Nhân vật Vua Koopa của Jack Black ngay lập tức nhận được sự yêu thích từ khán giả, một phần đến từ nguồn gốc kịch bản với tựa game nổi tiếng.

Khi Illumination Studios bắt tay thực hiện loạt phim được yêu thích Super Mario, kỳ vọng của công chúng đối với dự án này ở mức cực kỳ thấp. Khán giả đã dự đoán rằng bộ phim Super Mario Bros sẽ phá huỷ sự thú vị của tựa game kinh điển này.

Những khoảnh khắc hậu trường được công bố đã chứng minh rằng khán giả ít nhất đã có phần đúng. Quá trình casting của bộ phim Super Mario Bros đã truyền cảm hứng cho rất nhiều câu chuyện hài hước nhưng lại lấy đi niềm tin vào chất lượng bộ phim. 

Thế nhưng bất chấp màn thể hiện nhàm chán của Chris Pratt trong vai chính, các khán giả chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhân vật khác của bộ phim vẫn biết đến thêm một nhân vật cũng vô cùng nổi tiếng.

Sự tham gia của Jack Black tạo thêm sức hút cho nhân vật Bowser

Jack Black là một trong những ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất trong thời kỳ phim hiện đại. Anh là một diễn viên xuất sắc với sức hút tuyệt đối, gây ấn tượng với khán giả ngay cả trong vai diễn ít hào quang nhất.

Ngoài ra, Black còn là một nhạc sĩ, một diễn viên hài xuất sắc, một vai chính hoàn hảo cho sự lãng mạn, màn xuất hiện của anh còn là một trong các phân cảnh hấp dẫn nhất của các bộ phim điện ảnh bom tấn thời hiện đại. 

Khi được đặt ở vị trí phù hợp, Jack Black khiến cho tên tuổi của bộ phim gắn liền với sự xuất hiện của anh. Dù đã tham gia rất nhiều bộ phim chưa thực sự thành công, Jack Black có khả năng truyền tải tình yêu của anh với vai diễn trong bất kỳ bối cảnh nào.

Sự xuất hiện của Jack Black trong danh sách diễn viên bộ phim Super Mario Bros là tia hy vọng duy nhất cho rất nhiều người hâm mộ.

Cách phần giới thiệu gần đây của bộ phim đặt nhân vật Bowser vào trung tâm, đồng thời thể hiện sự tập trung cùng với những thông tin xung quanh nhân vật này cho thấy đây chắc chắn là một trong những nhân vật phản diện huyền thoại của trò chơi.

Bowser là nhân vật phản diện của toàn bộ loạt phim Mario Bros, là hình tượng phản diện trùm cuối mà hầu hết người hâm mộ hình dung. Bowser là một tên độc tài luôn muốn củng cố quyền lực và chinh phục các vùng đất trong vũ trụ của nó.

Giống như Mario, nhân vật này thay đổi để phù hợp với quy mô của trò chơi. Trong những cảnh quay đầu tiên, Bowser đã xuất hiện với quân đội của mình và đánh bại các đội quân hoàng gia khác trên con đường xâm chiếm Vương quốc Nấm.

Có thể thấy, Bowser luôn dễ dàng đạt được thành công, cho đến khi Mario xuất hiện và chiến đấu theo cách của anh với những chiến thuật thử thách, cuối cùng giành lại tự do cho thế giới.

Trong các phiên bản trò chơi hiện đại hơn, Bowser là một mối đe dọa vũ trụ, có khả năng phá hủy thế giới một mình. 

Nhà sản xuất thành công tận dụng các khía cạnh của nhân vật Bowser

Có một câu nói rằng không ai nghĩ bản thân là nhân vật phản diện, mọi nhân vật phản diện đều là nhân vật chính trong câu chuyện của họ. Điều này thường được khai thác để cho các nhân vật phản diện có thể biện minh cho hành động của họ.

Thanos muốn tiêu diệt một nửa số sinh vật trong vũ trụ vì cho rằng vũ trụ có ít miệng ăn hơn sẽ phát triển mạnh mẽ. Joker tự coi mình là tác nhân của sự hỗn loạn và tìm cách phá hoại trật tự xã hội đã được thiết lập để loại bỏ sự bất công.

Hành động của các nhân vật phản diện không được biện minh một cách trực tiếp, nhưng rõ ràng họ cũng tự xem mình là người hùng trong câu chuyện của chính họ. 

Thế nhưng các nhân vật phản diện của Nintendo không bị ảo tưởng như thế. Các nhân vật này có xu hướng là đại diện của cái ác, những người làm điều xấu bởi vì đó là lý do họ tồn tại và Bowser một nhân vật điển hình với kiểu nhân vật này.

Một ví dụ điển hình là Ganon, nhân vật phản diện của loạt phim Legend of Zelda. Cả hai thương hiệu hàng đầu của Nintendo đều là những tác phẩm mang tính giả tưởng cao, nhưng sự khác biệt về nhân vật phản diện là rất lớn. 

Ganon, giống như rất nhiều nhân vật phản diện trong trò chơi điện tử, được tiên tri là kẻ hủy diệt thế giới. Nhân vật này là sự hiện thân của ác ý. 

Sự xuất hiện của Bowser không được báo trước bằng các cuộn sách cổ, cũng không biện minh cho hành động của mình là sứ giả của một điều gì đó quan trọng. Đây là nhân vật phản diện bởi lời buộc tội của chính nó. 

Nhân vật Bowser giành lấy các vì sao và xem nó như chiếc vương miện của một vị vua. Hành động của nhân vật này tàn bạo, xấu xa và nó thích thú khi thực hiện điều này.

Trong các phiên bản trò chơi Mario đi sâu hơn vào từng nhân vật, Bowser có thể được khám phá nhiều hơn, khán giả qua đó có thể biết được những điều này có ý nghĩa như thế nào với hắn.

Bowser biết vai trò của hắn trên thế giới, chấp nhận và tận hưởng từng khoảnh khắc chiến thắng. Bộ phim dường như đã hiểu được khía cạnh đó của nhân vật, đồng thời tận dụng nó cả trong cách viết lẫn cách diễn.

Đối với một bộ phim dành cho trẻ em và cho thương hiệu trò chơi đã sinh ra Bowser, đây là nhân vật phản diện hoàn hảo. 

Một bộ phim được chuyển thể thường lãng phí thời gian để thiết lập một cốt truyện bi thảm hoặc đưa ra một số lời biện minh về đạo đức, nhưng bộ phim này dường như chỉ tăng gấp đôi thời gian xuất hiện với hình tượng phản diện của nhân vật Bowser.

Việc Jack Black đảm nhận vai Bowser dường như được coi là điểm nhấn của bộ phim Super Mario Bros. Nhà sản xuất Illumination có thể mô tả nhân vật phản diện này một cách lôi cuốn, thậm chí là đưa nó trở thành nhân vật chính.

Bowser đã có hàng chục năm đứng đầu trên bảng xếp hạng các nhân vật phản diện trong trò chơi điện tử, bộ phim cần đặt nó ở đúng vị trí để có được thành công.

Từ những phản ứng của khán giả, có thể thấy Jack Black và đoàn làm phim đang thúc đẩy Vua Koopa đi đúng hướng. 

Bạn đã đọc xong bài viết Super Mario Bros: Điều gì khiến Bowser thành nhân vật phản diện huyền thoại?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Điện ảnh nhé!