Hantengu giữ chức Thượng Huyền Tứ trước khi bị Nakime giết và thế chỗ trong loạt phim Anime ăn khách Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ).

Hantengu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này

Hantengu có tới sáu bản thể và bản thể chính của hắn có hình dạng như người già luôn trong trạng thái sợ hãi. Hãy cùng Wanderound tìm hiểu về con quỷ có sức mạnh quỷ đặc biệt này qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Thượng Huyền Tứ Hantengu

Tên thật Hantengu / 半天狗
Giới tính Nam
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu Manga: Chương 98
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Hantengu

Hantengu được mô tả là con quỷ gầy gò như một ông già với ánh mắt luôn trong trạng thái sợ hãi. Hắn luôn run rẩy hoặc cúi gầm cơ thể như đang trốn tránh điều gì đó. Hantengu có cặp sừng nhô ra trên đầu, chính giữa có một cục u lớn.

Hắn có đôi mắt xếch và lông mày rủ xuống càng khiến vẻ ngoài như đang rất sợ hãi. Hantengu có làn da nhăn nheo cùng đường chân tóc kỳ lạ. Hắn mặc bộ Kimono nửa màu đen trơn trong khi nửa còn lại có những đường nét hoa văn phức tạp cùng dải đai Obi có hoạ tiết sọc.

Tính cách của Hantengu

Tính cách của Hantengu

Hantengu có sáu trạng thái cảm xúc tương đương với sáu bản thể do Huyết Quỷ Thuật của hắn tạo nên. Hắn luôn xuất hiện trong hình dạng sợ sệt, lẩn tránh với mọi vật xung quanh, đây cũng là nhân bản mạnh mẽ nhất.

Do mắc chứng hoang tưởng nên Hantengu tin rằng cả thế giới đang cố gắng truy bắt hắn, Hantengu còn luôn nghĩ bản thân vô tội. Những bản thể còn lại của hắn lần lượt là:

Sekido (積怒) – Giận dữ: Hiện thân của sự tức giận và thù địch liên tục.

Karaku (可楽) – Thoải mái: Nhân bản dễ chịu và thoải mái nhất của Hantengu.

Aizetsu (哀絶) – Buồn bã: Hantengu luôn tỏ ra chán nản, tiêu cực.

Urogi (空喜) – Vui vẻ: Đây là tính cách vui vẻ nhất của Hantengu.

Zou Hakuten (憎珀天) – Căm thù: Là lúc Hantengu trong trạng thái cực kỳ dễ nổi giận, luôn ác cảm và căm thù kẻ địch vì đã tấn công bản thể “ngây thơ” nhất của hắn.

Urami (恨み) – Oán giận: Đây là tính cách đạo đức giả và là hiện thân của sự oán giận khi Hantengu cho rằng hắn bị trừng phạt vì những tội ác mà hắn không phạm phải.

Kỹ năng và sức mạnh của Thượng Huyền Tứ

Kỹ năng và sức mạnh của Thượng Huyền Tứ

Hantengu sở hữu kỹ năng ẩn thân đáng gờm, hắn dễ dàng thâm nhập vào Làng Thợ rèn của Quân Đoàn Diệt quỷ – một trong những căn cứ quan trọng nhất mà không bị phát hiện. 

Tanjiro Kamado và Tokitou Muichirou đều cảm nhận được có ai đó đang hiện hữu nhưng họ không thể nhận ra đó là con quỷ Hantengu dù cho Tanjiro có khứu giác cực kỳ nhạy bén.

Ngoài ra, Hantengu còn có khả năng thay đổi kích thước cơ thể nhỏ hơn cả một con chuột hay phóng to đến gần gấp đôi kích thước của con người.

Huyết Quỷ Thuật của Hantengu là Phân Chia Cảm Xúc. Hắn có khả năng phân tách cơ thể thành những bản thể cảm xúc khác nhau dựa trên bốn cảm xúc cơ bản là vui vẻ, tức giận, buồn bã, thư giãn được xác định dựa trên ký hiệu Kanji được khắc trên lưỡi.

Các bản thể của Hantengu bao gồm Sekido, Karaku, Aizetsu, Urogi và Urami. Những bản thể này đều có sức mạnh cùng Huyết Quỷ Thuật tương ứng. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể phân tách khi bị chém đầu nhưng sẽ yếu hơn sau mỗi lần như vậy.

Ngoài ra, Hantengu còn có thể hợp nhất cảm xúc bằng cách kết hợp bốn bản thể lại với nhau tạo thành bản thể mạnh nhất là Zou Hakuten.

Hantengu (怯) – Sợ hãi: Đây là bản thể cảm xúc gốc và là cơ thể thật của Hantengu. Hắn có độ bền vật lý lớn đến mức đạn và kiếm của Genya đều không thể xuyên qua da thịt của hắn.

Sekido (積怒) – Giận dữ: Là bản thể đầu tiên mà Hantengu tạo ra, Huyết Quỷ Thuật của Sekido cho phép hắn tạo ra những đợt tấn công bằng sấm sét đủ mạnh để áp đảo những con quỷ khác như Nezuko và làm tê liệt các Kiếm sĩ. Bản thể này liên tục tức giận, cáu kỉnh, ghét bỏ nhưng nó có khả năng thống trị cảm xúc nhất và gần như là người lãnh đạo khi ra lệnh cho các bản sao của mình khi chiến đấu.

Karaku (可楽) – Thoải mái: Đây là bản thể thứ hai của Hantengu, nó có sức mạnh tạo nên những đòn tấn công bằng gió cực mạnh nhờ chiếc quạt như lá phong. Những luồng gió hắn tạo ra mạnh đến mức có thể san bằng toàn bộ toà nhà, đè bẹp Tanjiro và Nezuko cùng lúc. Khi Karaku xuất hiện, hắn không ngừng khen ngợi Genya, Tanjiro và Nezuko và xem trận chiến giữa họ không khác gì một trò chơi.

Aizetsu (哀絶) – Buồn bã: Bản thể thứ ba giúp hắn sở hữu một cây thương có thể thu gọn hoặc kéo dài như ý muốn. Ở nhân bản này, Hantengu hoàn toàn chán nản, tiêu cực thông qua những lời phàn nàn của hắn.

Urogi (空喜) – Vui vẻ: Là bản thể thứ tư có hình dạng gồm đôi cánh và móng vuốt chim sắc nhọn. Lúc này, hắn có thể tạo ra sóng âm thanh khi la hét. Bản thể này cũng thể hiện Hantengu là một kẻ vui tính và ham chơi, chỉ xem cuộc chiến như trò chơi giải trí.

Zou Hakuten (憎珀天) – Căm thù: Đây chính là nhân bản mạnh mẽ nhất của Hantengu khi Sekido, Karaku và Aizetsu kết hợp với nhau. Bản thể này sở hữu sức mạnh cực kỳ to lớn có thể áp đảo cùng lúc Tanjiro, Nezuko và Mitsuri. 

Trong số những nhân bản khác, Zohaukten được đánh giá là thông minh và sâu sắc nhất ngoài Sekido. Trong bản thể này Hantengu có chiêu thức Mộc Thanh Long Tử, cho phép hắn gõ vào cái trống sau lưng, làm cho cây cối phát triển nhanh chóng và biến chúng thành con rồng to lớn với nhiều cái đầu để tấn công và siết chặt kẻ thù.

Urami (恨み) – Oán giận: Là bản thể cảm xúc và tuyến phòng thủ cuối cùng của Hantengu, nó sở hữu sức mạnh thể chất to lớn nhằm làm lá chắn che giấu cơ thể thật của hắn tại tim.

Bạn đã đọc xong bài viết Hantengu: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh của nhân vật này, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!