Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ) là siêu phẩm đã “phá đảo” thế giới Anime trong thời gian gần đây. Cuối năm 2020, bản Movie của Demon Slayer đã trở thành phim Điện ảnh Nhật có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Demon Slayer: Mười phân cảnh bùng nổ sức mạnh ấn tượng nhất

Các nhân vật chính trong Demon Slayer đều là Kiếm sĩ với sức mạnh vượt trội, tuy nhiên vẫn có những khoảnh khắc họ bị lũ quỷ chế ngự, dù là người mới hay những Trụ cột như Tomioka Giyuu, Kyojuro Rengoku.

Với đồ họa bắt mắt, Demon Slayer chắc chắn không thể thiếu những phân cảnh khiến người xem choáng ngợp. Sức mạnh của các Kiếm sĩ được thể hiện xuyên suốt bộ phim và bất cứ ai cũng có thể trở nên bùng nổ.

Cho dù là diễn ra khi tập luyện hay trên chiến trường, studio ufotable đều thể hiện trọn vẹn những phân cảnh áp đảo trong Demon Slayer. Hãy cùng Wanderound điểm qua những phân cảnh ấn tượng này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tanjiro Kamado chém đôi tảng đá khổng lồ

Tanjiro Kamado chém đôi tảng đá khổng lồ

Khi Tanjiro Kamado bắt đầu hành trình trở thành Kiếm sĩ diệt quỷ (Sát quỷ nhân), anh phải đối mặt với rất nhiều thử thách gần như bất khả thi. Nhất là khoảnh khắc Giáo thủ Urokodaki Sakonji yêu cầu anh tách đôi tảng đá khổng lồ chỉ với một thanh kiếm mảnh.

Nếu như vượt qua được thử thách này, Sankonji sẽ cho phép Tanjiro tham gia cuộc Tuyển chọn cuối cùng để gia nhập Quân đoàn Diệt quỷ. Sau nhiều tháng tập luyện, anh đã vượt lên chính mình và chém đứt đôi tảng đá khổng lồ.

Khoảnh khắc này thật sự khiến người xem bị choáng ngợp bởi tảng đá này lớn hơn Tanjiro nhiều lần và gần như bất khả thi nếu chỉ sử dụng một nhát kiếm duy nhất, tất cả như vỡ oà trước thành công của Tanjiro.

Tanjiro khiến Tomioka Giyuu phải bất ngờ

Tanjiro khiến Tomioka Giyu phải bất ngờ

Trước khi biết về lũ quỷ và Quân đoàn Diệt quỷ, Tanjiro đã sống một cuộc sống bình thường như bao người khác. Biến cố xảy ra vào một ngày khi anh trở về nhà và chứng kiến cảnh tượng gia đình mình bị sát hại.

Người thân duy nhất còn lại là em gái Nezuko gần như sắp chết, Tanjiro đã dùng hết sức mình để bảo vệ Nezuko trước ý định diệt trừ của Thuỷ trụ Tomioka Giyuu sau khi Nezuko bị biến thành quỷ.

Là một Kiếm sĩ diệt quỷ, nhiệm vụ của Tomioka là phải tiêu diệt bất cứ con quỷ nào mình gặp phải. Tuy nhiên khi cố gắng giết Nezuko, anh đã bị Tanjiro ngăn cản và thậm chí là suýt mất mạng bởi chiếc rìu vung ngang mặt.

Khoảnh khắc ấy, Tanjiro đã ném một viên đá về phía Tomioka và vờ như mình vẫn đang giữ cây rìu nhưng thực chất, anh đã vung rìu lên không trung để lưỡi rìu đi về phía Tomioka. 

Đây là hành động thông minh khi không ai nghĩ rằng một cầu bé bình thường có thể “vượt mặt” Trụ cột đã qua huấn luyện, điều này cũng thể hiện rõ nét năng lực tiềm ẩn của Tanjiro.

Hashibira Inosuke di chuyển bộ phận cơ thể để tránh đòn chí mạng

Hashibira Inosuke di chuyển bộ phận cơ thể để tránh đòn chí mạng

Trong suốt Hồi Phố Đèn Đỏ (Kỹ Viện Trấn), đội Kiếm sĩ của Tanjiro phải đối mặt với hai trong số những con quỷ mạnh nhất là anh em Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ với sức mạnh khủng khiếp khi kết hợp với nhau.

Đã có thời điểm hai con quỷ này chiếm thế thượng phong khi Inosuke Hashibira gần như đã chết khi bị đâm bởi lưỡi gươm chứa máu độc của Gyutaro. Nhưng sau đó, Inosuke đã trở lại và giúp Zenitsu chiến đấu với Daki, điều mà ai cũng bất ngờ.

Inosuke đã sống sót nhờ khả năng di chuyển bộ phận cơ thể và tránh khỏi vết đâm chí mạng. Đây như kỳ tích với một Kiếm sĩ diệt quỷ mới và chứng minh Inosuke là một Sát quỷ nhân đầy mạnh mẽ.

Tanjiro phát hiện ra chiêu thức Hỏa thần Vũ khúc (Hơi thở của Mặt trời)

Tanjiro phát hiện ra chiêu thức Hỏa thần Vũ khúc (Hơi thở của Mặt trời)

Trận chiến với Gia đình Nhện quỷ vô cùng gay go khi phía lũ quỷ chiếm thế thượng phong và các Kiếm sĩ diệt quỷ bị áp đảo. Với kế hoạch là mỗi người chiến đấu với một con quỷ để phân tách chúng, Tanjiro đã đối đầu Hạ Huyền Ngũ Rui, thủ lĩnh nhóm quỷ này.

Dù sở hữu sức mạnh nổi bật hơn Tanjiro, Rui đã bị mất cảnh giác trong một khoảnh khắc khi Tanjiro sử dụng chiêu thức Hoả thần Vũ khúc (Hơi thở của Mặt trời), một chiêu thức hoàn toàn mới với Tanjiro.

Tuy không sử dụng chiêu thức này để chém đầu Rui nhưng với việc khám phá ra khả năng sử dụng Hỏa thần Vũ khúc, phân cảnh này khiến Tanjiro và khán giả phải thốt lên một cách kinh ngạc.

Kochou Shinobu tiêu diệt quỷ bằng chất độc của riêng mình

Kochou Shinobu tiêu diệt quỷ bằng chất độc của riêng mình

Trùng Trụ Kochou Shinobu là một trong những Kiếm sĩ Diệt quỷ có sức mạnh hàng đầu trong Sát quỷ đoàn. Mặc dù vậy, thể chất yếu đuối khiến cô chưa bao giờ có thể chặt đầu một con quỷ nào. 

Hiểu rõ điều ấy, Kochou đã sáng chế ra một loại độc dược có khả năng tiêu diệt lũ quỷ mà không cần sử dụng đến kiếm. Shinobu sử dụng chất độc do chính cô điều chế kết hợp với Hơi thở của Côn trùng để giết những con quỷ.

Trong đó, tác dụng của chất độc thể hiện rõ nhất khi Shinobu tiêu diệt được một Nhện Quỷ. Với sức mạnh từ chất độc, Shinobu đã trở thành một trong những Trụ cột mạnh nhất Quân đoàn Diệt quỷ.

Rengoku Kyoujurou một mình chiến đấu với Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Rengoku Kyoujurou một mình chiến đấu với Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Trong Hồi Chuyến tàu vô tận, sau khi giải cứu tất cả hành khách trên đoàn tàu chứa đầy quỷ, tưởng chừng như mọi thứ đã ổn nhưng không ai nghĩ rằng có một điều kinh khủng hơn đang chờ đợi các Kiếm sĩ cuối cuộc hành trình, đó chính là quỷ Thượng Huyền Tam Akaza.

Sau cuộc đụng độ với Enmu, các chàng trai gần như đã kiệt sức nên chỉ còn Viêm trụ Rengoku Kyoujurou một mình đối mặt với tên quỷ Akaza. Rengoku liên tục giáng đòn lên Akaza bằng chính sức mạnh nguyên bản nhất với Hơi thở của Lửa khiến hắn phải khiếp sợ.

Đây được xem là phân cảnh bùng nổ cảm xúc nhất dù đến cuối cùng, Rengoku cũng không thể chiến thắng được con quỷ xảo quyệt.

Agatsuma Zenitsu thể hiện kỹ năng vượt trội

Agatsuma Zenitsu thể hiện kỹ năng vượt trội

Agatsuma Zenitsu là một Kiếm sĩ Diệt quỷ bất đắc dĩ, anh ta thường sợ hãi trước khó khăn và chỉ muốn theo đuổi các cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, khi gần như bị dồn đến bước đường cùng, Zenitsu đã khơi dậy sức mạnh của chính mình với Hơi thở Sấm sét.

Khi bị một con quỷ tấn công trong căn biệt thự bỏ hoang, Zenitsu đã bất tỉnh vì quá sợ hãi nhưng cũng chính nhờ điều này mà sức mạnh của anh được đánh thức. Với Hơi thở Sấm sét, Zenitsu đã chém đầu con quỷ chỉ trong một đòn duy nhất, điều này cho thấy sức mạnh vượt trội của anh khi đánh bại một con quỷ dù là trong lúc đang ngủ.

Gyutaro phóng huyết đao độc để tấn công các Kiếm sĩ

Gyutaro phóng huyết đao độc để tấn công các Kiếm sĩ

Là một phần của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, Gyutaro mạnh hơn nhiều so với người em gái Daki, hắn có thể biến máu thành những lưỡi kiếm chứa độc để “săn mồi”. Chỉ với một động tác dễ dàng, những lưỡi kiếm này sẽ khiến cái chết đến từ từ và đau đớn.

Sau khi Tanjiro và đồng đội chặt đầu anh em Gyutaro và Daki, hầu như ai cũng nghĩ rằng trận chiến đã kết thúc nhưng thật không may, Gyutaro đã sử dụng chút sức lực còn lại để phóng ra một luồng huyết đao độc. 

Các lưỡi dao bắt đầu tấn công các Kiếm sĩ nhưng may mắn thay, Nezuko đã sử dụng Huyết Quỷ Thuật ngăn cản chúng thành công. Chi tiết này không chỉ thể hiện rõ sức mạnh của Gyutaro mà còn cả Nezuko.

Kibutsuji Muzan trừ khử những kẻ trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Muzan Kibutsuji trừ khử những kẻ trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Kibutsuji Muzan là thủ lĩnh và là kẻ tạo ra tất cả các con quỷ khác dưới trướng, hắn ta có sức mạnh vô cùng lớn và không ai có thể địch lại. Sau khi Gyutaro bị đánh bại, Muzan đã nổi cơn thịnh nộ lên những tên quỷ còn lại.

Đến cuối cùng, Muzan với sức mạnh kinh khủng đã tiêu diệt từng kẻ một trong hàng ngũ quỷ Hạ Huyền một cách đơn giản, ngoại trừ Enmu vì đây là con quỷ duy nhất thể hiện rõ lòng trung thành và sẵn sàng cho cái chết từ Muzan.

Nezuko khám phá ra Huyết Quỷ thuật của chính mình

Nezuko khám phá ra Huyết Quỷ thuật của chính mình

Bị biến thành quỷ nhưng Nezuko Kamado chưa từng hút máu con người, dù vậy bên trong cô ấy vẫn ẩn chứa một sức mạnh to lớn. Điều này thể hiện rõ ràng nhất qua Hồi Phố đèn đỏ, khi Nezuko chiến đấu hết mình để bảo vệ anh trai Tanjiro khỏi Thượng Huyền Lục Daki.

Nhận thấy Tanjiro đang gặp nguy hiểm, cô đã thoát khỏi chiếc hộp gỗ và biến đổi cơ thể, xuất hiện trên da là những hoa văn khác lạ cùng các đường vân xuất hiện xung quanh mắt trái.

Khi nguy hiểm cận kề, Nezuko đã dùng sức mạnh của mình phóng ra ngọn lửa thiêu đốt Daki khiến nó không thể tái sinh ngay lập tức. Điều này là bất bình thường khi Huyết Quỷ thuật thường không ảnh hưởng đến những con quỷ khác.

Sự lột xác lạ lẫm về sức mạnh và thức tỉnh khả năng chiến đấu chưa từng xuất hiện trước đây của Nezuko đã trở thành phân cảnh khiến khán giả thực sự mãn nhãn.

Bạn đã đọc xong bài viết Demon Slayer: Mười phân cảnh bùng nổ sức mạnh ấn tượng nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!