Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Rui là thành viên Thập Nhị Nguyệt Quỷ và thuộc hàng ngũ Hạ Huyền. Rui là kẻ tạo ra Gia đình nhện quỷ, hắn là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình ấy.

Rui: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này

Khi còn nhỏ, cơ thể Rui yếu ớt đến mức không thể làm được những việc nhỏ nhất. Rui sau đó đã thoả thuận với Kibutsuji Muzan để trở thành quỷ, nhờ đó mà hắn có được cơ thể khoẻ mạnh hơn trước.

Gia đình thực sự của Rui có cha, mẹ và hắn. Một ngày sau khi cha mẹ Rui thấy hắn muốn ăn thịt người, cha hắn đã định giết hắn. Trong lúc tức giận, Rui đã giết bố mẹ mình và tự mình phá vỡ mối liên hệ gia đình duy nhất mà hắn có.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nhân vật này qua bài viết sau của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Rui

Tên thật Rui / 累
Giới tính Nam
Màu tóc Trắng
Màu mắt Đỏ và trắng
Gia đình Cha, Mẹ (đã chết)
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 29
  • Anime: Tập 15
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Rui

Ngoại hình của Rui

Rui có ngoại hình của một cậu bé với nước da trắng bệch cùng những chấm đỏ khắp mặt. Tóc của hắn trông giống như những đốt chân của nhện với phần tóc mái che đi mắt trái.

Mắt của Rui được khắc số năm biểu thị cho chức Hạ Huyền Ngũ. Hắn mặc bộ đồ Yakata truyền thống, có hoạ tiết mạng nhện trên tay áo cùng chiếc obi quấn quanh eo.

Tính cách của Hạ Huyền Ngũ Rui

Rui là kẻ luôn muốn sống trong một gia đình gồm những thành viên có mối liên kết bền chặt với nhau. Đặc biệt là hắn luôn khao khát có sự kết nối với cha mẹ.

Trong Gia đình nhện quỷ, hắn có quyền lực lớn nhất. Rui dùng sức mạnh của mình để biến ba con người trở thành quỷ và ép buộc họ phải bảo vệ hắn như một gia đình, nếu không họ sẽ bị thiêu đốt dưới ánh sáng mặt trời.

Nhờ vào sức mạnh toàn năng của mình, hắn ý thức được tầm ảnh hưởng của bản thân lên những thành viên còn lại trong “gia đình” của hắn. Nhìn chung, Rui là kẻ vô cùng tàn nhẫn và kiêu ngạo.

Trong lần chiến đấu với anh em nhà Tanjiro, khi nhìn thấy Nezuko Kamado hy sinh bản thân để cứu anh trai, Rui đã trở nên bị ám ảnh với suy nghĩ thiết lập mối quan hệ “gia đình” với Nezuko. Chứng tỏ khao khát về một gia đình của hắn là vô cùng to lớn.

Khả năng của Rui

Khả năng của Rui

Rui được Kibutsuji Muzan truyền cho một lượng máu lớn, điều này cho phép hắn sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc. Cơ thể của Rui cực kỳ rắn chắc và khó bị chém đứt, hắn có độ bền vượt qua cả những sợi tơ mà hắn tạo ra.

Rui có khả năng chế ngự kẻ thù một cách dễ dàng nhờ các cú đá hay điều khiển tơ nhện. Là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, Rui sở hữu khả năng tái sinh mạnh mẽ. Các bộ phận cơ thể của hắn có thể phục hồi nhanh chóng ngay sau khi bị chém.

Khả năng điều khiển tế bào của Rui giúp hắn sử dụng các tế bào để tấn công và phòng thủ. Tơ nhện của Rui có độ sắc bén và bền chắc đủ để bẻ gãy thanh kiếm Nichirin của Tanjiro một cách dễ dàng.

Rui cũng có khả năng thay đổi ngoại hình của những con quỷ được hắn cho máu. Hắn từng thay đổi ngoại hình của Quỷ Nhện Chị để phù hợp với vai trò chị cả trong “gia đình”. Rui cũng đã làm điều tương tự với những thành viên khác.

Huyết Quỷ Thuật của Rui cho phép hắn bơm máu vào các sợi tơ nhện để tăng độ sắc bén và khả năng cắt. Hắn có thể sử dụng các kỹ thuật liên quan đến sợi tơ để bao vây hay bắt giữ mục tiêu.

Khắc Mịch Lao giúp Rui tạo ra những sợi tơ màu đỏ cực sắc bén với số lượng lớn có khả năng giết con mồi ngay tức khắc.

Sát Mục Lộng gồm những sợi tơ nhện sắc bén được đan thành một chiếc lồng có thể phanh thây kẻ địch ra thành ngàn mảnh nhỏ.

Khắc Mịch Luân Chuyển giúp Rui tập hợp vô số các sợi tơ rồi xoay vòng chúng tạo thành bánh xe rồi phóng về phía đối phương.

Thông tin ngoài lề

Rui sinh ra với cơ thể yếu đuối, hắn dễ kiệt sức đến mức việc đi lại và thở thôi cũng rất khó khăn. Điều này buộc Rui dành phần lớn cuộc đời con người để ở trong nhà và nhận sự chăm sóc từ cha mẹ.

Kibutsuji Muzan sau đó đã biến Rui trở thành quỷ. Khi có cơ thể khoẻ mạnh, Rui đã có thể tự di chuyển và điều này khiến cha mẹ hắn rất hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài lâu vì hắn đã là quỷ và cần phải ăn thịt người để duy trì.

Cha mẹ Rui rất hoảng hốt sau khi chứng kiến hắn tự tay giết chết một con người. Cha Rui sau đó quyết định phải giết hắn còn mẹ thì khóc nức nở bên ngoài. Biết được ý định này của cha mẹ mình, Rui đã rất tức giận và giết cả hai người họ.

Tuy nhiên, sau khi nghe những lời trăn trối từ mẹ, Rui nhận ra rằng họ chỉ đang tìm cách ngăn chặn hắn trở thành quỷ. Sau này, Muzan là kẻ thao túng khiến Rui tin rằng họ không thật sự là người thân của hắn vì đã không chấp nhận thân phận quỷ của Rui.

Bạn đã đọc xong bài viết Rui: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!