Spy x Family là bộ Anime đã gây được tiếng vang vô cùng lớn trong giai đoạn mùa Xuân năm 2022 và được nhiều khán giả trên toàn thế giới yêu thích. Với cốt truyện dễ hiểu, dàn diễn viên đáng yêu cùng đồ họa ấn tượng, Spy x Family thực sự đã đem đến luồng gió mới cho người xem, dù họ mới lần đầu theo dõi Anime hay là người hâm mộ thể loại này từ lâu.

Spy x Family: Những điều cần nhớ trong phần đầu của tác phẩm (2022)

Phần tiếp theo của tác phẩm nổi tiếng này dự kiến phát hành vào mùa Thu năm 2022, vốn là câu chuyện đầy tính giải trí và nhiều thông điệp thú vị được truyền tải, chắc chắn người hâm mộ Spy x Family đã bỏ quên đôi chút thông tin trên hành trình của nhà Forger.

Chủ đề chính trong tác phẩm Anime Spy x Family

Chủ đề chính trong tác phẩm Anime Spy x Family

Tác phẩm theo chân nhà Forger, một gia đình bình thường và không mấy nổi bật, tuy nhiên sự thật là mỗi thành viên đều che giấu một bí mật lớn mà không tiết lộ với những người còn lại.

Nhân vật đầu tiên cần lưu tâm là Loid Forger, anh còn được các đồng nghiệp biết đến với mật danh “Twilight” và chưa từng thất bại bất kỳ nhiệm vụ nào trong đời. Vợ của anh là Yor Forger, một cô nhân viên văn phòng bình thường nhưng ẩn giấu bên trong lại là sát thủ chết người, biệt danh “Công chúa gai”.

Cuối cùng là Anya, một đứa trẻ mồ côi được Loid Forger nhận nuôi, cô bé rất thích ăn đậu phộng và xem các chương trình gián điệp trên truyền hình. Sở hữu khả năng ngoại cảm, cụ thể là đọc suy nghĩ người khác nên Anya là người duy nhất trong gia đình biết tất cả những bí mật, kể cả điều ba mẹ cô bé chưa từng tiết lộ với nhau.

Trong khi đôi vợ chồng Loid Forger và Yor Foger phải “xoắn não” để che đậy những bí mật riêng, Anya từ lâu đã biết được ba mẹ cô bé đang làm công việc tuyệt vời nhất thế giới, đó là “gìn giữ nền hòa bình”.

Dù việc kết hôn có phần vội vã nhằm che đậy những bí mật, với Loid là tạo vỏ bọc để hoàn thành Chiến dịch Strix còn Yor thì để tiếp tục công việc sát thủ và không để em trai Yuri phải lo lắng, họ không biết rằng mối quan hệ tưởng như “giả vờ” ấy lại đang ngày càng bền chặt. 

Dàn nhân vật phụ trong Anime Spy x Family

Dàn nhân vật phụ trong Anime Spy x Family

Bên cạnh nhà Forger, nhiều nhân vật quan trọng khác cũng được giới thiệu xuyên suốt tác phẩm như Damian Desmond, Yuri Briar. Trong đó, cậu bé Damian Desmond là con trai của Donovan Desmond, Lãnh tụ Đảng Thống nhất Quốc gia – mục tiêu mà Twilight săn đuổi.

Phương pháp tiếp cận của Twilight là để con gái Anya trở thành bạn với Damian Desmond, qua đó anh có thể nhân cơ hội tiếp cận Donovan một cách dễ dàng nhất. Thật không may khi mọi nỗ lực của cô bé để “làm thân” Damian đều thất bại, dù cậu không có chủ đích xấu.

Yuri Briar thì là người em trai được Yor hết sức quan tâm và bảo vệ, tuy nhiên cô không hề biết rằng cậu thật ra không làm trong Sở an ninh mà là thành viên của đội Cảnh sát mật (tổ chức SSS), những người thường xuyên có hành động bạo lực và tra tấn những ai tình nghi là tội phạm.

Gã đàn ông nào cũng đều có điểm yếu và Yuri Briar không phải ngoại lệ, phong thái bình tĩnh của cậu hoàn toàn bị phá vỡ mỗi khi Yor xuất hiện, tất cả phán đoán lẫn nghi ngờ cũng đều bị quăng ra ngoài cửa sổ. 

Trong lần đầu gặp mặt, Loid Forger (Twilight) phải hết sức cảnh giác và cẩn thận trước mọi câu hỏi từ Yuri nhưng anh nhanh chóng nhận ra cậu không phải mối đe dọa lớn, đặc biệt là trong trường hợp Yuri “nốc” quá nhiều đồ có cồn.

Cuối cùng là Franky và Becky, hai nhân vật phụ hết sức đặc biệt trong Spy x Family. Bản thân Franky là cộng sự vô cùng đáng tin cậy của Loid và là người gián tiếp tạo nên nhà Forger.  

Trong công việc, Franky đóng vai trò cung cấp thông tin cho các điệp viên như Loid Forger và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tiền mặt. Anh có đi theo Loid trong một số nhiệm vụ và thường xuất hiện xung quanh cô bé Anya.

Khác với Franky, cô bé Becky lại là người bạn thân thiết của Anya ngay từ ngày đầu tiên đi học và luôn là người đầu tiên đến bên Anya khi cô bé bị trêu chọc bởi Damian cùng những người bạn.

Những thông tin cuối cùng ở phần một Anime Spy x Family

Những thông tin cuối cùng ở phần một Anime Spy x Family

Tập cuối cùng của Anime Spy x Family phần một được dựa trên một chương bổ sung trong bản Manga. Do đó, những ai chỉ xem Anime có thể thấy thích thú, một điều nữa là thông tin trong tập này được dùng để bổ sung cho cốt truyện chính.

Tập cuối theo chân nhà Forger trong chuyến đi chơi đến một thủy cung, hành trình này bắt đầu trở nên tồi tệ khi Loid được thông báo về mối đe dọa tiềm ẩn trong triển lãm chim cánh cụt. 

Bất chấp những mối nguy hiểm tiềm tàng, tập phim cuối vẫn đem đến sự vui vẻ xuyên suốt và thể hiện mối quan hệ được xây dựng bền chặt, ấm áp giữa các thành viên nhà Forger. 

Trước khi kết thúc phần một của Spy x Family, Studio đã giới thiệu những thông tin mới về phần hai. Trong đó, một chú chó to lớn, dễ thương đã xuất hiện và dường như có năng lực đặc biệt không hề thua kém Anya.

Về việc thành viên mới này sẽ hòa nhập như thế nào với cả gia đình, khán giả phải theo dõi phần tiếp theo để có thể tìm hiểu thêm thông tin. Đối với Spy x Family, nhiều chủ đề vẫn còn chưa phát triển và với việc phiên bản Manga vẫn tiếp tục ra mắt, sẽ còn nhiều thông tin mới xuất hiện.

Bạn đã đọc xong bài viết Spy x Family: Những điều cần nhớ trong phần đầu của tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!