Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) là bộ Anime thuộc thể loại Shounen, kể về chàng trai Tanjiro Kamado trên chuyến hành trình tìm cách chữa trị cho em gái Nezuko Kamado khỏi hình hài quỷ dữ để trở về làm người.

Demon Slayer: Mười con quỷ khiến người xem không thể ghét bỏ

Trên đường đi, hai anh em gặp nhiều nhân vật khác nhau, có người hỗ trợ và giúp đỡ nhưng cũng có những kẻ xấu cố gắng ngăn cản và làm hại. Trong số đó, đa số quỷ mà hai anh em gặp phải thuộc loại thứ hai.

Tuy nhiên, một số con quỷ khiến người xem không thể ghét chúng. Trong khi nhiều con quỷ có quá khứ đầy cảm động và đau thương khiến khán giả chú ý thì có những con đơn giản là phản diện khiến người xem vừa thích, vừa ghét.

Bất kể lý do gì, nhiều con quỷ trong Demon Slayer đã chiếm được vị trí nhất định trong trái tim người xem, nhiều khán giả còn tỏ ra yêu thích chúng. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu những cái tên đó qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Quỷ Bàn tay chỉ mong có một bàn tay để nắm

Quỷ Bàn tay chỉ mong có một bàn tay để nắm

Tên Quỷ Bàn tay xuất hiện trong vòng Tuyển chọn cuối cùng, hắn ta là một con quỷ quái dị với vô vàn cánh tay không thể đếm xuể. Người xem nhận ra hắn rất ghét cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji, thầy của Tanjiro.

Hắn lập lời thề sẽ giết bất kỳ người nào là học trò của Urokodaki Sakonji tại vòng Tuyển chọn cuối cùng, bao gồm cả Tanjiro. Tuy nhiên, sau khi bị Tanjiro đánh bại, người xem không khỏi cảm động bởi quá khứ của con quỷ này. 

Quỷ Bàn tay tiết lộ rằng khi còn là một đứa trẻ, hắn thường xuyên sợ hãi và tìm đến anh trai để được nắm tay an ủi. Khi Quỷ Bàn tay chết, Tanjiro đã tử tế khi nắm lấy tay hắn và điều này làm khán giả Demon Slayer phải bật khóc.

Susamaru có kết cục vô cùng bi thảm trong Demon Slayer

Susamaru có kết cục vô cùng bi thảm trong Demon Slayer

Susamaru là con quỷ mà Tanjiro đã đụng độ trong Hồi Asakusa. Nó vốn được Kibutsuji Muzan cử đi theo dõi Tanjiro và nổi bật bởi khả năng chiến đấu bằng những quả bóng Temari.

Susamaru là đối thủ đáng gờm của Tanjiro và Nezuko vì đã chiếm thế thượng phong trước họ. Tuy nhiên, Tanjiro và Nezuko không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Susamaru mà do chính cô ta lỡ miệng tiết lộ danh tính Muzan.

Sau đó, Susamaru ngay tức khắc bị giết không thương tiếc bởi lời nguyền của Quỷ Vương Muzan. Mặc dù rõ ràng là kẻ phản diện nhưng khán giả Demon Slayer đánh giá cao tính cách của Susamaru và cái chết bi thảm của cô.

Sự tàn khốc ấy càng được thể hiện rõ khi Tanjiro trả lại quả bóng Temari cho Susamaru vào khoảnh khắc cô ta cầu xin trả lại nó.

Yushiro là đồng minh khó gần với Tanjiro

Yushiro là đồng minh khó gần với Tanjiro

Mặc dù Yushiro là con quỷ “tốt” nhưng anh khiến khán giả của Demon Slayer cảm thấy khó chịu vì tính khí nóng nảy cùng thái độ trịch thượng. Ban đầu, Yushiro đã thô lỗ với Tanjiro, xúc phạm vẻ ngoài Nezuko, thậm chí tấn công Tanjiro để bảo vệ bác sĩ quỷ Tamayo.

Tuy nhiên, khi họ bị những con quỷ khác tấn công, Yushiro đã nhanh chóng chạy đến hỗ trợ Tanjiro trong cuộc chiến. Ngay cả khi mục đích của anh chỉ là chiến đấu để bảo vệ Tamayo.

Bỏ qua thái độ thô lỗ của Yushiro, người xem không thể không đánh giá cao tính cách của nhân vật này vì thái độ bộc trực, không ngần ngại nói lên ý kiến của mình và luôn bảo vệ những người bản thân Yushiro thật sự quan tâm.

Quỷ Nhện Mẹ cố gắng xây dựng một gia đình

Quỷ Nhện Mẹ cố gắng xây dựng một gia đình

Quỷ Nhện Mẹ là thành viên của gia đình nhện quỷ trong tập Núi Natagumo. Cô được gọi là “mẹ” vì đó là vai trò được Rui giao cho và đây cũng là điều cô kỳ vọng sẽ tồn tại suốt đời.

Mặc dù vậy, Quỷ Nhện Mẹ là người trẻ nhất trong gia đình, cô còn nhỏ hơn cả Quỷ Nhện Chị. Vì chưa đủ khả năng trở thành mẹ nên cô gặp nhiều khó khăn trong việc chấp nhận và hoàn thành trọn vẹn vai diễn.

Dù Quỷ Nhện Mẹ đã giết hại và tra tấn nhiều người một cách tàn nhẫn, đồng thời tỏ ra không có thiện cảm với con người ngay từ đầu nhưng người xem vẫn thông cảm vì rõ ràng, cô ta đã rơi vào tình huống không thể chống cự.

Khán giả của Demon Slayer nhớ rõ sự chấp nhận cái chết của Quỷ Nhện Mẹ, không tỏ ra sợ hãi cũng như lòng tốt của cô đối với Tanjiro trong những giây phút cuối đời.

Enmu có khả năng cực kỳ nguy hiểm với con người

Enmu có khả năng cực kỳ nguy hiểm với con người

Enmu được giới thiệu trong Hồi Pháo Đài Vô Cực với tư cách là thành viên duy nhất còn sống sót trong hàng ngũ Hạ Huyền sau khi những kẻ còn lại bị Muzan tiêu diệt sạch sẽ.

Hắn được Muzan truyền một lượng máu lớn trước khi nhận nhiệm vụ giết Tanjiro trong Hồi Chuyến Tàu Vô Tận, trong phần này Enmu cũng là kẻ phản diện chính.

Giống như hầu hết con quỷ khác, Enmu rất tàn nhẫn và không hề tôn trọng cuộc sống của con người. Hắn rất thích tận hưởng sự đau đớn và thống khổ của loài người.

Enmu có khả năng điều khiển giấc mơ của con người, lấy niềm vui từ việc biến giấc mơ thành cơn ác mộng. Tuy nhiên, người xem của Demon Slayer vẫn thích hắn ta vì nỗ lực tiêu diệt các nhân vật chính bằng cách sử dụng Huyết Quỷ Thuật thông minh và thận trọng.

Kyogai luôn khao khát trở nên mạnh mẽ hơn

Kyogai luôn khao khát trở nên mạnh mẽ hơn

Kyogai thường được biết đến với cái tên Quỷ Trống, hắn là kẻ phản diện chính trong phần Dinh thự Tsuzumi. Kyogai trước đây là thành viên của Hạ Huyền Quỷ nhưng đã bị Muzan loại bỏ vì quá yếu, đây cũng là động cơ chính cho tất cả hành động của hắn sau này.

Vì khát vọng chứng tỏ bản thân ngày càng lớn mạnh, Kyogai đã cố gắng hết sức thể hiện vai con quỷ khát máu thành công nhất có thể dù tính cách của hắn có phần trầm lặng và khá “nghệ sĩ”.

Khán giả của Demon Slayer đã rất ngạc nhiên khi biết Kyogai thực sự là một nhà văn luôn mong muốn được người khác công nhận tài năng bởi các tác phẩm do chính hắn sáng tạo ra.

Người xem cảm thấy nhẹ nhõm khi Tanjiro nhận ra tài năng của Kyogai khi hắn qua đời, bản thân anh đã cầu mong cho linh hồn hắn được yên nghỉ.

Akaza là nhân vật khiến người xem “vừa ghét vừa yêu”

Akaza là nhân vật khiến người xem “vừa ghét vừa yêu”

Akaza chỉ có một màn giới thiệu ngắn gọn trước khi trở thành kẻ vừa bị ghét, lại vừa được yêu thích trong Demon Slayer. Akaza là nhân vật chính trong Hồi Chuyến Tàu Vô Tận và được nhiều khán giả biết đến vì đã giết Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou.

Akaza bướng bỉnh và mạnh mẽ, hắn thích tìm kiếm các cuộc chiến và tham gia chiến đấu với những người khác. Akaza coi thường những người hắn cho là yếu đuối và thường xuyên bị ám ảnh việc phải trở nên mạnh mẽ hơn.

Người xem đánh giá cao điều này và rất ngạc nhiên về cái chết của Rengoku. Tính cách của Akaza khá hài hước và hắn ta là ví dụ điển hình cho một kẻ phản diện mà người theo dõi Demon Slayer yêu thích.

Nezuko Kamado được yêu quý dù là một con quỷ

Nezuko Kamado được yêu quý dù là một con quỷ

Ở phần đầu của Demon Slayer, khán giả vô cùng bất ngờ khi biết thành viên duy nhất còn sống của gia đình Tanjiro là Nezuko bị biến thành quỷ. Thực tế, cô ấy bị nhiều người cho rằng không nên để sống sót và lập tức bị xem là một con quỷ ác độc.

Tuy nhiên, khán giả Demon Slayer về sau lại yêu quý và ủng hộ Nezuko như Tanjiro. Cô ấy vẫn là một cô gái nhỏ có trái tim ngọt ngào, luôn cố gắng bảo vệ anh trai mình mặc dù bản thân là quỷ.

Nezuko là đứa trẻ có nội tâm mạnh mẽ, tiếng nói bên trong cô luôn cố gắng chống lại sự thúc giục và thèm khát máu của loài quỷ. Nezuko vẫn giữ được cảm xúc của con người và luôn đảm bảo sự an toàn cho những người xung quanh.

Cặp đôi anh em quỷ Gyutaro và Daki

Cặp đôi anh em quỷ Gyutaro và Daki

Gyutaro và Daki là hai con quỷ riêng biệt nhưng chúng chiến đấu song song với nhau như một bản thể hoàn hảo. Chúng đều cảm thấy sợ hãi trước thế giới tàn khốc mặc dù Gyutaro luôn ghen tị còn Daki thì kiêu căng, cả hai đều tự tin trong các trận chiến.

Gyutaro và Daki là cặp anh em ruột độc ác thích tra tấn con người và nhìn họ đau khổ, điều này có thể là kết quả của sự căm ghét loài người của chúng khi chưa biến thành hình dạng quỷ.

Mặc dù vậy, mối quan hệ anh em sâu sắc của Gyutaro và Daki là không thể phủ nhận. Nhiều khán giả của Demon Slayer đã không khỏi đau lòng khi theo dõi đến cái chết của hai anh em.

Gyutaro khao khát Daki có một cuộc sống tốt đẹp hơn và mong muốn em gái mình có một cơ hội khác để bắt đầu lại. Trong khi đó, Daki kiên quyết không bỏ rơi người anh Gyutaro và hứa rằng họ sẽ vẫn mãi là anh em.

Muzan là kẻ phản diện cuối cùng trong Demon Slayer

Muzan là kẻ phản diện cuối cùng trong Demon Slayer

Bản thân Quỷ Vương Kibutsuji Muzan là kẻ phản diện chính của Demon Slayer và là thủ lĩnh của Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Muzan là con quỷ sở hữu sức mạnh ấn tượng, có thể kiểm soát hầu hết những con quỷ do hắn tạo ra.

Muzan có trái tim lạnh lùng, hung ác và tàn nhẫn. Hắn không sợ bất cứ ai và dễ dàng tiêu diệt những người đối đầu hắn theo cách riêng của mình. Đặc biệt, Muzan bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo của chính mình.

Dù vậy, Muzan vẫn được ngưỡng mộ vì khả năng không ngừng theo đuổi mục tiêu và sự khôn ngoan của hắn. Bất chấp nhiều tội ác mà mình gây ra, hắn vẫn được tôn trọng bởi những người yêu thích Demon Slayer vì là một kẻ phản diện đặc biệt.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười con quỷ khiến người xem không thể ghét bỏ, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!