Một trong những nhân vật được yêu thích nhất, Kaito Kid là siêu đạo chích nổi tiếng trong Thám tử lừng danh Conan. Được đánh giá là đối thủ không đội trời chung, Kid đồng thời là “kì phùng địch thủ” với thám tử nhí trong nhiều cuộc đấu trí nảy lửa.

Kaito Kid đã có một bộ truyện cho riêng mình, nhưng nó không phải là một phần phụ trong Conan. Manga của Kaito Kid là Magic Kaito thậm chí đã ra đời trước Thám tử lừng danh Conan.

Những người hâm mộ Gosho Aoyama lâu năm hẳn đã từng thấy qua bộ truyện này ít nhất một lần. Tuy nhiên, câu chuyện thực sự về Kaito Kid vẫn hơi khó nắm bắt, đặc biệt là với những độc giả mới biết đến Conan.

Tại sao Kaito Kid được nhiều người yêu thích?

Người đàn ông bí ẩn đằng sau chiếc kính một tròng là ai, tại sao anh ấy được gọi là “Kid?” Hóa ra, bí ẩn về Kaito Kid chỉ là sự khởi đầu với tên trộm ma thuật đầy sự thu hút này.

Danh tính thực sự của Kid là Kaito Kuroba, con trai ảo thuật gia nổi tiếng kiêm “Siêu trộm” Toichi Kuroba. Không chỉ thừa hưởng tình yêu với ảo thuật từ người cha quá cố, Kaito Kid còn sở hữu cả thiên hướng phạm tội (hoặc anh ta cố tình thể hiện như vậy).

Một trong những lý do chính khiến siêu trộm Kid được yêu mến trong Conan (người bạn thân nhất của Ran là Sonoko là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Kaito Kid) là trên thực tế, tội ác mà anh ta gây ra hoàn toàn “vô hại” với người khác. 

Siêu đạo chích làm điều mà hầu như không tội phạm nào khác thực hiện, đó là trả lại những gì anh ta đã đánh cắp. Bên cạnh đó, Kid thường cố gắng hết sức để đảm bảo rằng những người khác sẽ không bị thương trong quá trình phạm tội của anh ta. 

Anh ta thậm chí sẽ ghé qua và giúp đỡ nếu ai đó đề xuất một cách khéo léo, điều này đã được chứng minh trong tập 65 của Anime Thám tử lừng danh Conan

Khi ấy, Kaito Kid đã thực hiện lời khẩn cầu từ người chú của Sonoko vì vô tình nhốt chú chó yêu quý vào chiếc két sắt bất khả xâm phạm, ông cần đến khả năng bẻ khóa siêu việt của Kaito để giải cứu nó.

Tại sao Kaito Kid quyết định trở thành “Siêu đạo chích”

Vỏ bọc hai mặt hoàn hảo này là động cơ duy nhất để Kaito Kid khoác trên mình bộ tuxedo trắng lịch lãm. Cha cậu đã từng mặc chiếc áo choàng trắng trước khi bị sát hại và giả mạo thành một “tai nạn” ảo thuật. 

Về sau, cậu phát hiện ra căn phòng ma bí mật trong nhà và biết được sự thật từ trợ lý cũ. Để tìm ra nguyên nhân về cái chết của cha, cậu quyết định khoác lại chiếc áo choàng Kaito Kid, đưa cái tên “Siêu đạo chích” lừng danh thế giới một lần nữa.

Tuy nhiên, những gì cậu điều tra được chỉ là manh mối ít ỏi về một tổ chức tìm kiếm Pandora, một viên ngọc sáng màu đỏ dưới ánh trăng và sao chổi. Họ tin rằng, thứ báu vật kia sẽ rơi “nước mắt” để cho người uống bất tử. 

Có thể suy đoán, khi phát hiện ra cha mình bị sát hại vì từ chối đánh cắp viên ngọc đặc biệt này, Kaito quyết tâm sẽ tìm thấy trước và phá hủy nó. Vì vậy, anh ta luôn trả lại bất kỳ viên ngọc nào không phải Pandora trong quá trình hành động.

Theo nhiều cách, anh ta hoạt động như một nhân vật phản anh hùng hơn là một tên trộm thực sự. Tuy không phải kẻ thù nhưng thanh tra Nakamori (cha của người bạn thời thơ ấu và bạn gái anh ta, Aoko) luôn để tâm, huy động hết lực lượng cảnh sát để bắt được anh trong mọi cuộc truy đuổi.

Trong khi bản chất vui tươi và phong cách trộm cắp theo cách đầy mưu mẹo của Kaito Kid vô cùng thú vị, thì sự thật về bí danh đằng sau thân phận “Ảo thuật gia dưới ánh trăng” cũng rất hấp dẫn. 

Ban đầu, cảnh sát quốc tế gọi anh bằng dãy số 1412, một nhà báo đã vô tình viết những con số quá nhanh đến nỗi chúng xuất hiện giống từ “Kid” trong tiếng Anh.

Dù hiện tại vẫn chưa ai biết phần truyện Siêu trộm Kid khớp bao nhiêu so với Thám tử lừng danh Conan nhưng tác phẩm đã bổ sung thêm nhiều âm mưu và sự hiểu biết về tên trộm hào hoa, bản thân Siêu trộm Kid là một tác phẩm đầy hấp dẫn. 

Trong khi tác phẩm chưa thể hoàn thành do Thám tử lừng danh Conan đòi hỏi nhiều thời gian của Gosho Aoyama, câu chuyện của Kaito hiện đã được chuyển thể thành Anime với tựa đề Magic Kaito 1412 vào năm 2015.

Bạn đã đọc xong bài viết Thám tử lừng danh Conan: Danh tính thực sự của Kaito Kid?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!