Dàn nhân vật phụ trong MCU đã trở thành các nhân vật yêu thích của người hâm mộ vì tính cách và những câu chuyện của họ.

Marvel Studios đã tìm ra cách khiến khán giả thích mê dàn nhân vật mà họ đang phát triển. Hầu như tất cả nhân vật trong MCU, từ phản diện, siêu anh hùng đến nhân vật phụ đều có một lượng nhất định người hâm mộ.

Một số nhân vật phụ của MCU được khán giả chú ý rất nhiều dù chỉ xuất hiện đâu đó mười lăm phút trên màn ảnh. Họ thậm chí được ưu ái hơn cả những nhân vật chính, vốn có sức ảnh hưởng lớn. 

Các vai diễn phụ này dành được nhiều tình cảm trong cộng đồng người hâm mộ đến mức trở thành một phần quan trọng cho kịch bản tương lai. Khán giả thích thú khi nhân vật họ yêu thích có thêm thời lượng xuất hiện và có câu chuyện bổ sung.

Sau đây, Wanderound sẽ giới thiệu mười nhân vật phụ trong MCU với tính cách và câu chuyện khác nhau. Sự hài hước, dũng cảm, mạnh mẽ của họ đều rất được lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm:

Sự hài hước và dũng cảm của Wong khiến anh ấy trở nên dễ mến

Wong lần đầu được giới thiệu trong Doctor Strange (Phù Thuỷ tối thượng), anh là một người kiệm lời và không được giới thiệu nhiều. Tuy nhiên sau vài phân cảnh, người hâm mộ đã đổ gục trước sự hài hước và dũng cảm của nhân vật này.

Từ đó trở đi, Wong đã xuất hiện trong rất nhiều dự án bao gồm Infinity War, Endgame, She-Hulk Shang-Chi. Cuộc sống cá nhân của anh nhận được sự quan tâm từ những người hâm mộ, điều mà nhiều nhân vật khác của MCU không có được.

Thêm vào đó, sự xuất hiện thường xuyên của Wong khiến người hâm mộ vui vẻ gọi Vũ trụ Điện ảnh Marvel là Vũ trụ Điện ảnh Wong.

Nhân vật M’Baku xuất hiện để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại Thanos

M’Baku ban đầu xuất hiện với vai trò phản diện trong Black Panther (Chiến binh Báo Đen), tuy nhiên đến cuối phim thì M’Baku đã hỗ trợ rất nhiều cho nhân vật chính T’Challa (Chadwick Boseman thủ vai) và gia đình của anh.

Vai trò của M’Baku trong cuộc chiến chống lại Thanos ở cả Infinity War Endgame đều nhỏ hơn so với các Avengers chính, tuy nhiên vai diễn của anh thể hiện sự phát triển nhân vật bên ngoài màn ảnh và được người hâm mộ đón nhận.

Dù có niềm tin khác với gia đình hoàng gia, M’Baku đã tham gia viện trợ chống lại đội quân của Thanos khi thế giới và Wakanda lâm nguy. Anh đã thể hiện lòng trung thành với T’Challa và Wakanda, kèm theo là sự dũng cảm trong chiến đấu.

Jimmy Woo chứng tỏ rằng anh không đơn giản chỉ là một đặc vụ FBI

Bắt đầu với vai trò nhân vật phụ trong Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến binh Ong), sự nổi tiếng của Jimmy Woo đã tăng lên nhanh chóng trong các tuần phát sóng của loạt phim WandaVision.

Lần đầu xuất hiện của Jimmy Woo trong WandaVision là một đoạn đối thoại với trang phục MCU quen thuộc. Lúc này, anh đã học được trò ảo thuật từng làm khó mình trong Ant-Man and the Wasp, thể hiện cho sự tiếp nối của nhân vật này.

Khán giả được thấy một khía cạnh khác của Jimmy, thứ chứng tỏ anh không chỉ là đặc vụ FBI. Anh là người bạn tốt, chân thành và là một chiến binh thiện nghệ. Sự hài hước và thông minh của anh đã để lại ấn tượng rất lâu với khán giả.

Darcy Lewis mang lại sự hoạt bát với loạt phim Wanda Vision

Cũng giống như Jimmy Woo, sự nổi tiếng của Darcy Lewis đã tăng lên nhanh chóng nhờ loạt phim WandaVision

Lần đầu xuất hiện với vai trò thực tập sinh khoa chính trị, Darcy hậu đậu đã đâm trúng Thor khi anh rơi xuống trái đất. Cô vui vẻ gọi chiếc búa thần của Thor là “mew-mew” và mang đến sự tươi vui cho hai phần đầu tiên của loạt phim Thor.

Như minh chứng cho sự phát triển nhân vật, Darcy đến WandaVision với tư cách tiến sĩ vật lý thiên văn. Sự phối hợp giữa cô, Jimmy Woo và Monica Rambeau là một trong những phân đoạn gay cấn nhất của loạt phim.

Karun nổi bật giữa các chiến binh bất tử

Karun với vai trò trợ lý Kingo là một nhân vật nổi bật trong bộ phim Eternals (Chủng tộc bất tử). Đáng lẽ với bộ phim có quá nhiều nhân vật, một vai diễn phụ như Karun sẽ khó nổi bật. Tuy nhiên, anh để lại khá nhiều ấn tượng với người xem.

Với lòng trung thành và sự cố chấp khi mang theo rất nhiều máy ảnh, nhân vật Karun đã mang lại sự hài hước cho nhiều phân cảnh lẫn các cuộc đối thoại căng thẳng trong phim.

Anh đã đồng hành, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ các chiến binh. Việc bất chấp quay phim tài liệu cho Kingo của Karun cũng là điểm hài hước trong tác phẩm này.

Luis là người dẫn chuyện xuất sắc nhất MCU

Không ai trong MCU có thể kể chuyện theo cách của Luis, đây là điều khiến anh trở thành một nhân vật được khán giả yêu thích. Những phân cảnh kể chuyện của anh vô cùng quan trọng với hai phần Ant-Man (Người Kiến).

Trên thực tế, những lời thoại của anh nổi tiếng đến mức nhiều người hâm mộ đã thất vọng khi Marvel không phát hành bản tóm tắt của Infinity Saga do Luis kể lại, như một phần trong chiến dịch quảng bá Endgame.

Không chỉ hài hước và là người bạn trung thành với Scott Lang, Luis còn rất tốt bụng. Số phận của anh sau 5 năm tỏa sáng vẫn chưa được làm rõ, do đó người hâm mộ đang háo hức mong chờ sự quay trở lại của Luis trong thời gian đó.

Dì May đã chứng minh cho những kẻ nghi ngờ thấy rằng họ đã sai

Khi Marisa Tomei tham gia thử vai, người hâm mộ nghi ngại rằng cô còn quá trẻ để vào vai người dì của Spider-Man. Nhưng ngay sau Spider-Man: Homecoming, phiên bản dì May của MCU trong lần trở lại này đã đập tan những nghi ngờ đó

Dì May là một trong những vị phụ huynh tuyệt vời nhất trong loạt phim MCU. Cô hết sức chăm sóc và bảo vệ Peter, đồng thời cố gắng để trở thành một người dì tuyệt vời. 

Khi dì May phát hiện ra thân phận bí mật của Peter, cô hoàn toàn ủng hộ và tự hào về anh. Điều này khiến cho bất kỳ khán giả nào cũng ước rằng mình có một dì May như thế.

Okoye là một chiến binh mạnh mẽ và có năng lực

Ngay khi được giới thiệu trong bộ phim Black Panther (Chiến binh báo đen), vai diễn Okoye đã nhanh chóng trở thành một nhân vật yêu thích của người hâm mộ. 

Okoye là tướng quân của Dora Milaje kiêm chỉ huy quân đội Wakanda, ông là chiến binh mạnh mẽ kiêm người bạn vui vẻ, chân thành của Hoàng gia. Lòng trung thành của cô đối với Wakanda còn có thể khiến cô bỏ qua cuộc hôn nhân của mình.

Tiếp theo đó, Okoye đã xuất hiện trong cả hai bộ phim Infinity WarEndgame với vai trò phối hợp chiến đấu cùng Natasha, Wanda và các nữ anh hùng khác để bảo vệ trái đất.

Vai diễn của Danai Gurira về nhân vật này nổi tiếng đến mức khi cô không nhận được vị trí hàng đầu trên áp-phích quảng cáo của Endgame, những người hâm mộ quyết định gọi điện trực tiếp cho Marvel để chỉ trích rằng họ đang sai lầm.

Khán giả bất chấp “đẩy thuyền” cho Dane Whitman và Sersi 

Dù cựu chiến binh Game of Thrones, Kit Harington có rất ít thời lượng xuất hiện trong Eternals. Nhưng chỉ với vài cảnh quay Dane Whitman thực hiện, đa số người hâm mộ đã ủng hộ cho tình yêu của Sersi và Dane nhiều hơn so với Ikaris.

Không có bất kỳ nghi ngờ nào về tình yêu mà Dane dành cho Sersi hay sự quan tâm anh ấy dành cho Sprite.

Là một người bạn trai biết thông cảm, Dane chấp nhận bí mật rằng bạn gái của anh là người ngoài hành tinh và hơn anh bảy nghìn tuổi. Anh tỏ ra thích thú với các năng lực của Sersi cũng như chấp nhận hoàn toàn con người thật của cô.

Cassie Lang là một nhân vật đáng được yêu thích

Nhân vật Cassie Lang đã góp phần hoàn thiện cả hai bộ phim Ant-Man và Ant-Man and the Wasp, cô con gái của Scott dễ dàng trở thành một nhân vật rất đáng yêu của MCU.

Sự gắn kết giữa cô và bố Scott được hình thành từ tình yêu và sự quan tâm họ dành cho nhau. Đây được xem là một câu chuyện mang lại cảm hứng giữa cha mẹ và con cái trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Từ việc Cassie ủng hộ cha là một siêu anh hùng cho đến sự xúc động của cô ấy về sự trở lại của ông trong Endgame, người hâm mộ đã ngay lập tức yêu mến nhân vật này. 

Với Ant-Man and the Wasp:Quantumania sắp ra mắt, khán giả sẽ được chứng kiến sự phát triển của Cassie, cô sẽ đi theo một hướng hoàn toàn mới là trở thành anh hùng theo đúng nghĩa của MCU.

Bạn đã đọc xong bài viết Marvel Studios: Mười vai diễn phụ được người hâm mộ đặc biệt yêu thích, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Điện ảnh nhé!