Nhân vật chính của bộ Anime đình đám Code Geass, Lelouch đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử Anime. Anh vẫn giữ vị trí đầu bảng trên trang MyAnimeList, một thành tích đáng gờm nếu xét về độ tuổi của tác phẩm.

Code Geass: Sáu sức mạnh và năm điểm yếu của Lelouch

Lelouch thường được nhớ đến nhờ vào những chiến lược thiên tài, nhưng trên thực tế anh lại là một nhân vật rất phức tạp.

Cái chết bi thảm của Lelouch là một sự kiện khó quên đối với những khán giả Anime lâu năm. Bản thân anh cũng thuộc tuýp nhân vật mạnh mẽ, luôn cố gắng dung hòa vô số điểm mạnh cùng những điểm yếu chết người của mình. Ngay bây giờ, hãy cùng Wanderound tìm hiểu sáu điểm mạnh ưu việt cùng năm điểm yếu chết người của nhân vật này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Điểm mạnh: Thiên tài Lelouch là con người của những điều kỳ diệu

Điểm mạnh: Thiên tài Lelouch là con người của những điều kỳ diệu

Nếu muốn dùng một từ để định nghĩa Lelouch thì chắc chắn sẽ là “thiên tài”. Với sở thích chơi cờ vua trên chiến trường, hoàng tử Britannia đã nhanh chóng chứng tỏ tài năng của mình trước người anh cùng cha khác mẹ là Clovis.

Trước lực lượng áp đảo của Clovis, Lelouch nhanh chóng nắm bắt tình hình và trở thành thủ lĩnh bất đắc dĩ của những kẻ khủng bố, họ chiến thắng quân địch Britannia “dễ như trở bàn tay”. 

Một số khoảnh khắc ngầu nhất của Lelouch bao gồm màn ra mắt ấn tượng với tư cách Zero, cuộc đối đầu với Mao, sự sụp đổ của khu định cư Tokyo trong Cuộc nổi dậy Đen và kế hoạch bá đạo để một triệu người Nhật giả danh thành Zero.

Điểm yếu: Anh ta yếu ớt một cách hài hước

Điểm yếu: Anh ta yếu ớt một cách hài hước

Lelouch không tận tâm trong việc tập luyện cơ bắp của mình như khi chơi cờ vua. Sự yếu ớt về mặt thể chất của Lelouch tạo ra nhiều khoảnh khắc gây cười cho người xem. 

Trong một lần, nỗ lực chạy nước rút của Lelouch dễ dàng bị vượt qua không chỉ bởi những người lính điêu luyện như Suzaku và Kallen, mà còn bởi Shirley và thú vị hơn là Milly Ashford khi cô đang mặc váy.

Trong phần hai, Lelouch buộc phải tham gia các lớp học thể dục phụ đạo tại Học viện Ashford. Có vẻ như Lelouch đã nỗ lực để khắc phục điểm yếu của mình, anh cố gắng giữ chặt Shirley khi cô ấy suýt rơi khỏi một tòa nhà. Anh cũng có thể chạy bộ lên cầu thang của Damocles mà không gặp khó khăn gì.

Điểm mạnh: Sức mạnh Geass mà anh sở hữu là một thứ vũ khí đáng sợ

Điểm mạnh: Sức mạnh Geass mà anh sở hữu là một thứ vũ khí đáng sợ

Dù tài giỏi đến mấy, Lelouch vẫn gặp bất lợi rõ rệt khi chống lại sức mạnh của Đế chế Britannia và cha mình, Hoàng đế Charles. Giải pháp chỉ rõ ràng khi phù thủy C.C. đến và đề nghị một giao ước bí ẩn. 

Để hoàn thành ước nguyện của cô, Lelouch nhận được Geass với sức mạnh khủng khiếp, bất kỳ ai cũng phải tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của anh.

Tuy nhiên, sức mạnh này cũng có hạn chế nhất định. Geass của Lelouch chỉ có thể sử dụng một lần trên mỗi người và phát huy tác dụng khi hai bên giao tiếp bằng ánh mắt.

Điểm yếu: Lelouch trở nên bất lực khi cố kiểm soát sức mạnh của mình

Điểm yếu: Lelouch trở nên bất lực khi cố kiểm soát sức mạnh của mình

Nhận thức được vấn đề với Geass của mình, Lelouch rất linh hoạt khi sử dụng nó để tận dụng tối đa kỹ năng. Thật không may, một vấn đề nghiêm trọng phát sinh khi sức mạnh Geass đã vượt tầm kiểm soát của anh, vào chính thời điểm tồi tệ nhất.

Trong cuộc trò chuyện với em gái Euphemia, Lelouch bâng quơ giải thích sức mạnh của mình bằng một trò đùa tồi tệ và rất hớ hênh. 

Cụ thể là anh đã buộc miệng ra lệnh cho Euphemia giết hại người Nhật. Vụ thảm sát sau đó khiến anh phải giết cô, quyết định này đã có tác động rất lớn đến số phận của Lelouch về sau.

Điểm mạnh: Tình yêu thương dành cho Nunnally níu giữ nhân tính của anh

Điểm mạnh: Tình yêu thương dành cho Nunnally níu giữ nhân tính của anh

Lelouch gây ra nhiều tội ác trong suốt hành trình trả thù nhưng điều thực sự khiến anh ta trở nên tuyệt vời là sự quan tâm và yêu thương mà anh dành cho em gái. Không nghi ngờ gì nữa, người quan trọng nhất cuộc đời Lelouch là em gái Nunnally. 

Nunnally chính là lý do duy nhất để Lelouch tiếp tục sống và ấp ủ mong muốn xây dựng cho cô một thế giới tốt đẹp hơn. 

Tình yêu mà Lelouch dành cho Nunnally khiến anh thực sự được yêu mến, điều mà những nhân vật tương tự khác như Yagami Light của Death Note không bao giờ có được. 

Những cảm xúc này níu giữ con người của anh ta và giúp anh không hoàn toàn đánh mất bản thân trước sức mạnh của mình.

Điểm yếu: Sự che chở quá mức đối với Nunnally thực chất lại là điều tồi tệ

Điểm yếu: Sự che chở quá mức đối với Nunnally thực chất lại là điều tồi tệ

Xét về tầm quan trọng của Nunnally đối với Lelouch, người xem không mấy ngạc nhiên khi cô cũng chính là điểm yếu lớn nhất của nhân vật này. 

Không có gì lạ khi những kế hoạch của Lelouch đều xoay quanh Nunnally và anh ta thường điều chỉnh chúng vì lo sợ rủi ro xảy ra với em gái mình. 

Cuộc Nổi dậy Đen ắt hẳn là minh chứng rõ ràng nhất. Lelouch đã bỏ rơi Hắc Hiệp sĩ Đoàn khi hay tin Nunnally bị V.V. bắt cóc.

Sự phát triển nhân vật Lelouch được thể hiện một cách hùng hồn nhất khi anh thừa nhận với C.C. rằng không thể đối xử đặc biệt với em gái nữa, anh đã quyết định sử dụng Geass lên Nunnally. 

Điểm mạnh: Sự quyết tâm còn cho phép anh thực hiện những điều không tưởng

Điểm mạnh: Sự quyết tâm còn cho phép anh thực hiện những điều không tưởng

Ý chí sắt đá và lòng quyết tâm của Lelouch đóng vai trò rất lớn trong việc làm nên sức hấp dẫn của anh với tư cách là nhân vật chính Code Geass. Cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ, anh vẫn không bỏ cuộc. 

Anh đã biến sai lầm lớn của mình với Euphemia thành một cách thức để tạo ra Cuộc Nổi dậy Đen, chiến dịch của anh có thể đã rất thành công nếu Nunnally không bị V.V. bắt cóc.

Sau khi biết được sự thật về cái chết của mẹ, Lelouch đã biến quyết tâm này thành một chiến công ấn tượng nhất – lời cầu xin của anh với Chúa. 

Thông qua Geass của mình, anh ngăn chặn Ragnarok Connection, một minh chứng thực sự cho sức mạnh của ý chí quyết liệt của anh ta.

Ngay cả khi tự sát, Lelouch vẫn vạch ra một kế hoạch tuyệt vời nhằm mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Điểm yếu: Lelouch chỉ xem những người quanh mình như quân cờ

Điểm yếu: Lelouch chỉ xem những người quanh mình như quân cờ

Lelouch có thể là một thiên tài, nhưng anh ta có một điểm mù rất lớn. Sự thiếu tinh tế trong cách cư xử với những người xung quanh khiến anh bỏ qua tầm quan trọng của yếu tố con người. 

Lelouch thường xem Hắc Hiệp sĩ Đoàn như công cụ phục vụ bản thân, anh không cho họ bất kỳ thông tin nào về kế hoạch và động cơ lâu dài của mình. Đây là một phần lý do tại sao cuối cùng họ lại phản bội anh ta.

Đáng buồn thay, ngay cả những người thân yêu của anh ấy cũng không phải ngoại lệ. Trong khi sự bảo vệ quyết liệt của Lelouch dành cho Nunnally đang được khán giả yêu mến, anh chỉ công nhận cô bình đẳng như mọi người vào phút cuối.

Cách đối xử của Lelouch với Suzaku thậm chí còn tệ hơn. Khi phát hiện Suzaku đã giết cha mình, Lelouch cố gắng lợi dụng điều này để thôi thúc Suzaku gia nhập Hắc Hiệp sĩ Đoàn. 

Đoán trước được phản ứng của Suzaku, Lelouch buộc phải thi triển Geass “live on” và điều này đã khiến họ trả giá rất đắt về sau.

Điểm mạnh: Sự ăn ý với Suzaku khiến cả hai trở nên bất bại

Điểm mạnh: Sự ăn ý với Suzaku khiến cả hai trở nên bất bại

Tưởng chừng mối quan hệ của Lelouch và Nunnally vượt lên trên tất cả, song chính sự gắn kết giữa anh với người bạn thân Suzaku mới chính là điểm nhấn của toàn bộ tác phẩm.

Bị trục xuất đến Nhật Bản sau cái chết của Marianne, Lelouch và Nunnally kết thành bạn thân với người thừa kế Kururugi trẻ tuổi. 

Mối liên hệ đặc biệt này đóng một vai trò rất lớn trong quyết định cuối cùng của Suzaku là giết cha mình, người gây ra mối đe dọa cho hai thành viên hoàng gia Britannia.

Bất chấp những mâu thuẫn nảy sinh, người xem phải thán phục rằng không gì mà Suzaku và Lelouch không thể làm được, miễn là họ hợp tác cùng nhau. Thật không may, sự đối lập chiến tuyến và xung đột trong tư tưởng buộc họ phải rời xa nhau. 

Cuối cùng, cả hai chỉ đến với nhau để hoàn thành kế hoạch Zero Requiem, đó là giải pháp cuối cùng của Lelouch đối với thảm kịch trong thế giới của họ.

Điểm yếu: Quyết tâm báo thù của anh là gốc rễ gây nên hiềm khích với Suzaku

Điểm yếu: Quyết tâm báo thù của anh là gốc rễ gây nên hiềm khích với Suzaku

Mặc dù Lelouch vốn có thể thực hiện mong muốn của Nunnally về một thế giới yên bình, thực tế là anh ta có vết thương lòng của riêng mình. 

Mong muốn trả thù trong Lelouch thường lấn át khát khao về tương lai tốt đẹp hơn, đó là lý do anh ta có xu hướng chọn phương án hủy diệt và bạo lực trong kế hoạch của mình.

Anh lập luận rằng không ai có thể thay đổi thế giới mà không tự làm bẩn tay, điều này có lẽ đúng. Vì sở hữu Geass khiến người khác tuân lệnh tuyệt đối, anh ta sẽ không gặp khó khăn khi tiếp quản Nhật Bản (và sau này thậm chí có thể cả Britannia) một cách hòa bình.

Chính mong muốn trả thù là căn nguyên thực sự khiến Lelouch nảy sinh hiềm khích với Suzaku. Nếu anh xem xét mọi thứ kỹ càng, hai người đã có thể thỏa hiệp và kết cục có thể sẽ tốt đẹp hơn.

Mong muốn trả thù cho những người mình yêu thương của Lelouch là điều dễ hiểu, nhưng nó cũng chính là thứ đã phá hoại nhiệm vụ của anh và cuối cùng dẫn đến kế hoạch Zero Requiem.

Điểm mạnh: Lelouch trở nên bất tử và có thể sử dụng Geass vĩnh viễn

Điểm mạnh: Lelouch trở nên bất tử và có thể sử dụng Geass vĩnh viễn

Về sau, số phận của Lelouch đã hoàn toàn thay đổi. Được C.C. hồi sinh, anh ta trở nên bất tử và có khả năng sử dụng Geass vĩnh viễn dựa trên Code của mình. Sức mạnh này khiến Lelouch hầu như bất khả xâm phạm và cho phép anh điều khiển người khác. 

Một số khán giả có thể ưa chuộng kết thúc ban đầu hơn, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Lelouch of the Re;surrection đã mang lại cho nhân vật yêu thích của họ sự gia tăng sức mạnh đáng kể so với trước đây.

 

Bạn đã đọc xong bài viết Code Geass: Sáu sức mạnh và năm điểm yếu của Lelouch, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!