Một trong những nhân vật chính được yêu thích của Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) ngoài Agatsuma Zenitsu là Hashibira Inosuke. Anh cũng là bạn đồng hành của Tanjiro Kamado cùng gia nhập Quân Đoàn Diệt Quỷ.

Hashibira Inosuke: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Được khán giả Demon Slayer đặt cho biệt danh “Đấng Ỉn”, Inosuke sở hữu nhiều điểm đặc biệt về ngoại hình cũng như tính cách. Hãy cùng tìm hiểu về nhân vật thú vị này qua bài viết sau đây của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoại hình của Hashibira Inosuke

Hashibira Inosuke có chiều cao trung bình, anh sở hữu thân hình vạm vỡ cùng cánh tay săn chắc. Tuy nhiên, khuôn mặt của Inosuke có chút nữ tính, đôi mắt xanh lục cùng hàng mi dài.

Đặc điểm nổi bật nhất để nhận ra nhân vật này là chiếc đầu heo rừng, điều này thể hiện rõ ràng rằng thực tế Inosuke được nuôi dưỡng bởi một con lợn rừng.

Tính cách của Hashibira Inosuke

Inosuke là người nóng tính, luôn tự cao và anh cảm thấy bản thân là người mạnh nhất. Tham vọng trở thành người giỏi nhất được thể hiện khi anh thường xuyên khiêu khích người khác để họ chiến đấu với mình.

Hashibira Inosuke thường xuyên khiêu khích Tanjiro Kamado so tài với mình và sau đó anh thất bại vì đã thua Tanjiro.

Inosuke có một thanh kiếm tự chế được sử dụng cùng chiêu thức Hơi thở của Quái thú. Kẻ thù không đội trời chung của Inosuke là con quỷ đã sát hại mẹ anh, Douma.

Với khả năng của mình, Inosuke đã có thể tiêu diệt Thượng Huyền Nhị Douma cùng sự giúp đỡ của Tsuyuri Kanao trong cuộc đột kích vào Pháo đài vô cực của Kibutsuji Muzan.

Tiểu sử của Hashibira Inosuke

Tên thật Inosuke Hashibira (嘴平 伊之助)
Nghệ danh Hashibira Inosuke
Biệt danh Đấng Ỉn, Đấng Inosuke, Inoko
Sinh nhật Ngày 22 tháng 04
Tuổi 15 tuổi
Giới tính Nam
Chiều cao 164 cm
Cân nặng 63kg
Màu tóc Xanh đen
Màu mắt Xanh lá cây
Loại anh hùng Kiếm sĩ quái thú
Gia đình Kotoha Hashibira (Mẹ)
Đồng đội Tanjiro Kamado, Agatsuma Zenitsu, Nezuko Kamado, Makio
Kẻ thù chính Quỷ Vương Kibutsuji Muzan, Thượng Huyền Nhị Douma (kẻ thù không đội trời chung), anh em Thượng Huyền Lục nhà Shabana, Hạ Huyền Nhất Enmu, Quỷ Nhện Cha
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 21
  • Anime: Tập 11
Diễn viên lồng tiếng Nhật Yoshitsugu Matsuoka
Diễn viên lồng tiếng Anh Bryce Papenbrook

Sự thật thú vị về Đấng Ỉn

Inosuke bị điếc và Tanjiro cũng vậy. Bù lại anh có giác quan nhạy bén và cực kỳ linh hoạt. 

Từ “Ino” trong tên của Inosuke giống với phần đầu của chữ “lợn rừng” trong tiếng Nhật (猪 inoshishi). Điều này càng rõ ràng hơn khi tên gọi Inoko trong Kanji là Inkoko (猪いの子こ Inoko).

Inosuke không thể nhớ tên của những người khác và chỉ đọc đúng một trong bảy lần gọi tên. Tuy nhiên ở phần sau câu chuyện, Inosuke đã gọi chính xác tên những đồng đội thân thiết là Tanjiro, Zenitsu, Kanao và Kochou Shinobu.

Đấng Inosuke thích ăn tempura, một món tôm chiên bột, điều này này được thể hiện khi anh ở Điệp Phủ và lấy món ăn này làm động lực trong quá trình luyện tập.

Hiếm khi Hashibira Inosuke mặc áo vì anh thực sự không thích điều đó. Anh bị người thợ rèn kiếm và may đồng phục cho các Kiếm sĩ là Kanamori Kozo ghét bỏ nên hầu như luôn bán khoả thân trong suốt bộ Anime.

Thanh kiếm của Inosuke khác với những Kiếm sĩ khác vì anh tự mình dùng đá để tạo nên phần răng cưa trên lưỡi kiếm. Trong quá trình tạo ra chiêu thức Hơi thở của Quái thú, Inosuke đã tham khảo khả năng chiến đấu của lợn rừng, gấu và chó sói.

Inosuke có mối quan hệ bền chặt với Nezuko, anh luôn tôn trọng cũng như đối xử với Nezuko như một người mẹ và báo cáo tất cả những gì xảy ra với mình. Con quạ của Inosuke rất ít khi xuất hiện vì anh gần như đã ăn chúng trong 18 lần khác nhau.

Sức mạnh của Đấng Inosuke

Hashibira Inosuke đã sử dụng thói quen như một con lợn rừng vào những lúc chiến đấu, anh khó đoán và dữ dội như một “mãnh thú bốn chân”.

Inosuke linh hoạt đến mức đầu anh có thể uốn cong giữa hai chân, thậm chí anh còn di chuyển được trái tim của mình, tránh được nhát đâm chí mạng trong trận chiến chống lại hai anh em Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki.

Inosuke có cơ bắp săn chắc và sở hữu sức mạnh thể chất siêu phàm, anh sở hữu khả năng sử dụng linh hoạt hai thanh kiếm Katana và vung chúng với tốc độ cực nhanh.

Inosuke có một xúc giác cực kỳ nhạy bén, đến mức có thể cảm nhận được những rung động dù là nhỏ nhất trong không khí. Khả năng này cho phép Inosuke xác định chính xác vị trí của kẻ thù.

Khả năng ngoại cảm của Inosuke cho phép anh phát hiện và cảm nhận sát khí cũng như ý định giết người của đối phương khi họ ở trong tầm ngắm của mình. 

Hashibira Inosuke có thể di chuyển cực nhanh với tốc độ siêu phàm. Anh sở hữu ý chí đáng kinh ngạc và không bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ kẻ thù nào. Inosuke từ nhỏ đã sống trên rừng nên anh có khả năng kháng độc nhờ hệ miễn dịch cực tốt.

Điểm yếu của Hashibira Inosuke

Hashibira Inosuke được nuôi dưỡng bởi lợn rừng và lớn lên trong môi trường hoang dã, điều này khiến anh không có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, đó lại là điều hợp lý vì anh khá thô bạo và khả năng nói cực kỳ kém.

Inosuke không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, anh chỉ đơn giản là không biết giới hạn của mình. Khi đối diện với Quỷ Nhện Cha, anh bị tấn công không thương tiếc dù đã cố gắng đột kích từ phía sau tên quỷ.

Inosuke không thể đọc hoặc viết đúng tên của các nhân vật khác.

Bạn đã đọc xong bài viết Hashibira Inosuke: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!