One Piece là một trong những bộ Anime có cốt truyện dài nhất và đến nay vẫn chưa có hồi kết. Nó không chia từng phần như các tác phẩm khác mà thay vào đó, chia thành nhiều Arc xuyên suốt.

Các Arc trong One Piece có độ dài ngắn khác nhau, Romance Dawn, Orange Town chỉ có vài tập trong khi Wano Quốc thì kéo dài hơn một trăm tập. Những Arc dài hơn thì sẽ có nhiều đóng góp chi tiết hơn cho mạch truyện chính, tuy nhiên chúng không sở hữu “mô-típ” giống nhau.

Dù một số Arc đóng góp rất nhiều thông tin và những câu chuyện mới, chúng không phải lúc nào cũng đáng nhớ. Trái lại, Marineford hay Dressrosa dù ngập tràn các phân cảnh chiến đấu nhưng lại được nhắc đến rất nhiều.

Dưới đây là danh sách những Arc dài nhất One Piece do Wanderound tổng hợp. Cần lưu ý, không phải Arc nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả, đây chỉ là xếp hạng về thời lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm xúc dâng trào tại Kinh đô nước Water 7 (37 tập)

Cảm xúc dâng trào tại Kinh đô nước Water 7 (37 tập)

Những diễn biến tại Arc Water 7 đã hoàn thành một số điều cần thiết cho cốt truyện, mặc dù nó chỉ đóng vai trò làm nền cho những hành động kế tiếp của băng Mũ Rơm.

Chẳng hạn như sự xuất hiện lần đầu của Franky, dưới danh nghĩa một thợ tháo dỡ tàu và một tên côn đồ nổi tiếng tại Kinh đô Nước. Tuy nhiên, anh ta chưa hề có ý định gia nhập băng Mũ Rơm vào thời điểm này.

Cũng trong Arc Water 7, khán giả đã được chứng kiến những khoảnh khắc chứa đựng nhiều cảm xúc. Trong đó, có hai chi tiết thực sự nổi bật và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Đầu tiên là Going Merry, con tàu của băng Mũ Rơm đã bị hư hỏng nặng và không thể tiếp tục phiêu lưu cùng họ. Ngay sau đó, Usopp đã tạm rời băng sau cuộc tranh cãi gay gắt với Luffy vì cậu ta không đồng ý việc thay thế Merry bằng con tàu khác.

Đây là khoảnh khắc thể hiện rõ nét sự xung đột nội tâm nhân vật trong tác phẩm. Vì vậy, có thể khán giả sẽ cảm thấy khó chịu với bầu không khí nặng nề bao trùm lên cả băng Mũ Rơm.

Alabasta là trạm dừng đầu tiên của băng Mũ Rơm (39 tập)

Alabasta là trạm dừng đầu tiên của băng Mũ Rơm (39 tập)

Alabasta là Arc dài tập đầu tiên và là một trong những phần được khán giả yêu thích nhất. Đây cũng là nơi Luffy đối đầu với một Thất Vũ Hải là Crocodile, kẻ thù mạnh nhất của cậu ta ở thời điểm đó.

Khán giả cũng có dịp biết đến Ace, người anh trai kết nghĩa của Luffy. Cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa quan trọng với cốt truyện, không những tiết lộ quá khứ của Luffy mà còn giải thích cho nguồn cơn của nhiều sự kiện chấn động thế giới.

Ngoài những điểm trên, phần phim còn giúp băng Mũ Rơm chào đón một thành viên mới và kết tình bằng hữu với một đồng minh mạnh mẽ. Cụ thể hơn, Nico Robin tự nguyện lên tàu của Luffy sau khi bị tên phản diện chính Crocodile phản bội.

Đồng thời, công chúa Vivi cùng Quốc vương Alabasta và những tể tướng phục vụ cho ông ấy đã trở thành đồng minh mới của băng Mũ Rơm. Thật đáng tiếc khi Vivi quyết định ở lại quê hương mà không phiêu lưu cùng những người đồng đội.

Dù vậy, Vivi luôn trân trọng cả băng Mũ Rơm vì họ đã cùng cô vào sinh ra tử để đem lại nền hòa bình cho Vương quốc Alabasta. Có thể nói, đây là một kết thúc có hậu và là khởi đầu cho những câu chuyện thú vị và những thử thách mới trong tương lai.

Skypiea không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều khán giả (43 tập)

Skypiea không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều khán giả (43 tập)

Trong phần phim Skypie, khán giả đã có dịp cùng băng Mũ Rơm phiêu lưu đến Đảo Trên Trời, qua đó hiểu sâu hơn về thế giới One Piece. Điều này chủ yếu đến từ việc Robin khám phá khu tàn tích của Skypiea và phát hiện một phiến đá Poneglyph.

Dù trận chiến giữa Luffy với tên “trùm cuối” Enel rất hấp dẫn, nhưng nó chỉ được xây dựng theo mô típ truyền thống và không tạo được nhiều ấn tượng với khán giả. 

Việc Luffy nhanh chóng đánh bại Enel, kẻ tự xưng là Thần và là phản diện chính ở Skypiea đã không làm hài lòng khán giả. Điều này là quá dễ dàng trong khi nhân vật Enel sở hữu những khả năng mạnh mẽ như Haki Quan Sát và trái Ác quỷ Goro Goro.

Skypiea là một ý tưởng thú vị, nhưng cốt truyện về những người nổi loạn đứng lên chiến đấu chống lại tên độc tài đã thiếu đi tính mới mẻ và trở nên nhạt nhẽo hơn những Arc khác trong tác phẩm.

Khán giả không quá “kinh hãi” về Thriller Bark (45 tập)

Khán giả không quá “kinh hãi” về Thriller Bark (45 tập)

Thriller Bark tiếp tục là Arc giới thiệu thành viên mới cho băng Mũ Rơm, nhạc công Brook “chết chỉ còn xương”. Dù cốt truyện của nó là cuộc đụng độ giữa Luffy với Moria, một Thất Vũ Hải nhưng lại đem đến cảm giác mới lạ cho khán giả.

Những thây ma và khả năng điều khiển bóng của Moria là điều rất thú vị, nhưng nhìn chung nó không tạo được nhiều điểm nhấn cho phần phim.

Moria là nhân vật phản diện mạnh mẽ, nhưng việc hắn ta thăng tiến sức mạnh quá nhanh khiến khán giả không hài lòng. Trong phút chốc, Moria trở nên vượt trội hơn bất cứ đối thủ nào băng Mũ Rơm từng đối mặt và tự trở thành một trò đùa ngay sau đó.

Điều này làm cho chiến thắng của họ thiếu sự thuyết phục và cuối cùng khiến Thriller Bark trở thành phần phim không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong One Piece.

Enies Lobby chứa đựng nhiều bất ngờ (46 tập)

Enies Lobby chứa đựng nhiều bất ngờ (46 tập)

Enies Lobby là phần phim nhiều cảm xúc và đem đến những pha hành động mãn nhãn. Chứng kiến đồng đội bất chấp nguy hiểm đến giải cứu mình, Robin đã rất xúc động và gạt bỏ những rào cản trong tâm trí để nhờ lấy sự giúp đỡ từ băng Mũ Rơm.

Mỗi thành viên trong băng đều phải đối mặt với những kẻ thù mạnh mẽ và những thử thách khó khăn, đó là cơ hội để họ chứng minh vai trò của mình trong kế hoạch giải cứu Robin và trốn thoát khỏi sự bao vây của hải quân.

Đây cũng là lần đầu khán giả thấy những hình thái “Gear” mới của Luffy. Sự nâng cấp sức mạnh thể chất này cho thấy cậu ta sẵn sàng đẩy bản thân đến giới hạn để bảo vệ đồng đội, tất nhiên nó đi kèm với những tổn hại lên chính cơ thể Luffy.

Bên cạnh đó, tàu Going Merry đã chính thức nói lời tạm biệt với băng Mũ Rơm ở phần kết thúc. Hình ảnh chiếc tàu dũng cảm đã cùng họ trải qua bao sóng gió và đến phút cuối cùng vẫn bảo vệ cho băng Mũ Rơm khiến khán giả vô cùng xúc động.

Thế nhưng, cả băng vẫn có thể tiếp tục chuyến phiêu lưu ở Đại Hải Trình cùng thợ đóng tàu Franky và chiếc tàu mới do chính anh thiết kế. Với những điểm nhấn trên, Enies Lobby xứng đáng là một trong những Arc hay nhất One Piece.

Punk Hazard là phần khởi đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng (46 tập)

Punk Hazard là phần khởi đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng (46 tập)

Arc Punk Hazard là khởi đầu cho một câu chuyện kéo dài ba phần và kết thúc ở Wano Quốc. Tại đây, băng Mũ Rơm phát hiện những trái ác quỷ SMILE được chế tạo bất hợp pháp, sau đó liên minh cùng Law và gặp gỡ “cha con” samurai Kin’emon và Momonosuke.

Arc này đã mở ra một hướng đi mới với mục tiêu cụ thể cho băng Mũ Rơm, đồng thời là nơi hội ngộ với những đối thủ trước đây như Smoker và Law. 

Khung cảnh của hòn đảo cũng thực sự khác lạ, tạo ấn tượng cho khán giả với hai kiểu thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nó không đưa cả băng Mũ Rơm vào những thử thách khó khăn.

Đảo Người Cá đánh dấu sự trở lại của băng Mũ Rơm (51 tập)

Đảo Người Cá đánh dấu sự trở lại của băng Mũ Rơm (51 tập)

Đảo Người Cá là nơi đầu tiên băng Mũ Rơm giong buồm đến sau hai năm xa cách, nó chứa đựng nhiều điều kỳ thú về đáy biển. Điều mà khán giả mong chờ nhất là chứng kiến thành quả và sự trưởng thành của cả băng sau khoảng thời gian luyện tập.

Tuy nhiên, những kẻ phản diện không thật sự nguy hiểm như những kẻ thù trước đó mà băng Mũ Rơm từng đối mặt, dù vậy chúng cũng đã góp phần kết thúc những mối hận thù trong quá khứ của Nami.

Điều quan trọng nhất trong phần phim này là sự xuất hiện của Big Mom, báo hiệu cho những thế lực hùng mạnh và nguy hiểm đang nhắm đến Luffy cùng đồng đội. 

Thế nhưng, cả băng cần phải vượt qua thử thách đầu tiên ở Đảo Người Cá và chứng minh họ đã tiến bộ ra sao và đạt đến đẳng cấp nào về sức mạnh sau quãng thời gian rèn luyện gian khổ.

Arc Đảo Bánh cho thấy sự đáng sợ của Tứ Hoàng (95 tập)

Arc Đảo Bánh cho thấy sự đáng sợ của Tứ Hoàng (95 tập)

Arc Đảo Bánh đã trở thành một trong những diễn biến hay nhất One Piece với một số lý do. Với việc băng Mũ Rơm bị chia tách, cốt truyện đã tập trung vào những thành viên dám xâm nhập vào lãnh thổ của Big Mom.

Đây cũng là lần đầu tiên họ phải chạm mặt và đối đầu một Tứ Hoàng. Điều này như một lời cảnh báo cho cả Luffy và khán giả về cấp độ sức mạnh cũng như sự đáng sợ của những hoàng đế trên biển cả.

Toàn bộ quá khứ của Sanji đều được tiết lộ trong Arc này. Không còn lựa chọn nào khác, anh ấy đành phải trở lại Germa 66, gia đình đã ngược đãi mình từ thời thơ ấu. Nhờ đó, khán giả được biết về tuổi thơ đầy bất hạnh mà Sanji đã trải qua.

Tại đây, Luffy đã có dịp nâng cấp sức mạnh của mình lên một tầm cao mới với khả năng nhìn trước tương lai gần và đánh bại Katakuri, một đối thủ có số tiền truy nã hơn 1 tỷ Beri và mạnh mẽ hơn bất kỳ kẻ thù nào Luffy từng đối mặt.

Đây là phần phim hội tụ nhiều yếu tố tuyệt vời từ hành động, cảm xúc đến cách kể chuyện hấp dẫn, mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên hành trình chinh phục kho báu One Piece của Luffy và băng Mũ Rơm.

Dressrosa được rất nhiều khán giả yêu thích (118 tập)

Dressrosa được rất nhiều khán giả yêu thích (118 tập)

Dressrosa có thời lượng công chiếu dài thứ hai trong tác phẩm. Theo đánh giá của nhiều khán giả, đây là Arc nổi trội nhất trong số những sự kiện đã diễn ra. Với hơn 100 tập, Dressrosa đủ thời gian để giới thiệu một lượng lớn nhân vật hoặc thêm vào mạch truyện chính những thông tin ngoài lề.

Nhờ đó, khán giả đã có dịp gặp gỡ nhiều nhân vật mới như đô đốc Fujitora, các thành viên của Đại hạm đội Mũ Rơm do Luffy đứng đầu. Bất ngờ nhất là sự trở lại của Sabo, người anh kết nghĩa tưởng chừng đã mất của cậu ta.

Phần phim là một bước ngoặt lớn đối với các nhân vật chính trong One Piece, buộc họ phải trở nên mạnh mẽ hơn để chiến thắng kẻ thù. Chẳng hạn, Luffy đã ra mắt Gear 4, Zoro bọc rất nhiều Haki vào kiếm, thậm chí Usopp cũng đã mở khóa Haki Quan Sát.

Nội dung của phần phim này khá phức tạp, xoay quanh nhiệm vụ giải phóng đất nước Dressrosa khỏi sự cai trị của tên Doflamingo. Dù có nhiều thứ diễn ra nhưng nó vẫn đảm bảo khán giả có thể theo kịp và hiểu được những chi tiết quan trọng.

Arc Wano vẫn thu hút nhiều khán giả dù chưa kết thúc (+133 tập )

Arc Wano vẫn thu hút nhiều khán giả dù chưa kết thúc (+133 tập )

Cuộc phiêu lưu ở Wano Quốc hiện vẫn đang được công chiếu và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những phần hay nhất của tác phẩm. Dường như nó là cầu nối cho những kết thúc lỏng lẻo ở hai phần trước đó là Hội nghị Reverie và Đảo Bánh.

Wano đã tập trung hơn vào các Samurai ở trên thuyền của băng Mũ Rơm, đồng thời phát giác tội ác của việc sản xuất trái ác quỷ nhân tạo SMILE và hé lộ lịch sử đen tối của đất nước Wano.

Băng hải tặc Mũ Rơm tiếp tục phát triển những khả năng mới để đối đầu với những kẻ thù hùng mạnh và kết nghĩa thêm những đồng minh mới. Vì thế, Wano Quốc là một trong những nơi thú vị và độc đáo nhất mà cả băng từng đặt chân đến.

Thật không may, nó vẫn chưa đi đến hồi kết. Khán giả không biết câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào, nhưng những ai theo dõi Manga thì biết rằng chất lượng của những tập phim tiếp theo sẽ có nhiều tình tiết hay ho, hấp dẫn sắp được lên sóng.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Xếp hạng mười Arc dài nhất trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!