Thượng Huyền Ngũ Gyokko là con quỷ có hình dạng vô cùng đáng sợ với cấu tạo không giống với bất kỳ con quỷ nào trong Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ). Cơ thể hắn chia làm hai phần với nửa trên của con người còn phần dưới ở trong một cái bình.

Gyokko: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Gyokko còn được biết đến với tên gọi khác là Quỷ Lọ bởi đặc trưng của hắn là chiếc lọ bao quanh người. Gyokko xuất hiện lần đầu tiên trong trận chiến với Hà Trụ Tokitou Muichirou. Cùng tìm hiểu sâu hơn về nhân vật này qua bài viết sau của Wanderound.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Gyokko 

Tên thật Gyokko / 玉壺
Giới tính Nam
Màu mắt Nâu vàng
Kẻ thù Quân Đoàn Diệt Quỷ
Xuất hiện lần đầu Manga: Chương 98
Trạng thái Đã chết

Ngoại hình của Thượng Huyền Ngũ Gyokko 

Ngoại hình của Thượng Huyền Ngũ Gyokko 

Như đã đề cập ở trên, Gyokko sống trong một chiếc bình với vô số bàn tay của trẻ sơ sinh mọc ra từ lưng và đầu. Ngoài ra, cơ thể hắn cũng được bao phủ bởi một lớp vảy cá cùng làn da tái nhợt.

Khuôn mặt Gyokko có phần méo mó, quái dị với một con mắt nằm dọc trên trán, bên còn lại ở miệng còn hai cái miệng mọc ra từ vị trí của mắt. Đôi mắt của hắn có màu nâu vàng với chữ số Kanji biểu thị cho chức Thượng Ngũ.

Tính cách của Gyokko

Gyokko là một con quỷ tàn bạo, nóng nảy, nông cạn và kiêu ngạo. Hắn không khỏi giấu được sự thất vọng khi thấy Thượng Huyền Tam Akaza vẫn còn sống sau trận chiến với Viêm Trụ.

Khi nói chuyện với Douma về việc “trồng” một cái đầu người trên cái chậu, hắn tỏ ra vô cùng thích thú. Điều này thể hiện rõ sự bệnh hoạn của hắn với việc giết người.

Khi gặp Hà Trụ Tokitou Muichirou, Gyokko ngay lập tức thể hiện sự “nghệ sĩ” của mình khi giết hại dã man năm Kiếm sĩ và dùng thân xác của họ tạo thành hình tượng mà hắn cho là đẹp bằng cách dùng những thanh kiếm để cố định.

Sau khi Hà Trụ xúc phạm và chế giễu “tác phẩm nghệ thuật” của Gyokko, hắn ta bắt đầu nổi giận. Hắn cũng vô cùng tự luyến khi tự nhận định bản thân có vẻ đẹp hoàn hảo tới mức phải khiến Tokitou ghen tị.

Khi thấy người thợ rèn Hotaru Haganezuka đang tập trung cho công việc rèn kiếm, Gyokko tỏ ra nhỏ nhen và bắt đầu tấn công Hotaru để anh không thể tập trung trong công việc, Gyokko làm vậy để bảo vệ sự nhiệt tình và tập trung cao độ của mình, điều mà hắn vẫn luôn tự hào về bản thân.

Khả năng và sức mạnh của Quỷ Lọ

Khả năng và sức mạnh của Quỷ Lọ

Là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, Gyokko mang trong mình một sức mạnh vô cùng lớn. Hắn sở hữu những khả năng hồi phục cơ bản của loài quỷ và những sức mạnh tăng cường đáng gờm.

Gyokko có khả năng tái sinh mạnh mẽ và có thể sống sót sau khi bị chặt đầu bởi Chúa quỷ Kibutsuji Muzan. Ngay sau đó hắn vẫn có thể tự gắn lại đầu mà không gặp nhiều khó khăn.

Gyokko có thể dịch chuyển những cái bình quanh cơ thể để tránh những cuộc tấn công không mong muốn. Ngoài ra, hắn còn có khả năng triệu hồi những con cá quỷ dị từ chiếc chậu trên cơ thể và điều khiển chúng tấn công đối thủ.

Tên Thượng Huyền Ngũ có thể lột xác để thay đổi ngoại hình với cơ thể như nàng tiên cá, được bao phủ bởi một lớp vảy trong suốt và cứng hơn cả kim cương. Huyết Quỷ Thuật của Gyokko chủ yếu tập trung quanh cái chậu của hắn với những đòn tấn công mạnh mẽ.

Thiên Bổn Ngư Sát Trâm giúp Gyokko phóng ra những cây kim độc từ lũ cá quỷ từ chậu của mình. Chất độc này có các đặc tính làm làm tê liệt khiến đối phương không thể cử động.

Thuỷ Ngục Bát được Gyokko tạo ra một cấu trúc bình làm từ nước để bẫy mục tiêu. Nước sẽ làm nghẹt, ngăn cản các Kiếm sĩ sử dụng bất kỳ chiêu thức hơi thở nào, khiến họ không thể thoát ra và trốn thoát.

Sao Hồ Địa Ngục là chiêu thức Gyokko tạo ra những chiếc vòi khổng lồ như bạch tuộc để phá huỷ môi trường xung quanh.

Nhốt Mặc Ngư Không Hoạt Cốt Niêm là đòn mà Gyokko tạo thành những con cá quỷ có khả năng ăn thịt đối thủ dù họ có vung kiếm chém. Với chiêu thức này, cá quỷ sẽ truyền ra một loại chất lỏng chứa độc có thể hấp thụ qua da.

Ngư Sát Trận Lân là kỹ thuật tối thượng của Gyokko, hắn tuyên bố rằng chiêu thức này có quy mô bao phủ, cho phép hắn tự do di chuyển khiến những cuộc tấn công trở nên khó lường trước.

Thông tin ngoài lề

Thông tin ngoài lề

Gyokko lần đầu xuất hiện khi được Nakime triệu tập đến Pháo đài Vô cực. Lúc này Muzan đã triệu hồi các Thượng Huyền sau cái chết của Gyutaro và Daki, hắn vô cùng thất vọng khi những con quỷ cấp cao không đủ khả năng tìm ra thông tin mà hắn yêu cầu.

Gyokko là người duy nhất có thông tin mà Muzan cần nhưng hắn đã bị Quỷ vương chặt đầu vì thông tin chưa được xác thực.  Dù nắm giữ thông tin quan trọng về vị trí của Làng thợ rèn nhưng Gyokko vẫn bị Muzan trừng phạt, tuy vậy hắn vẫn rất vui mừng.

Ngay sau đó, khán giả thấy Gyokko xâm nhập vào Làng thợ rèn và bắt đầu giết hại những người thợ rèn vì nghĩ rằng việc này sẽ làm suy yếu sức mạnh của Quân Đoàn Diệt Quỷ. Sau đó, Gyokko bị tiêu diệt trong trận chiến với Hà Trụ sau khi bị vị Trụ Cột này chặt đầu.

Bạn đã đọc xong bài viết Gyokko: Tiểu sử, khả năng và sức mạnh, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!