Trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Gyutaro được biết đến là con quỷ có ngoại hình gớm ghiếc ngược lại hoàn toàn với cô em gái xinh đẹp là Daki. Gyutaro là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, hắn và Daki cùng nhau chia sẻ vị trí Thượng Huyền Lục.

Gyutaro: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Vậy điều gì đã khiến hắn cùng Daki cùng giữ chức Thượng Huyền Lục và những sức mạnh của hắn là gì? Hãy cùng Wanderound tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Thượng Huyền Lục Gyutaro

Tên thật Gyutaro / 妓夫太郎
Giới tính Nam
Màu tóc Đen và xanh lá
Màu mắt Xanh lá cây
Gia đình Daki (Em gái)
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu
  • Manga: Chương 85
  • Anime: Tập 07
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Gyutaro

Gyutaro “cộng sinh” trong cơ thể của Daki và có sức mạnh nổi trội hơn so với em gái. Hắn có cơ thể cao lớn, làn da xám nghét với những chấm đen kỳ dị và xung quanh hắn luôn có những làn khói vây quanh.

Gyutaro có mái tóc ngắn gợn sóng màu đen và là màu xanh rêu ở phần ngọn tóc. Hắn có đôi mắt hẹp, dài với con ngươi màu xanh lá cây khắc chữ Thượng Lục. Gyutaro có phần thân trên cơ bắp nhưng eo của hắn rất nhỏ còn xương chậu thì nhô ra. 

Hắn không mặc áo mà chỉ mang một chiếc quần rộng thùng thình màu xanh lam cùng dải lụa đỏ quấn từ cổ xuống tay. Khi còn là con người, Gyutaro cực kỳ xấu xí, bẩn thỉu, hôi hám và bị người khác xa lánh, bắt nạt vì ngoại hình này.

Tính cách của tên quỷ xấu xí này

Tính cách của tên quỷ xấu xí này

Quá khứ của Gyutaro khi còn là con người khá mờ nhạt, nhưng những hồi tưởng về cuộc sống nghèo khổ và bất hạnh cho thấy hắn vô cùng ghen tị với bất cứ ai có cuộc sống tốt hơn mình.

Hắn ta mỉa mai sự tốt đẹp của người khác và luôn muốn giết họ như là cách giải tỏa sự căm thù, ví dụ như với Uzui Tengen. Ngược lại, Gyutaro dành sự quan tâm đặc biệt cho em gái Daki, hắn không thể tha thứ và sẵn sàng giết bất cứ ai bắt nạt cô em gái xinh đẹp này.

Mặc dù vẫn có lúc nặng lời với Daki nhưng đó chỉ là cách mà Gyutaro thực sự quan tâm và mong muốn em gái mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và hắn luôn tin rằng Daki xứng đáng với điều ấy.

Khả năng và sức mạnh của Gyutaro

Khả năng và sức mạnh của Gyutaro

Tái sinh mạnh mẽ: Gyutaro cũng giống với những con quỷ cấp cao khác, hắn có khả năng tái sinh nhanh chóng. Sau khi nhận máu của Muzan điều này càng được nâng cao, nó còn cho phép hắn thích nghi với chất độc từ hoa tử đằng và dễ dàng mọc lại chi chỉ trong vài giây.

Hợp nhất tế bào: Gyutaro có thể hợp nhất cơ thể với em gái Daki, cặp anh em này thuộc dạng “tuy hai mà một” nên có thể bổ sung sức mạnh cho nhau.

Khả năng ngoại cảm: Tương tự như Daki, Gyutaro có mối liên hệ chặt chẽ với em gái bằng cách tách “lõi” của mình và tạo ra “con mắt thứ ba” cho Daki. Điều này cho phép hắn vừa chiến đấu vừa theo dõi tình hình từ phía em gái một cách chính xác.

Lưỡi hái chứa độc: Gyutaro có thể biến một phần cơ thể thành cặp lưỡi hái độc để chiến đấu. Khi xảy ra giao tranh, hắn kết hợp lưỡi hái này cùng Huyết Quỷ Thuật để tăng khả năng giành chiến thắng.

Huyết Quỷ Thuật của Gyutaro bao gồm ba chiêu thức mạnh mẽ.

Phi Huyết Liềm giúp Gyutaro ném ra những lưỡi liềm dính máu, chúng không cần điều khiển mà vẫn có thể bay tự do tìm kẻ thù như cỗ máy tự động.

Bạt Hồ Khiêu Lương là khi Gyutaro chém liên tục xuống đất theo mọi hướng, tạo ra vòm lưỡi kiếm máu bao quanh hắn để hàng rào bảo vệ.

Viêm Trảm Toàn Hồi – Huyết Liêm là đòn chí mạng tạo nên những vết chém thành vòng tròn bay ra từ khắp cơ thể để bảo vệ Gyutaro. Chiêu thức này còn được kết hợp với Phi Huyết Liềm tạo thành đòn đánh mạnh mẽ.

Thông tin ngoài lề

Gyutaro sinh ra ở khu ổ chuột tại Phố đèn đỏ, nơi những người thuộc giai cấp thấp nhất xã hội sinh sống. Theo ký ức của Gyutaro, mẹ hắn bị bệnh tâm thần và đã nhiều lần cố gắng giết hắn, may mắn thay hắn vẫn sống sót sau những cuộc hành hạ.

Vì vẻ ngoài xấu xí, bẩn thỉu và thân thế thấp hèn, Gyutaro bị người khác ghét bỏ và coi thường. Khi em gái Daki (trước đây là Ume) được sinh ra, đã có nhiều thay đổi đến với hắn.

Mẹ Gyutaro qua đời vì bệnh tật, hắn đã tự mình nuôi nấng Daki. Daki vô cùng xinh đẹp và cô trở thành niềm vui và tự hào của anh trai. Khi nhận ra mình giỏi đánh nhau, Gyutaro trở thành kẻ đòi nợ thuê và dần tận hưởng cảm giác sợ hãi  của người khác đối với hắn.

Cảm giác tự ti trong Gyutaro biến mất và đổi lại thành niềm tự hào với vẻ ngoài xấu xí của chính mình. Hắn đã từng cảm thấy cuộc sống của hai anh em sẽ trở nên tốt hơn nhờ có Daki.

Nhưng khi Daki bước qua tuổi 12, cô đã bị một Samurai trừng phạt và thiêu chết. Gyutaro rất tức giận và đã giết chết tên Samurai đó. Tuy nhiên sau đó không ai trong thị trấn muốn giúp đỡ hai người họ.

Những tưởng mọi chuyện đã kết thúc nhưng nhờ có Douma, cả hai đã sống lại và trở thành quỷ. Sau này nhờ những “thành tích” ấn tượng, cả Gyutaro và Daki được Muzan phong chức Thượng Huyền Lục.

Khi chiến đấu với Tanjio Kamado, Gyutaro nhận ra Nezuko cũng giống với em gái mình và ra đề nghị biến Tanjiro thành quỷ. Nhưng Tanjiro đã từ chối và quyết chém đầu cả Gyutaro và Daki. Đến cuối cùng, Tanjiro và đồng đội đã thành công tiêu diệt hai con quỷ độc ác.

Bạn đã đọc xong bài viết Gyutaro: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!