Trong One Piece, hải quân luôn nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Hải tặc thường không được chào đón và người dân xem hải quân như những anh hùng duy nhất có khả năng ngăn chặn bọn tội phạm luôn rình rập để tấn công từ ngoài bờ biển.

Việc tuyên truyền luôn được sắp xếp cẩn thận để nâng cao hình ảnh về lực lượng hải quân trong mắt công chúng. Vì thế, bộ phận những người phục vụ trực tiếp cho Chính quyền thế giới đều được tất cả người dân ở khắp nơi công nhận.

Thông qua bảng xếp hạng những hải quân tận tâm và mạnh mẽ của Wanderound, khán giả sẽ dễ dàng biết được những đóng góp to lớn của họ trong việc ngăn chặn bọn hải tặc để bảo vệ người dân và nhiều yếu tố khác giúp những nhân vật này trở nên đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm:

Sự kiên trì của Smoker được công nhận

Sự kiên trì của Smoker được công nhận

Smoker là hải quân từng gây rất nhiều khó khăn cho Luffy khi liên tục truy đuổi băng Mũ Rơm từ East Blue đến Đại Hải Trình.

Lòng căm thù với những tên hải tặc là động lực giúp anh ta thực thi sứ mệnh của mình, từ đó dẫn đến những cuộc đụng độ giữa Smoker với các Thất Vũ Hải mạnh mẽ như Crocodile và Doflamingo.

Với những nỗ lực của mình, anh ta đã được trao quyền lãnh đạo lực lượng hải quân G-5. Nơi đây tập hợp những tên lưu manh luôn hy vọng được hòa nhập vào xã hội để thực hiện nghĩa vụ của mình.

Mặc dù ít khi làm việc cùng nhau, nhưng Smoker luôn tận dụng tối đa lực lượng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm đáp lại lòng trung thành vững chắc của họ dành cho anh.

Momonga là Phó Đô Đốc danh tiếng được giao những nhiệm vụ đặc biệt

Momonga là Phó Đô Đốc danh tiếng được giao những nhiệm vụ đặc biệt

Là một người đàn ông tài giỏi và có nguyên tắc, Phó Đô đốc Momonga được giao phó những nhiệm vụ đặc biệt nhất từ Chính quyền thế giới. Ví dụ, ông đã đích thân đến đảo Amazon Lily để triệu tập Boa Hancock cho trận chiến thượng đỉnh tại Marineford.

Momonga còn là người dũng cảm và kiên trì. Ông ta đã hạ rất nhiều hải tặc trong lực lượng của Râu Trắng nhằm bảo vệ chiến tuyến ở bờ biển đảo Marineford và luôn tuân tuân theo mệnh lệnh khi cần thiết.

Nhờ sự siêng năng, đáng tin cậy và khả năng làm tốt nhiệm vụ của Momonga đã giúp ông được Chính quyền thế giới tín nhiệm, dù Momonga không đủ sức mạnh để trở thành Đô đốc.

Aokiji làm những gì tốt nhất cho thế giới

Aokiji làm những gì tốt nhất cho thế giới

Công lý của Aokiji không đứng về một phía hải quân hay hải tặc. Dù là Đô đốc, ông ta từng nhiều lần làm trái lệnh của Chính quyền thế giới. Chẳng hạn như hỗ trợ Nico Robin trốn thoát khi cô còn nhỏ hoặc để Luffy đi trong lần chạm trán đầu tiên giữa họ.

Giống như Akainu và Kizaru, Aokiji là lực lượng chiến đấu mạnh nhất trong trận chiến tại Marineford. Hơn nữa, vị trí Đô đốc của ông nhận được sự tôn trọng rất lớn Ngũ Lão Tinh, những thành viên cấp cao phục vụ cho Chính quyền thế giới.

Tuy nhiên, Aokiji đã mất đi sự uy tín với họ khi bị Akainu đánh bại trong trận chiến tranh giành chức vụ Thủy sư Đô đốc. Sau thất bại của mình, ông ấy đã chủ động từ chức và rút lui khỏi hải quân, đến giờ mục đích của hành động đó vẫn còn là ẩn số.

Bò Lục là tân Đô Đốc của hải quân

Bò Lục là tân Đô Đốc của hải quân

Bò Lục là Đô đốc mới nhất phục vụ cho Chính quyền thế giới. Trái Ác Quỷ Mori Mori no Mi cho phép hắn ta sản xuất lượng lớn thực vật và thao túng thiên nhiên theo những cách khó lường.

Ở lần xuất hiện đầu tiên trước khán giả, Bò Lục đã đến Wano để truy bắt Luffy và các hải tặc trẻ tuổi khác sau trận chiến với hai Tứ hoàng. Hành động này còn vì mục đích làm hài lòng Thủy sư Đô đốc Akainu, người mà hắn vô cùng ngưỡng mộ.

Với tư cách là Đô đốc, Bò Lục có thể tận dụng sức mạnh và quyền lực của mình để hoàn thành những mục tiêu của Chính quyền thế giới, trên danh nghĩa đem lại nền hòa bình cho thế giới.

Tuy nhiên, vì được ít người biết đến và vì Bò Xanh không tham gia vào trận chiến thượng đỉnh tại Marineford giữa hải quân và băng hải tặc Râu Trắng, hắn ta không thể có vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng.

Kong là Tổng tư lệnh của Chính quyền thế giới

Kong là Tổng tư lệnh của Chính quyền thế giới

Với quyền lực mạnh mẽ từ vị trí Kong đang nắm giữ, ông ấy có vai trò quan trọng với Chính quyền thế giới. Kong đã cống hiến hết mình trong hơn ba thập kỷ. Cựu đô đốc này hiện đang giữ chức vụ tổng tư lệnh và lãnh đạo toàn bộ hải quân.

Kong nhận được sự kính trọng từ các đồng nghiệp của mình. Ông còn là một trong những phòng tuyến sức mạnh cuối cùng của hải quân. Lý do Kong không tham gia vào trận chiến tại Marineford vì ông là át chủ bài có giá trị rất lớn với Chính quyền thế giới.

Dễ thấy rằng, vị Tổng tư lệnh đã nhận được sự tôn trọng rất lớn và sâu sắc từ những người lính hải quân và thường dân ở khắp nơi trên thế giới.

Kizaru trực tiếp đến Sabaody để bảo vệ cho Thiên Long Nhân

Kizaru trực tiếp đến Sabaody để bảo vệ cho Thiên Long Nhân

Kizaru là người duy nhất giữ nguyên chức vụ của mình trong ba Đô đốc đầu tiên được giới thiệu gồm Akainu và Aokiji, điều này cho thấy sự giá trị to lớn của ông trong mắt Chính quyền thế giới.

Bất chấp cách cư xử nhã nhặn và hành động có phần chậm chạp của mình, Kizaru vẫn được Chính quyền thế giới coi trọng hết mức và triệu tập ông cho nhiệm vụ bảo vệ các Thiên Long Nhân.

Điều này được thể hiện rõ ở quần đảo Sabaody, nơi ông ta được cử đi để bắt giữ Luffy khi cậu ta tấn công Thánh Charloss, một tên Thiên Long Nhân với thú vui sở hữu những nô lệ quý hiếm.

Kizaru từng có những cuộc đụng độ với những hải tặc mạnh nhất thế giới như thuyền phó băng hải tặc Tóc đỏ Ben Beckman, hay thậm chí là Vua Bóng Đêm Silver Rayleigh, người có sức mạnh sánh ngang Vua Hải Tặc.

Cho đến giờ, Đô đốc Khỉ Vàng vẫn chưa thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình. Khán giả chỉ biết được rằng, Kizaru sở hữu một trong những Trái Ác Quỷ bá đạo nhất hệ Logia, trái Pika Pika no Mi cho phép ông di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng.

Fujitora là người theo đuổi và cống hiến hết mình để thực thi công lý

Fujitora là người theo đuổi và cống hiến hết mình để thực thi công lý

Fujitora có thể đã không tham gia vào trận chiến tại Marineford, nhưng ông ấy đã tạo nên tên tuổi ngay lần đầu xuất hiện. 

Vị đô đốc này đã giúp phe hải tặc chống chọi với “lồng chim” của Doflamingo nhằm ngăn chặn kế hoạch tàn sát toàn bộ người dân trên đảo Dressrosa của hắn ta. Nhờ đó, tất cả mọi người cả thường dân, hải quân lẫn hải tặc đều thoát khỏi ngày tận thế.

Đáng chú ý hơn, ông ấy đã vạch trần bộ mặt đen tối của Chính quyền thế giới bằng cách công bố sự thất bại của Doflamingo và nêu rõ những tội ác của tên lãnh chúa này.

Dù Fujitora không được cấp trên ưu ái, nhưng Đô đốc Hổ Tím vẫn nhận được sự kính trọng từ những hải quân và thường dân trên thế giới vì sự cống hiến cho chính nghĩa thứ mà ông ấy tin rằng vẫn còn tồn tại trên thế giới này.

Sengoku là người bất bại trong thời đại của ông

Sengoku là người bất bại trong thời đại của ông

Có rất nhiều lý do để Sengoku được tôn trọng. Ngoài vai trò Thủy sư Đô đốc, ông còn trực tiếp ngăn chặn cuộc thảm sát của tên Râu Đen ở Marineford. Không những thế, ông còn là đối thủ của Rock D.Xebec, kẻ được biết đến là hải tặc độc ác nhất lịch sử.

Tuy nhiên, Sengoku đa nghỉ hưu sau đó và thường lui tới căn cứ hải quân với vai trò cố vấn. Điều đó có nghĩa, dù không còn quyền lực nhưng ông vẫn đóng góp lợi ích cho lực lượng hải quân, nhằm thực hiện những mục tiêu của Chính quyền thế giới.

Akainu là người theo đuổi công lý tuyệt đối 

Akainu là người theo đuổi công lý tuyệt đối 

Akainu là Cựu Đô đốc được đánh giá cao nhất của hải quân. Ngoài việc từng đối đầu trực tiếp với Râu Trắng, hắn còn có thể chia rẽ nội bộ băng hải tặc của ông chỉ bằng một tin đồn, đồng thời ngăn Ace trốn thoát khỏi Marineford khi anh ta vừa được giải cứu.

Với những chiến công của mình, Akainu đã được thăng chức lên vị trí Thủy sư Đô đốc. Kể từ đó, hắn ta có thể nắm bắt những biến động lớn nhất diễn ra trên toàn thế giới, đồng thời liên tục theo dõi hành tung của Luffy và các Tứ hoàng.

Là người theo đuổi khái niệm công lý tuyệt đối, Akainu khiến đồng nghiệp và mọi người trên thế giới đều kính sợ. Hắn ta thẳng tay trừng trị và loại bỏ những tên tội phạm hoặc bất cứ ai có hành động trái ngược quan điểm của mình.

Garp là anh hùng hải quân được yêu mến

Garp là anh hùng hải quân được yêu mến

Garp đã dành gần hết cuộc đời phục vụ cho Chính quyền thế giới, ông ấy là một tượng đài được kính trọng bởi lực lượng hải quân. Với sự công bằng, nhiệt huyết và sức mạnh đáng sợ, Garp luôn đi đầu trong những cuộc chiến với các hải tặc sừng sỏ.

Vị phó Đô đốc này nhận được tôn trọng đến mức, ông ấy có quyền hạn thực hiện những việc mà những người lính cùng cấp bậc không thể làm được.

Đơn cử, Garp thẳng thừng nói xấu các Thiên Long Nhân hay có ý định tấn công Akainu tại Marineford, khi hắn ta đã giết Ace. Rất may, hành động đó đã được ngăn chặn kịp thời bởi Thủy sư Đô đốc Sengoku.

Những chỉ huy tối cao của Chính quyền thế giới rất xem trọng năng lực của Garp và muốn giữ chân ông ấy trong hàng ngũ hải quân. Họ hiểu rằng nếu Garp rời đi, đó sẽ là một mất mát lớn và giao ông ấy trách nhiệm huấn luyện những hải quân trẻ tuổi.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Bảng xếp hạng mười hải quân được tôn trọng nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!