Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Hoả Thần Thần Lạc là kỹ thuật chiến đấu bằng kiếm kết hợp chiêu thức Hơi thở của Lửa được lưu truyền trong gia đình Kamado. Nhân vật chính Tanjiro Kamado đã sử dụng kỹ thuật này khi chiến đấu với tư cách Kiếm sĩ.

Hỏa Thần Thần Lạc: Mười điều khán giả Demon Slayer có thể chưa biết

Đây là một kỹ thuật chiến đấu mạnh mẽ và gần như không thể ngăn cản nếu được sử dụng bởi một người được đào tạo bài bản. Hoả Thần Thần Lạc có lịch sử hình thành lâu đời và bản thân nó cũng rất phức tạp.

Việc sáng tạo và sử dụng Hoả Thần Thần Lạc cùng những chiêu thức khác là một yếu tố quan trọng trong Demon Slayer, nó được xem là “huyền thoại” của bộ truyện cũng như nguồn gốc các kỹ năng chiến đấu của Kiếm sĩ. Cùng Wanderound khám phá những điều có thể chưa biết về vũ điều này qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Hoả Thần Thần Lạc được lấy ý tưởng từ điệu múa Kagura

Hoả Thần Thần Lạc được lấy ý tưởng từ điệu múa Kagura

Trong tiếng Nhật, tên của Hoả Thần Thần Lạc là Hinokami Kagura. Kagura là điệu nhảy liên quan đến việc thờ phụng trong đạo Shinto. Những người theo tôn giáo này thường biểu diễn điệu múa trên để tôn vinh các vị thần và linh hồn.

Kagura ban đầu được thực hiện để mời gọi Nữ thần Mặt trời ra khỏi hang động. Trong Demon Slayer, ý tưởng này ảnh hưởng rất lớn đến Hoả Thần Thần Lạc, nó được ngụy trang thành Kagura để che giấu khỏi những kẻ muốn huỷ hoại chúng.

Nguồn gốc của các chiêu thức Hơi thở khác

Nguồn gốc của các chiêu thức Hơi thở

Hơi thở của Mặt trời là nguồn gốc của Hoả Thần Thần Lạc, nó cũng là cơ sở cho tất cả các chiêu thức Hơi thở đang được sử dụng bởi toàn thể Kiếm sĩ. Kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi là người sáng tạo nên Hơi thở của Mặt trời, ông đã truyền dạy kỹ thuật này cho các học trò của mình.

Tuy nhiên, mỗi học trò của Yoriichi có những khả năng khác nhau, do đó ông đã điều chỉnh chiêu thức nhằm mang lại kỹ năng chiến đấu tốt hơn cho học trò. Bằng cách này, Yoriichi tạo ra nhiều chiêu thức Hơi thở với những kỹ thuật có tên gọi khác nhau.

Kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi và chiêu thức Hơi thở của Mặt trời

Kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi và chiêu thức Hơi thở của Mặt trời

Tsugikuni Yoriichi là thần đồng Kiếm sĩ, sức mạnh và tài năng của ông chưa bao giờ bị người khác vượt mặt. Khi còn nhỏ, Yoriichi có thể đánh bại các đối thủ lớn hơn, dù họ đã trải qua huấn luyện và khi trưởng thành, ông tiêu diệt được nhiều quỷ hơn bất kỳ ai.

Yoriichi đã tự mình sáng tạo ra chiêu thức Hơi thở của Mặt trời, sau đó được phát triển và điều chỉnh thành các chiêu thức Hơi thở khác nhau. Ông cũng tạo ra thế kiếm thứ mười ba có sức mạnh suýt tiêu diệt được kẻ đứng đầu và mạnh nhất loài quỷ, Kibutsuji Muzan.

Nguồn gốc những vết sẹo của Muzan là từ Hơi thở của Mặt trời

Nguồn gốc những vết sẹo của Muzan là từ Hơi thở của Mặt trời

Yoriichi suýt giết được Muzan dù hắn ta là tổ tiên của quỷ và là con quỷ mạnh nhất. Yoriichi đã sử dụng Hơi thở của Mặt trời – Thức thứ mười ba để làm điều này, tuy nhiên Muzan đã sống sót và bỏ chạy.

Nhưng việc Yoriichi thi triển Hơi thở của Mặt trời đã khiến Muzan bị thương nặng đến mức cơ thể hắn có đầy những vết sẹo. Chúng không hề mờ đi dù đã hàng trăm năm trôi qua kể từ khi trận chiến giữa họ xảy ra.

Chiêu thức Hơi thở của Mặt trăng mà Kokushibo sáng tạo

Chiêu thức Hơi thở của Mặt trăng mà Kokushibo sáng tạo

Anh trai sinh đôi của Yoriichi là Kokushibo muốn tạo ra chiêu thức đối lập với Hơi thở của Mặt trời nên đã sáng tạo ra Hơi thở của Mặt trăng.

Kokushibo đã cố gắng huỷ hoại Hơi thở của Mặt trời sau khi trở thành một con quỷ bằng cách tiêu diệt bất cứ ai sử dụng nó. May mắn thay, hắn không hề hay biết về sự tồn tại của Hoả Thần Thần Lạc.

Câu chuyện về hai chiêu thức Hơi thở của Mặt trời và Hơi thở của Mặt trăng gợi nhớ đến câu chuyện về các vị thần trong Thần đạo Shinto là Nữ thần Mặt Trời (Amaterasu) và Thần Mặt Trăng (Tsukuyomi-no-Mikoto).

Cụ tổ Sumiyoshi là người truyền lại chiêu thức cho thế hệ sau

Cụ tổ Sumiyoshi là người truyền lại chiêu thức cho thế hệ sau

Sumiyoshi là cụ tổ Tanjiro và cũng là người đầu tiên trong gia đình Kamado học được chiêu thức Hơi thở của Mặt trời. Sau khi xem Yoriichi nhảy điệu Hoả Thần Thần Lạc lần cuối, Sumiyoshi đã ghi nhớ tất cả động tác để có thể truyền lại nó cho thế hệ sau.

Với Sumiyoshi, ông bắt đầu dạy lại kỹ thuật này cho con trai dưới cái tên Hoả Thần Thần Lạc. Sumiyoshi cũng được trao cho đôi bông tai Hanafuda, thứ được Yoriichi trao lại như một vật gia truyền.

Ý nghĩa của Hoả Thần Thần Lạc trong chữ Kanji

Ý nghĩa của Hoả Thần Thần Lạc trong chữ Kanji

Hoả Thần Thần Lạc được tiết lộ rằng nó cũng giống như chiêu thức Hơi thở của Mặt trời. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai kỹ thuật này được gợi ý thông qua tên gọi của các chiêu thức, ít nhất là trong bản gốc tiếng Nhật của Demon Slayer.

Chữ Kanji của từ “mặt trời” và từ “lửa” được phát âm giống nhau. Chữ “hi” báo trước rằng chúng có thể được kết nối ngay trước khi người xem phát hiện ra.

Sự nguỵ trang hoàn hảo cho Hơi thở của Mặt trời

Sự nguỵ trang hoàn hảo cho Hơi thở của Mặt trời

Hơi thở của Mặt trời là chiêu thức khởi nguyên, nó thực sự giống như Hoả Thần Thần Lạc. Kukoshibo cố gắng tiêu diệt tất cả những người sử dụng Hơi thở của Mặt trời, tuy nhiên hắn không thể biết được tại sao chiêu thức này vẫn còn tồn tại.

Điều này được lý giải là do gia đình Kamado bí mật lưu truyền Hơi thở của Lửa, chiêu thức này sử dụng cái tên Hoả Thần Thần Lạc để che giấu sự thật đằng sau nó và tránh khỏi sự truy sát của Kokushibo.

Thế kiếm thứ mười ba của Hơi thở của Mặt trời

Thế kiếm thứ mười ba của Hơi thở của Mặt trời

Hơi thở của Mặt trời sở hữu mười hai thế kiếm có thể được sử dụng song song hoặc riêng biệt trong các trận chiến. Ngoài ra, còn có thế kiếm thứ mười ba được Yoriichi tạo ra để tiêu diệt Muzan bằng cách phá huỷ các bộ phận quan trọng của cơ thể hắn.

Muzan có khả năng thay đổi hình dạng để lẩn trốn. Để sử dụng được thế kiếm thứ mười ba, Kiếm sĩ thi triển cần phải thực hiện lặp đi lặp lại mười hai thế kiếm đầu tiên liên tiếp với tốc độ cực nhanh.

Điều này giúp tăng sức chịu đựng, độ chính xác và độ nhanh nhạy của Kiếm sĩ, cho phép người sử dụng di chuyển nhanh hơn và ra đòn chuẩn xác hơn.

Hỏa Thần Thần Lạc chỉ được sử dụng bởi nhà Kamado

Hỏa Thần Thần Lạc chỉ được sử dụng bởi nhà Kamado

Hoả Thần Thần Lạc chỉ được biết đến và sử dụng bởi các thành viên trong gia đình Kamado. Đây là một điệu nhảy và chiêu thức được truyền dạy từ cha cho con trai, do đó nó được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Ngoài kỹ thuật thì đôi bông tai Hanafuda cũng được truyền lại và người con trai sẽ đeo nó khi chiến đấu, đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ rằng anh ta đã được học chiêu thức này.

Bạn đã đọc xong bài viết Hỏa Thần Thần Lạc: Mười điều khán giả Demon Slayer chưa biết, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!