Daki (堕姫) trong Kanji có nghĩa là “công chúa sa ngã”, cô ta là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ và cùng chia sẻ chức vụ Thượng Huyền Lục với anh trai Gyutaro. Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Daki còn “chia sẻ” cơ thể cho Gyutaro.

Daki: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Vẻ ngoài xinh đẹp cùng tính cách ngang tàn, Daki đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả Demon Slayer. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu chi tiết về nhân vật này hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Thượng Huyền Lục Daki

Tên thật Daki / 堕姫
Giới tính Nữ
Màu tóc Đen (con người), trắng (quỷ)
Màu mắt Vàng
Gia đình Gyutaro (Anh trai)
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 73
  • Anime: Tập 13
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Daki

Khi giả dạng là một Oiran, biệt danh của Daki là Warabihime và khi là con người, tên của cô là Shabana Ume. Ban đầu, Daki xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp, mái tóc đen dài được búi kiểu cầu kì.

Daki mặc bộ Kimono lạ mắt với đai obi dài có hoa văn buộc ở phía trước. Cô ta được nhận xét là một phụ nữ trẻ xinh đẹp với kiểu trang điểm đặc trưng của một Oiran.

Nhưng sau khi biến thành dạng quỷ, cơ thể Daki xuất hiện những hình bông hoa trên má và trán. Mái tóc đen dần chuyển thành màu trắng với phần đuôi tóc màu xanh lá cây. Mắt của Daki cũng trở thành màu vàng có chữ Thượng Lục.

Khi chiến đấu với đội của Tanjiro, Daki đã hoàn toàn lột xác và không còn khoác trên mình bộ Kimono nặng nề. Nhưng cô ta vẫn có những “trợ thủ” đắc lực là những chiếc đai obi có sức mạnh ghê người.

Tính cách của Daki

Tính cách của Daki

Daki rất kiêu ngạo và tàn bạo, cô ta thích gây hấn với các nạn nhân và cực kỳ ghét bị người khác sai khiến. Khi còn là con người, Daki là cô gái lương thiện và dù là quỷ hay người thì cô ta cũng rất thương anh trai Gyutaro của mình.

Daki rất độc ác với những người xung quanh, đặc biệt những người ở vai vế thấp hơn đều rất sợ cô ta. Với các Oiran khác, Daki bắt và ăn thịt họ để duy trì sự xinh đẹp của mình.

Hai kẻ duy nhất được Daki chú ý và quan tâm là Chúa quỷ Muzan và anh trai Gyutaro. Cô ta thể hiện sự tôn trọng đặc biệt dành cho Muzan khi ngay lập tức cúi đầu chào lúc hắn ta xuất hiện.

Mặc dù Daki luôn quan tâm và yêu thương anh trai nhưng cô ta vẫn hay đổ lỗi cho Gyutaro khi mọi việc không suôn sẻ. Tính cách của Daki cũng khá trẻ con mặc dù cô ta đã sống hơn một trăm năm.

Khả năng và sức mạnh của Daki

Khả năng và sức mạnh của Daki

Tái sinh nhanh chóng: Giống với những con quỷ khác, Daki có khả năng tái sinh nhanh chóng. Cô ta có thể phục hồi các vết chém chỉ trong vài giây. Với chức Thượng Huyền Lục, Daki sẽ nhận được máu từ Muzan, điều này đồng nghĩa với việc tốc độ hồi phục của cô ta sẽ ngày càng tăng.

Điều khiển đai Obi: Daki có khả năng điều khiển các dải đai Obi như “tay sai” của mình bằng suy nghĩ ngay cả khi không ở gần chúng. Ví dụ như cách các đai Obi này bảo vệ nơi bắt giữ con mồi hay khi chúng theo dõi vợ cả của Tengen là Hinatsuru.

Thay đổi hình dạng: Daki có thể tận dụng các đai Obi và biến chúng thành một phần cơ thể của mình. Ví dụ như thành chiếc cổ dẻo dai để tránh bị Tanjiro Kamado chặt đầu.

Khả năng ngoại cảm: Daki và Gyutaro đã hợp nhất cơ thể và cũng đồng nghĩa với việc hai người họ có khả năng trao đổi thông tin nhờ “con mắt thứ ba” mà Gyutaro tạo cho Daki. Điều này đã nâng cao khả năng chiến đấu và phòng vệ của cả hai.

Ngoài ra, Daki còn có khả năng chia sẻ các giác quan và tâm trí với Gyutaro, cho phép hắn điều khiển cơ thể bằng cách cấy ghép một con mắt trên trán mình.

Khả năng này cũng làm tăng sự nhanh nhạy của chính Daki khi cô ta có thể dễ dàng theo kịp Zenitsu dù anh ấy đang thi triển Hơi thở của Sấm sét, một thức thở có tốc độ cực nhanh.

Huyết Quỷ Thuật của Daki dựa trên sức mạnh điều khiển các đai Obi một cách linh hoạt và nhạy bén. Những chiếc đai này sở hữu sự sắc bén như kiếm và dẻo dai của vải.

Bát Trùng Đai Trảm của Daki cho phép các đai lụa của ả ta tung ra và chém loạn xạ theo tám phía khiến kẻ thù khó để chống đỡ.

Thông tin ngoài lề

Daki sinh ra ở Rashomongasi thuộc Phố đèn đỏ, là nơi sinh sống của các cô gái mại dâm, Geisha và Oiran không còn khả năng làm việc hoặc bị bệnh. Khi sinh ra, cô ta có tên là Ume và có nhan sắc vô cùng xinh đẹp. 

Daki được anh trai Gyutaro nuôi dưỡng sau khi mẹ của hai người họ có vấn đề về tâm thần và đã chết sau đó không lâu. Ngay từ bé, Daki đã rất xinh đẹp nên được nhận vào làm việc cho một trong những nhà thổ cao cấp nhất tại Phố đèn đỏ.

Sau đó, cô được dạy các kỹ năng để trở thành Oiran thực thụ và kiếm tiền từ việc này. Nhưng tất cả đã đi đến hồi kết khi Daki đâm vào mắt của một Samurai để tự vệ vì khi ấy anh trai cô không có mặt để bảo vệ cô.

Daki đã bị trói và thiêu sống, sau đó bị bỏ mặc dưới mương cho đến chết. Anh trai cô vô cùng đau khổ, hắn ta mang xác của cô đi khắp thị trấn để tìm kiếm sự giúp đỡ. Và cuối cùng hai người họ đã gặp Thượng Huyền Lục khi ấy là Douma.

Douma đã biến họ trở thành quỷ và có sức mạnh phi thường. Daki đã giết và ăn thịt bảy Trụ Cột, cô ta được Kibutsuji Muzan chú ý và cho phép gia nhập Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Nhưng cuối cùng, Daki vẫn bị tiêu diệt bởi Nhật Luân Kiếm của Zenitsu và Inosuke.

Bạn đã đọc xong bài viết Daki: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!