Như lời giới thiệu về Thập Nhị Nguyệt Quỷ trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Rui khớp với mô tả một cách hoàn hảo. Sức mạnh của hắn không giống những con quỷ từng xuất hiện, thậm chí Rui còn có thuộc hạ riêng hay còn gọi là “gia đình”.

Rui: Mười điều khán giả Demon Slayer cần biết

Rui cho khán giả thấy sự điên cuồng và cũng chứng minh cho sự vô tâm của Kibutsuji Muzan. Điểm nổi bật nhất về Rui là quá khứ của hắn được khán giả cảm thông, tuy nhiên điều đó không xóa đi sự thật rằng những con quỷ đã có hành động vô cùng ghê tởm, không đơn giản chỉ là phe phản diện.

Vì vai trò không quá nổi bật nếu xét tới toàn bộ cục diện trong Demon Slayer, Rui do đó sở hữu nhiều bí mật thú vị mà khán giả có thể đã lãng quên. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Hồi tưởng về tất cả mọi người trước khi biến mất

Hồi tưởng về tất cả mọi người trước khi biến mất

Rui là một trong hai con quỷ duy nhất có thể nhìn thấy những người hắn biết trước khi chết và Akaza là kẻ còn lại. Nó cho thấy rằng khi đã từ bỏ mọi hy vọng trong hình hài của một con quỷ, Rui đã cho thấy quá khứ đầy bi kịch và đáng được cảm thông.

Mong ước của Rui về một gia đình đúng nghĩa đã chạm tới trái tim khán giả, ngay cả khi hắn đi theo một con đường hoàn toàn sai lầm. Những điều đã xảy ra với gia đình Rui khi hắn bị biến đổi thành quỷ cũng rất khốn đốn và đau thương.

Huyết Quỷ Thuật của Rui lấy cảm hứng từ Lubbock

Huyết Quỷ Thuật của Rui lấy cảm hứng từ Lubbock

Huyết Quỷ Thuật mà Rui sở hữu có nhiều điểm tương đồng so với Cross Tail của Lubbock trong Akame Ga Kill (Sát Thủ Akame). Dây tơ của Lubbock có cách hoạt động tương tự, chúng dùng để phát hiện kẻ thù và là một cái bẫy hoàn hảo khi có con mồi đến gần.

Cả hai loại dây tơ đều đủ cứng để chém đứt lìa cơ thể, mặc dù ở Rui thì chúng đóng vai trò như mạng nhện. Ngoài ra, người xem cũng có thể dễ dàng nhận ra cách chiến đấu của hai nhân vật này khá giống nhau, kể cả những đòn tấn công đặc biệt.

Khả năng điều khiển mọi thứ ở cấp độ tế bào

Khả năng điều khiển mọi thứ ở cấp độ tế bào

 

Giống với Muzan, Rui có thể dùng máu của mình để tăng cường sức mạnh cho những con quỷ khác, hỗ trợ chúng trong lúc chiến đấu. Bản thân Rui cũng có thể thay đổi cơ thể chúng theo cách mà hắn muốn.

Điều này được thể hiện rõ khi Quỷ Nhện Chị được tạo ra trông giống như Rui cả về chiều cao lẫn ngoại hình. Chúng cho thấy Rui có sức mạnh to lớn ngay cả khi hắn chỉ là Hạ Huyền chứ không phải Thượng Huyền.

Khi so sánh với những kẻ cùng cấp bậc, Rui cho thấy bản thân là tên quỷ nổi trội hơn hẳn và có thể cung cấp rất nhiều thứ cho đồng đội.

Thứ hạng quỷ được khắc trong mắt Rui

Thứ hạng quỷ được khắc trong mắt Rui

Con số năm biểu trưng cho chức Hạ Huyền Ngũ được khắc vào mắt trái của Rui, đây là một thủ tục đau đớn khi mà tất cả quỷ dưới trướng Muzan đều phải trải qua. Điều thú vị là các Hạ Huyền chỉ được đánh số ở một bên mắt trong khi Thượng Huyền có cả hai mắt được đánh số.

Khán giả khó nhận ra điều này vì hầu hết Hạ Huyền đều bị tiêu diệt trước khi chúng có thể bộc lộ sức mạnh trong Demon Slayer. Chi tiết này thể hiện một cách tinh tế rằng hàng ngũ Hạ Huyền là những kẻ kém cỏi, sức mạnh yếu hơn so với Thượng Huyền.

Chỉ Rui được giữ tên con người của mình

Chỉ Rui được giữ tên con người của mình

Xét hoàn cảnh đang xảy ra lúc Muzan biến Rui thành quỷ, không có gì quá ngạc nhiên khi Rui giữ tên con người của mình ngay cả khi bản thân đã biến thành quỷ. Bởi vì việc thay đổi tên đồng nghĩa với việc làm hỏng món quà Muzan dành tặng cho Rui.

Bất chấp biến cố xảy ra với bản thân và những sự thay đổi cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, Rui cho thấy hắn vẫn luôn là một cậu bé trong mắt Muzan. Đây cũng là điều Rui luôn phấn đấu để không bao giờ thay đổi.

Rui là Quỷ Hạ Huyền với sức mạnh lớn nhất

Rui là Quỷ Hạ Huyền với sức mạnh lớn nhất

Về lý thuyết, Rui là Quỷ Hạ Huyền thứ hai mà Đội Diệt Quỷ của Tanjiro Kamado gặp phải, bởi vì trước đó họ đã từng đụng độ Kyogai, cựu Hạ Lục. Tuy nhiên Rui có sức mạnh lớn hơn nhiều so với hàng ngũ Hạ Huyền đã bị Muzan tiêu diệt.

Rui cho khán giả thấy được sự thật về sức mạnh của các con quỷ trong hàng ngũ Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Trong Demon Slayer, trận chiến giữa Tanjiro, Thủy Trụ Giyu với Rui được ví như màn mở đầu hoàn hảo cho những diễn biến tiếp theo.

Đó là điều mà Demon Slayer đã làm rất tốt khi xây dựng các tình tiết cao trào một cách hợp lý. Các tình tiết đẩy nhịp độ tác phẩm lên dần và không làm tăng sức mạnh của quỷ cũng như các Kiếm sĩ lên quá nhanh.

Những diễn viên lồng tiếng đã “đối đầu” nhau

Những diễn viên lồng tiếng đã “đối đầu” nhau

Hai diễn viên lồng tiếng cho Rui (Koki Uchiyama) và Tanjiro (Natsuki Hanae) đã từng ở phe đối đầu khi lồng tiếng cho hai nhân vật Shirou Kotomine, Sieg trong bộ Anime Fate/Apocrypha.

Đó không phải là điều quá lạ lẫm trong lĩnh vực điện ảnh vì các diễn viên lồng tiếng thường làm việc cho rất nhiều bộ Anime khác nhau. Nhưng sự thật thú vị là cả hai diễn viên lồng tiếng cho Demon SlayerFate/Apocrypha đều ở phe đối lập.

Trong hai bộ phim, các diễn viên đều thể hiện “trận chiến” của họ một cách tròn vai, điều này làm tăng sự căng thẳng và giúp chúng thêm phần thú vị.

Ý nghĩa biểu tượng về mái tóc của Rui

Ý nghĩa biểu tượng về mái tóc của Rui

Khi còn là con người, Rui đã có mái tóc giống như một con nhện. Những lọn tóc màu đen cuộn vào trong trông giống như những cái chân của loài nhện, đó là một diện mạo hoàn hảo với ngoại hình quỷ của Rui. 

Những sợi tóc biểu thị rằng khi Rui là một con quỷ, hắn sẽ ép những con quỷ khác trở thành thành viên trong gia đình giả của mình. 

Gia đình giả của Rui cũng giống như những lời nói dối mà hắn thường huyễn hoặc với bản thân, Rui tin rằng gia đình không bao giờ quan tâm đến hắn và họ cũng không hề quan trọng.

Sự mong manh như đứa trẻ của Rui

Sự mong manh như đứa trẻ của Rui

Rui gần như sở hữu tất cả sức mạnh trên thế giới, nhiều hơn những gì mà những con quỷ khác có được. Tuy nhiên trong sâu thẳm tâm hồn, Rui cũng chỉ mong manh như một đứa trẻ.

Rui không bao giờ vượt qua được sự bất lực của bản thân, hắn không thể tự chủ trong bất cứ việc gì. Các thành viên trong gia đình nhện quỷ ngoài việc tuân thủ các quy tắc do Rui đặt ra còn có nghĩa vụ phải bảo vệ hắn như thành viên trong gia đình thực thụ.

Trong mắt Rui, gia đình trước kia đã thất bại trong việc bảo vệ hắn, chi tiết này càng làm tăng thêm sự bi thảm cho quá khứ và sự biến đổi tính cách của Rui.

Hạ Huyền duy nhất bị tiêu diệt bởi một Trụ Cột

Hạ Huyền duy nhất bị tiêu diệt bởi một Trụ Cột

Việc Rui cố gắng chiến đấu với những đối thủ có sự chênh lệch lớn về sức mạnh như Thuỷ Trụ Giyu là một hành động thể hiện hoàn hảo việc các Trụ Cột mạnh mẽ như thế nào.

Trong khi khán giả chỉ biết về hai Hạ Huyền (nếu tính cả Kyogai là ba) thì Rui là Hạ Huyền duy nhất bị tiêu diệt bởi một nhân vật phụ. Điều này khiến khán giả ngạc nhiên vì Rui bị đánh giá thấp, trong khi sự thật là Rui mạnh hơn Hạ Huyền Nhất Enmu.

Bạn đã đọc xong bài viết Rui: Mười điều khán giả Demon Slayer cần biết, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!