Trong phần đầu, bộ Anime nổi tiếng Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) đã giới thiệu đến khán giả hai trong số chín Trụ Cột có những sức mạnh đáng nể.

Demon Slayer: Rengoku và Uzui có điểm yếu nhưng đều là anh hùng

Viêm Trụ Kyojuro Rengoku đã chiếm trọn trái tim người xem trong hồi Chuyến tàu Vô tận. Cuộc chiến của anh với Thượng Huyền Tam Akaza trở thành khoảnh khắc đáng nhớ trong toàn bộ loạt phim.

Ở phần hai, tác phẩm giới thiệu về Âm Trụ Uzui Tengen, người khiến khán giả kinh ngạc với những kỹ thuật chiến đấu “hào nhoáng” của mình.

Sau khi chứng kiến sức mạnh của Uzui trong hồi Kỹ Viện Trấn, cái chết của Rengoku khiến khán giả nghi ngờ và đặt ra câu hỏi rằng liệu Rengoku mạnh hay yếu hơn đồng đội của mình.

Sức mạnh của Uzui và Rengoku thuộc những kiểu khác nhau nhưng cả hai đều xứng đáng với danh hiệu Trụ Cột. Hôm nay, hãy cùng Wanderound tìm hiểu về hai nhân vật ấn tượng này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ý thức về bổn phận của Rengoku là sức mạnh tuyệt vời nhất của anh ấy

Ý thức về bổn phận của Rengoku là sức mạnh tuyệt vời nhất của anh ấy

Kyojuro Rengoku rất ngưỡng mộ mẹ của mình, tuy nhiên bà đã qua đời khi anh còn nhỏ. Trước khi chết, mẹ Rengoku từng nhắc nhở con trai mình rằng vì anh mạnh mẽ nên có bổn phận phải bảo vệ những người yếu hơn.

Rengoku rất kính trọng mẹ, anh luôn kiên định với đạo đức mà bà đã truyền dạy cho mình khi còn nhỏ. Đạo đức này được phản ánh rõ ràng trong những cuộc chiến của Rengoku.

Trong Demon Slayer, ở hồi Chuyến tàu Vô tận, Rengoku đã hứa sẽ không để bất kỳ hành khách nào mất mạng dưới tay con quỷ độc ác.

Anh đã giữ trọn lời hứa và điều này khiến Rengoku phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Khi cuộc chiến kết thúc, Rengoku đã đảm bảo an toàn cho 200 hành khách vô tội cùng những Kiếm sĩ khác.

Cái chết của Rengoku ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Sự nhiệt tình, lạc quan của Rengoku đã khiến Tanjiro phải rèn luyện không ngừng để trả thù. Và sự ra đi này đã làm thay đổi người cha nghiện rượu của Rengoku.

Mặc dù Rengoku rất ghét lũ quỷ nhưng anh vẫn thấy tiềm năng của Nezuko. Điều này thể hiện rõ hơn khi anh chấp nhận Nezuko là thành viên của Quân Đoàn Diệt Quỷ.

Tuy rằng chỉ xuất hiện một thời lượng ngắn trên màn ảnh, nhưng Rengoku đã để lại tác động lâu dài. Anh truyền cảm hứng cho Tanjiro và các thành viên khác trong Sát Quỷ Đoàn.

Ý chí kiên định là điểm yếu lớn nhất của Rengoku

Ý chí kiên định là điểm yếu lớn nhất của Rengoku

Mặc dù tinh thần trách nhiệm của Rengoku rất đáng khâm phục nhưng đó cũng là điểm yếu lớn nhất của anh. Rengoku tin rằng trách nhiệm của anh là bảo vệ những người yếu thế hơn, thế nên anh đã cố gắng để bản thân luôn theo sát điều này.

Ở bất cứ nhiệm vụ nào, Rengoku cũng hoàn thành đến cùng ngay cả khi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Trong khi sự cống hiến của anh có thể được xem là đáng ngưỡng mộ thì ở mặt nào đó nó cũng rất liều lĩnh.

Trong trận chiến chống lại Akaza, Rengoku không chịu khuất phục dù bị con quỷ chế ngự. Mặc dù bị thương nặng, Viêm Trụ vẫn nhớ đến lời hứa với người mẹ quá cố và quyết tâm đánh bại Thượng Huyền Tam.

Tuy nhiên vì Tanjiro cùng những người khác đã bị thương, nên Rengoku đã chỉ thị họ không được can thiệp vào cuộc chiến, dù bản thân cũng bị thương nặng. Rengoku vẫn kiên cường với giá trị đạo đức của mình nên anh sẵn sàng hy sinh để duy trì điều ấy.

Tài sản lớn nhất của Uzui là thân phận Ninja

Tài sản lớn nhất của Uzui là thân phận Ninja

Mặc dù Uzui Tengen không đồng tình với tất cả những lời dạy của gia đình nhưng các kỹ năng mà anh rèn luyện được rất có lợi trong những cuộc chiến diệt quỷ. Tốc độ của Âm Trụ là vô song, điều này thể hiện rõ ràng qua kiếm thuật độc nhất vô nhị của anh.

Uzui có thể theo kịp cả Gyutaro mặc dù bị trúng độc và mất một tay. Việc luyện tập để trở thành Ninja cũng giúp anh tăng khả năng của các giác quan. Nó giúp anh có thị giác và thính giác nhạy bén hơn so với những Kiếm sĩ bình thường.

Uzui có thể chống lại cả hai anh em Gyutaro và Daki cùng lúc để bảo vệ những người ngoài cuộc bị kẹt trong cuộc chiến. Sức chống chịu và khả năng của Uzui cũng tốt hơn so với những nhân vật khác trong Demon Slayer.

Những năm tháng huấn luyện nghiêm khắc cho phép anh có khả năng chiến đấu bền bỉ ngay cả khi bị trúng độc và mất nhiều máu. Với thân phận Ninja, Uzui Tengen là bậc thầy về kỹ năng “tàng hình”.

Đây là kỹ năng cho phép Uzui không những thu thập được thông tin mà còn giúp anh khuất khỏi tầm nhìn của người thường. Hầu hết mọi người hoặc những con quỷ cấp thấp hơn sẽ không nhận ra sự hiện diện của Uzui.

Ba người vợ là điểm yếu lớn nhất của Uzui

Ba người vợ là điểm yếu lớn nhất của Uzui

Được huấn luyện kỹ càng và sức mạnh vượt trội đã giúp Uzui trở thành một Trụ Cột đáng gờm. Nhưng điểm yếu lớn nhất của Uzui chính là ba người vợ Hinatsuru, Makio và Suma.

Khi nhận ra tư tưởng ưu tiên nhiệm vụ lên hàng đầu của dòng họ đã chia cắt gia đình mình. Uzui đã chỉ thị cho vợ và cấp dưới của mình phải luôn đặt bản thân, người dân lên trên hết và bản thân anh sẽ là lựa chọn sau cùng.

Trong hồi Kỹ Viện Trấn, Uzui đã khuyên TanjiroInosuke nên từ bỏ nhiệm vụ khi Zenitsu bị bắt. Anh luôn quan tâm đến sự an toàn của vợ hơn là bản thân.

Khi bất kỳ ai trong ba người vợ Hinatsuru, Makio và Suma khi gặp nguy hiểm, Uzui sẽ không ngần ngại lao đến để bảo vệ họ.

Vì vậy, ba người vợ ấy trở thành điểm yếu của bản thân Uzui và họ có thể trở thành mục tiêu nhắm đến của lũ quỷ. Trong tình huống ấy, Uzui đã liều lĩnh bảo vệ họ mặc kệ bản thân đang bị thương.

Trong khi Rengoku và Uzui có những kỹ năng và sức mạnh riêng biệt, cả hai đều là những Kiếm sĩ tận tuỵ và là những thành viên ưu tú nhất nhận được danh hiệu Trụ Cột.

Họ hết mình bảo vệ những người xung quanh và sẵn sàng nhận lấy tổn thương hay thậm chí là mất đi mạng sống.

Có thể là sự đáng tiếc khi hy sinh bản thân vì lợi ích của người khác, nhưng Rengoku và Uzui đã truyền cảm hứng cho những Kiếm sĩ khác và để lại ảnh hưởng lâu dài cho Tanjiro và Quân đoàn diệt quỷ.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Rengoku và Uzui có điểm yếu nhưng đều là anh hùng, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!