Danh tính kẻ đã phản bội Wano là một bí ẩn xuyên suốt các Arc ở Tân Thế Giới trong One Piece. Khi Kanjuro thể hiện bộ mặt gian xảo ngay trước cuộc đột kích vào Onigashima, hắn đã khiến nhiều khán giả phải sốc khi xem khoảnh khắc đó.

Kanjuro đã thể hiện sự trung thành tương tự các thành viên khác của Cửu Hồng Bao. Thế nhưng khi phân tích kỹ đoạn hồi tưởng của Oden, rất nhiều chi tiết đã chứng minh hắn ta có đủ động cơ để phản bội lãnh chúa của mình.

Bài viết của Wanderound sẽ chỉ ra những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bộ mặt thật của Kanjuro. Từ đó giúp khán giả dễ dàng thấy được những hành tung đáng ngờ của hắn trong vai trò gián điệp.

Có thể bạn quan tâm:

Orochi nêu cụ thể giới tính của tên gián điệp 

Orochi nêu cụ thể giới tính của tên gián điệp 

Cách sử dụng đại từ của Orochi là một chi tiết quan trọng trong việc tiết lộ danh tính của Kanjuro.

Cụ thể hơn, khi nói chuyện với Kaido về thân phận của kẻ phản bội, Orochi đã dùng đại từ chỉ rõ giới tính kẻ đó là đàn ông. Dù là chi tiết nhỏ nhưng nó đã loại bỏ khả năng những thành viên nữ thân cận với Oden như Kikunojo, Shinobu là gián điệp.

Có thể nói, Kikunojo đã may mắn thoát khỏi sự nghi ngờ và anh trai Izo của cô cũng như vậy. Dù Izo là đàn ông nhưng anh ta đã rời Wano từ rất lâu và không hề biết chuyện gì đã xảy ra với quê hương mình khi đang ở trên tàu Râu Trắng.

Kẻ phản bội ít nhất phải xuất hiện từ Arc Đảo Zou

Kẻ phản bội ít nhất phải xuất hiện từ Arc Đảo Zou

Khi Jack Hạn Hán đến đảo Zou, hắn ta quyết tâm tìm cho bằng được Raizo. Bất kể có bao nhiêu lời phủ nhận từ tộc Mink, hắn ta vẫn quả quyết cho rằng Ninja này đang lẩn trốn ở Zou.

Điều này khá bất thường vì chỉ có vài thuộc hạ của Oden xuất hiện tại thời điểm đó. Giữa các nhân vật như Kin’emon, Kanjuro, Inuarashi, Nekomamushi và Raizo, dễ thấy rằng Kanjuro là kẻ có nhiều khả năng bán đứng đồng đội nhất. 

Hai vị vua của tộc Mink đã hy sinh bản thân và rất nhiều người lính để che giấu Raizo. Còn Kin’nemon là người đầu tiên được Oden giúp đỡ và chấp nhận đi theo phò tá Oden từ khi ấy, do đó ông ta không hề có động cơ để phản bội chúa công của mình.

Kanjuro tạo chiếc lưới để người dân Dressrosa bắt Quốc vương Riku

Kanjuro tạo chiếc lưới để người dân Dressrosa bắt Quốc vương Riku

Khi Doflamingo thông báo việc bắt giữ quốc vương Riku sẽ giúp Lồng Chim dừng lại, nhiều người dân ở Dressrosa đã trở mặt và săn lùng ông ấy. Vì không có khả năng chống lại tên lãnh chúa nên họ chỉ còn cách tuân theo mệnh lệnh để được sống.

Vì Riku và Usopp đang ở vị trí rất cao so với mặt đất nên không một dân thường nào có thể đến bắt họ. Tuy nhiên, Kanjuro đã dùng năng lực Trái Ác Quỷ để tạo một tấm lưới, tuy nó khá xấu xí nhưng đủ để những người dân leo lên và thực hiện mục đích.

Chi tiết này không được ai quan tâm vì đây chỉ là sự vô tình của Kanjuro. Thế nhưng, hắn ta hoàn toàn có thể lường trước hậu quả và thu hồi lại tấm lưới bằng năng lực của mình, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu Kanjuro thực sự là một đồng minh của băng Mũ Rơm.

Orochi nói rằng kẻ phản bội sẽ sẵn sàng chết để hoàn thành nhiệm vụ

Orochi nói rằng kẻ phản bội sẽ sẵn sàng chết để hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi bị Kaido đánh bại, Oden phải chịu án tử hình bằng hình phạt đun sôi. Trong chính vạc dầu ấy, ông đã cõng tất cả thuộc hạ của mình trên lưng vì chấp nhận thử thách của Kaido. Nếu Oden làm được điều đó trong 1 giờ, họ sẽ được tha mạng.

Vì Kanjuro cũng chịu chung số phận như các thành viên Cửu Hồng Bao khác nên hắn có lý do chính đáng để được loại khỏi danh sách những kẻ có khả năng phản bội. 

Tuy nhiên Orochi đã từng khẳng định, Kanjuro sẵn sàng chết để hoàn thành vai trò gián điệp của mình. Lời nói đó đã loại bỏ một chứng cứ ngoại phạm khá thuyết phục của Kanjuro.

Kanjuro là Samurai duy nhất không làm gì trong trận chiến với Kaido

Kanjuro là Samurai duy nhất không làm gì trong trận chiến với Kaido

Khi Oden và các Samurai của anh ta tập kích vào sào huyệt Kaido, băng hải tặc Bách Thú đã có sự chuẩn bị và đang chờ đợi họ. Điều này chứng minh tên gián điệp chắc chắn là thành viên Cửu Hồng Bao và đã tiết lộ kế hoạch lật đổ Kaido cho Orochi.

Trong trận chiến, mỗi Samurai đều có một khoảnh khắc mô tả cảnh chiến đấu với lực lượng của Kaido nhưng Kanjuro thì lại không. Thay vì hỗ trợ đồng đội, hắn chỉ ra sức vung vũ khí của mình trong tư thế chiến đấu mà không thực sự làm bất cứ điều gì.

Lai lịch không rõ ràng của Kanjuro

Lai lịch không rõ ràng của Kanjuro

Quá khứ của Kanjuro khi lần đầu gặp Oden được kể lại rất ngắn gọn và kỳ lạ đến mức khó tin. Hắn ta được miêu tả là một “con ma cà rồng” chuyên lấy cắp tóc của người sống lẫn người chết để làm những chiếc lược, sau đó đem bán chúng để lấy tiền.

Không giống các thành viên khác của Cửu Hồng Bao, xuất thân của Kanjuro không thực sự rõ ràng. Điều này rất đáng ngờ vì hắn ta hoàn toàn có thể liên hệ với Orochi trước khi gặp Oden.

Kin’emon không thể là kẻ phản bội

Kin’emon không thể là kẻ phản bội

Sự kiện đảo Zou đã thu hẹp các đối tượng có khả năng phản bội, chỉ còn lại Kin’emon và Kanjuro. Tuy nhiên, Kin’emon không thể là kẻ đó vì một số lý do. Thứ nhất, ông ấy là tên trộm vặt suốt thời thơ ấu, do đó Kin’nemon chưa một lần biết diễn kịch.

Orochi từng đề cập việc gián điệp của hắn từng đi theo một đoàn kịch từ khi còn nhỏ, vì thế lai lịch mơ hồ của Kanjuro là một yếu tố quan trọng để kết tội hắn ta mà không phải Kin’emon.

Lý do thứ hai là vì Tsuru, vợ của Kin’nemon là người đã hy sinh rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Onigashima. Việc Kin’nemon chấp nhận vợ mình chịu đau đớn để phản bội lại các Samurai sẽ trái với tính cách thật thà, lương thiện của ông ấy.

Kẻ phản bội đã chứng kiến buổi hành quyết Yasui

Kẻ phản bội đã chứng kiến buổi hành quyết Yasui

Yasui là vị lãnh chúa tài giỏi ở Wano nhưng hiện đang ẩn mình và sinh sống cùng người dân. Thế nhưng, ông cố tình bị bắt nhằm thuyết phục Orochi rằng hình xăm trăng lưỡi liềm trên người các Samurai không phải là biểu tượng phản loạn.

Tuy nhiên, vì thời điểm đó Kanjuro chưa để lộ danh tính nên Orochi biết Yasui đang nói dối. Kết quả là, sự hy sinh của ông đã trở nên vô ích và để lại sự tiếc thương cho dân chúng ở Wano khi họ biết được thân phận thực sự của Yasui.

Rất may vì cuộc khởi nghĩa của các Samurai vẫn được thực hiện theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, việc Orochi phát giác sự thật đã gián tiếp chỉ ra tên gián điệp hiện đang ở Wano và nắm rõ mọi hành tung của phe chính nghĩa.

Chim đưa thư của gián điệp có đôi má giống Kanjuro

Chim đưa thư của gián điệp có đôi má giống Kanjuro

Sau khi Orochi nói chuyện với Kaido, hắn ta đã thả chim đưa thư của tên gián điệp trở về với chủ nhân. Đây chỉ là chú chim bình thường nhưng khi để ý kỹ sẽ thấy vài điểm đặc biệt trên cơ thể nó.

Với đôi má ửng hồng hiện lên rất rõ, chú chim này có đặc điểm giống với một thuộc hạ của Oden. Kẻ đó không ai khác ngoài Kanjuro vì hắn là thành viên Cửu Hồng Bao duy nhất luôn xuất hiện với đôi má hồng trên khuôn mặt.

Mối liên hệ này thậm chí còn rõ ràng hơn vì Kanjuro có thể tạo ra chú chim đưa thư này bằng năng lực Trái Ác Quỷ của mình, vì thế mà cả hai có một vài nét tương đồng với nhau.

Bạn đã đọc xong bài viết Kanjuro: Chín dấu hiệu cho thấy hắn là kẻ phản bội Wano, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!