Việc Tokyo Ghoul được chuyển thể từ Manga sang Anime đã “gây bão” toàn bộ cộng đồng, đặc biệt là ngay khi vừa mới phát sóng. Câu chuyện u ám, trần trụi về nhân vật chính Ken Kaneki, người biến thành ngạ quỷ và phải học cách thích nghi với cuộc sống mới đã lập tức thu hút khán giả.

Thế giới giả tưởng và những truyền thuyết xoay quanh Tokyo Ghoul có sức hấp dẫn lớn và khiến người xem phải tò mò. Chúng ta dễ dàng hiểu rõ tại sao tác phẩm thành công vang dội và vô số yếu tố trong đó trở thành biểu tượng.

Những khía cạnh khác nhau trong Tokyo Ghoul giúp bộ truyện này nổi bật hơn hẳn so với các bộ Anime khác, bao gồm tính thẩm mỹ trong bối cảnh, những chiếc mặt nạ độc đáo của ngạ quỷ và tạo hình nhân vật sống động.

Đặc biệt, những cuộc nói chuyện trong tác phẩm có sức tác động mạnh mẽ. Khán giả được chứng kiến nhiều trích dẫn sâu sắc, mang tính biểu tượng xuyên suốt nhưng chỉ một câu nói là hằn sâu vào tâm trí những ai theo dõi Tokyo Ghoul

“1.000-7 bằng bao nhiêu?” 

Câu nói này đã định rõ cá tính nhân vật Kaneki và mang theo quá khứ tăm tối, tàn độc đi cùng với nó.

Nguồn gốc của 1000-7 trong Tokyo Ghoul

Kaneki không phải là người đầu tiên nói câu nói nổi tiếng này. Kẻ khởi xướng là Yakumo Oomori, biệt danh Jason, một trong những phản diện đối đầu với Kaneki. 

Jason là kẻ tra tấn tàn bạo, hắn thường mang chiếc mặt nạ hockey, gợi nhắc đến hình ảnh tên sát nhân Jason Voorhees trong tác phẩm kinh dị Thứ 6 Ngày 13. Trước khi biến thành một kẻ bệnh hoạn, chính bản thân Jason cũng là nạn nhân của việc tra tấn. Khi bị giam trong tù, hắn đã bị hành hạ liên tục. 

Để trốn tránh hiện thực, hắn tự thuyết phục bản thân rằng mình là kẻ tra tấn chứ không phải nạn nhân. Cuối cùng, hắn đã thành công tiêu diệt được người hành hạ mình và vượt ngục.

Sự kiện này vĩnh viễn thay đổi Jason theo chiều hướng tiêu cực. Hắn bị ám ảnh với việc dùng cực hình lên nạn nhân bằng các phương thức vô cùng khủng khiếp. Kaneki đã trở thành một trong những người xấu số khi bị bắt bởi Jason. Trong lúc hành hạ, Jason ép Kaneki phải đếm ngược từ 1000 đến 7.

Việc này giúp Kaneki tập trung và đảm bảo rằng anh sẽ không ngất lịm đi vì đau đớn. Mệnh lệnh của Jason được lặp đi lặp lại trong khi Kaneki bị tra tấn và nó dường như đã trở thành một câu thần chú.

Tại sao Kaneki về sau lại nói câu này?

Kaneki đã bị Jason tra tấn trong vòng mười ngày. Vì ngạ quỷ sở hữu khả năng chữa lành kỳ diệu, nó cho phép Jason sát thương Kaneki với mức độ đủ để giết chết một con người bình thường.

Jason cắt ngón tay, ngón chân Kaneki bằng kìm và bắt anh ăn chúng để chúng tự hồi phục. Sự sang chấn từ trải nghiệm này thay đổi tính cách lẫn thế giới quan của Kaneki một cách nghiêm trọng.

Sau khi kết thúc cuộc tra tấn, tóc Kaneki bạc trắng và anh không còn là cậu trai tốt bụng như trước nữa. Cuối cùng, Kaneki đã thoát khỏi kẻ bắt cóc và tấn công hắn ta. 

Lúc Kaneki hạ gục Jason, anh đã tự mình hành hạ người đàn ông này bằng những trò hắn từng làm. Lần này, anh khiến Jason phải đếm ngược từ 1000 đến 7 trong khi từ từ ngấu nghiến hắn ta. 

Tình huống này thể hiện sự thay đổi to lớn trong cá tính của Kaneki. Anh không còn là người theo chủ nghĩa hoà bình và không ngại làm tổn thương hoặc tiêu diệt bất kỳ ai cản đường mình.

Sự chuyển biến trong tính cách này được biểu tượng hóa khi Kaneki sử dụng một vài cách cư xử từ kẻ tra tấn mình. Anh có thể tự hỏi bản thân hoặc đối thủ rằng “1.000-7 bằng bao nhiêu”, thậm chí còn bẻ khớp ngón tay mình như cách mà Jason đã làm. 

Tất cả những điều này củng cố sự thật rằng chàng trai hiền lành đã biến mất và được thay thế bằng phiên bản u tối, đầy tàn nhẫn.

Bạn đã đọc xong bài viết Tokyo Ghoul: “1000-7” có ý nghĩa gì?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!