Là vị cứu tinh của nhiều vương quốc và là ánh mặt trời mang tới niềm hy vọng, Luffy có lẽ là nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece

Điều này được phản ánh qua Đại Hạm Đội Mũ Rơm, một liên minh mạnh mẽ gồm các đồng minh trung thành luôn sẵn sàng đáp lại tiếng gọi của cậu ta.

Tuy nhiên, Luffy cũng không thiếu kẻ thù. Trong các Arc gần đây, cậu đã gây chiến với những lực lượng nguy hiểm nhất thế giới và khiến chúng căm ghét đến mức tìm mọi cách để lấy đầu mình. 

Thông qua bài viết xác định những kè thủ tồi tệ nhất mà Luffy đã từng gặp của Wanderound, khán giả sẽ hiểu được cách thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã vượt qua chúng và liệu những kẻ đó có khả năng trở lại như một mối đe dọa thực thụ hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Doflamingo bị giam ở ngục Impel Down

Doflamingo bị giam ở ngục Impel Down

Luffy có mối hận thù cá nhân với Doflamingo. Ngoài việc hắn từng hành hạ những người bạn của cậu ấy như tộc người Tontattas và Rebecca, Doflamingo còn phải chịu trách nhiệm cho hành động điều khiển Bellamy tấn công Luffy

Tên thiên dạ xoa này là đại diện cho mặt đối lập của Luffy. Doflamingo là hiện thân của một tên độc tài với chế độ chiếm hữu nô lệ thay vì tự do và phiêu lưu. 

Vì nắm giữ những bí mật có thể dẫn đến sự sụp đổ của Chính quyền Thế giới, Kaido đã phái lực lượng của mình đến giải cứu Doflamingo trên đường áp giải hắn ta đến nhà ngục Impel Down.

Dù nhân vật này không còn đứng về phe Chính quyền thế giới và có khả năng lật đổ thế lực này, Luffy vẫn sẽ không tha thứ cho hắn ta một cách dễ dàng.

Kaido bị Luffy căm ghét vì những gì đã làm với Wano

Kaido bị Luffy căm ghét vì những gì đã làm với Wano

Khi Luffy mới đến Wano, cậu đã nhanh chóng được những người dân quý mến. Với chén súp đậu đỏ quý giá, Luffy thề sẽ đền đáp lòng tốt của họ bằng mọi cách có thể. 

Không cần đợi lâu để có cơ hội, sự cai trị và đày đọa người dân ở đất nước này của Kaido đã khiến Luffy không thể làm ngơ. Cậu đã phẫn nộ trước cảnh tượng những con sông ô nhiễm chất độc, người dân chết đói và binh lính lang thang ức hiếp dân chúng.

Luffy có mối hận thù cá nhân đặc biệt với Kaido kể từ khi cậu bị hắn bắt làm nô lệ và buộc phải lao động khổ sai tại nhà ngục Udon.

Arlong biến cuộc đời của Nami thành ác mộng

Arlong biến cuộc đời của Nami thành ác mộng

Dù nhìn chung Hody Jones đã gây ra rất nhiều điều tồi tệ nhưng Arlong mới là kẻ thù không đội trời chung với Luffy. Hắn đã từng biến cuộc sống của Nami trở thành cơn ác mộng và Luffy không thể tha thứ cho điều đó.

Đối với Arlong, con người không xứng đáng được tôn trọng. Do đó, hắn không ngại giết bất cứ ai cản đường khi đưa cả băng hải tặc đánh chiếm quê hương Nami. 

Khi Luffy đánh bại Arlong cũng là lúc hắn ta bị bắt và buộc tội bởi hải quân, sau đó  chính thức giải thể băng hải tặc Arlong – một nhóm của băng hải tặc Mặt trời hoạt động riêng lẻ.

Dựa trên những gì Nami đã nói ở Sabaody, cô ấy khó có thể bỏ qua cho Arlong mặc dù đã tha thứ mọi lỗi lầm cho Hachi.

Lucci vẫn còn là mối đe dọa tiềm ẩn

Lucci vẫn còn là mối đe dọa tiềm ẩn

Lucci là nhân vật phản diện hiếm hoi đã trở lại cốt truyện sau khi bị Luffy đánh bại. Hắn có thêm cơ hội thực thi công lý đen tối khi được thăng cấp trở thành đặc vụ của CP0, tổ chức mạnh nhất thuộc Chính quyền Thế giới trực tiếp bảo vệ các Thiên Long Nhân.

Luffy có sự căm ghét đặc biệt với Lucci do cách hắn ta lừa gạt người dân ở Water Seven và đẩy băng Mũ Rơm vào những tình huống nguy hiểm. 

Giống như Arlong, Lucci đã gây nhiều tổn thương cho một thuyền viên băng Mũ Rơm và suýt thành công trong việc cướp cô ấy khỏi những người đồng đội. Tệ hơn nữa, hắn vẫn có khả năng là mối đe dọa tiềm ẩn với băng Mũ Rơm trong tương lai.

Bluejam suýt hủy diệt tuổi thơ của Luffy

Bluejam suýt hủy diệt tuổi thơ của Luffy

Dù nằm trong số những nhân vật phản diện yếu nhất tác phẩm nhưng Bluejam lại cực kỳ nham hiểm. Vì muốn có nhiều tiền, hắn đã bắt tay với một quý tộc để đàn áp những người dân khốn khổ và phá hủy vùng ngoại ô của thị trấn.

Không những thế, Bluejam còn tấn công Luffy và những người anh em của cậu để đánh cắp kho báu mà họ đã cố gắng dành dụm. Hành vi vô đạo đức này đã bộc lộ rõ bộ mặt tàn bạo của những tên cướp tham lam, độc ác. 

May mắn thay, Dadan và những người anh em của Luffy đã chiến đấu bằng mọi cách để giải thoát cậu ấy khỏi Bluejam và đồng bọn của hắn.

Charloss muốn bắt bạn của Luffy làm nô lệ

Charloss muốn bắt bạn của Luffy làm nô lệ

Là một Thiên Long Nhân, thái độ và cách cư xử của Charloss khiến cả Luffy và khán giả đều căm ghét hắn. Địa vị cao quý giúp hắn có thể mua bất kỳ nô lệ nào ở Sabaody chỉ để mua vui hoặc thậm chí hành hạ họ đến chết nếu hắn cảm thấy không vừa ý

Khi Keimi bị những tên buôn nô lệ bắt vì chủng tộc tiên cá hiếm có của mình, cô ấy ngay lập tức trở thành mục tiêu của Charloss. Vì điều này, Luffy đã tặng hắn cú đấm như trời giáng và làm Chính quyền Thế giới phẫn nộ.

Sự kiện này đã khiến toàn bộ thành viên băng Mũ Rơm bị phân tán trong nhiều năm và suýt khiến Luffy bị giết. Sau nhiều năm trong mạch truyện chính, Charloss vẫn giữ nguyên bản chất xấu xa như đã thấy tại Hội nghị Reverie.

Hắn không chỉ đại diện cho tính cách đối lập với Luffy mà còn là cả bộ máy chính trị mang tên Thiên Long Nhân và Chính quyền thế giới mà ngày nào đó chính Luffy sẽ lật đổ.

Big Mom suýt cướp mất Sanji khỏi Luffy

Big Mom suýt cướp mất Sanji khỏi Luffy

Mặc dù Big Mom có lý do để căm ghét Luffy hơn là ngược lại nhưng thuyền trưởng băng Mũ Rơm vẫn xem bà ta là kẻ thù không đội trời chung. Big Mom đã bắt Sanji và buộc anh ta rời khỏi băng Mũ Rơm để đảm bảo tính mạng cho người cha nuôi Zeff.

Ngoài ra, sự có mặt của Big Mom ở Wano khiến các Samurai càng khó đối phó với lực lượng của Kaido. Nữ tú hoàng cũng gánh vác một phần trách nhiệm cho cái chết của Pedro, người mà Luffy rất quý trọng. 

Dù không thích Big mom nhưng Luffy vẫn chưa thể có màn đối đầu trực tiếp với bà ta.

Im-sama có những âm mưu bí ẩn với Luffy

Im-sama có những âm mưu bí ẩn với Luffy

Vì có quá ít người biết đến sự tồn tại của Im-sama nên Luffy vẫn chưa nhận ra mối đe dọa từ nhân vật này. 

Ngoài việc chỉ đạo các hành động tồi tệ nhất của Chính quyền Thế giới trong bóng tối, Im-sama có khả năng đã nắm quyền kiểm soát các thế hệ chính phủ khác nhau và thậm chí cả Ngũ Lão Tinh trong hàng trăm năm.

Nhân vật này nắm giữ những bí mật về biển cả có thể khiến cả thế giới đảo lộn và câu chuyện về Thế kỷ Trống là một trong số đó. Hơn nữa, hắn có vẻ đã để ý đến Luffy qua việc cầm trên tay lệnh truy nã của cậu ấy và chiếc mũ rơm bằng đá lớn được đặt trong phòng.

Râu đen là đối thủ lớn nhất của Luffy cho vị trí Vua hải tặc

Râu đen là đối thủ lớn nhất của Luffy cho vị trí Vua hải tặc

Râu đen đại diện cho bóng tối và sở hữu tính cách đối lập với Luffy. Cả hai đều có tham vọng trở thành Vua Hải Tặc nhưng Râu Đen là kẻ bất chấp mọi thứ và sẵn sàng dùng biện pháp dù là xấu xa nhất để thực hiện ước mơ của mình. 

Có thể nói rằng Marshall D.Teach thèm khát ngôi vị Vua Hải Tặc hơn cả nhân vật chính của tác phẩm. Hắn đã phản bội Râu Trắng và lên kế hoạch săn lùng băng Mũ Rơm từ khi ở Mock Town. Vì vậy, Râu Đen là mối đe dọa lớn nhất của Luffy trong tương lai.

Dù sở hữu những năng lực trái ác quỷ đặc biệt và các chỉ huy hùng mạnh phục vụ dưới trướng, Râu Đen sẽ không dễ dàng đánh bại Luffy và đồng đội của cậu ấy cũng như những chiến binh trung thành trong Đại hạm đội Mũ Rơm.

Akainu giết Ace trước mặt Luffy

Akainu giết Ace trước mặt Luffy

Mặc dù Râu Đen là kẻ châm ngòi việc xử tử Ace nhưng Akainu mới là người xuống tay giết chết anh ấy. Với quan điểm “công lý tuyệt đối”, hắn thẳng tay tiêu diệt tất cả hải tặc trước mắt mình mà không màng tới kẻ đó là ai.

Với vị trí Thủy sư Đô Đốc đang nắm giữ, Akainu chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của hải quân ở Tân Thế giới. Vì Luffy đã trở thành Tứ hoàng nên có khả năng Akainu sẽ chú ý đến cậu ấy nhiều hơn so với khoảng thời gian trước. 

Có lẽ trong trận chiến không thể tránh khỏi với Akainu,  Luffy sẽ có cơ hội trả thù cho anh trai mình và giải phóng thế giới khỏi sự kiểm soát của lực lượng hải quân trên danh nghĩa “công lý tuyệt đối” và của cả Chính quyền Thế giới.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười kẻ thù tồi tệ nhất của Luffy, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!