Suy đoán và đưa ra giả thuyết là việc yêu thích của những người hâm mộ các bộ sách, phim truyền hình, Manga hay Anime. Một câu hỏi kinh điển mà các khán giả thường đặt ra là “nhân vật nào sẽ thắng trong một cuộc chiến?” 

Trước khi đưa ra kết luận cho câu hỏi trên, việc xem xét mọi khía cạnh để đánh giá cấp độ sức mạnh hiện tại của các nhân vật là điều cần thiết và từ đó xếp hạng họ với những chiến binh khác.

Trong One Piece, một chủ đề nóng hổi vẫn còn được tranh luận cho đến hiện tại là việc phân chia cấp độ sức mạnh giữa các Tứ hoàng và Đô đốc.

Các Đô đốc là những sĩ quan cao cấp và hùng mạnh nhất của hải quân trên toàn thế giới. Trong khi đó, Tứ hoàng được công nhận là những vị vua trên biển cả với sức mạnh phi thường và lực lượng hùng hậu.

Sự đối đầu giữa hải quân và hải tặc là điều hiển nhiên không chỉ trong tác phẩm mà còn ở cả đời thực. Vì thế Wanderound sẽ so sánh sức mạnh của những nhân vật ở hai phe đối lập này và trả lời cho câu hỏi liệu ai sẽ giành thắng lợi trong một trận chiến.

Có thể bạn quan tâm

Phân tích sức mạnh của các Đô Đốc

Phân tích sức mạnh của các Đô Đốc

Các Đô đốc đều sở hữu những sức mạnh đáng sợ của thiên nhiên. Mỗi Đô đốc kể cả đang tại chức hay đã từ chức đều sở hữu những trái ác quỷ cho phép họ gây ra lượng sát thương lớn không chỉ cho đối thủ mà còn tác động lên môi trường xung quanh.

Chẳng hạn, Aokiji có thể đóng băng cả những con sóng thần, Fujitora có thể kéo về mặt đất các thiên thạch lớn từ không gian và các đòn tấn công uy lực với tốc độ ánh sáng của Kizaru. Tất cả đòn đánh của họ đều có sức công phá rất đáng sợ.

Khi cựu Thủy sư Đô đốc Sengoku rời khỏi vị trí của mình sau Trận chiến thượng đỉnh, Đô đốc Aokiji và Akainu đã chiến đấu để tranh giành vị trí cao nhất của hàng ngũ hải quân.

Cuộc chiến ngang tài ngang sức diễn ra trong mười ngày liên tục trên đảo Punk Hazard đã để lại thương tích nặng nề cho cả hai nhân vật và làm biến đổi khí hậu khu vực xung quanh đảo. 

Giờ đây, Punk Hazard được tách làm hai khu vực, một nửa chìm trong biển lửa và dung nham vĩnh viễn trong khi nửa kia là vùng đất hoang tàn lạnh giá bị phủ đầy băng tuyết. 

Lần duy nhất các Đô đốc thể hiện phần lớn sức mạnh là ở Trận chiến thượng đỉnh. Dù Râu Trắng đã già và mắc phải bệnh tật nhưng ông vẫn đủ khả năng đấu tay đôi với Akainu trong khi tất cả hải tặc khác đều không phải đối thủ của hắn.

Phân tích sức mạnh của các Tứ hoàng

Phân tích sức mạnh của các Tứ hoàng

Sức mạnh của các Đô đốc có sự tương phản với Tứ hoàng. Mỗi Tứ hoàng đều sở hữu vũ khí mạnh mẽ và kỹ năng chiến đấu thượng thừa. Vì thế họ là những chiến binh xuất sắc về mọi mặt và còn may mắn được những hải tặc lừng lẫy phục vụ dưới trướng.

Bốn Tứ hoàng đầu tiên được giới thiệu trong tác phẩm gồm có Shanks, Big Mom, Kaido và Râu Trắng. Trong đó, Râu Trắng được mệnh danh là người đàn ông có sức mạnh hủy diệt cả thế giới với trái ác quỷ của mình, Gura-Gura no Mi.

Ông đã phô diễn toàn bộ sức mạnh của mình trong Trận chiến thượng đỉnh bằng những chiêu thức tạo ra sóng thần hoặc bẻ cong không gian và phá hủy toàn bộ căn cứ Tổng bộ hải quân.

Tuy Big Mom và Kaido bị đánh bại trong cuộc đột kích của liên minh băng Mũ Rơm và các Samurai nhưng họ đều là những quái vật thực sự. 

Thất bại của hai Tứ hoàng đến từ nhiều lý do. Đầu tiên là việc Luffy sở hữu trái ác quỷ Thần Mặt Trời Nika và thức tỉnh năng lực mạnh mẽ. Kế đến là những người bạn của cậu ấy đều đạt được những sức mạnh mới khiến các Tứ hoàng không kịp trở tay.

Thay thế cho vị trí Tứ hoàng của Râu Trắng là Marshall D. Teach, sức mạnh của hắn vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn. Tuy nhiên, việc sở hữu hai trái ác quỷ là Yami Yami và Gura Gura cho thấy Râu Đen là kẻ cực kì nguy hiểm.

Tứ hoàng Shanks cũng là nhân vật nhận được rất nhiều suy đoán về sức mạnh thực sự của anh từ khi mới xuất hiện. Gần đây Tóc đỏ mới thể hiện kỹ năng chiến đấu trong Movie One Piece: Film Red. Tuy nhiên, phần phim này không liên quan đến mạch truyện chính.

 Phân tích sức mạnh của các Tứ hoàng - Shanks Tóc Đỏ

Cuối Arc Wano, cả Big Mom và Kaido đều không còn là Tứ hoàng mà thay vào đó là Luffy và Buggy. Thế nhưng, việc trường hợp của Buggy xuất phát từ sự nhầm lẫn của hải quân và vì thế hắn hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng trước các Đô đốc.

Đối với Luffy, rất khó để so sánh sức mạnh của thuyền trưởng băng Mũ Rơm với các Đô đốc mặc dù khán giả đã chứng kiến toàn bộ hành trình phát triển của cậu ấy. Nguyên nhân vì các Đô đốc chưa bao giờ thể hiện hết sức mạnh của họ. 

Cơ sở duy nhất là việc Akainu đã gây khá nhiều vết thương nặng cho Râu Trắng trong cuộc chiến giữa họ. Tuy nhiên khi ấy tình trạng sức khỏe của Bố Già rất xấu và ngày càng chuyển biến nặng hơn. Liệu kết quả sẽ khác nếu đó là Râu Trắng của thời hoàng kim.

Phân tích sức mạnh của các Tứ hoàng - Râu Trắng

Cái chết của ông trên chiến trường đã tạo thời cơ cho hải quân tấn công. Tuy nhiên, họ đã bất ngờ dừng lại sau sự xuất hiện của Shanks.

Nhờ trọng lượng trong lời nói của mình, anh đã khiến tất cả hải quân phải dừng mọi sự tấn công lên băng của Râu Trắng.Ngay cả Akainu cũng phải dừng lại vì không muốn mạo hiểm đối đầu với thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ.

Để trả lời cho câu hỏi ai sẽ giành thắng lợi trong trận chiến giữa Tứ hoàng và Đô đốc, chúng ta cần xem xét rất nhiều yếu tố. Lý do vì cả sức mạnh của các Đô đốc hoặc Tứ hoàng ở hiện tại đều không cân bằng, chẳng hạn như Luffy và Buggy.

Hiện tại, khi Big Mom và Kaido đã mất ngôi Tứ hoàng, thế lực Tứ hoàng đã mất đi sự cân bằng. Khi trận chiến cuối cùng bắt đầu, các nhân vật mạnh nhất của hải quân và hải tặc sẽ đối đầu với nhau và khán giả sẽ có được câu trả lời thỏa đáng.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: So sánh sức mạnh giữa Đô đốc và Tứ hoàng, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!