Charlotte Katakuri là con trai thứ của Charlotte Linlin, người còn được biết đến với biệt danh Big Mom, anh cũng là thành viên của băng hải tặc Big Mom trong bộ Anime One Piece. Katakuri được biết đến với tư cách Tư Lệnh Ngọt mạnh nhất trong băng, chỉ xếp sau Big Mom.

Charlotte Katakuri: Mười chiêu thức mạnh nhất của “át chủ bài” băng Big Mom

Trong cuộc đời mình, lần duy nhất Katakuri thất bại trong một trận đấu tay đôi là khi phải đối đầu với Luffy trong Arc Đảo Bánh. Là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece, Katakuri sở hữu Haki Quan Sát cực kỳ mạnh mẽ và khả năng điều khiển trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, thuộc hệ Paramecia “đặc biệt”.

Trong One Piece, cuộc chiến giữa Katakuri và Luffy đã cho người hâm mộ biết tường tận về những khả năng đặc biệt của anh chàng Tư Lệnh Ngọt. Dưới đây là danh sách mười chiêu thức mạnh nhất của “át chủ bài” băng Big Mom do Wanderound tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Mochi Hadan (Mochi Blade Bullet)

Mochi Hadan (Mochi Blade Bullet)

Mochi Hadan, chiêu thức còn được biết đến với cái tên Mochi Blade Bullet là một đòn tấn công tầm xa của Katakuri. Với Mochi Hadan, Katakuri đã sử dụng sức mạnh từ trái Mochi Mochi no Mi để bắn đi những viên đạn Mochi từ ngón tay.

Chúng không phải những viên đạn bình thường mà đã được bọc Haki Vũ Trang, giúp tăng sức mạnh một cách đáng kể. Chiêu thức này cũng rất hiệu quả khi tấn công ở khoảng cách xa và đã khiến Luffy chịu nhiều khó khăn trong Arc Đảo Bánh.

Trong khi Katakuri vô cùng mạnh ở khả năng chiến đấu tầm gần, Mochi Hadan đã giúp anh ta có thêm lợi thế khi giao tranh từ xa.

Yanagi Mochi (Willow Mochi)

Yanagi Mochi (Willow Mochi)

Yanagi Mochi hay tên gọi khác Willow Mochi là chiêu thức mà Katakuri sử dụng khi mới đụng độ với Luffy. Khi sử dụng, chiêu thức này biến chân của Katakuri thành nhiều roi Mochi và sử dụng để quất liên tục vào đối thủ. Khi kết hợp với Haki Quan Sát của anh chàng thì đối thủ gần như không thể né tránh được. 

Khác với Mochi Hadan cần kết hợp với Haki Vũ Trang, Yanagi Mochi đủ mạnh để có thể “cày nát” chiến trường mà không cần sử dụng đến Haki.

Amadare Mochi (Raindrop Mochi)

Amadare Mochi (Raindrop Mochi)

Bởi vì Katakuri đã thức tỉnh trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, hắn có thể tung ra Amadare Mochi, chiêu thức có thể tấn công kẻ thù nhanh chóng như những giọt mưa (Raindrop Mochi). Để sử dụng kỹ thuật này, Katakuri biến môi trường xung quanh thành Mochi bằng năng lực từ trái ác quỷ và sau đó dùng chúng để chiến đấu.

Là chiêu thức chỉ xuất hiện sau khi thức tỉnh Mochi Mochi no Mi, Amadare Mochi có sức mạnh vô cùng lớn và có khả năng kết thúc trận chiến chỉ trong vài giây. Bản thân Katakuri cũng có thể chôn vùi đối thủ dưới lớp Mochi và khiến chúng phải chết ngạt.

Mochi Tsuki (Mochi Thrust)

Mochi Tsuki (Mochi Thrust)

Còn được biết đến với cái tên Mochi Thrust, Mochi Tsuki là một trong những chiêu thức mạnh nhất của Katakuri. Nó kết hợp cây thương Mogura và năng lực trái ác quỷ để tăng cường sức mạnh. Khi sử dụng, Katakuri sẽ xoay cánh tay của mình như một mũi khoan và phóng nó tới vị trí kẻ địch với tốc độ cao. 

Mochi Tsuki có thể gây sát thương cực lớn cho mục tiêu và thậm chí có thể phá hủy cả một bức tường đá dày. Bản thân Luffy cũng đã từng bị áp đảo trước Mochi Tsuki và suýt thất bại dưới tay Katakuri.

Kaku Mochi (Square Mochi)

Kaku Mochi (Square Mochi)

Kaku Mochi, còn được biết đến với tên gọi Square Mochi, là chiêu thức được Charlotte Katakuri sử dụng khi cận chiến. Anh ta sẽ biến cánh tay mình thành dạng hình vuông, sau đó bọc Haki Vũ Trang và bắn chúng về phía đối thủ.

Vì Katakuri sở hữu Haki cấp cao nên Kaki Mochi cũng trở thành chiêu thức đầy nguy hiểm. Luffy mặc dù cũng có khả năng sử dụng Haki nhưng đã bị thương nặng khi cố gắng chặn các đòn tấn công của anh ta.

Yaki Mochi (Grilled Mochi)

Yaki Mochi (Grilled Mochi)

Yaki Mochi hay còn được biết đến với tên gọi Grilled Mochi là một đòn tấn công tầm xa mà Katakuri đã sử dụng khi chiến đấu với Luffy. Đúng như tên gọi, chiêu thức này có khả năng “nướng” luôn đối thủ của Katakuri với cú đấm bốc lửa theo đúng nghĩa đen.

Khi tung ra, đòn tấn công này sẽ di chuyển với tốc độ cực nhanh. Luffy dù có Haki Quan Sát và phản ứng vô cùng nhanh nhạy nhưng vẫn không thể tránh được, thậm chí bị nó đấm bay xuyên qua vài bức tường.

Chikara Mochi (Power Mochi)

Chikara Mochi (Power Mochi)

Chikara Mochi là chiêu thức mạnh mẽ mà Charlotte Katakuri đã sử dụng để chống lại Luffy khi cậu chuyển sang trạng thái Gear 4.

Chiêu thức này xuất hiện từ năng lực trái ác quỷ thức tỉnh của Katakuri, cho phép anh ta tạo ra hai cánh tay Mochi khổng lồ được bọc Haki Vũ Trang. Chikara Mochi thậm chí đã xuyên phá lớp phòng thủ của Gear 4: Bound Man, trạng thái “công thủ vẹn toàn” mà Luffy từng sử dụng để đối đầu Thiên Dạ Xoa Doflamingo.

Mochi Ginchaku (Mochi Singing Result)

Mochi Ginchaku (Mochi Singing Result)

Mochi Ginchaku được xem là phiên bản nâng cấp của chiêu Chikara Mochi. Cũng giống với Chikara Mochi, Mochi Ginchaku tạo ra nhiều cánh tay khổng lồ và liên tục công phá đối thủ không ngừng.

Được bọc Haki Vũ Trang, Mochi Ginchaku vốn mạnh mẽ nay càng thêm chết chóc, đây là điều mà Luffy biết rõ nhất khi phải đối đầu với Katakuri. Chiêu thức này thậm chí đã tạo ra một chiếc hố lớn trên mặt đất và khiến Luffy chịu tổn thương nặng nề.

Nagare Mochi (Flowing Mochi)

Nagare Mochi (Flowing Mochi)

Còn được gọi là Flowing Mochi, chiêu thức này đến từ trái ác quỷ đã thức tỉnh của Katakuri và cho phép anh biến không gian xung quanh thành Mochi bằng cách chạm vào chúng, dù trực tiếp hay gián tiếp đều được.

Khi sử dụng trong thế giới gương, Katakuri đã biến phần lớn không gian thành Mochi và sử dụng chúng để bẫy Luffy. Dù mạnh mẽ nhưng Luffy cũng bị mắc kẹt một lúc lâu trong không gian này.

Zan Giri Mochi 

Zan Giri Mochi 

Zan Giri Mochi là chiêu thức mạnh nhất của Katakuri và khán giả khi xem One Piece cũng chỉ được chứng kiến anh ta sử dụng duy nhất hai lần, trùng hợp là cả hai lần đều diễn ra trong trận chiến với Luffy.

Khi sử dụng Zan Giri Mochi, Katakuri sẽ biến bản thân thành một chiếc bánh Donut khổng lồ và phóng về phía đối thủ với tốc độ chóng mặt, cánh tay anh cũng trở nên căng phồng và được bao phủ bởi những chiếc gai Mochi.

Với gia tốc này, đòn tấn công của Katakuri cực kỳ đáng sợ và còn thêm phần hủy diệt khi bọc thêm Haki Vũ Trang, nó đã cuốn theo Luffy và tạo ra một hố sâu khổng lồ trên mặt đất.

Bạn đã đọc xong bài viết Katakuri: Mười chiêu mạnh nhất của “át chủ bài” băng Big Mom, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!