Big Mom là nữ Tứ hoàng đáng sợ trong One Piece. Bà nắm quyền kiểm soát rất nhiều hòn đảo và có đồng minh trên toàn thế giới. Vì thế, không nhiều kẻ đủ dũng cảm để đối mặt và hứng chịu cơn thịnh nộ của Big Mom.

Khi Luffy lần đầu lên tiếng thách thức bà ở Đảo Người Cá, những cư dân tại đó ngay lập tức lo sợ cho tính mạng của họ. Ngoài băng Mũ Rơm, Big Mom còn có thêm khá nhiều kẻ thù nguy hiểm trong những năm qua bởi sự nham hiểm và độc tài của mình.

Danh sách này của Wanderound sẽ tổng hợp những nhân vật dám đứng lên chống lại nữ Tứ hoàng, phân tích động cơ và kết quả sau hành động dũng cảm của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Law thách thức Big Mom tại Onigashima

Law thách thức Big Mom tại Onigashima

Dù mục tiêu của Law là hạ bệ Tứ hoàng Kaido nhưng cuối cùng anh lại đối đầu với Big Mom trong cuộc đột kích vào Onigashima. Law đã thể hiện rất tốt và chiến đấu can trường cùng với Kid, đặc biệt là khả năng dịch chuyển có được từ trái ác quỷ Ope Ope.

Tuy Law và Big Mom không chiến đấu tay đôi nhưng anh đã góp phần không nhỏ trong thất bại của nữ Tứ hoàng và trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất đối với băng hải tặc Big Mom.

Không chỉ sở hữu trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mà Bác sĩ tử thần còn là một chiến lược gia tài ba. Vì thế, không dễ dàng gì để những đứa con của Big Mom báo thù thành công cho bà ta.

Marco không ít lần gây thù với băng Big Mom

Marco không ít lần gây thù với băng Big Mom

Là một trong số ít hải tặc của băng Râu Trắng được nhắc đến gần đây, Marco đã gây hấn với băng hải tặc Big Mom. Bà ta xem anh như một chiến binh đã hết thời nhưng vẫn gắng gượng chiến đấu. 

Đáp lại lời khinh thường từ Big Mom, Marco tuyên bố anh sẽ thể hiện hết sức để giúp đỡ Luffy và các Samurai trong trận chiến tại Onigashima.

Bằng cách đạp đổ chiến hạm của Big Mom khi những đứa con của bà đang cố gắng vượt thác, anh đảm bảo rằng lực lượng chiến đấu của băng Bách Thú sẽ không được tăng cường. 

Dù Marco và Perospero đã bắt tay trong một thời gian ngắn khi cả hai mới thâm nhập vào chiến trường nhưng liên minh mỏng manh này đã chấm dứt khi Big Mom biết về nó.

Jinbei phản bội Big Mom

Jinbei phản bội Big Mom

Từng có khoảng thời gian, Jinbei là đại sứ giữa Big Mom và người dân trên Đảo Người Cá. Điều này khiến ông trở thành một thành viên không chính thức trong băng Big Mom và phải hành động tuân theo ý muốn của bà ta. 

Khi Jinbei ngỏ ý muốn rời đi, Big Mom sẵn sàng chấp nhận nhưng với điều kiện ông phải hy sinh một bộ phận trên cơ thể mình. Ngay sau khi phản bội nữ Tứ hoàng, ông đã giải thoát cho Luffy và góp một phần trong kế hoạch phá hủy tiệc trà của bà ta.

Ngoài ra, Jinbei còn cùng những đồng đội trong băng hải tặc Mặt Trời giúp băng Mũ Rơm trốn thoát. Vì thế, Big Mom đặc biệt căm hận ông ấy và hứa sẽ tìm mọi cách để trả thù trong thời gian sớm nhất.

Lola bị Big Mom tước bỏ danh phận con gái ruột

Lola bị Big Mom tước bỏ danh phận con gái ruột

Lola là một đứa con gái bất hảo trong mắt Big Mom. Cô đã rời bỏ mẹ của mình để ra khơi tìm kiếm tình yêu, gạ gẫm hàng trăm người nhưng lần nào cũng bị từ chối.

Khi băng Mũ Rơm cứu Lola khỏi Gecko Moria, cô đã tặng họ chiếc Vivre Card của Big Mom. Tấm thẻ này đã giúp Nami kiểm soát những binh lính của khu rừng ma quái và cứu mạng Luffy ở Đảo Bánh.

Big Mom coi Lola như kẻ thù cần phải giết từ khi cô chấp nhận rời khỏi gia đình để được sống là chính mình. May mắn thay, cô đã chu du đến những nơi rất xa lãnh địa của mẹ mình và có được sự an toàn ở hiện tại.

Big Mom trở mặt và sát hại Vinsmoke Judge

Big Mom phản bội và sát hại Vinsmoke Judge

Vinsmoke Judge là thủ lĩnh của Germa 66. Ban đầu, ông ta muốn gả Sanji cho Charlotte Pudding nhằm hưởng lợi từ sức mạnh quân sự và thương mại của Big Mom. Tuy nhiên, bà ta đã có ý định phản bội ngay từ đầu và đưa cả Germa 66 vào bẫy để thủ tiêu.

Tuy nhiên, Luffy và Sanji đã ngăn chặn cuộc phục kích của Big Mom và giúp Judge trốn thoát. Dù vậy nhưng vương quốc Germa vẫn là một trong những mục tiêu hàng đầu của Big Mom vì sở hữu sức mạnh công nghệ tiến bộ và những kỹ thuật nhân bản con người.

Kaido liên minh với Big Mom vì lợi ích nhất thời

Kaido liên minh với Big Mom vì lợi ích nhất thời

Dù Kaido và Big Mom đã thành lập liên minh ở gần cuối arc Wano nhưng cả hai phe đều muốn thao túng nhau thông qua mối quan hệ này. Điều đó hiển nhiên đến mức Perospero đã nhận ra ngay khi nhận được tin.

Với bản chất độc tài, chắc chắn Big Mom sẽ phản bội Kaido để chiếm đoạt kho báu One Piece. Dù có vẻ cả hai không ưa gì nhau và muốn kết liễu đối phương trong lần đầu chạm mặt tại Wano nhưng cuối cùng họ đã thành lập liên minh.

Kaido cũng là kẻ xảo quyệt không kém gì Big Momm nên mối quan hệ hợp tác giữa họ chỉ dựa trên sự lợi dụng lẫn nhau.

Kid suýt dìm Big Mom chết đuối

Kid suýt dìm Big Mom chết đuối

So với Law, Kid được cho là mối đe dọa lớn hơn của Big Mom. Ngay sau khi họ bắt đầu chiến đấu, anh tung đòn tấn công bằng đạn kim loại và gần như nhấn chìm nữ Tứ hoàng. 

Vì Zeus đã bất ngờ bị giam giữ còn Kaido đang bận chiến đấu với Luffy nên anh ta gần như đã một tay giết chết Big Mom. 

Điều này khiến bà ta nung nấu mối hận thù cá nhân đối với Kid, đặc biệt là vì dường như anh ta là người có khả năng đánh bại Big Mom nhất vào thời điểm đó. 

Với cách cư xử thiếu tôn trọng và thô lỗ của Kid, Big Mom cũng coi anh ta như một tên nhóc kiêu ngạo cần được dạy dỗ.

Bege lật mặt với kế hoạch ám sát Big Mom

Bege lật mặt với kế hoạch ám sát Big Mom

Vì là con rể nên Capone “Gang” Bege đã được trao một vị trí danh dự. Ông có nhiệm vụ kiểm soát công tác an ninh cho tiệc trà của Big Mom, bảo vệ bữa tiệc trước những kẻ thù của bà đến từ mọi vùng biển. Đây là cơ hội rất tốt để Bege phản bội Big Mom.

Thông qua việc liên minh với băng Mũ Rơm, Bege đã lên kế hoạch ám sát Tứ hoàng trong lúc bà ta bị sốc và không giữ được cảm xúc. 

Kế sách này sẽ thành công nếu không có mặt những nhân vật mạnh mẽ sử dụng năng lực trái ác quỷ thành thạo như Katakuri. Hầu hết những đứa con của Big Mom đều ra sức ngăn chặn vụ ám sát để bảo vệ mẹ mình

Nami đánh cắp Zeus khỏi Big Mom

Nami đánh cắp Zeus khỏi Big Mom

Khi Nami chạm trán với Zeus lần đầu, cô nhanh chóng nhận ra Homies này thích bong bóng sấm sét đến nhường nào. Do đó, việc dụ dỗ đám mây này giúp băng Mũ Rơm trở nên dễ dàng và giúp họ trốn thoát thành công khỏi hòn đảo.

Kể từ đó, Nami đã giữ lấy Zeus và sử dụng nó như vũ khí của riêng mình. Điều này chẳng khác gì bôi nhọ danh dự của Big Mom vì Zeus được hình thành bởi một phần linh hồn của chính bà. 

Khi đối đầu với Nami ở Onigashima, Big Mom đã nổi cơn thịnh nộ và thậm chí suýt giết chết cô ấy bằng một đội quân Homies.

Big Mom quyết tâm truy sát Luffy

Big Mom quyết tâm truy sát Luffy

Trong tất cả những kẻ từng đối đầu thì Luffy là người gây thù chuốc oán nhiều nhất với Big Mom. Cậu không chỉ nhiều lần lên tiếng xúc phạm danh dự nữ Tứ hoàng mà còn xâm phạm đến những lãnh thổ mà bà kiểm soát như Đảo Người Cá và Đảo Bánh.

Ngoài ra, Luffy còn thẳng tay phá hủy chiếc bánh cưới của Big Mom và đập tan kế hoạch sát hại Germa 66 của bà ta. Với sự có mặt của Morgan Tin Lớn, chắc chắn ông đã ghi chép lại mọi thứ và đó là sự sỉ nhục lớn nhất đối với nữ Tứ hoàng.

Vì thế, Big Mom đã đích thân đến Wano để giết Luffy trả thù cho nỗi ô nhục mà bà phải chịu đựng.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười kẻ thù không đội trời chung của Tứ hoàng Big Mom, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!