Demon Slayer ngày càng ghi dấu ấn đậm nét trong cộng đồng người hâm mộ Anime, việc này đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù thuộc thể loại Shounen nhưng Demon Slayer lại được xây dựng có phần khác đi so với thông thường.

Demon Slayer: Mười nhân vật mạnh nhất trong tác phẩm

Demon Slayer sở hữu dàn nhân vật đa dạng, mỗi người đều có nét riêng và đã cùng tạo nên một thế giới đầy lôi cuốn. Sức mạnh của tất cả cũng tăng một cách đồng đều, không bị phóng đại chỉ sau một thời gian ngắn như các bộ Anime khác.

Do đó, xếp hạng các nhân vật trong Demon Slayer theo sức mạnh là một việc tương đối dễ dàng, họ chỉ có thể phát triển năng lực bản thân khi có liên quan đến những diễn biến chính. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Wanderound để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Rengoku Kyoujurou là bậc thầy sử dụng Hơi thở của Lửa

Rengoku Kyoujurou là bậc thầy sử dụng Hơi thở của Lửa

Là Viêm Trụ chính thức, Rengoku Kyoujurou luôn nhiệt tình trong việc tìm lại công bằng cho những người yếu thế hơn. Sức mạnh cơ bản của anh dù không ấn tượng nhưng là quá đủ để đối phó với Hạ Huyền Nhất Enmu.

Trên thực tế, ngay cả Akaza cũng phải công nhận sức chịu đựng và sức bền đáng kinh ngạc của Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou. Rengoku là bậc thầy sử dụng chiêu thức Hơi thở của Lửa, anh có khả năng kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra những đòn đánh đầy sức mạnh.

Kỹ thuật chiến đấu khiến Tomioka Giyuu là đối thủ đáng gờm

Kỹ thuật chiến đấu khiến Tomioka Giyu là đối thủ đáng gờm

Tomioka Giyuu như một con sói đơn độc, anh thích kết thúc trận chiến nhanh gọn và không lãng phí thời gian cho đối thủ. Thuỷ Trụ lần đầu tiên tiết lộ sức mạnh chống lại Rui là kỹ thuật chiến đấu của riêng anh, Thức thứ mười một: Lặng.

Một số trận chiến trong Demon Slayer đã chứng minh sức mạnh ý chí của Giyuu, đặc biệt là khi anh đối đầu với Kibutsuji Muzan. Thuỷ Trụ Giyuu thừa sức để đánh bại các Thượng Huyền nhưng anh vẫn cần sự giúp đỡ của Tanjiro để hạ gục Akaza.

Shinazugawa Sanemi sở hữu tốc độ “thần sầu”

Shinazugawa Sanemi sở hữu tốc độ “thần sầu”

Phong Trụ Shinazugawa Sanemi được ví như một cơn lốc, anh đã thể hiện khí phách trong trận giao hữu với Tomioka Giyuu. Tuy Sanemi không quá mạnh mẽ nhưng trong Hồi Pháo Đài Vô Cực, anh đã tiêu diệt sạch sẽ đám quỷ cấp thấp.

Trên thực tế, bản thân Kokushibo đã dành lời khen cho khả năng chiến đấu linh hoạt của Shinazugawa Sanemi. Tuy nhiên, ông cũng nhận xét Phong Trụ bị giới hạn bởi chính vóc dáng của anh ta.

Đặc điểm gây ấn tượng nhất của Sanemi là sự nhanh nhẹn với những chuyển động nhanh chóng, gần như rất khó phân biệt với dịch chuyển tức thời.

Huyết Thuật Quỷ của Akaza có thể phá huỷ cả thành phố

Huyết Thuật Quỷ của Akaza có thể phá huỷ cả thành phố

Thành công lớn nhất của Akaza khiến hắn trở nên nổi tiếng trong Demon Slayer là đánh bại Rengoku Kyoujurou, đó là chưa kể đến những Trụ Cột khác mà Akaza đã tiêu diệt trong hơn một thế kỷ qua. 

Bản thân Thượng Huyền Tam Akaza sở hữu khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, hắn thậm chí có thể tái tạo phần đầu dù bị chặt đứt.

Trên thực tế, nhận thức về chiến đấu của Akaza đã được phát triển rất lâu trước khi biến thành quỷ. Thượng Huyền Tam phụ thuộc nhiều vào chiến lược cũng như sức mạnh. Hắn ta không bao giờ đánh giá thấp đối thủ và khiến bản thân trở thành kẻ thật sự đáng sợ.

Douma sử dụng Cryokinesis với độ chính xác gần như hoàn hảo

Douma sử dụng Cryokinesis với độ chính xác gần như hoàn hảo

Douma hơn Akaza một bậc trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ, điều này đồng nghĩa với việc sức mạnh của hắn lớn hơn theo cấp số nhân. Trong trận chiến, hắn có thể nghiền nát cả Trùng Trụ Kochou Shinobu và cựu Hoa Trụ Kochou Kanae.

Huyết Quỷ Thuật là nguồn sức mạnh chính của Douma. Sương băng: Thuỵ Liên Bồ Tát là kỹ thuật do Douma dùng để tạo ra một pho tượng khổng lồ có sức chiến đấu khủng khiếp.

Ngoài ra, Douma còn sử dụng chiêu thức Cryokinesis đặc trưng với độ chính xác gần như hoàn hảo, hắn có thể tung ra một loạt các đòn đánh bằng sương băng, có khả năng vừa tấn công vừa phòng thủ.

Himejima Gyoumei là Trụ Cột mạnh nhất còn tồn tại

Himejima Gyoumei là Trụ Cột mạnh nhất còn tồn tại

Gyoumei được người hâm mộ của Demon Slayer cho là Trụ Cột mạnh nhất còn tồn tại. Anh sở hữu sức mạnh cùng kỹ năng võ thuật điêu luyện, đặc biệt là sự kiên nhẫn vượt xa các đồng đội của mình.

Gyoumei hiếm khi tấn công mà không tính toán trước. Vũ khí chiến đấu chính của Gyoumei là Kusarigamajutsu (toả liêm) thay vì những thanh kiếm Nichirin truyền thống được các Kiếm sĩ khác sử dụng.

Hơn nữa, chiêu thức Hơi thở của Đá mà Gyoumei sử dụng có sức mạnh đủ lớn để khiến những con quỷ như Kokushibo bị áp đảo.

Năng lực của Kokushibo vượt khỏi sự hiểu biết của con người

Năng lực của Kokushibo vượt khỏi sự hiểu biết của con người

Kokushibo đứng đầu hàng ngũ tay sai quỷ của Muzan và không cần phục tùng ai khác ngoài Quỷ Vương. Tồn tại qua hàng trăm năm, khả năng chiến đấu cùng trí tuệ của Kokushibo đã vượt qua sự hiểu biết của người thường.

Ngay cả các Trụ Cột cũng phải run sợ trước cơn khát máu không thể kiểm soát của hắn ta. Bất chấp sự chống trả quyết liệt từ hai Trụ Cột mạnh nhất Sát Quỷ Đoàn là Gyomei và Sanemi, Kokushibo cuối cùng vẫn vắt kiệt sức lực của cả hai. 

Trên thực tế, Huyết Quỷ Thuật Mục Ngọc Kiếm của Thượng Huyền Nhất là không thể tránh được. Chỉ khi Hà Trụ và Genya chấp nhận hy sinh bản thân mình, Gyomei cùng Sanemi mới có thể hạ gục được Kokushibo.

Tanjiro Kamado khám phá ra Hơi thở của Mặt trời

Tanjiro Kamado khám phá ra Hơi thở của Mặt trời

Sự ra đời của Tanjiro báo trước về một kỷ nguyên mới cho nhân loại thời kỳ ấy, mặc dù cậu bé không biết về số phận sắp đến với mình. Lần đầu tiên Tanjiro nếm trải sự cay đắng của thực tại là khi mẹ và những người em bị thảm sát bởi một kẻ vô danh (sau này được tiết lộ là Muzan).

Tanjiro Kamado mang trong mình cảm giác tội lỗi và hứa với em gái Nezuko Kamado sẽ tìm ra kẻ biến cô thành quỷ và giúp cô trở lại làm người. Đòn thiết đầu công của Tanjiro có lợi trong một số tình huống nhất định, tuy nhiên anh không cần sử dụng đòn này sau khi tìm ra chiêu thức Hơi thở của Mặt trời, vốn đã bị thất truyền từ lâu.

Tsugikuni Yoriichi là người duy nhất khiến Muzan phải khiếp sợ

Tsugikuni Yoriichi là người duy nhất khiến Muzan phải khiếp sợ

Tsugikuni Yoriichi xứng đáng là Kiếm sĩ mạnh nhất từng tồn tại. Không giống những chiến binh khác, vốn chưa rõ về việc bản thân sẽ có Dấu Ấn Diệt Quỷ hay không, bản thân Yoriichi đã có Dấu Ấn ngay từ khi mới sinh ra.

Nhân vật này đã tự mình sáng tạo ra Hơi thở của Mặt trời. Sau đó, Yoriichi đã kết hợp chiêu thức này với kiếm thuật phi thường của mình để tạo ra những đòn tấn công mà rất ít con quỷ có thể tránh được, chưa nói đến việc quay lại phản công.

Giống như nỗi sợ của Voldemort đối với Dumbledore trong Harry Potter, Muzan rất sợ Yoriichi vì ông là người duy nhất trên thế giới có khả năng tiêu diệt Quỷ Vương.

Kibutsuji Muzan gần như bất khả chiến bại

Kibutsuji Muzan gần như bất khả chiến bại

Dù Yoriichi rất mạnh nhưng bản chất ông vẫn là con người và theo thời gian sẽ mất đi sức mạnh. Trong khi đó, khả năng bất tử của Muzan khiến hắn trở nên bất khả chiến bại. 

Sức mạnh của Muzan gồm hàng loạt các khả năng và kỹ thuật đan xen, mỗi kỹ thuật có thể hạ gục được cả những Trụ Cột mạnh nhất. Ngoài ra, hắn còn có thể điều khiển lũ quỷ dưới trướng một cách chính xác tuyệt đối.

Để một mình đối đầu Quỷ Vương Muzan là điều không tưởng. Nỗ lực chiến đấu có thể tạo ra chút khác biệt nhưng ngay cả Trụ Cột mạnh nhất hiện tại trong Quân Đoàn Diệt Quỷ cũng không thể đọ lại với Muzan.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười nhân vật mạnh nhất trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!