(Lưu ý: Bài viết dựa trên Chương 1058 của Manga One Piece với tên “Các hoàng đế mới”, vì thế không thể tránh việc tiết lộ trước nội dung so với Anime)

Trong chương 1058 của Manga One Piece, mức tiền thưởng mới nhất dành cho băng Mũ Rơm được công bố và có thể số tiền truy nã của họ sẽ không còn tăng lên cho đến khi tác phẩm kết thúc.

Với danh nghĩa là thành viên trong băng của Tứ hoàng cùng những chiến công hiển hách trong trận chiến chống lại Kaido và băng hải tặc Bách thú, tiền truy nã của họ đã tăng lên chóng mặt.

Tuy nhiên, Chopper là thành viên duy nhất trong băng nhận được kết quả đáng thất vọng. Với mức tiền thưởng 1000 Berries, Bác sĩ băng Mũ Rơm đã được tăng gấp 10 lần số tiền ban đầu trên lệnh truy nã của cậu.

Con số khiêm tốn này cho thấy thực lực của Chopper đã bị Chính quyền thế giới xem nhẹ hơn tất cả hải tặc khác, ngoại trừ Bepo của băng Heart, người có vẻ cũng bị hải quân đánh giá thấp sức mạnh và độ nguy hiểm.

Điều này khá vô lý với những thành tích đáng nể của băng Mũ Rơm tính cả chiến thắng ở Wano gần đây. Tiếc thay, lý do chính khiến hải quân đưa ra mức tiền thưởng thấp như vậy là vì họ nghĩ Chopper chỉ là thú cưng của băng Mũ Rơm.

Các thành viên khác trong băng cũng từng hoặc đang có sự nhầm lẫn trong lệnh truy nã của họ. Chẳng hạn như Sanji với bức ảnh bị vẽ tay, Usopp xuất hiện trên nền ảnh của Luffy hay thậm chí hình của Franky đã bị thay thế bằng tàu Thousand Sunny.

Ban đầu, những sai lầm nhỏ nhặt này chỉ nhằm tạo thêm sự thú vị và tiếng cười cho khán giả. Tuy nhiên, sự thay đổi tiền thưởng của Chopper lại có ý nghĩa khác ngoài tính vui nhộn. Cùng tìm hiểu sự thật về tiền truy nã của Chopper qua bài viết của Wanderound

Có thể bạn quan tâm:

Tiền thưởng của Chopper nên được điều chỉnh sau Arc Sabaody

Tiền thưởng của Chopper nên được điều chỉnh sau Arc Sabaody

Trước Arc Sabaody, sự nhầm lẫn này chỉ như một trò đùa.. Trong cuộc chiến với CP9, Chính quyền Thế giới có thể nhầm trạng thái Monster Point của Chopper với loại sinh vật lạ nào đó. Vì thế, họ xem Chopper là thú cưng của cả băng với độ đe dọa gần như bằng “không”.

Tuy nhiên, trong sự kiện tại Sabaody, Sentomaru đã chứng kiến khoảnh khắc Chopper biến đổi và tấn công điên cuồng. Vì thế, anh ta có thể báo cáo với cấp trên về sức mạnh thực sự của “thú cưng băng Mũ Rơm” và trao mức tiền thưởng xứng đáng cho cậu ấy.

Điều này càng rõ ràng hơn trong cuộc đột kích vào Onigashima, khi Chopper đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của băng Mũ Rơm và các Samurai. Cậu ấy đã giao chiến với Queen ở gần khu vực của Apoo, kẻ đang chụp ảnh trận chiến để bán cho Morgan. 

Tầm quan trọng và khả năng của Chopper đều được cả hai phe công nhận. Trong Manga, dù Chopper được coi là một chỉ huy trong băng Tứ hoàng nhưng vẫn chỉ được treo khoản tiền thưởng rất nhỏ là 1000 Berries. 

Tác giả Oda thường thêm vào không ít tình huống hài hước của các nhân vật trong tác phẩm nhưng đôi khi nó đã vượt ngoài phạm vi của một trò đùa. 

Oda vẫn tiếp tục trêu đùa với tiền thưởng của Chopper?

Oda vẫn tiếp tục trêu đùa với tiền thưởng của Chopper?

Câu hỏi đặt ra là: Chính quyền Thế giới làm điều này vì lý do cụ thể hay chỉ đơn giản là một trò đùa của tác giả kéo dài đến khi One Piece kết thúc?

Một giả thuyết cho rằng Chính quyền Thế giới tin Chopper và Bepo là người dân của tộc Minks. Cả hai đều muốn giấu sự tồn tại của mình với thế giới vì những lý do nào đó chưa xác định. Vì thế họ đều có mức tiền truy nã rất thấp.

Tuy nhiên, số tiền thưởng 382.000.000 của Pedro đã phản bác lại giả thuyết trên. Nếu hải quân có động cơ cụ thể khi treo mức tiền thấp như vậy cho Chopper và Bepo ngoài việc họ không phải là mối đe dọa thực sự và thì điều đó vẫn chưa được tiết lộ.

Khả năng cao là tác giả Oda rất thích những trò đùa và quyết định tiếp tục để hải quân nhầm lẫn đến phút cuối cùng.

Dù thật hài hước khi thấy phản ứng của Chopper khi thấy số tiền thưởng nghèo nàn của mình trong khi các nhân vật khác như Nami và Usopp đang hoảng sợ vì con số ngày càng gia tăng trên lệnh truy nã của họ.

Sự hài hước là một trong những điểm mạnh của One Piece, nhưng thật đáng tiếc khi số tiền thưởng đó không phản ánh tầm quan trọng thực sự của Chopper trong băng Mũ Rơm. Khán giả có lẽ sẽ hài lòng hơn khi thấy Chopper nhận được mức tiền thưởng xứng đáng.

Nếu điều đó xảy ra, yếu tố hài hước vẫn có thể được thêm vào với biểu cảm xấu hổ rất đáng yêu của cậu tuần lộc. Sau đó, cậu ấy sẽ hét toáng lên vì sợ hãi khi Usopp nhắc nhở Chopper đang gặp nguy hiểm thế nào.

Bạn đã đọc xong bài viết Chopper: Giải thích mức tiền thưởng thấp kỷ lục trong One Piece, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!