Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) gồm hai phiên bản Anime và Manga cực kỳ nổi tiếng. Bản Anime của Demon Slayer đã sản xuất thêm phần ngoại truyện và hậu truyện dù chỉ mới ra mắt vào năm 2019.

Genya: Mười điều khán giả Demon Slayer đã hiểu sai về nhân vật này

Bản Manga cũng không kém cạnh khi được người xem yêu thích nhờ cốt truyện hấp dẫn và dàn nhân vật gây thương nhớ. Tuy nhiên, có những nhân vật lại ít người yêu thích như Genya, anh vốn là một Kiếm sĩ của Quân Đoàn Diệt Quỷ.

Tổ chức này gồm những chiến binh đã trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt, họ thành thạo kiếm thuật và có sức mạnh để tiêu diệt thế giới quỷ. Tuy nhiên, có nhiều điều về Genya sắp được Wanderound tiết lộ sau đây bị hiểu sai khiến anh bị khán giả “xa lánh” so với phần còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

Genya không thể sử dụng Hơi thở như những Kiếm sĩ khác

Genya không thể sử dụng Hơi thở như những Kiếm sĩ khác

Những Kiếm sĩ trong Demon Slayer có thể sử dụng chiêu thức Hơi thở của riêng họ nhưng Genya thì không. Hơi thở vốn là thứ được truyền dạy trong khoá huấn luyện của Quân Đoàn Diệt Quỷ, nó liên quan đến việc điều chỉnh kỹ thuật thở để tăng lượng oxy trong máu.

Có rất nhiều chiêu thức Hơi thở khác nhau, chúng được sử dụng song song với thanh kiếm Nichirin để tiêu diệt quỷ. Tuy nhiên vì không có kỹ thuật cần thiết nên Genya có xu hướng sử dụng súng thay vì kiếm, ngoài ra anh còn áp dụng một phương thức riêng là Repetitive Action được Nham Trụ Gyomei Himejima truyền dạy.

Sức mạnh của Genya thay đổi sau khi ăn thịt quỷ

Sức mạnh của Genya thay đổi sau khi ăn thịt quỷ

Những Kiếm sĩ khác sở hữu kỹ thuật và sức mạnh cụ thể nhưng Genya thì khác. Anh có được sức mạnh từ quỷ bằng cách ăn chúng, quỷ càng mạnh đồng nghĩa sức mạnh của Genya càng gia tăng.

Tuy nhiên điều này chỉ là tạm thời, sau khi sức mạnh quỷ tan biến thì Genya sẽ trở về lại hình dạng con người. Nhờ sức mạnh này nên trước kia, Genya đã tạm thời khống chế được Aizetsu trong khi những Kiếm sĩ khác không thể làm điều tương tự.

Phong cách chiến đấu của Genya phụ thuộc vào sức mạnh của những con quỷ, anh dùng sức mạnh ấy kết hợp với sự khéo léo của bản thân để tạo ra khả năng chiến đấu đáng nể.

Tính cách Genya thay đổi theo thời gian

Tính cách Genya thay đổi theo thời gian

Tuỳ vào thời điểm theo dõi Manga hay Anime mà khán giả sẽ có những hình dung khác nhau về Genya. Anh gia nhập Quân Đoàn Diệt Quỷ cùng lúc với Tanjiro Kamado và Zenitsu (nhân vật tâm điểm trong tập 15), tuy nhiên Genya khá thô kệch, cách anh nói chuyện cũng không được hoa mỹ.

Genya chỉ tập trung vào một việc duy nhất là tiêu diệt quỷ, bản thân anh cũng không phải là một người ấm áp, dễ gần. Ban đầu, Genya hầu như không nói chuyện với Tanjiro cho đến khi họ cùng nhau chiến đấu chống lại Hentengu. 

Sau trận chiến với Thượng Huyền Tứ, Genya trở nên cởi mở và không còn lỗ mãng như trước. Từ đây, người hâm mộ bắt đầu có sự tôn trọng nhất định và cái nhìn khác dành cho Genya.

Gyomei là “cha kế” của Genya

Gyomei là “cha kế” của Genya

Gyomei được xem là một trong những Kiếm sĩ Diệt quỷ mạnh nhất hiện tại có khả năng đánh bại nhiều nhân vật khác trong Anime. Theo dữ liệu chính thức mà tác giả Demon Slayer cung cấp, Gyomei đã nhận Genya là “con riêng” và anh trở thành cha kế của Genya.

Gyomei muốn huấn huyện Genya và biến anh trở thành người kế tục mình. Tuy nhiên, điều này là bất khả thi vì Genya không có khả năng sử dụng chiêu thức Hơi thở. Đó cũng là lý do Gyomei huấn luyện những kỹ thuật khác cho Genya để bù đắp.

Cuộc sống đầu đời của Genya rất khắc nghiệt và mối quan hệ của anh với Gyomei sau này cũng không rõ ràng. Tuy vậy, đây lại là điều giúp Genya dễ dàng gia nhập Sát Quỷ Đoàn và có những kỹ năng riêng để chiến đấu.

Cách khẩu súng bằng thịt của Genya hoạt động

Cách khẩu súng bằng thịt của Genya hoạt động

Không thể sử dụng các chiêu thức Hơi thở là bất lợi của Genya. Bù lại, anh có khả năng sử dụng khẩu súng bằng thịt và đây cũng là thế mạnh của anh so với dùng kiếm để chiến đấu.

Về cơ bản, Genya có thể tách các tế bào cơ thể của mình và hợp nhất nó với khẩu súng. Khẩu súng này có hình dáng giống như thanh kiếm của Kokushibo với vô số con mắt trên thân súng, nòng súng có khả năng ngắm bắn cực chính xác.

Khả năng độc đáo của mộc đạn từ súng của Genya

Khả năng độc đáo của mộc đạn từ súng của Genya

Genya có khả năng hấp thụ sức mạnh của những con quỷ qua việc ăn thịt chúng dù sức mạnh này chỉ là tạm thời. Anh ấy đã phát triển các kỹ thuật dựa trên sức mạnh mà bản thân có thể sử dụng.

Sau khi ăn Thượng Huyền Nhất và 4 con quỷ khác, Genya có thể hợp nhất tế bào quỷ hoá của mình với những viên đạn trong khẩu súng và điều khiển được quỹ đạo lẫn tốc độ của các viên đạn này.

Sau khi viên đạn ấy đi vào cơ thể con mồi, chúng phát triển thành một thân cây lớn với các nhánh mọc tứ tung để làm tê liệt mục tiêu. Nhờ những viên mộc đạn, Genya có thể hút máu của những con quỷ và ngăn chúng kích hoạt khả năng của mình.

Tên của Genya nghĩa là “Bất Tử Xuyên Huyền Di”

Tên của Genya nghĩa là "Bất Tử Xuyên Huyền Di"

Tên đầy đủ của Genya là Shinazugawa Genya, chữ kanji trong Shinazugawa có nghĩa là “sự bất tử” và “dòng sông”. Các tập sau trong Demon Slayer tiết lộ khả năng ăn quỷ để đạt được sức mạnh có thể đã thay đổi vĩnh viễn tế bào cơ thể Genya.

Trong trận chiến chống lại Kokushibo, Genya bị chặt cả hai cánh tay và hứng chịu vô số nhát chém nhưng những điều ấy không thể giết chết anh. Giống như một con quỷ thật sự, về cơ bản Genya phải bị chặt đầu mới có thể mất mạng.

Genya có Ấn Diệt Quỷ đầy khác biệt

Genya có Ấn Diệt Quỷ đầy khác biệt

Những Kiếm Sĩ trở nên mạnh mẽ hơn với Ấn Diệt Quỷ và nó có liên quan đến chiêu thức Hơi thở được sử dụng bởi Kiếm sĩ đó. Tuy nhiên, Ấn Diệt Quỷ của Genya trở nên khác biệt hơn vì anh là Kiếm sĩ duy nhất không có chiêu thức Hơi thở riêng.

Sau khi ăn tế bào của hai Thượng Huyền, Genya đã phát triển Ấn Diệt Quỷ của riêng mình. Nó xuất hiện trong trận chiến chống lại Thượng Huyền Nhất, Ấn Diệt quỷ của Genya giống như một ngọn lửa giúp anh chiến đấu chống lại hắn ta.

Gia đình anh có nhiều khúc mắc không thể giải quyết

Gia đình anh có nhiều khúc mắc không thể giải quyết

Genya là một người thô lỗ, cô độc và có nhiều nỗi khổ tâm riêng. Ở phần đầu Demon Slayer, nhiều người xem không biết câu chuyện phía sau của anh ấy. Sau khi một con quỷ giết chết gia đình Genya, anh hiểu nhầm người anh Sanemi đã sát hại mẹ mình.

Điều đó tạo ra một khúc mắc không thể hòa giải giữa họ, Genya sau đó quyết định gia nhập Quân Đoàn Diệt Quỷ nhưng Sanemi không đồng ý, điều này khiến Genya rất buồn và bất an. Đến cuối cùng, Sanemi cũng thay đổi ý định.

Genya đã trải qua rất nhiều đau đớn để trưởng thành

Genya đã trải qua rất nhiều đau đớn để trưởng thành

Ánh mắt của Genya hướng vào trong và điều đó khiến anh có một ánh nhìn kỳ dị, ngoại hình của Genya cũng thay đổi khá nhiều trong suốt tác phẩm. Lúc đầu, anh khá thấp bé nhưng đã có sự thay đổi khi xuất hiện trong Hội Nghị Trụ Cột Dinh Thự Bươm Bướm, tác phẩm Điện ảnh chuyển thể từ Demon Slayer.

Khi ấy, Genya cao khoảng 1 mét 82 với kiểu tóc dài hơn theo phong cách Mohawk. Anh ấy cơ bắp hơn và có những vết sẹo bí ẩn trên khắp cơ thể. Genya trông có vẻ lạ như thể anh đã trải qua rất nhiều đau đớn trong cuộc sống, riêng bộ Yukata màu tím của nhân vật này thì vẫn được giữ nguyên.

Bạn đã đọc xong bài viết Genya: Mười điều khán giả đã hiểu sai về nhân vật này, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!