Các thành viên băng hải tặc Mũ Rơm là những nhân vật quan trọng trong One Piece. Mặc dù là những người bạn thân thiết của thuyền trưởng Luffy, họ vẫn tự mình tạo dựng tên tuổi bởi những hành động nổi bật trước và sau khi gia nhập băng.

Tuy nhiên, danh tiếng của họ không thực sự đồng đều. Một số thành viên bị kẻ thù đánh giá thấp đến mức gần như bị lãng quên, trong khi số khác lại được xưng tụng như những vị “thánh” theo đúng nghĩa đen.

Thông qua bảng xếp hạng của Wanderound, khán giả sẽ hiểu hơn về cách những nhân vật này đã ảnh hưởng đến thế giới xung quanh và liệu những huyền thoại về họ có đúng với hành động trên thực tế hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Chopper với một trong những mức tiền truy nã thấp nhất One Piece

Chopper với một trong những mức tiền truy nã thấp nhất One Piece

Danh tiếng không mấy nổi bật của Chopper thể hiện rõ nhất qua mức tiền truy nã của cậu. Được treo thưởng với giá 100 Belly, bác sĩ băng Mũ Rơm là một trong những hải tặc có mức tiền truy nã thấp nhất tác phẩm. 

Chopper gần như vô hình với Chính quyền Thế giới. Họ xem cậu như thú cưng vô hại của băng Mũ Rơm và mang tính biểu tượng hơn là có năng lực thực sự. Công bằng mà nói, Chopper đã không gây ra việc gì chấn động để khiến Chính quyền Thế giới chú ý.

Trong suốt thời gian cậu ở Đảo Drum trước khi gặp Luffy, tài năng y thuật của Chopper đã không được bất cứ ai biết đến do bị lu mờ trước tiếng tăm của bác sĩ Kureha. Bà là người truyền đạt kiến thức cho Chopper khi cậu còn ở Drum.

Danh tiếng Franky có sau khi phá hủy bản thiết kế Pluton

Danh tiếng Franky có sau khi phá hủy bản thiết kế Pluton

Ban đầu, Franky được Chính phủ xem là mục tiêu quan trọng vì nắm giữ bản thiết kế chiếc tàu chiến tối thượng từ người thầy Tom. Tuy nhiên, anh đã đốt chúng trong cuộc chiến tại Enies Lobby để chứng minh sự cam kết của mình với băng Mũ Rơm.

Trong khi điều này khiến Franky trở thành kẻ thù chính thức của Chính quyền thế giới, nó vẫn chưa đủ để khiến anh trở thành một mục tiêu nguy hiểm cần chú ý và cần nhanh chóng loại bỏ.

Sau đó, Franky không thể nhận toàn bộ công lao đóng con tàu Thousand Sunny vì Iceberg đã giúp anh ta hoàn thiện nó. Nhưng anh ấy vẫn luôn giữ gìn và chăm sóc Sunny như một báu vật, giúp băng Mũ Rơm đến được bất cứ nơi đâu mà họ muốn.

Do năng lực của bản thân không được thể hiện đầy đủ, Franky chỉ được Chính quyền thế giới coi là một tay xã hội đen ở quê nhà. Tuy nhiên, anh ta không hề chán ghét hay buồn bã vì lời chửi bới, phàn nàn từ người dân nơi đây. 

Cho đến giờ, thợ đóng tàu băng Mũ Rơm vẫn chưa thể trở về thăm những người bạn tại Water Seven. 

Nami nổi tiếng với một vài người nhất định

Nami nổi tiếng với một vài người nhất định

Nami không thực sự nguy hiểm. Cô ấy chưa làm gì nghiêm trọng khiến Chính quyền Thế giới phải tức giận, và năng lực chiến đấu thấp đã không khiến nàng Miêu tặc trở thành mối đe dọa trong mắt Ngũ Lão Tinh.

Tuy nhiên, Nami lại là cái gai đối với Tứ hoàng Big Mom vì đã đánh cắp Zeus, đám mây giông chứa một phần linh hồn của mụ. Bên cạnh đó, cô cũng là một trong những người phá hủy tiệc cưới chính trị của bà ta và giúp Luffy trốn thoát khỏi Đảo Bánh.

Với một phần công sức trong trận chiến đánh bại băng hải tặc người cá Arlong, Nami cũng được xem như một anh hùng tại ngôi làng mà cô ấy đã sinh sống từ nhỏ.

Không như Franky và Chopper, tất cả người dân đều háo hức chờ đợi sự trở về của nữ hoa tiêu. Điều này là nhờ sự hy sinh thầm lặng mà Nami đã gánh vác để đổi lấy sự an toàn cho mọi người, trong những ngày đầu họ bị đe dọa bởi bọn người cá đáng sợ

Zoro được biết đến như một chiến binh mạnh mẽ

Zoro được biết đến như một chiến binh mạnh mẽ

Không chỉ lòng quyết tâm và sự trung thành, Zoro còn có một mức tiền truy nã khủng trong băng hải tặc Mũ Rơm bởi khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ.

Từ việc cắt đôi tòa tháp Enies Lobby đến hành động cúi đầu trước Mihawk, kiếm sĩ mạnh nhất thế giới để được huấn luyện bởi ông ta, Thợ săn hải tặc đã tự khẳng định mình là “cánh tay phải” của thuyền trưởng Luffy.

Tuy nhiên, Zoro gần như không rõ lai lịch của mình và chỉ quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng chiến đấu. Hơn nữa, hầu hết những trận chiến hay nhất của cậu ta đều không được báo cáo, điều này khiến những người bình thường khó biết đến Zoro.

Brook là người nổi tiếng được yêu mến

Brook là người nổi tiếng được yêu mến

Sau khi bị bắt bởi Tộc người tay dài, Brook nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi nhờ tài năng âm nhạc và vẻ ngoài đáng sợ. Không lâu sau đó, ông được biết đến với cái tên “Soul King” và mỗi buổi diễn của Brook luôn chật kín người đến xem.

Mặc dù cực kì nổi tiếng, danh tiếng của Brook chưa thực sự giúp ích cho băng Mũ Rơm trong bất kỳ trường hợp nào. Ông thậm chí còn bị xem là một trong những mối đe dọa thấp nhất với Chính quyền thế giới vì sức mạnh không quá nổi bật của mình.

Sanji là hoàng tử bị bỏ rơi của Germa 66

Sanji là hoàng tử bị bỏ rơi của Germa 66

Sanji là một trong những hậu duệ bị lãng quên của gia tộc Vinsmoke. Vì quá yếu đuối và tử tế để thực hiện các nghĩa vụ chinh chiến của hoàng gia, cha của Sanji đã yêu cầu anh từ bỏ tên của mình trước khi chính thức vứt bỏ anh ta.

Tuy nhiên, cả thế giới đều biết lai lịch của Sanji trong suốt sự kiện Đảo Bánh. Chàng đầu bếp băng Mũ Rơm khi ấy đã trở thành vị hoàng tử của Vương quốc Germa 66, đất nước với tiềm lực quân sự mạnh mẽ, sở hữu kỹ thuật công nghệ sinh học tiên tiến.

Với hành động miễn cưỡng cứu lấy gia đình vô ơn của mình, Sanji đã chứng tỏ bản thân như một anh hùng đối với Germa 66. Sau đó, anh ta nhận được bộ đồ đột kích từ những người anh em, thứ đã giúp Sanji gia tăng sức mạnh đáng kể.

Hiện tại, chàng thanh niên mê gái này vừa được biết đến là một đầu bếp đẳng cấp trên thế giới, vừa là hậu duệ của một đế chế công nghệ hùng mạnh bậc nhất One Piece.

Robin là nhà ngôn ngữ học xuất sắc được quân cách mạng công nhận

Robin là nhà ngôn ngữ học xuất sắc được quân cách mạng công nhận

Là một trong những nhân vật duy nhất còn sống có khả năng đọc văn tự cổ, Robin rõ ràng là một thành viên không thể thay thế trong băng của Luffy, bên cạnh những người khác như Zoro, Nami, và Sanji.

Robin đặc biệt đến mức Cựu Thất vũ hải Crocodile đã mời cô về để trở thành cánh tay phải của hắn ta tại tổ chức Baroque Works. Tại đây, Robin đã từng đối đầu băng Mũ Rơm và phản bội lại Crocodile vào những phút cuối của trận chiến ở Alabasta.

Được Chính quyền thế giới đặt cho danh hiệu “Đứa con của quỷ” bởi tài năng hiếm có, Robin có lẽ là giải pháp tốt nhất để khám phá ra hòn đảo cuối cùng Laugh Tale. Từ đó, mọi người sẽ có cơ hội biết được kho báu Vua hải tặc Roger đã để lại thật sự là gì.

Robin nổi tiếng đến mức Quân cách mạng đã trực tiếp đến giải cứu khi cô ấy bị Thất vũ hải Kuma đưa đến Tequila Wolf. Đây là cây cầu được xây dựng suốt 700 năm, Robin đã bị bắt lao động khổ sai cùng những nô lệ khốn khổ tại đây.

Jinbei là Hiệp sĩ của Biển cả và anh hùng của người cá ở mọi nơi

Jinbei là Hiệp sĩ của Biển cả và anh hùng của người cá ở mọi nơi

Từng là thành viên của băng hải tặc Mặt trời huyền thoại, tài năng của Jinbei đều được mọi người công nhận. Chính quyền thế giới đã từng đề bạt ông ấy trở thành Thất vũ hải, Jinbei sở hữu kỹ thuật karate người cá thượng thừa và sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc.

Không những thế, chính Tứ hoàng Big Mom đã xác nhận Jinbei là sứ giả giữa bà ta và những cư dân ở Đảo Người cá. Kể từ đó, nơi đây chính thức được bảo hộ dưới cái tên của một Tứ hoàng, khiến bất cứ hải tặc nào cũng phải dè chừng nếu muốn tấn công.

Vì thế, Jinbei được tất cả người dân yêu mến và kính trọng. Trong cuộc tẩu thoát của băng Mũ Rơm khỏi Đảo Bánh, họ đã đến để hỗ trợ ông ấy trong việc ngăn chặn binh đoàn của Big Mom, giúp Luffy cùng những người khác trốn thoát thành công.

Ngay cả Wadatsumi, một người khổng lồ từng phục vụ cho tên thuyền trưởng người cá độc ác Hody Jones cũng đã thay lòng đổi dạ vì tinh thần nghĩa hiệp của Jinbei. Cậu ta đã không ngại hy sinh bản thân để chiến đấu cùng ông ấy.

Một số nhân vật gọi Usopp là “Thánh”

Một số nhân vật gọi Usopp là “Thánh”

Mặc dù bị xem là một kẻ nói dối ở quê hương của mình, Usopp giờ đây lại nổi tiếng một cách ngạc nhiên. Bằng cách giải thoát những chiến binh ở Dressrosa khỏi Sugar, cậu ta đã có danh hiệu “Thánh” và nhận được toàn bộ sự trung thành từ bọn họ.

Biệt danh này đã lan rộng ra toàn bộ giới hải tặc. Khi những hải quân lần đầu biết đến những gì Usopp đã làm được, họ đã thay đổi lệnh truy nã của cậu ta để phù hợp với danh xưng mới.

Sau mọi chuyện, Usopp được cho là xứng đáng lãnh đạo Đại hạm đội Mũ Rơm hơn hẳn “Bố già” Luffy, một điều khá hài hước bởi bản tính hèn nhát vốn có của cậu ta.

Luffy là anh hùng với cả thế giới

Luffy là anh hùng với cả thế giới

Danh tiếng của Luffy dễ dàng vượt xa các thuyền viên của cậu ấy. Ngoài việc là con trai của Monkey D.Dragon, Luffy còn là em trai của Ace và là học trò của Vua bóng tối Silvers Rayleigh.

Những mối quan hệ trên giúp cậu có liên hệ gần gũi với cả Râu Trắng và Vua hải tặc Gol D.Roger, hai trong số những người đàn ông mạnh nhất lịch sử. Mối liên hệ của các anh hùng một cách tự nhiên đã đến tai của Chính quyền thế giới.

Bằng cách giúp giải phóng Alabasta, Dressrosa, Vương quốc Drum và Đảo Người cá, Luffy đã chiếm được lòng tin và sự trung thành từ những vị vua trị vì các đất nước nói trên.

Mặc dù họ chưa bao giờ tuyên bố một cách rõ ràng với cậu ta, nhưng đó chắc chắn sẽ là những nguồn lực vô giá trợ giúp Luffy trong việc lật đổ các Thiên Long Nhân và Ngũ Lão Tinh.

Hiện tại Luffy đã thành công giải phóng Wano khỏi ách thống trị của Tứ hoàng Kaido, băng hải tặc của cậu ta gần như bất bại trong One Piece.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Bảng xếp hạng danh tiếng thành viên băng Mũ Rơm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!