Nhiều bộ Anime nổi tiếng lấy cốt truyện về hành trình của những thiếu niên, trong đó họ vươn tới đỉnh cao nhờ những nỗ lực siêu phàm và Code Geass cũng không ngoại lệ. 

Code Geass: Mười nhân vật trẻ nhất xếp theo độ tuổi

Nhân vật chính Lelouch vi Britannia bắt đầu cuộc hành trình khi chỉ mới 17 tuổi cùng với Suzaku Kururugi, người bạn thân của anh ta đồng thời là nhân vật đồng hành với Lelouch xuyên suốt tác phẩm.

Thế giới của Code Geass tràn ngập những nhân vật trẻ tuổi. Tuy nhiên, thử thách mà họ phải đương đầu có vẻ quá lớn lao. Nhiều người trong số họ thậm chí còn nhỏ tuổi hơn cả Ma hoàng Lelouch và hiệp sĩ của anh ấy, điều này cho thấy sự thật tàn khốc rằng chiến tranh không chừa một ai, kể cả những thiếu niên. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Có thể bạn quan tâm:

Tianzi là Hoàng hậu bù nhìn của Liên bang Trung Quốc

Tianzi là Hoàng hậu bù nhìn của Liên bang Trung Quốc

Trong phần hai của tác phẩm, High Eunuchs, nhóm thái giám gồm 8 người đã sử dụng quyền lực Hoàng hậu để kiểm soát Liên bang Trung Quốc, họ ra sức củng cố quyền lực bằng cách dàn xếp hôn ước cho Đệ nhất Hoàng tử Britannia Odysseus và Hoàng hậu trẻ tuổi Jiang Lihua. 

Thường được biết đến với tên gọi Tianzi, Jiang Lihua khi ấy chỉ là một cô bé mới 13 tuổi, được nuôi dưỡng và kiểm soát bởi các hoạn quan trong suốt cuộc đời của mình. 

Zero đã ngăn cản cuộc hôn nhân và đồng thời bắt Tianzi làm con tin. Sự việc kết thúc sau khi hành động phản bội của High Eunuchs bị bại lộ, Tianzi sau đó trở thành đại diện Trung Hoa trong khối Liên minh các quốc gia mới được thành lập.

Kaguya Sumeragi xảo quyệt bất chấp tuổi đời còn trẻ

Kaguya Sumeragi xảo quyệt bất chấp tuổi đời còn trẻ

Khi em họ của Suzaku là Kaguya Sumeragi xuất hiện lần đầu trong bộ Anime, cô ấy chỉ mới 14 tuổi và là người ủng hộ quyết liệt cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của Zero. 

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, Kaguya đã chứng minh bản thân am hiểu rất sâu rộng về các vấn đề ngoại giao quốc tế và là một trong những thành viên thông minh nhất của Hắc Hiệp sĩ Đoàn.

Sau cuộc Nổi dậy Đen, cô là thành viên duy nhất còn sống sót của Six of Houses of Kyoto, tổ chức gồm các nhà công nghiệp và thợ mỏ ưu tú của Nhật Bản. Bản thân Kaguya về sau đã rất coi trọng trách nhiệm của mình. 

Cô ấy là bạn thân của Tianzi và sau đó trở thành đại diện của Hợp chủng quốc Nhật Bản cũng như nữ Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Tối cao UFN. 

Kaguya Sumeragi nằm trong số những người dự kiến ​​sẽ bị hành hình trong kế hoạch Zero Requiem, nhưng sau đó chính cô cũng nhận ra kế hoạch của Lelouch và bắt đầu hỗ trợ anh trong việc củng cố trật tự thế giới mới.

Anya Alstreim đã bị Marianne chiếm đoạt nửa cuộc đời

Anya Alstreim đã bị Marianne chiếm đoạt nửa cuộc đời

Hiệp sĩ Vòng tròn là đơn vị tập hợp những chiến binh mạnh mẽ nhất Đế chế Holy Britannia, dưới quyền cai trị trực tiếp của Hoàng đế Charles. Từ khía cạnh này, sự hiện diện của Anya Alstreim trong đơn vị trở nên đáng chú ý. 

Khi Anya xuất hiện lần đầu trong phần hai, cô chỉ mới 15 tuổi. Tuy nhiên, Anya giữ danh hiệu Knight of Six và là người điều khiển Knightmare với kỹ năng thượng thừa, bản thân cô đặc biệt nguy hiểm khi cầm lái chiếc Knightmare Frame Mordred.

Tác phẩm sau đó cho biết, Anya trước kia vô tình chứng kiến toàn bộ vụ ám sát bà Marianne, mẹ của Lelouch. Marianne nhờ Geass của mình mà sống sót và đã chuyển toàn bộ ý thức của mình vào trong cơ thể của Anya. 

Linh hồn Marianne trú ngụ trong Anya khiến cô bị chiếm đoạt lấy cơ thể suốt nửa cuộc đời. Đó là lý do Anya thường cảm thấy mơ hồ về ký ức của mình. Thế nhưng, phần kết đã mang đến cho Anya một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn.

Marika Soresi là thành viên Biệt đội Valkyrie dù còn rất trẻ

Marika Soresi là thành viên Biệt đội Valkyrie dù còn rất trẻ

Anya không phải là chiến binh tinh nhuệ trẻ tuổi duy nhất trong đội quân Britannia mà còn một nhân vật khác là Marika Soresi. Là em gái của sĩ quan Kewell Soresi, Marika vốn đóng vai trò không quá nổi bật trong bản Anime.

Tuy nhiên, trong bản Manga Oz the Reflection, Marika đã trở nên quan trọng hơn khi cô dự định gia nhập tổ chức chống khủng bố Hiệp sĩ Glinda do công chúa Marrybell mel Britannia thành lập. 

Trong phần hai của bộ Anime, cô xuất hiện với tư cách là thành viên của Biệt đội Valkyrie, sư đoàn tinh nhuệ phụ trách khống chế Knightmare Frame Shinkiro của Lelouch trong suốt cuộc tấn công lần hai vào Khu định cư Tokyo. 

Dù chỉ mới 15 tuổi, Marika đã gia nhập đội ngũ chiến binh điều khiển Knightmare dưới sự chỉ huy của Knight of Ten Luciano Bradley. 

Nunnally trải qua chấn thương kinh hoàng khi còn quá nhỏ

Nunnally vi Britannia trải qua chấn thương kinh hoàng khi còn quá nhỏ

Cô em gái nhỏ của Lelouch, Nunnally, chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời anh. Nunnally khi ấy chỉ mới 14 tuổi nhưng bi kịch thật sự của đời cô đã bắt đầu từ nhiều năm về trước. 

Vụ tấn công nhằm vào mẹ cô, Marianne, vô tình khiến Nunnally bị liệt cả hai chân và người cha độc ác Charles đã sử dụng Geass khiến cô mất đi thị lực. Trong phần một, Nunnally chủ yếu đóng vai trò động lực và tín ngưỡng cả một đời của Lelouch.

Ở phần hai, Nunnally ngày nào đã trở nên cứng cỏi và mạnh mẽ hơn, cô dũng cảm đương đầu với anh trai và đánh bại Geass của cha cô. Sau cái chết của Lelouch, trong phần Lelouch of the Re;surrection, Nunnally trở thành Cố vấn danh dự cho UFN.

Alice là bạn thân Nunnally trong phần ngoại truyện 

Alice là bạn thân Nunnally trong phần ngoại truyện 

Hầu hết người xem Code Geass đã quen thuộc với hai phần của bộ Anime, tác phẩm này có nhiều ngoại truyện, thế nhưng rất nhiều trong số chúng không được xem là chính thống. 

Trong Manga ngoại truyện Nightmare of Nunnally, cốt truyện xoay quanh Nunnally thay vì Lelouch. Cô ấy nhận Geass của mình từ thực thể Nemo. Bạn thân nhất của Nunnally, Alice đóng một vai trò khá quan trọng trong Manga. 

Trong khi cô chỉ mới 15 tuổi, Alice trên thực tế là đặc vụ của Irregulars, tổ chức quân sự không theo một tiêu chuẩn nào và được cử làm gián điệp bí mật theo dõi Milly Ashford, Hội trưởng Hội học sinh của Học viện Ashford.

Mối quan hệ của Alice với Nunnally có thể ví như quan hệ giữa Lelouch và Suzaku. Alice cố gắng săn lùng bản ngã bí mật của Nunnally nhưng cuối cùng lại trở thành Hiệp sĩ thân cận của cô. 

Vua Shalio là phiên bản “méo mó” của Nunnally

Vua Shalio là phiên bản “méo mó” của Nunnally

Sự hy sinh của Lelouch đã đổi lại cho thế giới một năm bình yên, nhưng Vương quốc Zilkhistan lại không hài lòng với điều này. 

Trong phần Lelouch of the Re;surrection, vua Shalio và chị gái của anh ta là Shamna đã lên kế hoạch hành động để phá vỡ cục diện yên bình của hiện tại khi bắt cóc Nunnally và Suzaku. 

Tuổi thật của Shalio không được tiết lộ nhưng anh và chị gái Shamna của mình chính là những tấm gương phản chiếu méo mó của Nunnally và Lelouch, điều này thể hiện qua sự tương đồng về những khiếm khuyết trên cơ thể của Shalio và Nunnally, tình yêu thương to lớn mà Shamna và Lelouch dành cho em mình. 

Shalio là thiên tài điều khiển Knightmare, anh ta thậm chí là đối thủ đáng gờm của Suzaku. Sự tương đồng giữa Shalio và Nunnally được thể hiện rõ nét hơn trong phần ngoại truyện dành riêng cho Nunnally. Do đó, khán giả cho rằng tuổi của họ gần như ngang nhau.

Rolo Haliburton trở thành em trai của Lelouch

Rolo Haliburton trở thành em trai của Lelouch

Sau khi Cuộc nổi dậy Đen thất bại, Charles đã dùng Geass xóa sạch ký ức Lelouch. Cậu bị đưa về Nhật Bản để làm mồi nhử C.C. dưới sự giám sát của một đặc vụ từ Geass Order, một nhóm bí mật nghiên cứu và sản xuất người dùng Geass. 

Rolo Haliburton trông khá trẻ với độ tuổi 16 nhưng cậu đã là sát thủ chuyên nghiệp. Geass của Rolo, “Ward of Absolute Suspension” khiến cậu trở nên nguy hiểm và đáng sợ hơn nhiều so với vẻ ngoài. 

Lelouch đã thành công thao túng cảm xúc của Rolo bằng cách thuyết phục cậu rằng tình anh em của họ là thật. Lòng trung thành của Rolo đã dẫn đến một kết cục bi kịch khi cậu giết Shirley Fenette.

Nhưng đồng thời, Rolo cũng chính là người mà sau cùng đã hy sinh cả mạng sống của mình để cứu Lelouch khỏi sự phản bội của Hắc Hiệp sĩ Đoàn. 

Carine Ne Britannia là người sống sót sau vụ đánh bom Pendragon

Carine Ne Britannia là người sống sót sau vụ đánh bom Pendragon

Mặc dù em gái cùng cha khác mẹ của Lelouch, Carine cùng tuổi với Nunnally nhưng tính cách của cả hai lại quá khác biệt. Trong khi Nunnally luôn mong ước về một thế giới tử tế và dịu dàng thì Carine lại có thiên hướng ưa chuộng chiến tranh và bạo lực. 

Khi Lelouch lên ngôi trị vì Britannia, anh đã sử dụng Geass lên Carine và biến cô trở thành người hầu. Tuy nhiên, Carine cũng không hoàn toàn xui xẻo. 

Khác với các thành viên còn lại trong hoàng tộc, cô đã sống sót sau vụ tấn công Pendragon của anh trai mình là Schneizel, dù sau đó dường như cô bị mất trí nhớ. 

Euphemia vẫn giữ nguyên lý tưởng dù là công chúa của Britannia 

Euphemia vẫn giữ nguyên lý tưởng dù là công chúa của Britannia 

Thông thường, hầu hết thành viên của hoàng tộc Britannia đều khá cố chấp, nhưng Euphemia là ngoại lệ. Nỗ lực của cô trong việc thành lập Đặc khu hành chính của Nhật Bản hoàn toàn phù hợp với tinh thần thiếu nữ 16 tuổi, vốn trẻ trung và có lý tưởng cao cả.

Có vẻ như giấc mơ thay đổi mọi thứ từ bên trong để hướng đến thế giới tốt đẹp hơn của Suzaku đã thành sự thật. Anh chàng luôn tìm thấy niềm hy vọng trong sự ấm áp và tử tế từ con người Euphy.

Đáng buồn thay, Lelouch lại xem Euphy như một mối hiểm họa. Anh quyết định phá hoại kế hoạch của cô bằng cách sử dụng sức mạnh Geass của mình lên Euphemia, khiến cô như biến thành một con người khác. 

Lelouch sau đó mất kiểm soát sức mạnh, điều này khiến Euphemia trở thành tội đồ khi cô đã gây ra một vụ thảm sát người Nhật. Theo lệnh của Lelouch, Euphy dẫn đầu đội quân Britannia và bị ép buộc phải giết những người vô tội mà cô luôn ra sức bảo vệ.

Lelouch nhận thấy mình cần kết liễu người con gái mà anh xem là mối tình đầu. Cái chết của Euphemia li Britannia chính là mồi lửa châm ngòi cho sự hủy diệt của chính Lelouch sau này.

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Mười nhân vật trẻ nhất xếp theo độ tuổi, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!