Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) là bộ Shounen đạt được thành công vang dội và khiến người hâm mộ Anime trên toàn thế giới phải thán phục. Studio ufotable đã mang đến những tạo hình nhân vật chân thực cùng đồ hoạ tuyệt đẹp.

Demon Slayer: Mười đòn tấn công ấn tượng nhất tác phẩm

Trong Anime Demon Slayer, Kiếm sĩ sử dụng kiếm cùng những kỹ thuật chiến đấu để tiêu diệt lũ quỷ ăn thịt người và chống lại Huyết Quỷ Thuật nguy hiểm của chúng.

Để sống sót sau những cuộc giao tranh với những kẻ như Rui hay Daki, các Kiếm sĩ phải thi triển nhiều chiêu thức thở đặc biệt và dựa trên các yếu tố khác nhau như sấm sét, nước, lửa hay thậm chí cả côn trùng.

Đổi lại, những con quỷ lại có Huyết Quỷ Thuật tàn độc, một trong số chúng có thể lấy mạng cả Trụ Cột. Qua bài viết sau, hãy cùng Wanderound điểm qua mười đòn tấn công ấn tượng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Phá Hoại Sát của Akaza có thể xoá sổ bất kỳ kẻ thù nào

Phá Hoại Sát của Akaza có thể xoá sổ bất kỳ kẻ thù nào

Akaza giữ chức Thượng Huyền Tam, hắn sở hữu Huyết Quỷ Thuật nguy hiểm. Trong trận chiến với Kyojuro Rengoku, Akaza đã thi triển chiêu thức Phá Hoại Sát bao gồm các kỹ thuật đặc biệt như La Châm khiến bất cứ ai đến gần hắn đều sẽ bị xé vụn.

Phá Hoại Sát là đòn đánh được phát triển từ loại võ thuật Soryu, nó giúp Akaza chiến đấu chỉ bằng tay chân với những quyền cước đầy uy lực. Hắn tung ra hàng loạt cú đấm và đòn tấn công cực nhanh, điều mà chỉ Trụ Cột bậc thầy mới có thể trụ được.

Với sức mạnh này, nếu Akaza chiến đấu với Tanjiro thì có lẽ bản thân Tanjiro chắc chắn sẽ dễ dàng mất mạng trước chiêu thức đặc biệt như vậy.

Quỷ Trống Kyogai có thể chém kẻ thù từ xa

Quỷ Trống Kyogai có thể chém kẻ thù từ xa

Kyogai từng là thành viên trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ nhưng hắn đã bị loại trừ ra khỏi hàng ngũ để nhường chỗ cho những con quỷ mạnh hơn. Dù vậy, Kyogai lại có đòn tấn công cùng Huyết Quỷ Thuật đặc biệt.

Sức mạnh của Kyogai tập trung trong những chiếc trống Tsuzumi gắn trên cơ thể của hắn. Kyogai có thể sử dụng Huyết Quỷ Thuật Cố Đả của mình chỉ bằng cách đánh trống.

Trống của Kyogai tung ra những vết cào chết người, thường là ba nhát liên tiếp để hạ gục kẻ thù ở cự ly trung bình. Nếu cần, Kyogai có thể gõ trống để đổi chiều không gian, làm đối thủ mất phương hướng trước khi kết liễu họ bằng một vết cào khác.

Điệp Chi Vũ – Du Hí của Kochou Shinobu chứa chất độc cực nguy hiểm

Điệp Chi Vũ - Du Hí của Kochou Shinobu chứa chất độc cực nguy hiểm

Cô gái nhỏ nhắn Kochou Shinobu không đủ thể lực để chặt đầu quỷ nhưng đã chế tạo ra các chất độc nguy hiểm để bổ trợ. Shinobu mang theo thanh kiếm Nichirin chứa chất độc hoa tử đằng, nó đủ sức để giết bất kỳ con quỷ nào tiếp xúc với cô.

Đây là đòn tấn công đặc biệt và chỉ duy nhất Trùng Trụ Kochou Shinobu sở hữu. Shinobu đã từng sử dụng chiêu thức Điệp Chi Vũ – Du Hí để lao vào một con quỷ. Sau đó, cô đâm thanh kiếm nhiều lần vào người chúng để tiêm chất độc.

Nó có công hiệu ngay lập tức, khiến kẻ thù bị tiêu diệt trước khi kịp nhận ra chuyện gì vừa xảy ra. Ngay cả các quỷ Thượng Huyền cũng phải nể phục loại sức mạnh này.

Bát Trùng Đai Trảm của Daki tấn công từ mọi góc độ

Bát Trùng Đai Trảm của Daki tấn công từ mọi góc độ

Thượng Huyền Lục Daki có tính cách kiêu ngạo, xảo quyệt. Cô ta cùng anh trai là Gyutaro cùng chia sẻ danh hiệu Thượng Huyền Lục với nhau.

Daki hiếm khi chiến đấu, nhưng nếu phải tham gia trận chiến thì cô ta có thể áp đảo bất kỳ kẻ thủ nào dựa trên những đai lụa của mình. Những đai lụa này không chỉ là phụ kiện, chúng còn là vũ khí cực sắc bén có thể tự do di chuyển trong không khí.

Daki dùng bốn đai lụa dài và điều khiển chúng tương tự như Tiến sĩ Octopus của Marvel. Cô ta phát triển nó thành Bát Trùng Đai Trảm bằng cách kéo dài đai lụa và chém loạn xạ theo tám hướng.

Đòn tấn công đặc biệt này rất khó để chống đỡ, nó còn có tác dụng khác là ngăn chặn sự tấn công hoặc tóm gọn đối thủ khi cần thiết.

Huyết Liêm của Gyutaro khiến con mồi chết thảm

Huyết Liêm của Gyutaro khiến con mồi chết thảm

Shinobu không phải là nhân vật duy nhất trong Demon Slayer có khả năng chiến đấu bằng độc tố. Anh trai của Daki, Gyutaro cũng có khả năng tương tự bằng cách sử dụng Huyết Quỷ Thuật.

Nó tạo thành lưỡi liềm chứa độc chết người để tiêu diệt kẻ thù trong phạm vi của hắn. Gyutaro cũng không bao giờ bị hết máu độc, hắn có thể tồn tại lâu hơn bất kỳ con quỷ nào với sự tái tạo máu ngay trong cơ thể.

Lưỡi liềm chứa máu độc của Gyutaro thậm chí còn nguy hiểm hơn so với những đòn tấn công khác. Ngay cả một Trụ Cột cũng có thể khuất phục trước chất độc cực mạnh này.

Thật may mắn khi Âm Trụ Uzui Tengen đã từng được huấn luyện như một Ninja và có khả năng chống độc. Nếu không, cái chết đến với anh là điều chắc chắn.

Thức thứ nhất – Phích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu là chiêu nhanh nhất

Thức thứ nhất - Phích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu là chiêu nhanh nhất

Agatsuma Zenitsu có thể là nhân vật khiến khán giả khó chịu về những lần phàn nàn và sự hèn nhát. Nhưng anh đã vượt qua được nỗi sợ để chiến đấu như một Kiếm sĩ thực thụ. Điểm đặc biệt là Zenistsu có thể thi triển Phích Lịch Nhất Thiểm khi ngủ.

Với chiêu thức đặc biệt này, Zenitsu lao đến kẻ thù với tốc độ cực nhanh. Chỉ trong một lần di chuyển, anh có thể hạ gục gọn gàng một con quỷ với lưỡi kiếm của mình.

Chiêu thức này có hiệu quả đáng kinh ngạc và tạo nên sự phấn khích cho người xem. Không có con quỷ nào có thể di chuyển đủ nhanh để kịp phản ứng hay né tránh nó. Zenitsu cũng đã tự mình tạo ra Thức thứ bảy – Hỏa Lôi Thần.

Nanh thứ năm – Cuồng Liệt của Inosuke là những nhát chém điên cuồng

Nanh thứ năm - Cuồng Liệt của Inosuke là những nhát chém điên cuồng

Trong Demon Slayer, đòn tấn công đặc biệt và công hiệu nhất của Hashibira Inosuke cho đến hiện tại là Nanh thứ năm: Cuồng Liệt. Inosuke đã sử dụng chiêu thức đặc biệt này trong hồi Chuyến tàu Vô tận.

Khi ấy, anh chém nát cơ thể thật của Enmu từ bên trong và cắt nhỏ nội tạng của hắn ta. Lúc này, Enmu hoàn toàn không có cơ hội để chống trả.

Nanh thứ năm – Cuồng Liệt được miêu tả là khi Inosuke nhảy lên không trung sau đó thi triển kỹ thuật cắt mọi thứ theo mọi hướng khiến không kẻ thủ nào có thể tránh được.

Cuối cùng, Enmu cũng đã bị đánh bại chính nhờ những nhát chém điên cuồng và tàn khốc từ sự kết hợp giữa  Inosuke và Tanjiro.

Hoả Thần Thần Lạc của Tanjiro giải phóng ngọn lửa cuồng nộ

Hoả Thần Thần Lạc của Tanjiro giải phóng ngọn lửa cuồng nộ

Tanjiro Kamado vốn đã rất ấn tượng với Thức thứ mười – Sinh Sinh Lưu Chuyển trong Hơi thở của Nước. Nhưng cho đến nay, kỹ thuật ấn tượng nhất của anh trong Demon Slayer chắc chắn là Hoả Thần Thần Lạc.

Điều này thể hiện điểm đặc biệt từ sự tương đồng trong nghề nghiệp của tổ tiên nhà Tanjiro. Nó không đến từ nước mà là lửa.

Hoả Thần Thần Lạc gây áp lực nghiêm trọng lên cơ thể Tanjiro khi thi triển. Nhưng đổi lại, anh có thể giải phóng sức mạnh đáng kinh ngạc của ngọn lửa và sánh ngang với các kỹ thuật của Viêm Trụ Kyojuro Rengoku.

Tanjiro đã trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt để có thể chịu đựng nhiều hơn thay vì chỉ sử dụng được một lần kỹ thuật tuyệt vời này trong các trận chiến.

Thức thứ chín – Luyện Ngục giúp Rengoku tạo ra một con rồng lửa

Thức thứ chín - Luyện Ngục giúp Rengoku tạo ra một con rồng lửa

Viêm Trụ Kyojuro Rengoku là người đứng lên chống lại Thượng Huyền Tam Akaza một cách mạnh mẽ và gần như giành chiến thắng. Anh có thể phát huy khá nhiều kỹ thuật chiến đấu mạnh mẽ trong trận chiến.

Đòn tấn công đặc biệt mang tên Luyện Ngục là thứ mà ngay cả Akaza cũng khiếp sợ. Luyện Ngục của Rengoku tương tự Hơi thở của Sấm sét vì nó là việc Kiếm sĩ lao thẳng về phía trước với tốc độ cực cao cùng sức mạnh lớn để hạ gục kẻ thù.

Tất nhiên, chiêu thức của Rengoku mạnh mẽ hơn nhiều so với Zenitsu. Về mặt thị giác, người xem sẽ thấy nó giống với một con rồng Nhật Bản được làm bằng lửa.

Thức thứ tư – Hưởng Trảm Vô Gian là những nhát chém liên hoàn

Thức thứ tư - Hưởng Trảm Vô Gian là những nhát chém liên hoàn

Âm Trụ Uzui Tengen luôn tự hào về vẻ hào nhoáng của mình, anh từng là một Ninja được đào tạo chuyên nghiệp.

Trong trận chiến chống lại hai anh em Gyutaro và Daki, Tengen đã kết hợp rất nhiều chiêu thức chớp nhoáng. Bao gồm cả Thức thứ tư – Hưởng Trảm Vô Gian. Và chỉ có Tengen mới có thể nghĩ ra kỹ thuật đáng nể như vậy.

Với đòn tấn công đặc biệt này, Tengen sẽ tung ra những quả bom nhỏ, sau đó nhanh chóng tách hai thanh kiếm và xoay chúng kết hợp với những quả bom đó để vừa bảo vệ bản thân, vừa gây sát thương lên kẻ thù.

Việc kết hợp chiêu thức này sẽ giúp Tengen hạ gục quỷ một cách dễ dàng hơn và nó đã giúp anh có thể khống chế được một con quỷ Thượng Huyền.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười đòn tấn công ấn tượng nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!