Mặc dù Spy x Family là bộ Anime lấy chủ đề về hoạt động gián điệp, vốn yêu cầu sự cân bằng về mặt cảm xúc, nhiều nhân vật trong tác phẩm lại là kiểu người dễ bị thay đổi tâm trạng một cách đáng ngạc nhiên. 

Cuộc sống vốn phức tạp và một số nhân vật dễ tích tụ căng thẳng trong mình, đặc biệt là khi phải chịu trách nhiệm duy trì sự ổn định của hai đất nước Đông Quốc (Ostania) và Tây Quốc (Westalis). Tuy nhiên, khán giả vẫn rất thích thú khi thấy cảm xúc của họ thay đổi.

Spy x Family: Mười nhân vật “giàu cảm xúc” nhất trong tác phẩm

Có nhiều lý do khiến các nhân vật này dần trở nên như vậy, một số thấy việc nuôi dạy con cái là thách thức trong khi số khác lại lo lắng về số phận của Đông Quốc và Tây Quốc, vốn có mối quan hệ thù địch lẫn nhau. Tuy nhiên, có người thì đơn giản là thấy bối rối khi suy nghĩ về một nụ hôn.

Dù lý do có là gì đi chăng nữa, khán giả khi xem Spy x Family chắc chắn vẫn sẽ cảm nhận được sự hài hước trong những phân đoạn thay đổi cảm xúc “xoành xoạch” của họ.

Quản lý khu chim cánh cụt ấn tượng về nhân viên mới

Quản lý khu chim cánh cụt ấn tượng về nhân viên mới

Trong lúc đi chơi cùng gia đình tại thủy cung Berlint, Loid và nhà Forger đã đi thẳng đến công viên chim cánh cụt lớn nhất thế giới. Cuộn phim mà tổ chức yêu cầu anh lấy được giấu trong một chú chim cánh cụt, do đó Loid đã cải trang thành nhân viên mới và đến gặp người quản lý.

Người quản lý khi mới gặp Loid thì có tỏ ra khó chịu và hoài nghi về khả năng nhận diện chim cánh cụt của anh. Tuy nhiên, Loid đã có chuẩn bị từ trước và nhanh chóng đọc tên từng cá thể một, thậm chí là cách cho ăn và số lượng thức ăn được phân bố.

Để rồi, người quản lý đã bị ấn tượng đến mức quyết định giao lại vị trí cho người nhân viên mới (lúc này không còn là Loid đóng giả), thậm chí thừa nhận bản thân không còn kiến thức gì để truyền đạt lại.

Murdoch Swan xuống tinh thần sau khi ly hôn vợ

Murdoch Swan xuống tinh thần sau khi ly hôn vợ

Murdoch Swan là một trong những giáo viên của học viện Eden, ông ta được bổ nhiệm nhờ là con của vị hiệu trưởng tiền nhiệm. Bất chấp lịch sử lừng lẫy của học viện, Swan đã gạt bỏ hoàn toàn thái độ đứng đắn mà ông ta nên có và thay vào đó là thái độ khó chịu. 

Khi đến lượt nhà Forger bước vào phỏng vấn, Swan đã đưa ra những câu hỏi lẫn nhận xét có phần “khiêu khích” và tồi tệ về phía mẹ ruột của cô bé Anya, khiến Anya bật khóc và Loid thậm chí không giữ được bình tĩnh khi đấm gãy chiếc bàn làm việc làm hai.

Mặc dù có thể hiểu Swan tỏ thái độ như vậy là do tinh thần đi xuống, hệ quả từ việc ly hôn vợ và mất quyền nuôi con, hành vi đáng trách của ông ta vẫn không thể tha thứ. Trong trường hợp này, Swan đã để cảm xúc cá nhân chen ngang vào công việc của mình.

Franky Franklin thích được “diễn xuất”

Franky Franklin thích được “diễn xuất”

Franky Franklin là người cung cấp thông tin tình báo cho tổ chức WISE và “đầu mối” liên hệ chính của Loid ở Đông Quốc. Bản thân Loid thường yêu cầu Franky tham gia cùng khi thực hiện nhiệm vụ, kể cả nhiệm vụ lớn nhất tính đến thời điểm này là Chiến dịch Strix. Cô bé Anya biết rõ về danh tính của Franky và thường gọi anh là “Chú bù xù”.

Là một công dân bình thường của Đông Quốc, Franky ít khi quan tâm đến bất cứ điều gì ngoại trừ việc hóa trang. Franky thường quá nhập tâm vào nhân vật đến mức anh dường như quên luôn bản thân mình là ai. Nơi dành cho Franky đúng ra nên là sân khấu.

Loid Forger thường biểu lộ sự thất vọng ra ngoài

Loid Forger thường biểu lộ sự thất vọng ra ngoài

Dù Loid Forger là điệp viên của Tây Quốc, anh ta lại thường xuyên thể hiện cảm xúc một cách đáng ngạc nhiên. Loid thường tỏ ra “khó đỡ” mỗi khi chơi với Anya hoặc xấu hổ lúc thân mật với Yor. Anh cũng không thể chịu được sự thất vọng và dễ dàng trở nên tức giận.

Dẫu Loid có thể dễ dàng bình tĩnh lại nhưng trong Spy x Family, một số khoảnh khắc vẫn khiến người hâm mộ tự hỏi sao anh chàng không bị phát hiện là đang nói dối hoặc giả vờ. Ngoài ra, Loid ngày càng trở nên thân thiết với cô bé Anya và điều này có thể gây nguy hiểm cho nhiệm vụ của anh. 

Anya Forger có quá nhiều chuyện cần lo lắng

Anya Forger có quá nhiều chuyện cần lo lắng

Trong Spy x Family, Anya Forger là cô con gái nuôi sáu tuổi của chàng điệp viên Loid Forger và cô nàng sát thủ Yor Briar. Cô bé sở hữu khả năng ngoại cảm và dễ dàng nhận ra công việc của cha mẹ mình dù họ cố giấu. 

Bản thân Anya luôn cố gắng hết sức để giúp cha mình hoàn thành Chiến dịch Strix nhưng thường mắc sai lầm khi để cảm xúc lấn át. Điều này thể hiện rõ ràng nhất khi Anya tiếp cận con trai của mục tiêu, cậu bé Damian Desmond.

Mặc dù nhiệm vụ của Anya là phải kết bạn với Damian nhưng việc cậu nhận xét ác ý khiến cô bé lập tức quên chuyện bạn bè đi, thay vào đó là tung ra một cú đấm. Trong các trường hợp khác, cô bé Anya thường xuyên lo lắng về Chiến dịch Strix và không biết bản thân liệu có thể giúp cha thành công hay không.

Khi xem Spy x Family, nhiều khán giả tỏ ra thương cảm Anya vì dù còn nhỏ, cô bé phải gánh vác quá nhiều nỗi lo trên vai.

Thầy Henry Henderson thích tất cả những điều tao nhã

Thầy Henry Henderson thích tất cả những điều tao nhã

Thầy Henry Henderson là một trong những chủ nhiệm khu nội trú tại học viện Eden. Ông ấy yêu thích tất cả những điều tao nhã và thường quên hết mọi thứ xung quanh mỗi khi thấy một điều gì đó như vậy.

Ngoài ra, thầy Henry cũng là người có đức tin mãnh liệt vào danh dự cá nhân, thái độ xử sự và thường nhắc nhở người khác về điều này.

Trong cuộc phỏng vấn nhập học của nhà Forger, thầy Henry đã đấm vào mặt của Murdoch Swan vì anh ta thô lỗ và đã nói lời lăng mạ Loid Forger. Mặc dù hành động bạo lực có thể dẫn đến rắc rối, ông vẫn cảm thấy việc đó là đúng đắn vì không thể để thái độ xử sự trong học viện Eden ngày một xuống cấp.

Do đó, khán giả của Spy x Family luôn cảm thấy thích thú và chờ đợi những phân cảnh có sự xuất hiện của thầy Henry, một chủ nhiệm khu nội trú với sự đam mê lớn cho những điều tao nhã.

Bill Watkins không thể kìm nén cảm xúc bản thân

Bill Watkins không thể kìm nén cảm xúc bản thân

Bill Watkins là con trai của thiếu tá bộ chỉ huy quân đội Đông Quốc, dù mới lớp một nhưng cậu bé đã thống trị toàn bộ các giải đấu thể thao từ khi mới học mẫu giáo. 

Chịu nhiều áp lực từ người cha nổi tiếng, cậu bé Bill cảm thấy phải thành công trong tất cả khía cạnh của cuộc sống dù bản thân còn rất trẻ. 

Trong trận đấu giao hữu bóng né giữa khu 3 – Cécile và khu 4 – Wald, Bill Watkins đã bộc phát mạnh về cảm xúc. Dù ban đầu cậu chiếm ưu thế lớn và rất tự tin nhưng sau đó lại bắt đầu trở nên tức giận, thậm chí là rơi nước mắt trước khả năng đọc suy nghĩ của Anya.

Khi ấy, Anya có thể biết trước những cú ném của Bill và né tránh một cách đơn giản, điều này khiến Bill không thể chịu nổi và có phần “vỡ mộng” với cuộc sống. Dù Anya sau đó thất bại trước đội của Bill Watkins, cậu cũng đã kịp thể hiện con người thật trong suốt trận đấu.

Damian Desmond muốn được Anya chú ý

Damian Desmond muốn được Anya chú ý

Damian Desmond là con thứ trong một gia đình danh giá. Do đó, Loid cần Anya có thể làm bạn với cậu bé và tạo cơ hội để anh tiếp cận cha cậu, Donovan Desmond, người hiện đóng vai trò như chìa khóa ngăn chặn chiến tranh.

Tuy nhiên, Damian vốn là một đứa trẻ khá “trái tính trái nết” và thường trêu chọc bất cứ ai mà cậu cho là không xứng đáng. 

Mặc dù hành động của Damian xuất phát từ sự cô đơn mà cậu bé đã gánh chịu trong thời gian dài, xét về tổng thể thì Damian Desmond vẫn rất xấu tính. Thậm chí dù cố gắng tỏ ra không quan tâm nhưng trong lòng cậu vẫn có chút thích thầm cô bé Anya.

Khi không biết phải làm gì với mớ cảm xúc này, Damian lại quay sang bắt nạt cô bé, dù trong thâm tâm lại muốn bảo vệ và gây ấn tượng với Anya. Tiêu biểu như trong trận giao hữu bóng né, Damian đã hy sinh bản thân mình để đỡ quả bóng khi Anya vấp té.

Hành vi không tốt của Damian Desmond và mối tình đơn phương thầm kín dành cho Anya đã cho thấy cậu là một đứa trẻ vô cùng tình cảm.

Yuri Briar bảo vệ chị gái một cách quá mức

Yuri Briar bảo vệ chị gái quá mức

Yuri Briar là em trai của Yor Briar, anh là thành viên của đội cảnh sát mật Đông Quốc. Vì thiếu vắng hình bóng cha mẹ từ nhỏ và được nuôi dưỡng bởi chị gái nên Yuri và chị gái có mối liên hệ cực kỳ sâu sắc với nhau, bản thân anh cũng ra sức bảo vệ chị mình.

Trong lần đầu tiên gặp Loid, anh thậm chí yêu cầu Loid và chị mình hôn nhau để chứng minh mối quan hệ của hai người. Dù bản thân luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhưng hành động của Yuri hôm đó hoàn toàn là do ghen tuông “che mờ” lý trí.

Ngoài ra, Yuri cũng là một cảnh sát tàn nhẫn khi luôn cố gắng moi thông tin từ những người bị bắt giữ bởi đội cảnh sát mật. Những cuộc thẩm vấn đầy bạo lực của anh ta gây kinh hãi cho người phạm tội và trong sâu thẳm, mọi thứ bắt nguồn từ mối căm thù với Tây Quốc.

Tuy nhiên, nhiều khán giả khi xem Spy x Family không muốn đề cập quá nhiều về những mặt tối xung quanh Yuri Briar.

Yor Briar dễ dàng trở nên bối rối

Yor Briar dễ dàng trở nên bối rối

Yor Briar, người bây giờ còn có tên gọi mới Yoi Forger, là một người mẹ có phần vụng về nhưng ở mặt khác lại là một sát thủ vô cùng tàn nhẫn. Ngoại trừ những lúc thực thi nhiệm vụ, còn lại Yor là một người vô cùng và giàu tình cảm và tình yêu thương.

Trong Spy x Family, cô thường lo lắng về cách nhìn nhận cuộc sống của mình và băn khoăn không biết bản thân có phải một người mẹ phù hợp với Anya hay không. Ngoài ra, Yor cũng rất nhút nhát khi nhắc đến đàn ông, đặc biệt là Loid Forger.

Khi những câu chuyện về đề tài tình cảm bắt đầu xuất hiện, Yor sẽ lập tức trở nên vô cùng bối rối. Dù nhiều khán giả không thể chờ đợi để thấy Yor và Loid kết hôn với nhau, họ vẫn rất vui vẻ khi chứng kiến Yor cân bằng giữa việc làm vợ, làm mẹ và làm sát thủ. 

Bạn đã đọc xong bài viết Spy x Family: Mười nhân vật “giàu cảm xúc” nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Anime nhé!