải phóng Nhật Bản. 

Đây là một nhân vật nóng tính, kiên cường, gan dạ và có hơi bốc đồng. Tuy nhiên ở sâu bên trong, cô khá nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn. Kallen hiếm khi thể hiện khía cạnh này ra ngoài, nhất là từ sau khi anh của cô qua đời.  

Kallen đã cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống lại Đế chế Holy Britannia và vẫn giữ vững sự trung thành cho đến phút cuối cùng. 

C.C. là người đẹp đầy cá tính kiêm cộng sự của Lelouch

C.C. là người đẹp đầy cá tính kiêm cộng sự của Lelouch

C.C., một trong những mỹ nhân với mái tóc màu xanh lá trong Anime, là người đã ràng buộc Lelouch trong một hợp đồng và trao cho anh sức mạnh của Geass. Vốn bướng bỉnh và ích kỷ, C.C. sẽ không từ mọi thủ đoạn để thực hiện tham vọng của mình.

Thậm chí, C.C. còn đề nghị Lelouch sử dụng sức mạnh của Geass để đưa Nunnally về phe mình. Cô ấy thích tự giải quyết vấn đề và có xu hướng xem thường những người khác. 

Cô ấy luôn phấn đấu để trở thành một hiệp sĩ đơn độc và hay che giấu những cảm xúc thật bên trong mình, giống như Lelouch.

Suzaku quá lạc quan trước tình hình thế giới

Suzaku quá lạc quan trước tình hình thế giới

Suzaku Kururugi chống lại tất cả những cuộc nổi loạn và khủng bố sau khi những sự kiện trong quá khứ khiến anh phải giết chết người cha của mình. 

Bất chấp những hành động tàn bạo lặp đi lặp lại của Đế chế Britannia đối với quê hương và người dân của mình, Suzaku vẫn tin rằng tình hình có thể được cải thiện thông qua đối thoại và thay đổi hệ thống từ bên trong.

Sự ra đi đầy tiếc nuối của Euphie đã khiến cho Suzaku hạ quyết tâm giết chết bằng được Zero. Anh cho rằng Zero không quan tâm đến những sinh mạng vô tội. 

Suzaku hy vọng bản thân sẽ trở thành một Knight of One để có thể thống trị Khu vực 11 (tức Nhật Bản) và mang lại những thay đổi cho nơi này. 

Lelouch là nhân vật chính mang phẩm chất thiên tài

Lelouch là nhân vật chính mang phẩm chất thiên tài

Như hầu hết các nam chính mang phẩm chất thiên tài trong Anime, Lelouch vi Britannia là một người cực kỳ ích kỷ và có xu hướng che giấu cảm xúc thật của chính mình. 

Bản thân Lelouch tin rằng chỉ cách thức của anh mới thật sự đúng đắn, những người còn lại, bao gồm cả đồng minh và kẻ thù của anh, đều sai lầm và kém cỏi hơn anh ta.

Mặc dù sở hữu trí tuệ phi thường, sự ích kỷ của Lelouch đã làm cho anh mù quáng và che lấp đi những năng lực mà anh có thể tận dụng để chinh phục tham vọng của mình. 

Anh đã sử dụng sức mạnh một cách bất cẩn và cẩu thả nhằm đạt được mục tiêu, điều này khiến những vấn đề khác vốn không được giải quyết thấu đáo, quay lại và tác động ngược lên Lelouch.

Charles zi Britannia bị quyền lực làm cho mù lòa 

Charles bị quyền lực làm cho mù lòa 

Charles zi Britannia là Hoàng đế của Đế quốc Britannia Thần thánh và là cha của Lelouch cùng Nunnally. Ông ta thèm khát sức mạnh bất tử của người anh trai song sinh V.V. và đóng vai trò như phản diện chính trong Code Geass.

Là một người đàn ông lạnh lùng và nhiều toan tính, Charles tin tưởng vào thuyết tiến hóa của Darwin, rằng kẻ mạnh nhất sẽ tồn tại đến cuối cùng. Vì thế, ông sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thêm sức mạnh và duy trì quyền lực của chính mình. 

Giống hầu hết các nhân vật thèm khát quyền lực trên truyền thông, Charles thản nhiên giẫm đạp lên mạng sống của hằng hà sa số những sinh linh vô tội, miễn là ông ta có thể duy trì quyền lực và ngày một trở nên mạnh hơn.

Marianne là người mẹ đã khuất của Lelouch và Nunnally

Marianne là người mẹ đã khuất của Lelouch và Nunnally

Một trong những sự kiện phổ biến nhất ở các bộ Anime là người mẹ qua đời trước khi tác phẩm bắt đầu hoặc trong vài tập đầu của tác phẩm. Marianne vi Britannia là cựu hoàng hậu của Đế chế Holy Britannia và là mẹ của Lelouch cùng Nunnally.

Trong khi bà trở lại Code Geass bằng một bước ngoặt bất ngờ, cái chết của Marianne đã tác động sâu sắc đến cả hai người con của bà, các sự kiện của Code Geass cũng dần biến chuyển từ đây.

Ban đầu, hình tượng của Marianne được xây dựng là một người mẹ vô cùng ngọt ngào và yêu thương các con. Tuy nhiên, diễn biến sau đó lại cho thấy một sự thật hoàn toàn khác.

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Tám nhân vật với hành động có thể dự đoán trước, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!