Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) Kaigaku (獪岳) từng là Kiếm sĩ Diệt quỷ, hắn là đệ tử của cựu Minh Trụ Kuwajima Jigorou và được truyền dạy Hơi thở của Sấm sét. Sau khi trở thành quỷ, hắn thay thế Gyutaro và Daki nắm giữ chức Thượng Huyền Lục.

Kaigaku: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này

Hãy cùng Wanderound tìm hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan đến Kaigaku qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Kaigaku

Tên thật Kaigaku / 獪岳
Giới tính Nam
Màu tóc Đen
Màu mắt Lam ngọc (con người), lam ngọc và đen (quỷ)
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 34
  • Anime: Tập 17
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của tân Thượng Huyền Lục Kaigaku

Khi còn là con người, Kaigaku có mái tóc đen ngắn và đôi mắt màu lam ngọc. Hắn ta mặc bộ Kimono màu đen kết hợp với đai Obi màu xanh trên đồng phục tiêu chuẩn của Kiếm sĩ. Hắn đeo sợi dây chuyền Tomoe suốt từ khi còn là đứa trẻ mồ côi.

Khi trở thành quỷ, trên mặt Kaigaku xuất hiện những vết đen hình ngọn lửa, làn da nhợt nhạt cùng với đôi tai nhọn. Tương tự như những con quỷ cấp cao khác, mắt của hắn được khắc chữ Thượng Lục.

Tính cách của Kaigaku

Tính cách của Kaigaku

Kaigaku là người vô cùng ích kỷ, hắn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể sống sót. Hắn cũng cho rằng sức mạnh và sự sống là thứ duy nhất đáng được tôn trọng và sẵn sàng van nài để được sống.

Thậm chí Kaigaku còn đặt cược mạng sống của Nham Trụ Himejima Gyoumei, người đã cưu mang hắn. Ngoài ra, hắn còn là kẻ kiêu ngạo, chỉ vì bản thân dễ dàng học được thức thứ hai đến thứ sáu của Hơi thở của Sấm sét mà tự cho rằng mình vượt trội hơn Agatsuma Zenitsu.

Kaigaku cũng nhiều lần khiêu khích và khuyên Zenitsu nên bỏ cuộc và cho rằng chỉ hắn mới có thể trở thành người kế tục của thầy Jigorou.

Khả năng và sức mạnh của nhân vật này

Khả năng và sức mạnh của nhân vật này

Kaigaku đã kết hợp Huyết Quỷ Thuật của hắn với Hơi thở của Sấm sét, tạo ra những đòn tấn công rất mạnh. Giống như khi kiếm của hắn chém vào da thịt con mồi, họ sẽ bị thiêu cháy ngay lập tức đồng thời tăng tính sát thương của nhát chém.

Huyết Quỷ Thuật của hắn khi được sử dụng sẽ có hình dạng như những tia sấm sét màu đen. 

Ngoài ra, Kaigaku học được kiếm thuật Hơi thở của Sấm sét từ cựu Minh Trụ Kuwajima Jigorou. Mặc dù không học được thế kiếm đầu nhưng hắn đã tiếp thu được những thế kiếm khác gồm:

Thức thứ hai – Đạo Hồn tạo ra năm đòn tấn công quanh người có thể sử dụng trong một khoảnh khắc.

Thức thứ ba – Tụ Văn Thành Lôi tạo ra một vòng quay sấm sét theo khắp mọi hướng.

Thức thứ tư – Viễn Lôi tạo ra nhiều đòn tấn công tầm xa về phía đối thủ.

Thức thứ năm – Nhiệt Giới Lôi là một đòn chém tập trung duy nhất.

Thức thứ sáu – Điện Oanh Lôi Oanh gồm một loạt các đòn tấn công tầm xa mạnh mẽ được tạo ra xung quanh người dùng.

Thông tin ngoài lề

Thông tin ngoài lề

Kaigaku là đứa trẻ mồ côi chuyên đi ăn cắp và phải ăn thức ăn thừa, uống nước bẩn để duy trì sự sống. Lúc ấy, Kaigaku được Himejima Gyoumei thu nhận và nuôi dưỡng tại ngôi đền với những đứa trẻ mồ côi khác.

Kaigaku là đứa trẻ ích kỷ, hắn từng dẫn đường cho một con quỷ vào đền thờ để ăn thịt những đứa trẻ khác đổi lấy mạng sống của mình. Sau đó, Kaigaku được cựu Minh Trụ thu nhận và truyền dạy Hơi thở của Sấm sét cùng với Zenitsu.

Trong Demon Slayer, lần đầu tiên hắn xuất hiện là khi Zenitsu hồi tưởng về quá khứ. Khi ấy hắn ta chưa phải là Kiếm sĩ mà chỉ là đồng môn của Zenitsu. Phân cảnh mô tả lại lúc Kaigaku mặc bộ Kimono màu đen và đang xúc phạm Zenitsu.

Trong khi Zenitsu chỉ có thể học được thế kiếm đầu tiên của Hơi thở của Sấm sét thì Kaigaku có thể thực hiện được thế thứ hai đến thứ sáu. Tuy nhiên, thế kiếm đầu tiên là cơ sở để thực hiện những thế kiếm khác.

Vì lý do này Kaigaku đã bị chế giễu nhưng vẫn tin rằng bản thân mạnh hơn Zenitsu. Hắn có niềm tin mạnh mẽ rằng mình sẽ trở thành người kế vị của thầy Jigorou. Nhưng khi biết được Jigorou quyết định để cả hai người trở thành kế tục thì hắn đã vô cùng phẫn nộ.

Kaigaku gặp Thượng Huyền Nhất Kokushibou và được hắn ta cho máu để biến thành quỷ. Zenitsu sau đó đã đối mặt với Kaigaku và nói về việc người thầy của họ đã phải chết như thế nào, tự hỏi rằng tại sao hắn lại lựa chọn trở thành quỷ.

Nhưng Kaigaku không những không hối hận mà ngược lại còn xúc phạm và cảm thấy nhẹ nhõm khi thầy Jigorou đã chết. Zenitsu là người chém đầu Kaigaku bằng thế kiếm thứ bảy của Hơi thở của Sấm Sét do chính anh sáng tạo ra.

Kaigaku cho rằng thầy Jigorou đã thiên vị không dạy cho hắn. Nhưng sau đó hắn rất bất ngờ và không tin Zenitsu là người tạo ra thế kiếm có sức mạnh ghê gớm đến vậy.

Bạn đã đọc xong bài viết Kaigaku: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!